Chiều ngày 13/7/2021, Đại sứ Việt Nam tại Pháp Đinh Toàn Thắng đã có cuộc gặp thân tình với bà Trần Tố Nga, người phụ nữ đã kiện 26 công ty hoá chất Mỹ trong gần 10 năm qua tại Toà án đại hình Evry tại Pháp.
Nạn nhân da cam được hỗ trợ gần 223 tỷ đồng trong nửa đầu năm 2021 Nạn nhân da cam được hỗ trợ gần 223 tỷ đồng trong nửa đầu năm 2021
Ngày 13/7/2021, tại trụ sở Trung ương Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam đã diễn ra Hội nghị Ban Thường vụ lần thứ 5, khóa IV- nhiệm kỳ 2018-2023 theo hình thức trực tiếp và trực tuyến.
Triển lãm Thảm họa da cam/dioxin - 60 năm nhìn lại: Khát vọng sống, làm việc và cống hiến của những nạn nhân Triển lãm Thảm họa da cam/dioxin - 60 năm nhìn lại: Khát vọng sống, làm việc và cống hiến của những nạn nhân
Ngày 13/7, tại Bảo tàng Lịch sử quân sự Việt Nam, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam, Trung tâm Hành động quốc gia khắc phục hậu quả chất độc hóa học và môi trường, Văn phòng 701 phối hợp với Trung tâm Quốc tế đào tạo và nghiên cứu toán học, Quỹ đổi mới sáng tạo VinGroup, tổ chức khai mạc triển lãm "Thảm họa da cam/dioxin - 60 năm nhìn lại".

Đại sứ Đinh Toàn Thắng xúc động gặp lại bà Trần Tố Nga và bày tỏ sự ngưỡng mộ với lòng kiên định và dũng cảm của bà Nga trong suốt thời gian theo đuổi vụ kiện vì lý do cao cả là tìm công lý cho các nạn nhân chất độc da cam.

Bà Trần Tố Nga bày tỏ xúc động vì sự quan tâm, ủng hộ của Nhà nước và Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam đối với cá nhân bà. Ngoài ra, bà Nga cũng cảm ơn Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp đã luôn đồng hành và hỗ trợ trong thời gian qua, khẳng định đó là sự động viên, khích lệ tinh thần rất lớn để bà tiếp tục “cuộc chiến của những người bảo vệ công lý”.

Bà Trần Tố Nga xúc động trước sự quan tâm, ủng hộ của Nhà nước và Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam
Đại sứ Việt Nam tại Pháp Đinh Toàn Thắng đã có cuộc gặp thân tình với bà Trần Tố Nga.

Đại sứ Đinh Toàn Thắng chúc bà Trần Tố Nga giữ vững trí tuệ và sức lực để tiếp tục vững vàng trong cuộc đấu tranh vì công lý cho nạn nhân chất độc da cam Việt Nam.

Bà Trần Tố Nga xúc động trước sự quan tâm, ủng hộ của Nhà nước và Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam
Bà Trần Tố Nga nói chuyện tại Lễ hội Mưa tháng Bảy tại Villedieu-les-poêles.

Trước đó, ngày 10/7, bà Trần Tố Nga được mời tham dự tại Lễ hội Mưa tháng Bảy tại Villedieu-les-poêles để chia sẻ về vụ kiện các công ty hoá chất Mỹ để dành lại công lý cho các nạn nhân chất độc da cam Việt Nam. Sự kiện đã thu hút hàng trăm người tham dự. Đã có rất nhiều người dân Pháp đồng cảm và ủng hộ cuộc chiến của bà.

Liên minh Cựu chiến binh toàn Ukraine ra tuyên bố ủng hộ nạn nhân chất độc màu da cam Việt Nam Liên minh Cựu chiến binh toàn Ukraine ra tuyên bố ủng hộ nạn nhân chất độc màu da cam Việt Nam
Liên minh Cựu chiến binh toàn Ukraine tuyên bố tình đoàn kết sâu sắc với bà Trần Tố Nga cùng tất cả các nạn nhân da cam Việt Nam trong cuộc chiến pháp lý đối với 14 tập đoàn hóa chất đa quốc gia.
Công lý cho nạn nhân chất độc da cam/Dioxin Công lý cho nạn nhân chất độc da cam/Dioxin
Bà Trần Tố Nga, 79 tuổi, mang hai quốc tịch Pháp - Việt, chịu nhiều căn bệnh do hậu quả chất độc da cam/dioxin. Hàng chục năm qua, vượt lên nỗi đau số phận, khó khăn trong cuộc sống và muôn vàn trở ngại từ nhiều phía, bà kiên trì đòi hỏi công lý cho hàng nghìn nạn nhân chất độc da cam/dioxin.
In bài viết

Truyền hình