Australia miễn phí xin thị thực cho sinh viên quốc tế và lao động kỳ nghỉ

20:57 | 20/01/2022

Thủ tướng Australia ngày 19/1 cho biết sẽ miễn phí xin thị thực dành cho sinh viên quốc tế và người xin thị thực việc làm kết hợp du lịch.
Hộ chiếu quyền lực nhất thế giới được miễn thị thực tới 192 quốc gia và vùng lãnh thổ Hộ chiếu quyền lực nhất thế giới được miễn thị thực tới 192 quốc gia và vùng lãnh thổ
Australia dừng nhập cảnh với sinh viên và lao động nước ngoài vì biến thể Omicron Australia dừng nhập cảnh với sinh viên và lao động nước ngoài vì biến thể Omicron
Australia miễn phí xin thị thực cho sinh viên quốc tế và lao động kỳ nghỉ
Thủ tướng Scott Morrison. Ảnh: AAP

Thủ tướng Australia Scott Morrison cho biết sẽ miễn phí xin thị thực dành cho sinh viên quốc tế và người lao động diện việc làm kết hợp kỳ nghỉ, để khuyến khích nhiều hơn nữa lực lượng này vào Australia trong bối cảnh đang thiếu hụt lao động trầm trọng do tác động của dịch bệnh COVID-19.

Theo đó, nhóm này sẽ được hoàn lại khoản tiền phí xin thị thực trị giá 630 AUD/người. Sáng kiến này sẽ được thực hiện trong vòng 8 tuần, do Bộ Nội vụ Australia chịu trách nhiệm.

Thủ tướng Australia cho biết thêm, khoảng 150.000 sinh viên quốc tế đã được cấp thị thực để đến và học tập tại Australia. Ông hy vọng việc miễn phí thị thực sẽ tạo điều kiện cho họ sớm quay trở lại đất nước này để tiếp tục học tập.

Đối với những người lao động xin thị thực việc làm kết hợp du lịch, kế hoạch miễn lệ phí cho nhóm đối tượng này sẽ được thực hiện trong 12 tuần, kể từ ngày 19/1, với dự kiến sẽ có 23.500 người đang ở nước ngoài, đã có thị thực việc làm kết hợp du lịch, đủ điều kiện để đăng ký.

Thủ tướng Australia kêu gọi những người đã được cấp thị thực sinh viên quốc tế và việc làm kết hợp kỳ nghỉ nên xem xét đến Australia càng sớm càng tốt.

Được biết, sự gia tăng đột biến các ca mắc COVID-19 do biến thể Omicron tại Australia trong những ngày gần đây đã dẫn đến tình trạng hàng nghìn công nhân, người lao động buộc phải nghỉ việc để cách ly y tế bắt buộc. Điều này gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới chuỗi cung ứng nội địa và hoạt động của các ngành công nghiệp, đặc biệt là trong lĩnh vực thực phẩm.

Bộ trưởng Ngân khố Josh Frydenberg cho biết, ông hy vọng những thay đổi đối với khoản lệ phí nộp đơn xin thị thực sẽ tạo ra "sự khác biệt lớn" trong việc giải quyết tình trạng thiếu hụt lực lượng lao động đang diễn ra trên khắp Australia.

Australia và New Zealand tham gia tập trận quốc tế Australia và New Zealand tham gia tập trận quốc tế
Hoa Kỳ: Hàng ngàn nhân viên y tế bị sa thải vì không chịu tiêm vắc xin Covid-19 Hoa Kỳ: Hàng ngàn nhân viên y tế bị sa thải vì không chịu tiêm vắc xin Covid-19

Hà Linh (TH)

Đường dẫn bài viết: https://thoidai.com.vn/australia-mien-phi-xin-thi-thuc-cho-sinh-vien-quoc-te-va-lao-dong-ky-nghi-161727.html

In bài viết