Ngày 10/7, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu (gọi tắt là Liên hiệp Bà Rịa - Vũng Tàu) đã tổ chức Đại hội lần thứ II nhiệm kỳ 2020-2025. Đại hội đã hiệp thương bầu 21 đại biểu vào BCH Liên hiệp Bà Rịa - Vũng Tàu khóa II, nhiệm kỳ 2020-2025. Bà Đỗ Thị Như Mai tiếp tục được tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. 
Nhóm Nghị sỹ hữu nghị Ba Lan – Việt Nam  khóa mới chính thức được Quốc hội Ba Lan phê chuẩn Nhóm Nghị sỹ hữu nghị Ba Lan – Việt Nam khóa mới chính thức được Quốc hội Ba Lan phê chuẩn

Mới đây, tại trụ sở Đại sứ quán, Đại sứ Vũ Đăng Dũng đã tổ chức cuộc gặp thân mật với các thành viên Nhóm ...

Bổ nhiệm nhân sự mới tại Bình Dương, Đồng Tháp, Bà Rịa - Vũng Tàu Bổ nhiệm nhân sự mới tại Bình Dương, Đồng Tháp, Bà Rịa - Vũng Tàu

Bình Dương, Đồng Tháp và Bà Rịa - Vũng Tàu vừa đồng loạt triển khai công tác nhân sự tại địa phương, công bố và ...

Đến dự Đại hội có: bà Nguyễn Phương Nga, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị Việt Nam; bà Trần Thị Thu Thủy, Trưởng đại diện Văn phòng phía Nam - Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam; ông Nguyễn Văn Đồng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; ông Huỳnh Bách Chiến, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và hơn 170 đại biểu, khách mời là đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQVN tỉnh; các sở, ban, ngành; các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh; Liên hiệp các tổ chức hữu nghị một số tỉnh/thành phía Nam và các Hội Hữu nghị thành viên trên địa bàn tỉnh.

ba do thi nhu mai tiep tuc duoc tin nhiem bau lam chu tich lien hiep cac to chuc huu nghi tinh ba ria vung tau
Các đại biểu tham dự Đại hội lần thứ II nhiệm kỳ 2020-2025 Liên hiệp Bà Rịa - Vũng Tàu.

Với vai trò là tổ chức chính trị-xã hội chuyên trách về công tác đối ngoại nhân dân của tỉnh, nhiệm kỳ 2014-2019, Liên hiệp Bà Rịa - Vũng Tàu đã chủ động phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể và các hội thành viên thực hiện có hiệu quả nhiều hoạt động đối ngoại nhân dân; triển khai hoạt động đối ngoại nhân dân vào việc thực hiện mục tiêu chung trong xây dựng và phát triển kinh tế-xã hội, bảo đảm quốc phòng an ninh. 

ba do thi nhu mai tiep tuc duoc tin nhiem bau lam chu tich lien hiep cac to chuc huu nghi tinh ba ria vung tau
Ông Nguyễn Văn Đồng (phải), Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy đến dự và tặng bức trướng của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh với nội dung: “Chủ động, sáng tạo, hiệu quả trong công tác đối ngoại nhân dân để hội nhập và phát triển” cho Liên hiệp Bà Rịa - Vũng Tàu .

Trong nhiệm kỳ 2014-2019, công tác đối ngoại nhân dân đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận không những về hiệu quả kinh tế mà còn có ý nghĩa quan trọng về quan hệ chính trị, góp phần tăng cường mối quan hệ hữu nghị và hợp tác nhân dân giữa tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu với các nước; đồng thời đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an sinh, ổn định chính trị của tỉnh.

Liên hiệp và các tổ chức thành viên luôn coi trọng công tác tăng cường hiểu biết lẫn nhau thông qua các hình thức mang tính nhân dân như tổ chức đón tiếp các đoàn ngoại giao, tổ chức các cuộc mít tinh kỷ niệm, họp mặt, giao lưu thể thao, văn hóa - nghệ thuật và nhiều hoạt động khác. Trong nhiệm kỳ vừa qua, Liên hiệp đã đón tiếp và làm việc với 824 lượt đoàn ngoại giao gồm 5493 lượt người đến từ 34 nước và vùng lãnh thổ trên thế giới và khu vực.

ba do thi nhu mai tiep tuc duoc tin nhiem bau lam chu tich lien hiep cac to chuc huu nghi tinh ba ria vung tau
Trao giấy khen của UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho các tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp cho công tác đối ngoại nhân dân, nhiệm kỳ 2014 - 2019.

Công tác vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài có bước đột phá mới và thu hút ngày càng nhiều sự quan tâm, ủng hộ của các tổ chức quốc tế, tổ chức phi chính phủ, tổ chức nhân đạo, xã hội từ thiện. Liên hiệp đã huy động được sự viện trợ của các tổ chức, cá nhân phi chính phủ nước ngoài và đã triển khai 110 dự án, 37 phi dự án với tổng số tiền cam kết là 5,839,630 USD, giải ngân được 4,493,171 USD (tương đương trên 98 tỷ VNĐ); bình quân mỗi năm thu hút được hơn 19,7 tỷ VNĐ. Công tác thông tin, tuyên truyền đối ngoại cũng được quan tâm thực hiện, có sự đổi mới cả nội dung lẫn hình thức..

Phát biểu tại Đại hội, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy - Nguyễn Văn Đồng - đánh giá cao những kết quả mà Liên hiệp các Tổ chức Hữu nghị tỉnh đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Để khắc phục khó khăn cũng như phát huy những thế mạnh của công tác đối ngoại nhân dân, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy đề nghị Liên hiệp trong nhiệm kỳ mới triển khai hiện một số nhiệm vụ trọng tâm như: tiếp tục đổi mới và nâng cao hiệu quả hoạt động đối ngoại nhân dân trong tình hình mới; tiếp tục thực hiện tốt phương châm “chủ động, linh hoạt, sáng tạo, hiệu quả” trong công tác đối ngoại nhân dân; thực hiện tốt vai trò cầu nối quan hệ hữu nghị giữa nhân dân tỉnh nhà với nhân dân các nước trên thế giới; tăng cường công tác tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức trong Đảng và nhân dân về vai trò, vị trí của đối ngoại nhân dân trong tổng thể đối ngoại chung của Đảng và Nhà nước. Song song với đó, tiếp tục bồi dưỡng và phát triển đội ngũ cán bộ, lực lượng làm công tác đối ngoại nhân dân có bản lĩnh chính trị vững vàng, phẩm chất đạo đức, chuyên môn, nghiệp vụ, kỹ năng đối ngoại, trình độ ngoại ngữ đáp ứng yêu cầu hoạt động đối ngoại nhân dân trong tình hình mới.

Nhiệm kỳ 2020-2025, Liên hiệp Bà Rịa - Vũng Tàu tiếp tục mở rộng quan hệ, đa dạng hóa đối tác,  tăng cường các hoạt động cả về chiều rộng lẫn chiều sâu; coi trọng quan hệ với các nước láng giềng, các nước có quan hệ hữu nghị truyền thống và các nước trong khu vực ASEAN. Liên hiệp cũng tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động; đẩy mạnh các hoạt động giao lưu văn hóa, hữu nghị; các hoạt động phi chính phủ nước ngoài.

ba do thi nhu mai tiep tuc duoc tin nhiem bau lam chu tich lien hiep cac to chuc huu nghi tinh ba ria vung tau
Đại Hội ra mắt BCH Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu lần II, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Tại phiên trù bị, Đại hội đã bầu ra Đoàn Chủ tịch và Đoàn Thư ký Đại hội; thông qua chương trình làm việc phiên trù bị, phiên chính thức của Đại hội; nội quy, quy chế làm việc của Đại hội; báo cáo Đề án nhân sự Ban Chấp hành (BCH), Ban Kiểm tra Liên hiệp nhiệm kỳ 2020-2025; hiệp thương nhân sự BCH, Ban Kiểm tra Liên hiệp lần thứ  II, nhiệm kỳ 2020-2025; thảo luận, góp ý đối với một số nội dung của Đại hội.

Trong phiên chính thức, Đại hội được xem phóng sự “công tác đối ngoại nhân dân trong 05 năm qua”; công bố kết quả bầu cử tại phiên họp thứ nhất của BCH nhiệm kỳ 2020-2025; đồng thời biểu quyết thông qua các văn kiện: Báo cáo kết quả hoạt động của Liên hiệp nhiệm kỳ 2014-2019, phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2020-2025; báo cáo Kiểm điểm của BCH, Ban Thường vụ Liên hiệp lần thứ I, nhiệm kỳ 2014-2019 và Dự thảo Nghị quyết Đại hội Liên hiệp lần thứ II, nhiệm kỳ 2020- 2025.

Đại hội đã hiệp thương bầu 21 đại biểu vào BCH Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu khóa II, nhiệm kỳ 2020-2025. Bà Đỗ Thị Như Mai tiếp tục được tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

ba do thi nhu mai tiep tuc duoc tin nhiem bau lam chu tich lien hiep cac to chuc huu nghi tinh ba ria vung tau
Bà Nguyễn Phương Nga, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tặng Kỷ niệm chương cho các tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp trong công tác đối ngoại nhân dân, nhiệm kỳ 2014 - 2019.

Dịp này, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã tặng Kỷ niệm chương cho các tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp trong công tác đối ngoại nhân dân, nhiệm kỳ 2014 - 2019; Tỉnh ủy, HĐND tỉnh, UBND tỉnh tặng bức trướng cho Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh với nội dung “chủ động, sáng tạo, hiệu quả trong công tác đối ngoại nhân dân để hội nhập và phát triển”; UBND tỉnh tặng bằng khen các tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp cho công tác đối ngoại nhân dân, nhiệm kỳ 2014 - 2019.

Thứ trưởng Công an Nguyễn Văn Thành được bầu làm Chủ tịch Chi hội Hữu nghị Việt Nam - LB Nga Thứ trưởng Công an Nguyễn Văn Thành được bầu làm Chủ tịch Chi hội Hữu nghị Việt Nam - LB Nga
Bổ nhiệm nhân sự, lãnh đạo mới Khánh Hoà, Bà Rịa - Vũng Tàu Bổ nhiệm nhân sự, lãnh đạo mới Khánh Hoà, Bà Rịa - Vũng Tàu
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Cần Thơ vận động 3 triệu USD viện trợ PCPNN cho tỉnh trong 5 năm Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Cần Thơ vận động 3 triệu USD viện trợ PCPNN cho tỉnh trong 5 năm
In bài viết

Truyền hình