Trang chủ Kinh tế Sản phẩm dịch vụ
14:00 | 22/11/2023 GMT+7

Aon: Tấn công mạng/Vi phạm dữ liệu là rủi ro số 1 với các doanh nghiệp ở châu Á-Thái Bình Dương

aa
Aon plc (có cổ phiếu giao dịch tại Sàn giao dịch chứng khoán NYSE, New York, Mỹ, với mã: AON) – công ty hàng đầu thế giới chuyên cung cấp các giải pháp, dịch vụ chuyên nghiệp về rủi ro, hưu trí và sức khỏe vừa công bố kết quả 2023 Global Risk Management Survey (Khảo sát quản lý rủi ro toàn cầu năm 2023), thu thập ý kiến ​​từ gần 3.000 nhà quản lý rủi ro, lãnh đạo chủ chốt và các giám đốc điều hành khác từ 61 quốc gia và vùng lãnh thổ...

SINGAPORE – Media OutReach — Aon plc (có cổ phiếu giao dịch tại Sàn giao dịch chứng khoán NYSE, New York, Mỹ, với mã: AON) – công ty hàng đầu thế giới chuyên cung cấp các giải pháp, dịch vụ chuyên nghiệp về rủi ro, hưu trí và sức khỏe vừa công bố kết quả 2023 Global Risk Management Survey (Khảo sát quản lý rủi ro toàn cầu năm 2023), thu thập ý kiến ​​từ gần 3.000 nhà quản lý rủi ro, lãnh đạo chủ chốt và các giám đốc điều hành khác từ 61 quốc gia và vùng lãnh thổ để xác định thách thức kinh doanh cấp bách nhất của họ.

Ông Greg Case, Giám đốc điều hành (CEO) của Aon, cho biết: “Thế giới đang ngày càng biến động, phản ánh một loạt chuyển đổi sâu sắc về các vấn đề thương mại, công nghệ, thời tiết và lực lượng lao động đã đánh thức các nhà lãnh đạo doanh nghiệp về bản chất ngày càng liên kết chặt chẽ của rủi ro và thách thức con người. Thông qua việc sử dụng các phân tích nâng cao và các khả năng Vốn rủi ro và Vốn nhân lực tích hợp hơn, chúng tôi đang giúp khách hàng có thể định lượng, quản lý và kết hợp vốn với những rủi ro mà họ nhận ra ngày nay, khi chúng tôi thay mặt họ đổi mới để phục vụ nhu cầu trong tương lai của họ”.

Phiên bản khảo sát 2 năm một lần của Aon năm 2023 cho thấy, rủi ro kinh doanh hàng đầu ở châu Á – Thái Bình Dương là tấn công mạng/vi phạm dữ liệu, kinh tế suy thoái/phục hồi chậm và gián đoạn kinh doanh. Sau khi đứng thứ hai trong cuộc khảo sát năm 2021, tấn công mạng/vi phạm dữ liệu hiện được xếp hạng là rủi ro hàng đầu đối với các doanh nghiệp châu Á – Thái Bình Dương. Thực tế này nói lên tính phổ biến của rủi ro mạng và phản ánh xu hướng toàn cầu về nhận thức ngày càng tăng về bối cảnh mối đe dọa mạng, bằng chứng là sự gia tăng đều đặn của rủi ro trong 10 bảng xếp hạng hàng đầu trong những năm gần đây.

Các vụ vi phạm dữ liệu nổi tiếng và các cuộc tấn công bằng ransomware (mã độc tống tiền) trong khu vực đã làm gia tăng việc các cơ quan quản lý xem xét và thực thi việc bảo vệ dữ liệu, đồng thời thị trường bảo hiểm đang phát triển mạnh mẽ có thể sẽ làm trầm trọng thêm những lo ngại về rủi ro mạng.

Suy thoái kinh tế/phục hồi chậm được xếp là rủi ro số 2 của khu vực. Khu vực châu Á – Thái Bình Dương phải đối mặt với bối cảnh kinh tế đầy thách thức, trong đó các tổ chức và chính phủ cảm nhận được tác động của việc thắt chặt chính sách tiền tệ. Chi phí vốn đã tăng lên và lãi suất có thể sẽ ở mức cao hơn trong thời gian dài hơn. Tuy nhiên, lạm phát dự kiến ​​sẽ giảm nhanh hơn ở khu vực này so với các khu vực khác, giảm xuống mức mục tiêu vào năm 2024 thay vì năm 2025.

Bất chấp những thách thức, châu Á – Thái Bình Dương có thể sẽ vẫn là khu vực năng động nhất về tăng trưởng GDP trong năm 2023, với mức tăng trưởng dự kiến ​​sẽ tăng từ 0,7% lên 4,6%. Trung Quốc và Ấn Độ được dự đoán sẽ đóng góp một nửa tăng trưởng GDP toàn cầu trong 2 năm 2023 và 2024, làm nổi bật sức mạnh kinh tế của khu vực.

Bà Anne Corona, Giám đốc điều hành (CEO) của Aon khu vực châu Á – Thái Bình Dương, cho biết: “Khi các nhà lãnh đạo nhìn về tương lai doanh nghiệp của họ trong một thế giới ngày càng biến động, các mối đe dọa mới hơn và mới nổi tiếp tục định hình lại quan điểm của họ về rủi ro và làm tăng nhu cầu đưa ra quyết định tốt hơn của họ. Với rủi ro mạng/vi phạm dữ liệu, suy thoái kinh tế và gián đoạn kinh doanh được xác định là rủi ro hàng đầu đối với các doanh nghiệp ở châu Á – Thái Bình Dương hiện nay, cần có sự thay đổi trong tư duy xung quanh việc chuẩn bị tốt hơn cho rủi ro bằng cách sử dụng dữ liệu, phân tích và các chuyên gia để tư vấn. về động lực của rủi ro đuôi dài”.

10 rủi ro kinh doanh hàng đầu ở châu Á – Thái Bình Dương theo Khảo sát quản lý rủi ro toàn cầu năm 2023 là:

1. Tấn công mạng/vi phạm dữ liệu

2. Kinh tế suy thoái/phục hồi chậm

3. Gián đoạn kinh doanh

4. Thất bại trong việc thu hút/giữ nhân tài hàng đầu

5. Xu hướng thị trường thay đổi nhanh chóng

6. Thất bại trong chuỗi cung ứng/trong khâu phân phối

7. Những thay đổi về quy định/luật pháp

8. Cạnh tranh gia tăng

9. Không đổi mới/không đáp ứng nhu cầu khách hàng

10. Rủi ro về giá hàng hóa/Sự khan hiếm nguyên liệu

Đáng chú ý là, chỉ có 2 trong số 5 rủi ro hàng đầu hiện nay ở châu Á – Thái Bình Dương là có thể bảo hiểm được và một nửa trong số 10 rủi ro hàng đầu hiện nay là không thể bảo hiểm.

Mặc dù biến đổi khí hậu không nằm trong top 10, nhưng nó tác động trực tiếp đến 4 trong số 10 rủi ro hàng đầu: gián đoạn kinh doanh, thay đổi xu hướng thị trường, thất bại trong chuỗi cung ứng/khâu phân phối và những thay đổi về quy định/lập pháp. Tần suất và cường độ ngày càng tăng của các hiện tượng thời tiết bất thường, cực đoan trong khu vực làm tăng đáng kể nguy cơ gián đoạn kinh doanh và thất bại trong chuỗi cung ứng/phân phối, đồng thời sự chuyển đổi phát thải ròng đang phát triển nhanh chóng có rất nhiều ý nghĩa đối với xu hướng thị trường và việc công bố thông tin về khí hậu bắt buộc giữa các lĩnh vực.

10 rủi ro kinh doanh hàng đầu trên toàn cầu

1. Tấn công mạng/vi phạm dữ liệu

2. Gián đoạn kinh doanh

3. Kinh tế suy thoái/phục hồi chậm

4. Thất bại trong việc thu hút/giữ nhân tài hàng đầu

5. Những thay đổi về quy định/luật pháp

6. Thất bại trong chuỗi cung ứng/trong khâu phân phối

7. Rủi ro về giá hàng hóa/Sự khan hiếm nguyên liệu

8. Thiệt hại về danh tiếng/thương hiệu

9. Không đổi mới/Không đáp ứng nhu cầu khách hàng

10. Cạnh tranh gia tăng

Được tiến hành 2 năm một lần kể từ năm 2007, Khảo sát quản lý rủi ro toàn cầu của Aon cung cấp dữ liệu và hiểu biết sâu sắc để giúp đưa ra quyết định tốt hơn về rủi ro trong môi trường kinh doanh phức tạp và ngày càng biến động.

Thông tin chi tiết về châu Á – Thái Bình Dương từ báo cáo Khảo sát quản lý rủi ro toàn cầu có sẵn tại đây.

Hashtag: #Aon

Nguồn phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của thông báo này.

Thông tin về Aon

Aon plc (có cổ phiếu giao dịch tại Sàn giao dịch chứng khoán NYSE, New York, Mỹ, với mã: AON), một công ty hàng đầu thế giới chuyên cung cấp các giải pháp, dịch vụ chuyên nghiệp về rủi ro, hưu trí và sức khỏe. Đội ngũ 50.000 nhân viên của Aon ở 120 quốc gia và vùng lãnh thổ trao quyền kết quả cho khách hàng bằng cách sử dụng dữ liệu và phân tích độc quyền để cung cấp thông tin chi tiết giúp giảm sự biến động và cải thiện hiệu suất.

Theo dõi Aon trên Twitter và LinkedIn. Cập nhật thông tin bằng cách truy cập Aon Newsroom và nghe từ các cố vấn chuyên môn của Aon trong The One Brief.

Đăng ký Thông báo tin tức ở đây.

PV
Nguồn:

Tin bài liên quan

Aon hoàn tất thành công thương vụ mua lại Global Insurance Brokers ở Ấn Độ

Aon hoàn tất thành công thương vụ mua lại Global Insurance Brokers ở Ấn Độ

Aon plc (có cổ phiếu giao dịch tại Sàn giao dịch chứng khoán NYSE, New York, Mỹ, với mã: AON) – công ty dịch vụ chuyên nghiệp hàng đầu thế giới đã hoàn tất thành công thương vụ mua lại Global Insurance Brokers (GIB) ở Ấn Độ. Giao dịch này mở rộng đáng kể năng lực hiện có của Aon ở Ấn Độ để giúp khách hàng điều hướng sự biến động và đưa ra quyết định tốt hơn.
Công ty Aon được vinh danh là Nhà tuyển dụng hàng đầu năm 2024 tại Ấn Độ

Công ty Aon được vinh danh là Nhà tuyển dụng hàng đầu năm 2024 tại Ấn Độ

MUMBAI, ẤN ĐỘ – Media OutReach Newswire – Ngày 23 tháng 1 năm 2024 – Aon plc (có cổ phiếu giao dịch tại Sàn giao dịch chứng khoán NYSE, New York, Mỹ, với mã: AON) – công ty dịch vụ chuyên nghiệp hàng đầu thế giới vừa được Viện Các nhà tuyển dụng hàng đầu (Top Employers Institute) vinh danh là Nhà tuyển dụng hàng đầu năm 2024 tại Ấn Độ.
Khảo sát của AON: mức lương ở Đông Nam Á trong năm 2024 sẽ tăng từ 4% đến 8%

Khảo sát của AON: mức lương ở Đông Nam Á trong năm 2024 sẽ tăng từ 4% đến 8%

Aon plc (có cổ phiếu giao dịch tại Sàn giao dịch chứng khoán NYSE, New York, Mỹ, với mã: AON), công ty dịch vụ chuyên nghiệp hàng đầu thế giới vừa công bố 2023 Salary Increase and Turnover Report for southeast Asia (tạm dịch Báo cáo Khảo sát về tăng lương và tình trạng nhảy việc năm 2023 cho khu vực Đông Nam Á). Cuộc khảo sát cho thấy mức lương ở Đông Nam Á dự kiến ​​sẽ tăng trong năm 2024.

Các tin bài khác

Dobin giới thiệu tính năng “La bàn thẻ” để đơn giản hóa việc theo dõi, tối đa hóa phần thưởng thẻ tín dụng

Dobin giới thiệu tính năng “La bàn thẻ” để đơn giản hóa việc theo dõi, tối đa hóa phần thưởng thẻ tín dụng

Dobin, một ứng dụng (app) phong cách sống tài chính ra mắt vào tháng 7 năm 2023, vừa giới thiệu tính năng mới nhất của mình có tên là “Card Compass” (tạm dịch: “La bàn thẻ”). Tính năng mới này được thiết kế để giúp người dùng tối đa hóa phần thưởng, quản lý lợi ích và theo dõi dữ liệu cần thiết trên tất cả các thẻ tín dụng của họ.
Việt Nam - nguồn cung chuối lớn nhất của đất nước tỷ dân

Việt Nam - nguồn cung chuối lớn nhất của đất nước tỷ dân

Theo số liệu mới nhất do Tổng cục Hải quan Trung Quốc công bố, Việt Nam trở thành nguồn cung chuối lớn nhất của đất nước tỷ dân.
Tận hưởng mùa hè với những trải nghiệm mới cùng gia đình tại Nha Trang Marriott Resort & Spa, Đảo Hòn Tre

Tận hưởng mùa hè với những trải nghiệm mới cùng gia đình tại Nha Trang Marriott Resort & Spa, Đảo Hòn Tre

NHA TRANG, VIỆT NAM - Media OutReach Newswire - Ngày 13/06/2024 – Tổ hợp khách sạn lớn nhất của Marriott Bonvoy tại Việt Nam, Nha Trang Marriott Resort & Spa trên đảo Hòn Tre rộng lớn đang chào đón mùa hè đầu tiên với các hoạt động mới thân thiện và thích hợp với gia đình.
EU điều chỉnh quy định kiểm tra đối với các sản phẩm nông sản của Việt Nam

EU điều chỉnh quy định kiểm tra đối với các sản phẩm nông sản của Việt Nam

Kể từ ngày 2/7 tới, sản phẩm mỳ ăn liền của Việt Nam sẽ chính thức ra khỏi diện sản phẩm chịu kiểm soát an toàn thực phẩm của Liên minh châu Âu (EU).

Đọc nhiều

Tử vi hôm nay 12 con giáp 19/6/2024: Mão vui mừng đón nhận tài lộc

Tử vi hôm nay 12 con giáp 19/6/2024: Mão vui mừng đón nhận tài lộc

Tử vi hôm nay 12 con giáp 19/6/2024 tuổi Mão vui mừng đón nhận tin tài lộc. Sau một khoảng thời gian dài kinh doanh bị đình trệ, cuối cùng những khoản lợi nhuận cũng đổ về túi.
Nhà đầu tư chốt lời, vàng thế giới sụt giảm

Nhà đầu tư chốt lời, vàng thế giới sụt giảm

Giá vàng thế giới quay đầu giảm mạnh khi chịu tác động bởi áp lực chốt lời và sức mạnh của đồng USD. Trong nước, giá kim loại quý này ghi nhận chuỗi hơn 10 ngày bất động.
Con số may mắn hôm nay 19/6/2024 12 con giáp: Hợi thần Tài chiếu mệnh

Con số may mắn hôm nay 19/6/2024 12 con giáp: Hợi thần Tài chiếu mệnh

Con số may mắn hôm nay 19/6/2024 12 con giáp sẽ bao gồm những số nào? Cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.
Tử vi hôm nay 12 con giáp 18/6/2024: Tý cẩn thận có người đang làm hại bản mệnh

Tử vi hôm nay 12 con giáp 18/6/2024: Tý cẩn thận có người đang làm hại bản mệnh

Tử vi hôm nay 12 con giáp 18/6/2024 Tý đừng quá cả tin vì có những người đang lợi dụng sự tin tưởng này để trục lợi, làm hại bản mệnh.
Gỡ "thẻ vàng" IUU: kết hợp giữa tuyên truyền vừa xử lý nghiêm hành vi vi phạm

Gỡ "thẻ vàng" IUU: kết hợp giữa tuyên truyền vừa xử lý nghiêm hành vi vi phạm

Ngày 17/6, phát biểu tại hội nghị trực tuyến với các bộ, ngành và 28 tỉnh, thành phố ven biển để triển khai các giải pháp tháo gỡ "thẻ vàng" IUU theo khuyến cáo của Ủy ban châu Âu (EC), Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang - Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) yêu cầu vừa đẩy mạnh tuyên truyền, vận động, vừa tăng cường xử lý nghiêm hành vi vi phạm liên quan đến khai thác bất hợp pháp ở vùng biển nước ngoài.
Vùng 5 Hải quân: hộ gia đình ở nhà công vụ được trang bị kỹ năng phòng cháy, chữa cháy

Vùng 5 Hải quân: hộ gia đình ở nhà công vụ được trang bị kỹ năng phòng cháy, chữa cháy

Sáng 16/6, tại thành phố Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức tập huấn, bồi dưỡng kỹ năng phòng cháy, chữa cháy cho các hộ gia đình đang sinh sống trong khu nhà công vụ của Vùng.
Hiệu quả tích cực từ hoạt động tuần tra chung của hải quân Việt Nam - Campuchia

Hiệu quả tích cực từ hoạt động tuần tra chung của hải quân Việt Nam - Campuchia

Trao đổi thông tin; cùng luyện tập sử dụng cờ tay, tìm kiếm cứu nạn, tuyên truyền, vận động ngư dân hai nước chấp hành nghiêm các quy định khi khai thác hải sản... Đó là những hoạt động thiết thực trong chuyến tuần tra chung lần thứ 75 của lực lượng hải quân Việt Nam - Campuchia.
dong dien yoga huong den mot the gioi hoa binh va huu nghi
ra mat sach uy ban viet nam doan ket va hop tac a phi my latinh nhung chang duong nhung nguoi ban
video doc dao nhung ngoi lang viet tren dat trung hoa
de nhung ky niem xua tao sinh trong hien tai va tuong lai
ho chi minh la bieu tuong cua hoa binh doc lap va tien bo xa hoi
cap nhat thong tin dat nuoc nga cho nhung nguoi ban viet nam
inforgraphic quan ly phuong tien co gioi nuoc ngoai tham gia giao thong tai viet nam
Xin chờ trong giây lát...
Liên hoan Giai điệu hữu nghị tỉnh Đồng Nai năm 2024
Cận cảnh Kia Seltos 2024 tại đại lý
Khởi động Giải báo chí toàn quốc về văn hóa, thể thao và du lịch lần 2
Lộ diện kỳ thủ Việt Nam tranh chức vô địch Cờ Shogi Quốc tế 2024 tại Nhật Bản
UNICEF hỗ trợ người dân Sóc Trăng có nước sạch bằng năng lượng mặt trời
Ông Vi Tiêu Nghị, con trai Tướng Vi Quốc Thanh - trưởng Đoàn cố vấn quân sự Trung Quốc: Để những kỷ niệm xưa tạo sinh trong hiện tại và tương lai
Vietnam Cultural Show London 2024
Lão nông nhiều năm sưu tập những bức ảnh quý giá về Bác Hồ
Bác Hồ và bộ phim Những ngày tháng bên nhau
Hồ Chí Minh là biểu tượng của hòa bình, độc lập và tiến bộ xã hội
Bộ đội hải quân giúp dân chống hạn
Du học sinh Trung Quốc trải nghiệm đặc sản Hà Nội - 'cà phê trứng'
Du học sinh Trung Quốc trải nghiệm đặc sản Hà Nội - cà phê trứng
Top 3 điểm đến thu hút du khách quốc tế tại Hà Nội
Sản phẩm Làng nghề Dệt Thổ cẩm Xí Thoại, xã Xuân Lãnh, huyện Đồng Xuân, tỉnh Phú Yên.
Phiên bản di động