Theo báo cáo, trong 2 ngày (5 - 6/11), ghi nhận 34 công nhân dương tính với SARS-CoV-2 tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn sản xuất giày Uy Việt có 2 cơ sở đóng tại huyện Châu Đức và thành phố Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu). Điểm đáng chú ý, Công ty này có tổng số lao động tại 2 cơ sở lên đến hơn 8.000 người.
Bà Rịa-Vũng Tàu: Khẩn trương ngăn chặn ổ dịch tại công ty trên 8.000 lao động
Hướng dẫn quét mã QR-code cho người dân ở Bà Rịa- Vũng Tàu - Ảnh minh họa: Báo BR-VT

Cụ thể, ngày 5/11, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện Châu Đức (Bà Rịa- Vũng Tàu) vừa phát hiện ổ dịch phức tạp, chưa xác định rõ nguồn lây tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn sản xuất giày Uy Việt (có cơ sở đóng tại Khu công nghiệp Đô thị Sonadezi Châu Đức). Kết quả xét nghiệm PCR cho thấy có 8 ca dương tính với SARS-CoV-2 là công nhân của Công ty này.

Trong 8 trường hợp dương tính trên có 7 công nhân sinh sống tại huyện Châu Đức và 1 công nhân còn lại sinh sống tại thị xã Phú Mỹ. Qua truy vết, xác định có 540 ca F1 trên tổng số 3.600 công nhân của Công ty đã được đưa đi cách ly tập trung; hơn 3.000 công nhân còn lại là F2, thực hiện cách ly tại nhà.

Ngày 6/11, tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn sản xuất giày Uy Việt, cơ sở tại Khu công nghiệp Đông Xuyên, thành phố Vũng Tàu, với gần 4.500 công nhân, qua quá trình xét nghiệm nhanh cho 1.371 người lao động thuộc phân xưởng C và B, đã phát hiện 24 trường hợp dương tính; hiện đang chờ kết quả xét nghiệm PCR khẳng định.

Lãnh đạo Công ty đã sắp xếp 24 công nhân này tại khu vực cách ly tạm thời, cho khử khuẩn toàn bộ khu vực xét nghiệm, phân xưởng và nhà ăn.

Ngay sau khi nhận được thông tin kể trên, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Vũng Tàu đã yêu cầu lấy mẫu xét nghiệm nhanh và xét nghiệm PCR toàn bộ công nhân tại Công ty. Kết quả đến 16 giờ cùng ngày phát hiện thêm 2 trường hợp nghi nghiễm.

Đối với các trường hợp test nhanh đã được lấy mẫu đơn để xét nghiệm PCR khẳng định, địa phương cũng đã lấy mẫu ống gộp 15 người đối với số lượng công nhân còn lại của Công ty để thực hiện xét nghiệm.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu xác định, ổ dịch xuất hiện tại 2 cơ sở của Công ty Trách nhiệm hữu hạn sản xuất giày Uy Việt là ổ dịch phức tạp. Các cơ quan chức năng địa phương cũng như phía Công ty cần tiến hành truy vết, cách ly nghiêm ngặt, không để bùng phát thành ổ dịch lớn, vì đây là Công ty có số lượng công nhân rất lớn, sinh sống tại nhiều địa phương.

Nậm Pồ (Điện Biên): Chức sắc, chức việc, trưởng các điểm nhóm tôn giáo cùng chính quyền phòng chống dịch Covid-19 Nậm Pồ (Điện Biên): Chức sắc, chức việc, trưởng các điểm nhóm tôn giáo cùng chính quyền phòng chống dịch Covid-19
Nhằm phát huy vai trò của các chức sắc, chức việc, trưởng các điểm nhóm tôn giáo trong công tác phòng chống dịch Covid-19, Huyện ủy Nậm Pồ tổ chức gặp mặt trao đổi thông tin, phòng chống dịch trên địa bàn.
Liên tiếp có ca cộng đồng, Đà Nẵng xét nghiệm tầm soát Covid-19 diện rộng Liên tiếp có ca cộng đồng, Đà Nẵng xét nghiệm tầm soát Covid-19 diện rộng
Trong ngày 6/11/2021, Đà Nẵng tiếp tục ghi nhận 21 ca mắc Covid-19, gồm 2 ca đã cách ly tập trung, 13 ca cách ly tạm thời tại nhà, 2 ca tại chốt kiểm dịch và 4 ca cộng đồng.
Ghi nhận thêm 7.491 ca mắc mới COVID-19 trên cả nước Ghi nhận thêm 7.491 ca mắc mới COVID-19 trên cả nước
Ngày 6/11, Bộ Y tế cho biết có thêm 7.491 ca mắc mới COVID-19 tại 55 tỉnh, thành phố; trong đó riêng Đồng Nai, TP.HCM và Bình Dương đã gần 3.000 ca; hôm nay có 1.754 bệnh nhân khỏi, 54 trường hợp tử vong.
In bài viết

Truyền hình