Mới đây, Đại sứ quán Hungary tại Hà Nội đã tổ chức một buổi lễ trọng thể, trao Huân chương Chữ thập công chức do Nhà nước Hungary phong tặng, cho Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Cao Lục và nguyên Thứ trưởng Bộ Tài chính Trần Văn Tá.
ba nguoi viet nhan huan chuong chu thap cua nha nuoc hungary
Thừa ủy quyền của Chính phủ Hungary, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Hungary tại Việt Nam Őry Csaba, đã trao tặng Huân chương Chữ thập công chức cho Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng. Ảnh: Báo quốc tế

Tại buổi lễ, Đại sứ Őry Csaba trao tặng Huân chương Chữ thập công chức cho Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng - nguyên Đại sứ Việt Nam tại Hungary nhiệm kỳ 2007-2011 nhằm ghi nhận đóng góp tích cực của ông Nguyễn Quốc Dũng trong việc xây dựng các mối quan hệ Việt Nam-Hungary.

Cũng trong buổi lễ này, Đại sứ Őry Csaba trao Huân chương Chữ thập công chức cho ông Nguyễn Cao Lục, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ và ông Trần Văn Tá, nguyên Thứ trưởng Bộ Tài chính nhằm ghi nhận những hoạt động của ông trong việc thúc đẩy quan hệ Việt Nam-Hungary.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Őry Csaba chúc mừng ba người được đón nhận Huân chương Chữ thập công chức do Nhà nước Hungary trao tặng; nhấn mạnh Huân chương cao quý này được Nhà nước Hungary trao tặng cho các cá nhân đã có công đóng góp trong việc thúc đẩy không ngừng mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam-Hungary.

Đại sứ nói thêm: Hungary-Việt Nam đã có mối quan hệ ngoại giao gần 70 năm và để có được thành tựu như ngày nay có sự đóng góp không mệt mỏi của 3 cá nhân được đón nhận Huân chương Chữ thập công chức tại đây.

Theo ông Őry Csaba, Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng là một trong những Đại sứ xuất sắc của Việt Nam tại Hungary. Đồng thời là người có nhiều kinh nghiệm, hoạt động tích cực và đóng góp to lớn trong thúc đẩy quan hệ hai nước, đặc biệt trong việc thúc đẩy quan hệ chính trị, ngoại giao giữa hai nước phát triển mạnh mẽ trong giai đoạn 2007-2011.

ba nguoi viet nhan huan chuong chu thap cua nha nuoc hungary
Đại sứ Őry Csaba và các cá nhân được trao tặng Huân chương Chữ thập công chức. Ảnh: Báo quốc tế

Đại sứ cũng khẳng định, nguyên Thứ trưởng Bộ Tài chính Trần Văn Tá đã có những đóng góp quan trọng trong xây dựng và tiến tới ký kết Hiệp định tránh đánh thuế hai lần, Hiệp định bảo hộ đầu tư cũng như những dự án sử dụng nguồn vốn ODA của Hungary tại Việt Nam. “Ông Trần Văn Tá là người đặt nền móng quan hệ hai nước về tài chính, kinh tế ngày càng phát triển như hiện nay”.

Đối với Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Cao Lục, Đại sứ đánh giá cao sự đóng góp to lớn của ông trong việc thúc đẩy các dự án sử dụng nguồn vốn ưu đãi của Hungary tại Việt Nam.

Về phần mình, ông Trần Văn Tá, Nguyễn Cao Lục và Nguyễn Quốc Dũng đều bày tỏ vui mừng và vinh dự được nhận Huân chương Chữ thập công chức do Nhà nước Hungary phong tặng, thể hiện sự ghi nhận của Chính phủ và nhân dân Hungary đối với những nỗ lực đóng góp của các cá nhân trong việc vun đắp và phát triển mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa Việt Nam và Hungary trong những năm qua.

Đồng thời đều chia sẻ những kỷ niệm và tình cảm tốt đẹp về đất nước và nhân dân Hungary, khẳng định sẽ cố gắng thúc đẩy quan hệ Việt Nam-Hungary phát triển.

Cũng tại buổi lễ, Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng bày tỏ vui mừng nhận thấy, trong nhiệm kỳ của Đại sứ Őry Csaba, quan hệ truyền thống và hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam-Hungary đang phát triển mạnh mẽ trên tất cả các lĩnh vực. Đặc biệt, chuyến thăm chính thức Hungary của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tháng 9/2018, đánh dấu bước chuyển lớn trong quan hệ hai nước thông qua việc nâng khuôn khổ hợp tác giữa hai nước lên “Đối tác toàn diện”.

Quan hệ hợp tác giữa hai nước trong các lĩnh vực kinh tế - thương mại cũng đạt được những thành quả thiết thực. Kim ngạch thương mại giữa hai nước tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ, năm 2018 đạt 645,4 triệu USD, tăng 80% so với 2017.

Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng tin tưởng, quan hệ hai nước sẽ ngày càng phát triển tốt đẹp trong thời gian tới./.

Xem thêm

nha nuoc hungary trao huan chuong chu thap cho ba nguoi viet vi nhung cong hien phat trien quan he song phuong 70 chương trình đặc sắc kỷ niệm 70 năm quan hệ Việt Nam - Hungary sẽ diễn ra vào năm 2020

Theo chia sẻ của Đại sứ Hungary tại Việt Nam Őry Csaba tại sự kiện Gặp mặt hữu nghị Việt Nam - Hungary 2019, năm ...

nha nuoc hungary trao huan chuong chu thap cho ba nguoi viet vi nhung cong hien phat trien quan he song phuong Kỷ niệm Quốc khánh Hungary: Thúc đẩy nhiều dự án hợp tác về giáo dục - đào tạo, y tế

Bắt đầu từ hôm nay, nhân dân Hungary tổ chức các chương trình kỷ niệm ngày Quốc khánh 20/8. Và tại TP.HCM, những người bạn ...

nha nuoc hungary trao huan chuong chu thap cho ba nguoi viet vi nhung cong hien phat trien quan he song phuong Thăm tượng Bác Hồ ở thành phố xanh nhất Hungary

Hơn 40 năm trước, ngày 30/4/1976, một tác phẩm nghệ thuật khắc họa chân dung vị Cha già của dân tộc Việt Nam đã được ...

nha nuoc hungary trao huan chuong chu thap cho ba nguoi viet vi nhung cong hien phat trien quan he song phuong Người dân Huế trả lại hộ chiếu cho nữ du khách Hungary

TĐO - Một người dân ở Huế nhặt được hộ chiếu đã chủ động liên hệ với Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an ...

In bài viết

Truyền hình