Bà mẹ cuồng loạn, giết người hàng loạt vì thương con mù quáng
Người đàn bà 17 lần mang thai
Leonarda Cianciulli (14/11/1893 – 15/10/1970) là kẻ sát nhân hàng loạt khét tiếng toàn nước Ý. Nữ sát thủ đã cướp đi sinh mạng của 3 người phụ nữ đều là hàng xóm trong vùng Correggio trong khoảng thời gian từ năm 1939 tới năm 1940 và dùng thi thể họ để chế biến thành xà phòng và bánh ngọt.
Chính vì thủ đoạn tàn độc này mà bà ta còn được biết đến với biệt danh "Soap-maker of Correggio" (tạm dịch: Thợ làm xà phòng vùng Correggio).
|
Người đàn bà độc ác đã dùng thi thể nạn nhân để chế biến thành những bánh xà phòng và bánh ngọt. (Ảnh minh họa)
Cianciulli sinh ra và lớn lên tại thị trấn Montella, Avellino, Campania, Ý. Bà ta có vẻ như không có một thời niên thiếu bình yên và hạnh phúc khi đã cố gắng tự tử tới 2 lần. Năm 1917, Cianciulli kết hôn với một nhân viên văn phòng nhưng cuộc hôn nhân này không nhận được sự đồng ý từ gia đình vì cha mẹ bà đã nhắm cho con gái một mối khác.
Năm 1921, hai vợ chồng Cianciulli chuyển đến thị trấn Lauria, thuộc Pansardi. Tại đây, Cianciulli từng bị kết án về tội gian lận và phải ngồi tù trong năm 1927. Khi ra tù, hai vợ chồng họ lại tiếp tục chuyển đến Lacedonia nhưng tất cả nhà cửa, tài sản của họ đã bị phá hủy hoàn toàn sau một trận động đất lớn vào năm 1930.
Điểm dừng chân cuối cùng của họ là Correggio nơi Cianciulli mở một cửa hàng nhỏ và được mọi người quý mến và tôn trọng vì bà ta luôn tỏ ra là một phụ nữ hiền lành, tốt bụng.
Trong suốt cuộc hôn nhân của mình, Cianciulli đã từng mang thai 17 lần nhưng chỉ giữ được 4 đứa con. Chính vì lẽ đó, bà ta luôn hết mực yêu thương, bao bọc 4 người con may mắn được sống sót này.
Nỗi lo sợ mất con của người phụ nữ này luôn thường trực sau lời tiên đoán của một thầy bói rằng tất cả những đứa con của bà ta đều chết trẻ. Sau này, nữ sát nhân cuồng tín khai rằng trong một lần đi xem chỉ tay, một thầy bói đã từng nói bà ta có số bị tù tội và lưu đày.
|
Chân dung kẻ sát nhân hàng loạt Cianciulli.
Giết người vì thương con một cách mù quáng
Năm 1939, khi nghe tin con trai cả Giuseppe, đứa con bà cưng nhất nhà phải gia nhập quân đội để chuẩn bị cho Thế chiến thứ 2, Cianciulli đã rất hoang mang và quyết định sẽ bảo vệ con bằng mọi giá.
Vì cuồng tín nặng nên người phụ nữ này cho rằng muốn con được an toàn thì phải dùng người khác làm vật hiến tế thay. Bản thân Cianciulli cũng hành nghề bói toán nên có khá nhiều người tìm đến mong được giúp đỡ về tâm linh. Tận dụng lợi thế này, bà ta đã lên kế hoạch sát hại 3 người phụ nữ trung niên đều là những người hàng xóm.
Nạn nhân đầu tiên của Cianciulli là Faustina Setti. Người phụ nữ độc thân này đã đến tìm bà ta nhờ kiếm giúp một tấm chồng. Cianciulli đã lừa Setti đến xem mặt một người đàn ông rất phù hợp có thể trở thành đối tượng kết hôn sống ở Polla nhưng phải giữ bí mật, không được cho ai biết.
Trước đó, Cianciulli còn ngon ngọt thuyết phục Setti viết thư cho người thân, bạn bè nói rằng mình đang sống tốt để gửi đi sau khi tới Polla. Vào ngày đã hẹn trước, Setti đã bị Cianciulli dụ uống một ly rượu tẩm thuốc mê, hạ sát.
Các nạn nhân tiếp theo là Francesca Soavi và Virginia Cacioppo lần lượt bị sát hại vào ngày 5/9/1940 và 30/9/1940 với cùng một thủ đoạn tàn độc như trên.
|
Các nạn nhân đều là những người hàng xóm của Cianciulli.
Tuy nhiên, tội ác của kẻ sát nhân vùng Correggio đã bị bại lộ khi chị của Virginia Cacioppo nghi ngờ về sự biến mất đột ngột của em gái. Lần cuối cùng chị Cacioppo nhìn thấy em là khi cô ta bước vào nhà kẻ sát nhân.
Cảnh sát lập tức vào cuộc điều tra sau khi nhận được trình báo của chị Cacioppo. Nữ sát nhân Cianciullu đã nhanh chóng thừa nhận tội ác của mình.
Tại phiên tòa xét xử năm 1946, Cianciulli vẫn rất bình tĩnh khi kể lại chi tiết các vụ án mạng với đôi mắt đen không có chút gì là hối hận. Cianciulli bị kết án 30 năm tù giam và 3 năm trong trại tị nạn hình sự cho tội ác bà ta gây ra.
Ngày 15/10/1970, trước khi hoàn thành bản án, kẻ sát nhân đã chết vì ngập máu não ở trại tị nạn hình sự cho phụ nữ tại Pozzuoli.
Trang Vũ
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Thời tiết hôm nay (28/01): Hà Nội rét về sáng sớm và đêm
Thời tiết hôm nay (21/01): Bắc Bộ mưa rét đậm, nhiệt độ giảm 7-8 độ C
Thời tiết hôm nay (20/01): Không khí lạnh về, Hà Nội mưa rét
Thời tiết dịp Đại hội XIV: Hà Nội không mưa, ngày có nắng
Đọc nhiều
Đoàn Cục Phát triển, Bộ Quốc phòng Campuchia chúc Tết Nguyên đán lãnh đạo TP Cần Thơ
Nghệ An huy động hơn 187 tỷ đồng hỗ trợ người nghèo đón Tết, vui Xuân
Cần Thơ tổ chức “Chợ Tết Công đoàn” chăm lo công nhân, người lao động dịp Xuân 2026
Giáo dục về môi trường cho hơn 400 học sinh ở Tuyên Quang
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Bộ Khoa học và Công nghệ rà soát hạ tầng công nghệ chống khai thác IUU tại TP.HCM
Tỉnh Koh Kong (Vương quốc Campuchia) thăm, chúc tết tỉnh An Giang
Tàu cá bị sóng đánh chìm tại cửa biển La Gi, 15 thuyền viên được cứu an toàn
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước






