Ngành du lịch Đà Nẵng cũng đưa ra nhiều gói khuyến mãi kích cầu, thị trường nội địa là ưu tiên hàng đầu trong dịp Tết Nguyên đán và cao điểm du lịch mùa hè sắp tới.
Cận cảnh 2 bảo vật quốc gia tại Bảo tàng Chăm Đà Nẵng Cận cảnh 2 bảo vật quốc gia tại Bảo tàng Chăm Đà Nẵng
Hai hiện vật đang được lưu giữ tại Bảo tàng Điêu khắc Chăm Đà Nẵng là Tượng thần Ganesha và tượng Gajasimha vừa được công nhận Bảo vật Quốc gia .
Bổ nhiệm nhân sự mới Đà Nẵng, Quảng Trị, Quảng Ngãi Bổ nhiệm nhân sự mới Đà Nẵng, Quảng Trị, Quảng Ngãi
Các tỉnh Đà Nẵng, Quảng Trị, Quảng Ngãi vừa triển khai công tác cán bộ tại địa phương, theo đó điều động, bổ nhiệm hàng loạt nhân sự, lãnh đạo mới.
Ngành du lịch Đà Nẵng kỳ vọng trong năm 2021
Xích lô du lịch Đà Nẵng. (ảnh Thanh Lang)

Trong bối cảnh cả nước đang nỗ lực kiểm soát dịch bệnh và phục hồi nền kinh tế, việc các tỉnh, thành phố, ngành Du lịch, hàng không đẩy mạnh hợp tác và tổ chức chuỗi sự kiện đón khách đầu năm, đảm bảo an toàn trên các chuyến bay, mở ra hi vọng mới cho ngành du lịch Đà Nẵng, đặc biệt là thị trường du lịch nội địa, sau một năm đầy khó khăn do dịch Covid-19. Sau khi khống chế được dịch COVID-19, để thực hiện “mục tiêu kép”, bên cạnh nỗ lực phòng, chống dịch bệnh, ngành du lịch Đà Nẵng đã cùng các sở, ban, ngành thành phố tổ chức chương trình kích cầu du lịch Đà Nẵng dịp cuối năm 2020, đầu năm mới 2021 và thu được nhiều tín hiệu tích cực.

Ngành du lịch Đà Nẵng kỳ vọng trong năm 2021
Nụ cười của một vũ công đường phố với hy vọng mang lại nhiều điều tươi mới cho du lịch Đà Nẵng trong năm 2021. (ảnh Thanh Lang)

Lễ hội "Đà Nẵng- Chào năm mới 2021" với nhiều hoạt động sôi nổi, hấp dẫn đã làm nóng du lịch Đà Nẵng trong những ngày đầu năm, dự báo sự chuyển trạng thái nhanh chóng ngay trong bối cảnh vừa phòng chống dịch vừa phát triển kinh tế- xã hội. Ngành du lịch Đà Nẵng cũng đưa ra nhiều gói khuyến mãi kích cầu, thị trường nội địa là ưu tiên hàng đầu trong dịp Tết Nguyên đán và cao điểm du lịch mùa hè sắp tới.

Ông Nguyễn Xuân Bình - Phó Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng cho biết, dịp Tết Dương lịch 2021, tổng lượt khách đến tham quan, du lịch tại thành phố ước đạt hơn 50 ngàn lượt người, tăng khoảng 38% so với dự kiến, trong đó chủ yếu là khách nội địa. Lượng khách tăng là những tín hiệu vui đối với ngành du lịch thành phố, khởi đầu tốt đẹp cho việc thúc đẩy, phát triển du lịch nội địa trên cả nước.

Ngành du lịch Đà Nẵng kỳ vọng trong năm 2021
Nụ hôn đường phố của các nghệ sỹ biểu diện trong đêm Carnaval chào đón năm mới bên bờ sông Hàn. (ảnh Thanh Lang)

Để phục vụ du khách dịp năm mới 2021, Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng cũng đã ban hành các văn bản về việc tăng cường công tác chống đeo bám, chèo kéo khách du lịch. Bên cạnh đó đề nghị các đơn vị kinh doanh dịch vụ du lịch tổ chức hoạt động đảm bảo an toàn và nghiêm túc thực hiện biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Để phục vụ tốt nhất du khách trong dịp nghỉ Tết Nguyên đán sắp tới đây, ngành du lịch Đà Nẵng đã chuẩn bị chu đáo phòng nghỉ, dịch vụ ăn uống, phương tiện vận chuyển, nơi đỗ xe; đảm bảo công tác vệ sinh môi trường và an toàn thực phẩm; không tăng giá, ép khách; đưa vào khai thác các sản phẩm du lịch mới, chuyên biệt, hấp dẫn…

Ngành du lịch Đà Nẵng kỳ vọng trong năm 2021
Các chương trình nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho người dân và du khách trong những ngày đầu đón năm mới 2021. (ảnh Thanh Lang)

Các chương trình nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho người dân và du khách trong những ngày đầu đón năm mới 2021; đồng thời khởi động lại hoạt động du lịch đường thủy về đêm nhằm đem đến cho du khách những trải nghiệm ấn tượng.

Lãnh đạo thành phố, lãnh đạo Sở du lịch Đà Nẵng đều thể hiện sự trọng thị, tình cảm nồng ấm với các vị khách ngày đầu năm mới, khẳng định đây là những điểm đến an toàn, thân thiện, hấp dẫn. Mong các vị khách có kỳ nghỉ thú vị, an toàn dịp Tết 2021 và tiếp tục ủng hộ ngành du lịch Đà Nẵng vượt qua khó khăn.

Đà Nẵng khởi động chương trình Chào năm mới 2021, kích cầu du lịch Đà Nẵng khởi động chương trình Chào năm mới 2021, kích cầu du lịch
“Lễ hội Đà Nẵng – Chào năm mới 2021" dự kiến diễn ra từ ngày 30/12 - 3/1/2021 tại nhiều điểm du lịch ở Đà Nẵng với các hoạt động nghệ thuật đặc sắc.
Quán cơm chay 5.000 đồng giúp hàng trăm người nghèo no bụng mỗi ngày ở Đà Nẵng Quán cơm chay 5.000 đồng giúp hàng trăm người nghèo no bụng mỗi ngày ở Đà Nẵng
Quán cơm chay Thiện Tâm đã và đang trở thành điểm đến của những người khó khăn. Ở đó họ được phục vụ những bữa cơm đảm bảo vệ sinh và đảm bảo chất dinh dưỡng.
Công an Đà Nẵng bắt giữ nhóm người in và tiêu thụ tiền giả Công an Đà Nẵng bắt giữ nhóm người in và tiêu thụ tiền giả
Ngày 23-12, tin Công an TP Đà Nẵng cho biết đơn vị này đã phối hợp cùng công an một số địa phương triệt phá đường dây in ấn và tiêu thụ tiền giả liên tỉnh.
In bài viết

Truyền hình