Apple đang phát triển công cụ tìm kiếm của riêng mình, nhiều khả năng sẽ loại bỏ Google khỏi iPhone.
Apple chặn cập nhật Facebook vì “tội” tiết lộ khoản phí 30% Apple chặn cập nhật Facebook vì “tội” tiết lộ khoản phí 30%
Apple bị Hàn Quốc điều tra, bỏ ra 84 triệu USD để Apple bị Hàn Quốc điều tra, bỏ ra 84 triệu USD để 'vớt vát' niềm tin

Google hiện trả hàng tỷ USD cho Apple để có thể là công cụ tìm kiếm mặc định trên các thiết bị của “Táo khuyết”. Tuy nhiên, trong tương lai điều này sẽ thay đổi khi Apple có thể đang tìm cách phát triển công cụ tìm kiếm của riêng mình.

apple phat trien cong cu tim kiem moi san sang loai bo google tren iphone
Apple phát triển công cụ tìm kiếm mới, sẵn sàng tiêu diệt Google trên iPhone. Ảnh: NDTV

Báo cáo từ Coywolf chỉ ra rằng Apple tuyển dụng các kỹ sư tìm kiếm, bao gồm các nhiệm vụ tập trung tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI), xử lý ngôn ngữ tự nhiên (NLP) và học máy (ML) vào các dịch vụ khác.

Coywolf cũng cho biết thêm Spotlight Search của Apple sẽ bỏ qua Google Search trên các hệ điều hành iOS 14 beta và iPadOS 14 beta. Bằng chứng là Applebot, một bot thu thập thông tin web (web crawler) của Apple, là một phiên bản nâng cấp đáng kể. Nó không chỉ thu thập các file HTML, mà còn hiển thị các trang tương tự như Google.

Coywolf cho rằng Spotlight Search có thể tương tự Google Assistant trên Android nhưng không có quảng cáo và hoàn toàn riêng tư.

Như vậy, công cụ tìm kiếm của Apple sẽ thách thức sự độc quyền của Google trong lĩnh vực tìm kiếm, trong khi mang lại lợi ích trực tiếp cho các dịch vụ của Apple và tăng thêm nguồn thu từ việc quảng cáo cho các ứng dụng của các nhà phát triển khác.

Không dễ để “đụng” đến Google, thế giới đã chứng kiến biết bao công cụ tìm kiếm hoành tráng cuối cùng chỉ có thể nằm trong góc khuất thị trường. Nhưng với việc Apple Maps đang có lượng sử dụng vượt trội hơn Google Maps trên iOS, “Táo khuyết” đang hết sức tự tin.

Kính cường lực trên mẫu Samsung mới khiến iPhone Kính cường lực trên mẫu Samsung mới khiến iPhone 'bẽ mặt'

Trong một thử nghiệm thả rơi, Samsung Galaxy Note 20 Ultra sử dụng kính cường lực Gorilla Glass mới chịu được 11 lần rơi úp ...

Đối tác của Apple mở nhà máy mới ở Mexico, Việt Nam mất cơ hội? Đối tác của Apple mở nhà máy mới ở Mexico, Việt Nam mất cơ hội?

Các đối tác sản xuất của Apple, Foxconn và Pegatron, đang để mắt đến việc xây dựng các nhà máy mới ở Mexico, trong vô ...

iPhone 12 được gia tăng sức mạnh iPhone 12 được gia tăng sức mạnh 'kinh ngạc'

Người dùng sẽ không phải chấp nhận một chiếc điện thoại mới nhưng cách xử lý như cũ nữa khi iPhone 12 có thể sẽ ...

In bài viết

Truyền hình