Bộ trưởng Kinh tế Argentina Martin Guzman sẽ đến châu Âu vào hôm nay (11/4) để tìm kiếm sự ủng hộ giữa các quốc gia thuộc Nhóm G7 và G40 nhằm đàm phán lại các khoản nợ hàng tỷ USD của nước này với Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) và nhóm các quốc gia chủ nợ thuộc Câu lạc bộ Paris.
Bất chấp nỗ lực của Nga, Ukraine vẫn từ chối đàm phán để giải quyết căng thẳng ở Donbass Bất chấp nỗ lực của Nga, Ukraine vẫn từ chối đàm phán để giải quyết căng thẳng ở Donbass
Giả tài khoản Facebook người nổi tiếng để lừa hàng tỷ đồng Giả tài khoản Facebook người nổi tiếng để lừa hàng tỷ đồng

Bộ trưởng Guzman sẽ đến Đức, Pháp, Italy và Tây Ban Nha, nơi ông sẽ gặp những người đồng cấp và các quan chức khác để vạch ra các kế hoạch tái cơ cấu của Argentina trong chuyến công du kéo dài 5 ngày.

Argentina muốn đàm phán lại các khoản nợ hàng tỷ USD
Argentina muốn đàm phán lại các khoản nợ hàng tỷ USD.

Chính phủ của Tổng thống Alberto Fernandez đang cố gắng đàm phán lại khoản tiền khoảng 45 tỷ USD mà đất nước này nợ IMF. Cuộc khủng hoảng do đại dịch COVID-19 gây ra đã ảnh hưởng nặng nề đến nền kinh tế vốn đã ốm yếu của đất nước nhà sản xuất ngũ cốc hàng đầu này, khiến những nỗ lực thực hiện tốt các nghĩa vụ của Argentina ngày càng khó khăn.

Argentina cũng phải đối mặt với khoản nợ 2,4 tỷ USD mà phải trả cho Câu lạc bộ Paris, nơi có các thành viên bao gồm các quốc gia mà Bộ trưởng Guzman đến thăm.

Trước đó, ngày 8/4, trưởng đại diện phụ trách Tây Bán cầu của IMF Alejandro Werner cho biết liên minh cầm quyền của Argentina xuất hiện chia rẽ về các cuộc đàm phán với IMF và chính sách kinh tế.

Đây được xem là những ý kiến thẳng thắn của giới chức IMF đối với các cuộc đàm phán về một thỏa thuận mới cho khoản nợ trị giá hơn 45 tỷ USD của Argentina.

Ông Alejandro Werner cho rằng có sự không chắc chắn về đường lối chính sách kinh tế của Argentina để đảm bảo khoản nợ trở nên bền vững, một phần quan trọng trong yêu cầu nhằm đạt được bất kỳ thỏa thuận mới nào với tổ chức tài chính quốc tế này.

Theo ông, bất cứ cuộc tái cơ cấu nợ nào đều cần đáp ứng được ít nhất hai yếu tố, gồm có điều khoản trong hợp đồng nợ và sự thay đổi chính sách để khoản nợ mới bền vững. Tuy nhiên, ông Werner cho rằng yếu tố chính sách của Argentina gặp rất nhiều bất ổn.

Bất chấp nỗ lực của Nga, Ukraine vẫn từ chối đàm phán để giải quyết căng thẳng ở Donbass Bất chấp nỗ lực của Nga, Ukraine vẫn từ chối đàm phán để giải quyết căng thẳng ở Donbass
Điều này cho thấy dường như Ukraine có ý định giải quyết vấn đề với các nước cộng hòa tự xưng ở Donbass bằng vũ lực.
Giả tài khoản Facebook người nổi tiếng để lừa hàng tỷ đồng Giả tài khoản Facebook người nổi tiếng để lừa hàng tỷ đồng
Bằng cách sử dụng thủ đoạn công nghệ cao để chiếm đoạt tài khoản Facebook của người khác, sau đó các đối tượng dùng để nhắn tin vay tiền. Khi vay được tiền, nhóm này chặn liên lạc người bị hại.
Đảng Cộng hòa quyết “phản đối đến cùng” kế hoạch hạ tầng hơn 2.000 tỷ USD của ông Biden Đảng Cộng hòa quyết “phản đối đến cùng” kế hoạch hạ tầng hơn 2.000 tỷ USD của ông Biden
Lãnh đạo phe Cộng hòa tại Thượng viện tuyên bố sẽ “chống lại từng bước đi” của kế hoạch phát triển cơ sở hạ tầng trị giá hơn 2.000 tỷ USD của Tổng thống Biden.
In bài viết

Truyền hình