Trang chủ Chính trị - Xã hội
06:06 | 06/01/2021 GMT+7

Ngành du lịch Đà Nẵng kỳ vọng trong năm 2021

aa
Ngành du lịch Đà Nẵng cũng đưa ra nhiều gói khuyến mãi kích cầu, thị trường nội địa là ưu tiên hàng đầu trong dịp Tết Nguyên đán và cao điểm du lịch mùa hè sắp tới.
Cận cảnh 2 bảo vật quốc gia tại Bảo tàng Chăm Đà Nẵng Cận cảnh 2 bảo vật quốc gia tại Bảo tàng Chăm Đà Nẵng
Hai hiện vật đang được lưu giữ tại Bảo tàng Điêu khắc Chăm Đà Nẵng là Tượng thần Ganesha và tượng Gajasimha vừa được công nhận Bảo vật Quốc gia .
Bổ nhiệm nhân sự mới Đà Nẵng, Quảng Trị, Quảng Ngãi Bổ nhiệm nhân sự mới Đà Nẵng, Quảng Trị, Quảng Ngãi
Các tỉnh Đà Nẵng, Quảng Trị, Quảng Ngãi vừa triển khai công tác cán bộ tại địa phương, theo đó điều động, bổ nhiệm hàng loạt nhân sự, lãnh đạo mới.
Ngành du lịch Đà Nẵng kỳ vọng trong năm 2021
Xích lô du lịch Đà Nẵng. (ảnh Thanh Lang)

Trong bối cảnh cả nước đang nỗ lực kiểm soát dịch bệnh và phục hồi nền kinh tế, việc các tỉnh, thành phố, ngành Du lịch, hàng không đẩy mạnh hợp tác và tổ chức chuỗi sự kiện đón khách đầu năm, đảm bảo an toàn trên các chuyến bay, mở ra hi vọng mới cho ngành du lịch Đà Nẵng, đặc biệt là thị trường du lịch nội địa, sau một năm đầy khó khăn do dịch Covid-19. Sau khi khống chế được dịch COVID-19, để thực hiện “mục tiêu kép”, bên cạnh nỗ lực phòng, chống dịch bệnh, ngành du lịch Đà Nẵng đã cùng các sở, ban, ngành thành phố tổ chức chương trình kích cầu du lịch Đà Nẵng dịp cuối năm 2020, đầu năm mới 2021 và thu được nhiều tín hiệu tích cực.

Ngành du lịch Đà Nẵng kỳ vọng trong năm 2021
Nụ cười của một vũ công đường phố với hy vọng mang lại nhiều điều tươi mới cho du lịch Đà Nẵng trong năm 2021. (ảnh Thanh Lang)

Lễ hội "Đà Nẵng- Chào năm mới 2021" với nhiều hoạt động sôi nổi, hấp dẫn đã làm nóng du lịch Đà Nẵng trong những ngày đầu năm, dự báo sự chuyển trạng thái nhanh chóng ngay trong bối cảnh vừa phòng chống dịch vừa phát triển kinh tế- xã hội. Ngành du lịch Đà Nẵng cũng đưa ra nhiều gói khuyến mãi kích cầu, thị trường nội địa là ưu tiên hàng đầu trong dịp Tết Nguyên đán và cao điểm du lịch mùa hè sắp tới.

Ông Nguyễn Xuân Bình - Phó Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng cho biết, dịp Tết Dương lịch 2021, tổng lượt khách đến tham quan, du lịch tại thành phố ước đạt hơn 50 ngàn lượt người, tăng khoảng 38% so với dự kiến, trong đó chủ yếu là khách nội địa. Lượng khách tăng là những tín hiệu vui đối với ngành du lịch thành phố, khởi đầu tốt đẹp cho việc thúc đẩy, phát triển du lịch nội địa trên cả nước.

Ngành du lịch Đà Nẵng kỳ vọng trong năm 2021
Nụ hôn đường phố của các nghệ sỹ biểu diện trong đêm Carnaval chào đón năm mới bên bờ sông Hàn. (ảnh Thanh Lang)

Để phục vụ du khách dịp năm mới 2021, Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng cũng đã ban hành các văn bản về việc tăng cường công tác chống đeo bám, chèo kéo khách du lịch. Bên cạnh đó đề nghị các đơn vị kinh doanh dịch vụ du lịch tổ chức hoạt động đảm bảo an toàn và nghiêm túc thực hiện biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Để phục vụ tốt nhất du khách trong dịp nghỉ Tết Nguyên đán sắp tới đây, ngành du lịch Đà Nẵng đã chuẩn bị chu đáo phòng nghỉ, dịch vụ ăn uống, phương tiện vận chuyển, nơi đỗ xe; đảm bảo công tác vệ sinh môi trường và an toàn thực phẩm; không tăng giá, ép khách; đưa vào khai thác các sản phẩm du lịch mới, chuyên biệt, hấp dẫn…

Ngành du lịch Đà Nẵng kỳ vọng trong năm 2021
Các chương trình nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho người dân và du khách trong những ngày đầu đón năm mới 2021. (ảnh Thanh Lang)

Các chương trình nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho người dân và du khách trong những ngày đầu đón năm mới 2021; đồng thời khởi động lại hoạt động du lịch đường thủy về đêm nhằm đem đến cho du khách những trải nghiệm ấn tượng.

Lãnh đạo thành phố, lãnh đạo Sở du lịch Đà Nẵng đều thể hiện sự trọng thị, tình cảm nồng ấm với các vị khách ngày đầu năm mới, khẳng định đây là những điểm đến an toàn, thân thiện, hấp dẫn. Mong các vị khách có kỳ nghỉ thú vị, an toàn dịp Tết 2021 và tiếp tục ủng hộ ngành du lịch Đà Nẵng vượt qua khó khăn.

Đà Nẵng khởi động chương trình Chào năm mới 2021, kích cầu du lịch Đà Nẵng khởi động chương trình Chào năm mới 2021, kích cầu du lịch
“Lễ hội Đà Nẵng – Chào năm mới 2021" dự kiến diễn ra từ ngày 30/12 - 3/1/2021 tại nhiều điểm du lịch ở Đà Nẵng với các hoạt động nghệ thuật đặc sắc.
Quán cơm chay 5.000 đồng giúp hàng trăm người nghèo no bụng mỗi ngày ở Đà Nẵng Quán cơm chay 5.000 đồng giúp hàng trăm người nghèo no bụng mỗi ngày ở Đà Nẵng
Quán cơm chay Thiện Tâm đã và đang trở thành điểm đến của những người khó khăn. Ở đó họ được phục vụ những bữa cơm đảm bảo vệ sinh và đảm bảo chất dinh dưỡng.
Công an Đà Nẵng bắt giữ nhóm người in và tiêu thụ tiền giả Công an Đà Nẵng bắt giữ nhóm người in và tiêu thụ tiền giả
Ngày 23-12, tin Công an TP Đà Nẵng cho biết đơn vị này đã phối hợp cùng công an một số địa phương triệt phá đường dây in ấn và tiêu thụ tiền giả liên tỉnh.
Thanh Lang - Minh Ngọc
Nguồn:

Tin bài liên quan

Công đoàn giữ vai trò quan trọng trong quản trị xã hội hiện đại

Công đoàn giữ vai trò quan trọng trong quản trị xã hội hiện đại

Sự tham gia của giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn đang được xác định là yếu tố trung tâm trong quản trị xã hội bền vững, theo các ý kiến đóng góp cho Dự thảo Văn kiện Đại hội XIV của Đảng từ Liên đoàn Lao động thành phố Đà Nẵng.
[Infographic] World Travel Awards 2025: Việt Nam tiếp tục được bình chọn là Điểm đến Di sản hàng đầu thế giới

[Infographic] World Travel Awards 2025: Việt Nam tiếp tục được bình chọn là Điểm đến Di sản hàng đầu thế giới

Việt Nam một lần nữa được vinh danh tại World Travel Awards 2025 là “Điểm đến Di sản hàng đầu thế giới”, khẳng định sức hút di sản đa dạng, gắn với du lịch bền vững và thương hiệu quốc gia toàn cầu.
Bên trong căn hộ mẫu ‘view triệu đô’ của Newtown Diamond

Bên trong căn hộ mẫu ‘view triệu đô’ của Newtown Diamond

Với vị trí kim cương trên cung đường ven biển đẹp nhất Đà Nẵng, Newtown Diamond đem đến không gian sống đẳng cấp và tầm nhìn tuyệt mĩ mà chủ nhân tương lai có thể trực tiếp trải nghiệm tại căn hộ mẫu sang trọng, tinh tế vừa khai trương.

Các tin bài khác

Bế mạc kỳ họp họp thứ 7 HĐND TP Cần Thơ khóa X, thông qua 37 nghị quyết quan trọng

Bế mạc kỳ họp họp thứ 7 HĐND TP Cần Thơ khóa X, thông qua 37 nghị quyết quan trọng

Chiều 10/12, Kỳ họp thứ 7 - kỳ họp thường lệ cuối năm 2025 của HĐND thành phố Cần Thơ khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026 - đã khép lại sau 2,5 ngày làm việc với tinh thần dân chủ, nghiêm túc và trách nhiệm.
Vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong nền kinh tế thị trường và hội nhập quốc tế trong giai đoạn hiện nay

Vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong nền kinh tế thị trường và hội nhập quốc tế trong giai đoạn hiện nay

Ngày 10/12, tại Hà Nội, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức Hội thảo khoa học “Những yếu tố mới của kinh tế thị trường và hội nhập quốc tế tác động tới công tác tập hợp, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc và vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong thực hiện kinh tế thị trường ở nước ta”.
Cần Thơ: Công bố quyết định nhân sự các Hội do Đảng, Nhà nước giao nhiệm vụ

Cần Thơ: Công bố quyết định nhân sự các Hội do Đảng, Nhà nước giao nhiệm vụ

Ngày 9/12, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Cần Thơ tổ chức Hội nghị công bố các quyết định về công tác cán bộ đối với lãnh đạo các Hội do Đảng và Nhà nước giao nhiệm vụ.
Khai mạc Kỳ họp thứ 7, HĐND TP. Cần Thơ Khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026

Khai mạc Kỳ họp thứ 7, HĐND TP. Cần Thơ Khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026

Chiều 8/12, Hội đồng nhân dân (HĐND) TP. Cần Thơ khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã khai mạc Kỳ họp thứ 7, kỳ họp thường lệ cuối năm 2025, nhằm xem xét, thảo luận và quyết định nhiều chủ trương, chính sách quan trọng theo thẩm quyền.

Đọc nhiều

Hải Phòng tăng cường kết nối Việt Nam - Thái Lan qua giao lưu nhân dân

Hải Phòng tăng cường kết nối Việt Nam - Thái Lan qua giao lưu nhân dân

Ngày 10/12, Thành ủy và Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng đã gặp gỡ đoàn đại biểu Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan và Hội hữu nghị Thái Lan - Việt Nam, nhân dịp Hội nghị lần thứ XIV giữa Ban Chấp hành hai Hội tổ chức tại Hải Phòng.
Hội hữu nghị hai nước Việt Nam - Thái Lan: thống nhất 7 nhóm nhiệm vụ trọng tâm năm 2026

Hội hữu nghị hai nước Việt Nam - Thái Lan: thống nhất 7 nhóm nhiệm vụ trọng tâm năm 2026

Ngày 11/12, tại Hải Phòng diễn ra Hội nghị lần thứ XIV giữa Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan và Hội hữu nghị Thái Lan - Việt Nam. Hai bên thống nhất nhiều định hướng hợp tác mới trong giao lưu nhân dân, giáo dục, văn hóa, kinh tế và kết nối địa phương, hướng tới kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao.
Nguyên tắc Méndez: Tăng tính hợp pháp và hiệu quả của quá trình điều tra

Nguyên tắc Méndez: Tăng tính hợp pháp và hiệu quả của quá trình điều tra

Trong khuôn khổ hội thảo “Giới thiệu Nguyên tắc Méndez: Nguyên tắc phỏng vấn hiệu quả trong điều tra và thu thập thông tin” ngày 11/12 tại Quảng Ninh, các chuyên gia và đại biểu quốc tế đã trao đổi về cơ sở khoa học và khả năng vận dụng bộ nguyên tắc này nhằm nâng cao chất lượng điều tra, phù hợp với các cam kết quốc tế của Việt Nam.
Thúc đẩy thực thi Công ước chống tra tấn qua giới thiệu Nguyên tắc Méndez trong điều tra, thu thập thông tin

Thúc đẩy thực thi Công ước chống tra tấn qua giới thiệu Nguyên tắc Méndez trong điều tra, thu thập thông tin

Ngày 11/12 tại Quảng Ninh, Bộ Công an phối hợp với Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) tại Việt Nam tổ chức hội thảo “Giới thiệu Nguyên tắc Méndez - Nguyên tắc phỏng vấn hiệu quả trong điều tra và thu thập thông tin”. Đây là hoạt động nhằm tiếp tục triển khai các chủ trương của Đảng, Nhà nước về bảo đảm quyền con người và thực thi Công ước Liên hợp quốc về chống tra tấn (CAT).
[Ảnh] Đồn Biên phòng Na Ngoi trao 484 suất quà cho học sinh và hộ dân trước mùa giá rét

[Ảnh] Đồn Biên phòng Na Ngoi trao 484 suất quà cho học sinh và hộ dân trước mùa giá rét

Ngày 11/12, Đồn Biên phòng Na Ngoi (Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An) phối hợp với Câu lạc bộ thiện nguyện “Hương Từ Bi” (thành phố Vinh cũ) tổ chức Chương trình "Áo ấm mùa đông cho em học sinh vùng cao" nhằm trao các suất quà thiết thực cho học sinh Trường Tiểu học Na Ngoi 1 và các hộ dân khó khăn trên địa bàn xã Na Ngoi (tỉnh Nghệ An).
Khai mạc Hội chợ Thương mại OCOP vùng biên giới Việt Nam – Campuchia

Khai mạc Hội chợ Thương mại OCOP vùng biên giới Việt Nam – Campuchia

Tối 10/12, tại Khu công nghiệp Xuân Tô (phường Tịnh Biên, tỉnh An Giang), Bộ Công Thương phối hợp với UBND tỉnh An Giang tổ chức Hội chợ Thương mại OCOP vùng biên giới Việt Nam - Campuchia. Sự kiện được đánh giá có ý nghĩa quan trọng trong thúc đẩy liên kết vùng, tăng cường giao thương và thắt chặt quan hệ hữu nghị hợp tác giữa hai quốc gia.
Ninh Bình tổng lực chống khai thác IUU, sẵn sàng cho đợt thanh tra thứ 5 của EC

Ninh Bình tổng lực chống khai thác IUU, sẵn sàng cho đợt thanh tra thứ 5 của EC

Thực hiện yêu cầu của Bộ Nông nghiệp và Môi trường về tăng cường chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), đồng thời chuẩn bị cho đợt thanh tra lần thứ 5 của Ủy ban châu Âu (EC), UBND tỉnh Ninh Bình vừa ban hành văn bản chỉ đạo khẩn. Tỉnh yêu cầu các sở, ngành, lực lượng chức năng và chính quyền cơ sở triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp nhằm khắc phục dứt điểm những tồn tại trong công tác chống khai thác IUU.
infographic world travel awards 2025 viet nam tiep tuc duoc binh chon la diem den di san hang dau the gioi
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
Xin chờ trong giây lát...
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
Phiên bản di động