Trang chủ Quốc tế Nhịp sống
20:57 | 20/01/2022 GMT+7

Australia miễn phí xin thị thực cho sinh viên quốc tế và lao động kỳ nghỉ

aa
Thủ tướng Australia ngày 19/1 cho biết sẽ miễn phí xin thị thực dành cho sinh viên quốc tế và người xin thị thực việc làm kết hợp du lịch.
Hộ chiếu quyền lực nhất thế giới được miễn thị thực tới 192 quốc gia và vùng lãnh thổ Hộ chiếu quyền lực nhất thế giới được miễn thị thực tới 192 quốc gia và vùng lãnh thổ
Australia dừng nhập cảnh với sinh viên và lao động nước ngoài vì biến thể Omicron Australia dừng nhập cảnh với sinh viên và lao động nước ngoài vì biến thể Omicron
Australia miễn phí xin thị thực cho sinh viên quốc tế và lao động kỳ nghỉ
Thủ tướng Scott Morrison. Ảnh: AAP

Thủ tướng Australia Scott Morrison cho biết sẽ miễn phí xin thị thực dành cho sinh viên quốc tế và người lao động diện việc làm kết hợp kỳ nghỉ, để khuyến khích nhiều hơn nữa lực lượng này vào Australia trong bối cảnh đang thiếu hụt lao động trầm trọng do tác động của dịch bệnh COVID-19.

Theo đó, nhóm này sẽ được hoàn lại khoản tiền phí xin thị thực trị giá 630 AUD/người. Sáng kiến này sẽ được thực hiện trong vòng 8 tuần, do Bộ Nội vụ Australia chịu trách nhiệm.

Thủ tướng Australia cho biết thêm, khoảng 150.000 sinh viên quốc tế đã được cấp thị thực để đến và học tập tại Australia. Ông hy vọng việc miễn phí thị thực sẽ tạo điều kiện cho họ sớm quay trở lại đất nước này để tiếp tục học tập.

Đối với những người lao động xin thị thực việc làm kết hợp du lịch, kế hoạch miễn lệ phí cho nhóm đối tượng này sẽ được thực hiện trong 12 tuần, kể từ ngày 19/1, với dự kiến sẽ có 23.500 người đang ở nước ngoài, đã có thị thực việc làm kết hợp du lịch, đủ điều kiện để đăng ký.

Thủ tướng Australia kêu gọi những người đã được cấp thị thực sinh viên quốc tế và việc làm kết hợp kỳ nghỉ nên xem xét đến Australia càng sớm càng tốt.

Được biết, sự gia tăng đột biến các ca mắc COVID-19 do biến thể Omicron tại Australia trong những ngày gần đây đã dẫn đến tình trạng hàng nghìn công nhân, người lao động buộc phải nghỉ việc để cách ly y tế bắt buộc. Điều này gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới chuỗi cung ứng nội địa và hoạt động của các ngành công nghiệp, đặc biệt là trong lĩnh vực thực phẩm.

Bộ trưởng Ngân khố Josh Frydenberg cho biết, ông hy vọng những thay đổi đối với khoản lệ phí nộp đơn xin thị thực sẽ tạo ra "sự khác biệt lớn" trong việc giải quyết tình trạng thiếu hụt lực lượng lao động đang diễn ra trên khắp Australia.

Australia và New Zealand tham gia tập trận quốc tế Australia và New Zealand tham gia tập trận quốc tế
Hoa Kỳ: Hàng ngàn nhân viên y tế bị sa thải vì không chịu tiêm vắc xin Covid-19 Hoa Kỳ: Hàng ngàn nhân viên y tế bị sa thải vì không chịu tiêm vắc xin Covid-19
Hà Linh (TH)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các trường đại học chăm lo Tết cho sinh viên quốc tế

Các trường đại học chăm lo Tết cho sinh viên quốc tế

Nhân dịp Tết cổ truyền, nhiều trường đại học tổ chức các hoạt động như gói bánh chưng, viết thư pháp, họp mặt, giao lưu văn nghệ, trao quà…, tạo điều kiện để sinh viên quốc tế trải nghiệm nét đẹp văn hóa truyền thống và cảm nhận không khí ấm áp trong những ngày đầu năm.
Sinh viên quốc tế đón Tết Việt

Sinh viên quốc tế đón Tết Việt

Tết Nguyên đán đang trở thành điểm hẹn văn hóa quen thuộc của sinh viên quốc tế tại nhiều trường đại học ở Việt Nam. Thông qua các hoạt động đón Tết được tổ chức ngay trong giảng đường, sinh viên đến từ nhiều quốc gia có cơ hội trải nghiệm phong tục, giao lưu văn hóa và cảm nhận sự sẻ chia trong những ngày xuân xa quê.
Ông Trump cấm và hạn chế nhập cảnh đối với công dân 19 quốc gia, đình chỉ nhập cảnh sinh viên quốc tế vào Harvard

Ông Trump cấm và hạn chế nhập cảnh đối với công dân 19 quốc gia, đình chỉ nhập cảnh sinh viên quốc tế vào Harvard

Ngày 04/6, Tổng thống Mỹ Donald Trump ký hai sắc lệnh hành pháp đáng chú ý: cấm và hạn chế nhập cảnh đối với công dân đến từ 19 quốc gia, đồng thời đình chỉ gần như toàn bộ sinh viên quốc tế nhập cảnh vào Mỹ để theo học tại Đại học Harvard, viện dẫn lý do an ninh quốc gia.

Các tin bài khác

Đoàn cứu nạn, cứu hộ Việt Nam được trao tặng Huy chương "Anh hùng Venezuela"

Đoàn cứu nạn, cứu hộ Việt Nam được trao tặng Huy chương "Anh hùng Venezuela"

Sáng 6/7 theo giờ địa phương, thừa ủy quyền của Chính phủ Venezuela, Trung tá Raúl Serrano Chacón thuộc Bộ Tư lệnh Vệ binh Tổng thống - Điều phối viên Đoàn cứu nạn, cứu hộ Việt Nam - đã chủ trì Lễ trao Huy chương “Anh hùng Venezuela” hạng Nhất tặng Đoàn cứu nạn, cứu hộ Việt Nam và hạng Nhì tặng các thành viên trong đoàn.
Nhật Bản chuẩn bị thử nghiệm xe buýt không người lái

Nhật Bản chuẩn bị thử nghiệm xe buýt không người lái

Ngày 5/7, Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản công bố kế hoạch triển khai chương trình thử nghiệm xe buýt công cộng không người lái từ năm tài khóa 2027 nhằm thúc đẩy ứng dụng công nghệ tự động hóa trong lĩnh vực giao thông vận tải.
Đoàn cứu hộ Việt Nam đưa thêm 7 nạn nhân động đất ra khỏi đống đổ nát tại Venezuela

Đoàn cứu hộ Việt Nam đưa thêm 7 nạn nhân động đất ra khỏi đống đổ nát tại Venezuela

Ngày 2/7 (giờ địa phương), tại khu vực Playa Grande thuộc bang La Guaira (Venezuela), lực lượng cứu hộ Việt Nam đã đưa ra được 7 thi thể nạn nhân động đất ra khỏi đống đổ nát, nâng tổng số nạn nhân được tìm thấy lên 30.
Venezuela để quốc tang 7 ngày tưởng niệm các nạn nhân động đất

Venezuela để quốc tang 7 ngày tưởng niệm các nạn nhân động đất

Ngày 1/7, Tổng thống lâm thời Venezuela Delcy Rodriguez tuyên bố quốc tang 7 ngày để tưởng niệm các nạn nhân trong trận động đất kép xảy ra tuần trước, khi số người thiệt mạng tiếp tục tăng và công tác cứu hộ vẫn được khẩn trương triển khai.

Đọc nhiều

Hội hữu nghị Việt Nam - Lào tham gia hành trình tri ân người có công tại Nghệ An

Hội hữu nghị Việt Nam - Lào tham gia hành trình tri ân người có công tại Nghệ An

Ngày 25/7, Hội hữu nghị Việt Nam - Lào cùng đoàn công tác thăm, tặng quà thương binh, bệnh binh, cựu thanh niên xung phong và khởi công "Nhà nhân ái" cho gia đình chính sách tại Nghệ An.
Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam đẩy mạnh ngoại giao khoa học

Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam đẩy mạnh ngoại giao khoa học

Từ ngày 19-23/7, trong chuyến công tác tại Cộng hòa Áo, đoàn công tác của Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã triển khai nhiều hoạt động ngoại giao khoa học và ngoại giao nhân dân, mở rộng hợp tác quốc tế, kết nối giới khoa học và cộng đồng trí thức Việt Nam ở nước ngoài.
Ký ức về Mẹ Melba

Ký ức về Mẹ Melba

Với nhiều thế hệ người Việt Nam từng sống, học tập và công tác tại Cuba, nữ anh hùng Melba Hernández còn là "Mami Melba" - người luôn gọi họ là con, gần gũi, hỏi han và dành cho Việt Nam tình cảm sâu nặng. Những câu chuyện được kể lại tại lễ tưởng niệm ngày 24/7 tại Hà Nội, nhân 105 năm ngày sinh bà, gợi lên hình ảnh một Mẹ Melba đôn hậu và để lại dấu ấn qua nhiều thế hệ.
Giải thưởng Hòa bình Quốc tế Lev N.Tolstoy năm 2026 được trao cho Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Việt Nam Tô Lâm

Giải thưởng Hòa bình Quốc tế Lev N.Tolstoy năm 2026 được trao cho Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Việt Nam Tô Lâm

Ngày 24/7, Hội đồng Giám khảo Giải thưởng Hòa bình Quốc tế mang tên Lev N.Tolstoy đã họp, bỏ phiếu nhất trí trao giải năm 2026 cho Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Tô Lâm. Nhà lãnh đạo Việt Nam được trao tặng giải thưởng quốc tế cao quý này vì những đóng góp to lớn vào sự nghiệp củng cố hòa bình và hợp tác giữa các dân tộc.
Việt Nam luôn thiện chí tuân thủ Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển 1982

Việt Nam luôn thiện chí tuân thủ Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển 1982

Việt Nam nhấn mạnh cam kết tuân thủ Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển 1982 và giải quyết tranh chấp bằng hòa bình, hợp tác ở Biển Đông.
Quân y Việt - Lào khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng biên giới

Quân y Việt - Lào khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng biên giới

Trong khuôn khổ Giao lưu Hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ III, ngày 8-9/7 tại Trạm Y tế Thanh Thủy (xã Kim Bảng, tỉnh Nghệ An) và Trạm Y tế Xop Tong (cụm bản NamOn, huyện Xaichomphon, tỉnh Bolikhamsai), lực lượng quân y Việt Nam, quân y Lào và ngành y tế địa phương tổ chức chương trình khám bệnh, chữa bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho người dân khu vực biên giới.
Hải quân Việt Nam và Trung Quốc luyện tập chung trên biển

Hải quân Việt Nam và Trung Quốc luyện tập chung trên biển

Ngày 9/7, Tàu 380 thuộc Lữ đoàn 167 Vùng 2 Hải quân do Trung tá Trần Văn Úy, Phó Lữ đoàn trưởng Lữ đoàn 167 chỉ huy, đã tham gia luyện tập chung trên biển với Biên đội tàu Hải quân Quân Giải phóng nhân dân Trung Quốc, gồm tàu huấn luyện 83 Thích Kế Quang và tàu đổ bộ 998 Côn Lôn Sơn.
ho tro tien an gao do dung ca nhan cho hoc sinh truong pho thong noi tru
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
Hỗ trợ tiền ăn, gạo, đồ dùng cá nhân cho học sinh trường phổ thông nội trú

Hỗ trợ tiền ăn, gạo, đồ dùng cá nhân cho học sinh trường phổ thông nội trú

Chính phủ ban hành Nghị định 188/2026/NĐ-CP ngày 27/5/2026 quy định chính sách cho học sinh trường phổ thông nội trú và trường phổ thông nội trú tại các xã biên giới đất liền.
"Chốt" phương án tăng lương tối thiểu vùng năm 2027 ở mức 7,8%

"Chốt" phương án tăng lương tối thiểu vùng năm 2027 ở mức 7,8%

Hội đồng Tiền lương quốc gia thống nhất tăng lương tối thiểu vùng năm 2027 là 7,8%, áp dụng từ 1/1/2027, hài hòa lợi ích doanh nghiệp và người lao động.
9 học sinh Việt Nam nhận học bổng toàn phần của Quỹ Fast Retailing tại Nhật Bản

9 học sinh Việt Nam nhận học bổng toàn phần của Quỹ Fast Retailing tại Nhật Bản

Ngày 13/7, Tập đoàn Fast Retailing công bố 9 học sinh Việt Nam được trao học bổng toàn phần bậc đại học của Quỹ Fast Retailing, mở ra cơ hội học tập tại các trường đại học hàng đầu Nhật Bản và góp phần thúc đẩy hợp tác giáo dục giữa hai nước.
Nhiều quy định về hoạt động bảo hiểm tiền gửi

Nhiều quy định về hoạt động bảo hiểm tiền gửi

Nghị định số 280/2026/NĐ-CP bổ sung, hoàn thiện khung pháp lý đối với hoạt động bảo hiểm tiền gửi, quy định rõ cơ chế chi trả và trách nhiệm của các cơ quan liên quan.
Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/6, khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ, phía Tây tỉnh Phú Thọ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 38 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-55%.
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Phiên bản di động