Ngày 15/1, Đại sứ quán Việt Nam tại Italy đã tổ chức cuộc gặp mặt trực tuyến đầu Xuân Năm mới 2022 với các đại diện của Hội doanh nhân Việt Nam tại Italy (ASSOEVI) để trao đổi các ý kiến nhằm thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa quan hệ thương mại giữa Việt Nam và Italy.
Kiều bào tại Italy và Síp ủng hộ 5.000 Euro giúp trẻ mồ côi trong đại dịch COVID-19 Kiều bào tại Italy và Síp ủng hộ 5.000 Euro giúp trẻ mồ côi trong đại dịch COVID-19
Khai trương Văn phòng Lãnh sự danh dự thứ hai của Việt Nam tại Italy Khai trương Văn phòng Lãnh sự danh dự thứ hai của Việt Nam tại Italy
Đại sứ Việt Nam tại Italy Nguyễn Thị Bích Huệ. Ảnh tư liệu: TTXVN
Đại sứ Việt Nam tại Italy Nguyễn Thị Bích Huệ. Ảnh tư liệu: TTXVN

Theo TTXVN, tại buổi gặp mặt, Đại sứ Việt Nam tại Italy Nguyễn Thị Bích Huệ đã điểm lại những hoạt động và đóng góp hướng về đất nước của cộng đồng người Việt tại Italy trong năm 2021 như: cùng tham gia vận động chính quyền sở tại hỗ trợ vaccine ngừa COVID-19, thuốc và thiết bị y tế cho Việt Nam; các hoạt động từ thiện giúp đỡ trẻ em tại Việt Nam; dạy tiếng Việt và hỗ trợ các doanh nghiệp Italy và Việt Nam. Đại sứ Nguyễn Thị Bích Huệ bày tỏ mong muốn cộng đồng người Việt và các tổ chức như ASSOEVI sẽ tiếp tục có những hoạt động tích cực và đóng góp nhiều hơn nữa cho quê hương, đất nước.

Đại sứ Nguyễn Thị Bích Huệ nhấn mạnh mặc dù trong năm 2021, thế giới vẫn lao đao trong đại dịch COVID-19, song kim ngạch thương mại hai chiều Việt Nam-Italy vẫn đạt mức 5,6 tỷ USD, trong đó kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam sang Italy đạt 3,8 tỷ USD (tăng 22%) và kim ngạch nhập khẩu đạt 1,8 tỷ USD (tăng 19%), nhờ Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam-Liên minh châu Âu (EVFTA) được thực thi. Các mặt hàng Việt Nam có kim ngạch xuất khẩu cao nhất sang Italy là thủy sản, nông sản (hạt tiêu) và thủ công mỹ nghệ.

Đại diện Ban cố vấn ASSOEVI - ông Phạm Văn Hồng chia sẻ ASSOEVI - với vai trò là nơi tạo ra nhiều cơ hội kinh doanh và là cầu nối giữa hai nước Việt Nam-Italy - ngày càng phải hoạt động hiệu quả hơn nữa để tạo lập nền tảng phát triển vững chắc hơn trong tương lai.

Các đại biểu tham gia buổi gặp mặt cũng đã nêu ra nhiều để ASSOEVI đóng góp nhiều hơn nữa trong tiến trình kết nối giữa các doanh nghiệp của hai nước.

ASSOEVI được thành lập vào tháng 6/2021 với mục đích đoàn kết, nâng cao năng lực của hội viên, tạo môi trường để hợp tác và trao đổi thông tin giữa các doanh nhân, doanh nghiệp của người Việt tại Italy; liên kết, phối hợp và hỗ trợ hội viên trong các hoạt động đầu tư, sản xuất, kinh doanh, thương mại và dịch vụ tại Italy. Bên cạnh đó, một mục đích quan trọng khác của ASSOEVI là góp phần quảng bá, giới thiệu hàng hóa, dịch vụ Việt Nam tại Italy và thúc đẩy, tăng cường hợp tác kinh tế - thương mại giữa Italy và Việt Nam.

Ban chấp hành Hội Doanh nhân người Việt tại Italy nhiệm kỳ 2018 – 2021
Ban chấp hành ASSOEVI nhiệm kỳ 2018 – 2021.

Từ khi thành lập đến nay, ASSOEVI không ngừng mở rộng, thu hút nhiều thành viên mới, trong đó có cả thành viên là người Italy. Hội thường xuyên tăng cường hoạt động giao lưu, liên kết với các tổ chức, doanh nghiệp Italy, các Hội doanh nhân Việt Nam tại các nước Châu âu khác; tăng cường hỗ trợ giúp đỡ các hội viên đồng thời cung cấp thông tin, nhu cầu thị trường cho doanh nghiệp hai nước Việt Nam và Italy trong hợp tác kinh doanh và đầu tư.

Trao Huân chương Công trạng Italy tặng Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Italia Bùi Nhật Quang Trao Huân chương Công trạng Italy tặng Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Italia Bùi Nhật Quang
Kiều bào tại Italy trao tặng ba món quà hỗ trợ công tác chống dịch ở trong nước Kiều bào tại Italy trao tặng ba món quà hỗ trợ công tác chống dịch ở trong nước
In bài viết

Truyền hình