Chính phủ Australia vừa cam kết đầu tư 4,9 triệu đô-la Úc cho công ty Ascend Vietnam Ventures (AVV) để hỗ trợ các doanh nghiệp mới thành lập tại Việt Nam, trong đó ưu tiên các doanh nghiệp do phụ nữ lãnh đạo.
Australia hoàn thành cam kết hỗ trợ 7,8 triệu liều vaccine với Việt Nam Australia hoàn thành cam kết hỗ trợ 7,8 triệu liều vaccine với Việt Nam
Hà Nội mở rộng tìm kiếm cơ hội hợp tác thương mại, đầu tư với Australia Hà Nội mở rộng tìm kiếm cơ hội hợp tác thương mại, đầu tư với Australia

Cụ thể, khoản đầu tư với Ascend Vietnam Ventures sẽ cung cấp khoản tài chính và hỗ trợ cần thiết cho các doanh nghiệp mới thành lập tại Việt Nam. Trong đó, tập trung vào các nhà sáng lập nữ kinh doanh ở các lĩnh vực tác động cao như giáo dục, dịch vụ tài chính và sức khỏe, giúp doanh nghiệp kiến tạo nhiều công việc mới cũng như tăng thu nhập khi nền kinh tế phục hồi hậu COVID-19.

Đại sứ Mudie, Tổng Lãnh sự Hooper và Tham tán Kinh tế David Gottlieb gặp gỡ công ty Ascend Vietnam Ventures
Đại sứ Mudie, Tổng Lãnh sự Hooper và Tham tán Kinh tế David Gottlieb gặp gỡ công ty Ascend Vietnam Ventures.

Phát biểu tại buổi lễ thông báo tại Thành phố Hồ Chí Minh, Đại sứ Australia tại Việt Nam, bà Robyn Mudie chia sẻ khoản đầu tư này thể hiện mối cam kết của Australia nhằm tăng cường khả năng của các doanh nhân trẻ, trong đó có các nữ doanh nhân trong việc mở rộng quy mô doanh nghiệp và tạo ra tác động tích cực cho môi trường và xã hội.

“Việt Nam là một trong những nền kinh tế phát triển mạnh mẽ nhất tại Đông Nam Á và có thành tích nổi bật về các doanh nghiệp do phụ nữ lãnh đạo. Mặc dù các doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ đã chịu tác động nặng nề từ đại dịch, chúng tôi biết rằng đà tăng trưởng nhanh chóng của nền kinh tế Việt Nam sẽ mang lại nhiều cơ hội to lớn cho các nữ doanh nhân khai thác tối đa tiềm năng của họ”, Đại sứ Mudie nói.

Đại sứ Mudie, Tổng Lãnh sự Hooper và các lãnh đạo công ty Ascend Vietnam Ventures, Eddie Thai và Lý Khánh Hậu.
Đại sứ Mudie, Tổng Lãnh sự Hooper và các lãnh đạo công ty Ascend Vietnam Ventures, Eddie Thai và Lý Khánh Hậu.

Cộng thêm các khoản tài trợ từ trước, cam kết mới này sẽ huy động gần 70 triệu đô-la Úc vốn tư nhân để hỗ trợ thị trường startup công nghệ đang lớn mạnh tại Việt Nam. Qua đó, góp phần thực hiện những ưu tiên của Chiến lược Tăng cường Hợp tác Kinh tế Việt Nam – Australia nhằm tăng gấp đôi đầu tư song phương và củng cố thêm những nỗ lực của Australia trong việc hỗ trợ Việt Nam nâng hạng từ thị trường cận biên sang thị trường mới nổi.

Giới thiệu nét đẹp Tết Việt xưa đến người dân Australia Giới thiệu nét đẹp Tết Việt xưa đến người dân Australia
Australia sẵn sàng thúc đẩy quan hệ toàn diện với Việt Nam Australia sẵn sàng thúc đẩy quan hệ toàn diện với Việt Nam

In bài viết

Truyền hình