Trang chủ Kinh tế Sản phẩm dịch vụ
10:00 | 15/11/2023 GMT+7

Khảo sát của AON: mức lương ở Đông Nam Á trong năm 2024 sẽ tăng từ 4% đến 8%

aa
Aon plc (có cổ phiếu giao dịch tại Sàn giao dịch chứng khoán NYSE, New York, Mỹ, với mã: AON), công ty dịch vụ chuyên nghiệp hàng đầu thế giới vừa công bố 2023 Salary Increase and Turnover Report for southeast Asia (tạm dịch Báo cáo Khảo sát về tăng lương và tình trạng nhảy việc năm 2023 cho khu vực Đông Nam Á). Cuộc khảo sát cho thấy mức lương ở Đông Nam Á dự kiến ​​sẽ tăng trong năm 2024.

SINGAPORE – Media OutReach – Aon plc (có cổ phiếu giao dịch tại Sàn giao dịch chứng khoán NYSE, New York, Mỹ, với mã: AON), công ty dịch vụ chuyên nghiệp hàng đầu thế giới vừa công bố 2023 Salary Increase and Turnover Report for southeast Asia (tạm dịch Báo cáo Khảo sát về tăng lương và tình trạng nhảy việc năm 2023 cho khu vực Đông Nam Á). Cuộc khảo sát cho thấy mức lương ở Đông Nam Á dự kiến ​​sẽ tăng trong năm 2024.

Theo báo cáo khảo sát, trong khi mức lương ở Singapore và Malaysia dự kiến ​​sẽ tăng nhẹ ở mức tương ứng là 4,0% và 5,0%, thì mức lương trung bình dự kiến ​​sẽ tăng 6,5% đối với Indonesia, 5,5% đối với Philippines, 4,9% đối với Thái Lan và 8,0% đối với Việt Nam trong năm 2024.

Tỷ lệ nhảy việc trong năm 2022 Tỷ lệ nhảy việc trong năm 2023 Mức tăng lương thực tế trong năm 2023 Mức ​​tăng lương dự kiến trong năm 2024
Indonesia 15,9 % 15,1 % 6,0 % 6,5 %
Malaysia 14,9 % 16,2 % 5,0 % 5,0 %
Philippines 18,0 % 17,5 % 5,2 % 5,5 %
Singapore 19,6 % 16,5 % 4,0 % 4,0 %
Thái Lan 15,4 % 14,0 % 4,7 % 4,9 %
Việt Nam 15,2 % 13,8 % 7,5 % 8,0 %

Mặc dù cao hơn một chút nhưng mức tăng lương dự kiến ​​ở Đông Nam Á vẫn tiếp tục chịu sức ép trước những lo ngại về suy thoái kinh tế. Ngoài ra, tỷ lệ nhảy việc trên khắp Đông Nam Á đã giảm vào năm 2023 so với năm 2022 nhưng vẫn tiếp tục duy trì ở mức hai con số do chiến lược thu hút nhân tài luôn thay đổi và khoảng cách ngày càng lớn giữa cung và cầu nhân tài. Tỷ lệ nhảy việc cao nhất ở Philippines với 17,5% và thấp nhất ở Việt Nam với 13,8%.

Ông Rahul Chawla, nhà quản lý và là Trưởng Bộ phận Các giải pháp quản lý nguồn nhân lực của Aon khu vực Đông Nam Á cho biết: “”Khi các công ty điều hướng các hình thức biến động mới bao gồm tập trung vào chi phí và đầu tư, việc lập kế hoạch tăng lương đã trở thành thách thức trên toàn khu vực. Việc đánh giá lại các chiến lược lương thưởng dựa trên phân tích nâng cao là rất quan trọng để các công ty duy trì tính cạnh tranh. Bằng cách tận dụng dữ liệu từ bên trong của các tổ chức cũng như thị trường, các công ty có thể đưa ra những quyết định sáng suốt hơn, giúp họ không chỉ vượt qua những thách thức của môi trường kinh tế không chắc chắn, mà còn phát triển mạnh trong bối cảnh lực lượng lao động đang phát triển”.

Báo cáo tiết lộ thêm rằng, các doanh nghiệp ở Đông Nam Á lạc quan một cách thận trọng về việc tuyển dụng, với 40% công ty báo cáo không có thay đổi nào về số lượng tuyển dụng của họ và 40% công ty có những hạn chế tuyển dụng. Bất chấp số lượng sa thải gia tăng vào đầu năm, dữ liệu của Aon cho thấy số lượng nhân viên trong các ngành, lĩnh vực vẫn cao hơn mức trước đại dịch COVID-19, trong đó tình trạng sa thải chủ yếu xảy ra ở các lĩnh vực không cốt lõi/mở rộng của doanh nghiệp, trong khi họ vẫn tiếp tục tuyển dụng cho các hoạt động kinh doanh khác.

Phí bảo hiểm cho nhân viên mới thuê trung bình dao động ở mức từ 5,6% đến 13,3%, trong đó các công ty trở nên thận trọng hơn với chi tiêu bồi thường khi họ hợp lý hóa ngân sách, nâng cao hiệu quả chi phí và đánh giá lại chiến lược bồi thường. Điều này trái ngược với năm 2022, nơi Đông Nam Á chứng kiến ​​​​sự bùng nổ tuyển dụng và phí bảo hiểm mới trung bình từ 14,7% đến 23,6%.

Bà Alina Cheng, Cố vấn cấp cao, Bộ phận Các giải pháp quản lý nguồn nhân lực của Aon khu vực Đông Nam Á nhận định: “Các công ty cần nhận ra và chủ động giải quyết vấn đề nén lương, đó là khoảng cách về lương giữa các nhân viên bất kể kinh nghiệm và tài năng của họ như thế nào để duy trì lực lượng lao động gắn bó, có tính cạnh tranh và kiên cường. Khi những người mới tuyển nhận được mức lương cao hơn so với nhân viên lâu năm, các công ty bắt đầu nhận thấy các vấn đề về nén lương phát triển. Những hậu quả không lường trước được của việc nén lương có thể dẫn đến tình trạng tỷ lệ lao động nhảy việc cao hơn và suy giảm tinh thần của nhân viên. Bằng cách tập trung và nuôi dưỡng tài năng từ bên trong, các công ty sau đó có thể giảm nhu cầu về phí bảo hiểm cho nhân viên mới, đồng thời nâng cao đề xuất giá trị nhân viên của tổ chức của họ”.

Hướng tới năm 2024, mức lương giữa các ngành, lĩnh vực cũng tiếp tục khác nhau bên cạnh sự khác biệt giữa các quốc gia. Ngành bán lẻ tiếp tục có mức tăng lương cao nhất ở mức 6,1%, tiếp theo là công nghệ ở mức 6,0%, ngành khoa học sự sống và thiết bị y tế ở mức 5,9%, sản xuất ở mức 5,8% và dịch vụ tài chính ở mức 4,8%.

Lĩnh vực công nghệ dự kiến ​​sẽ có mức tăng lương cao nhất ở Singapore (4,5%), Indonesia (10,2%) và Việt Nam (10,9%), so với ngành sản xuất có mức tăng lương cao nhất trong các ngành ở Thái Lan (8,0%). ), Malaysia (13,7%) và Philippines (14,5%).

Trên khắp Đông Nam Á – Malaysia, Philippines và Singapore – hơn một nửa số vị trí có mức tăng lương cao hơn lạm phát, trong đó Singapore và Philippines có mức tăng lương cao hơn lạm phát laanfn lượt là 71,7% và Malaysia là 56,4%. Tuy nhiên, đối với Indonesia, Việt Nam và Thái Lan, trung bình 70% mức tăng lương đều đi sau lạm phát. Đối với 67% doanh nghiệp ở Đông Nam Á, áp lực lạm phát được coi là một phần trong chính sách trả lương của họ khi xem xét việc tăng lương.

Bà Alina Cheng cho biết thêm.:”Đông Nam Á từ lâu đã là trung tâm tăng trưởng kinh tế, thu hút nhân tài từ khắp nơi trên thế giới. Khi khu vực này đối mặt với nguy cơ suy thoái sắp xảy ra, động lực tăng lương, thôi việc và ổn định lực lượng lao động có ý nghĩa lớn hơn. Trong những thời điểm đầy thử thách này, việc tăng lương đơn giản là không bền vững đối với các công ty, khi họ tìm cách quản lý lợi nhuận và chi phí nhân sự cùng với các yếu tố khác”.

Báo cáo khảo sát được thực hiện trong quý 3 năm 2023, dựa trên thông tin chuyên sâu từ 950 công ty trên khắp Indonesia, Malaysia, Philippines, Singapore, Thái Lan và Việt Nam. Thông tin thêm về Aon ở châu Á có thể được tìm thấy ở đây.

Hashtag: #Ao

Nguồn phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của thông báo này.

Thông tin về Aon

Aon plc (có cổ phiếu giao dịch tại Sàn giao dịch chứng khoán NYSE, New York, Mỹ, với mã: AON) tồn tại để định hình các quyết định tốt hơn để bảo vệ và làm phong phú cuộc sống của mọi người trên khắp thế giới. Các nhân viên, đồng nghiệp của Aon cung cấp cho khách hàng tại hơn 120 quốc gia và vùng lãnh thổ những lời khuyên và giải pháp mang lại cho họ sự rõ ràng và tự tin để đưa ra quyết định tốt hơn nhằm bảo vệ và phát triển doanh nghiệp của họ.

Có thể theo dõi Aon trên LinkedIn, Twitte, Facebook và Instagram. Luôn cập nhật thông tin bằng cách truy cập Aon Newsroom và đăng ký nhận Thông báo tin tức tại đây.

PV
Nguồn:

Tin bài liên quan

Aon hoàn tất thành công thương vụ mua lại Global Insurance Brokers ở Ấn Độ

Aon hoàn tất thành công thương vụ mua lại Global Insurance Brokers ở Ấn Độ

Aon plc (có cổ phiếu giao dịch tại Sàn giao dịch chứng khoán NYSE, New York, Mỹ, với mã: AON) – công ty dịch vụ chuyên nghiệp hàng đầu thế giới đã hoàn tất thành công thương vụ mua lại Global Insurance Brokers (GIB) ở Ấn Độ. Giao dịch này mở rộng đáng kể năng lực hiện có của Aon ở Ấn Độ để giúp khách hàng điều hướng sự biến động và đưa ra quyết định tốt hơn.
Công ty Aon được vinh danh là Nhà tuyển dụng hàng đầu năm 2024 tại Ấn Độ

Công ty Aon được vinh danh là Nhà tuyển dụng hàng đầu năm 2024 tại Ấn Độ

MUMBAI, ẤN ĐỘ – Media OutReach Newswire – Ngày 23 tháng 1 năm 2024 – Aon plc (có cổ phiếu giao dịch tại Sàn giao dịch chứng khoán NYSE, New York, Mỹ, với mã: AON) – công ty dịch vụ chuyên nghiệp hàng đầu thế giới vừa được Viện Các nhà tuyển dụng hàng đầu (Top Employers Institute) vinh danh là Nhà tuyển dụng hàng đầu năm 2024 tại Ấn Độ.
Aon: Tấn công mạng/Vi phạm dữ liệu là rủi ro số 1 với các doanh nghiệp ở châu Á-Thái Bình Dương

Aon: Tấn công mạng/Vi phạm dữ liệu là rủi ro số 1 với các doanh nghiệp ở châu Á-Thái Bình Dương

Aon plc (có cổ phiếu giao dịch tại Sàn giao dịch chứng khoán NYSE, New York, Mỹ, với mã: AON) – công ty hàng đầu thế giới chuyên cung cấp các giải pháp, dịch vụ chuyên nghiệp về rủi ro, hưu trí và sức khỏe vừa công bố kết quả 2023 Global Risk Management Survey (Khảo sát quản lý rủi ro toàn cầu năm 2023), thu thập ý kiến ​​từ gần 3.000 nhà quản lý rủi ro, lãnh đạo chủ chốt và các giám đốc điều hành khác từ 61 quốc gia và vùng lãnh thổ...

Các tin bài khác

Dobin giới thiệu tính năng “La bàn thẻ” để đơn giản hóa việc theo dõi, tối đa hóa phần thưởng thẻ tín dụng

Dobin giới thiệu tính năng “La bàn thẻ” để đơn giản hóa việc theo dõi, tối đa hóa phần thưởng thẻ tín dụng

Dobin, một ứng dụng (app) phong cách sống tài chính ra mắt vào tháng 7 năm 2023, vừa giới thiệu tính năng mới nhất của mình có tên là “Card Compass” (tạm dịch: “La bàn thẻ”). Tính năng mới này được thiết kế để giúp người dùng tối đa hóa phần thưởng, quản lý lợi ích và theo dõi dữ liệu cần thiết trên tất cả các thẻ tín dụng của họ.
Việt Nam - nguồn cung chuối lớn nhất của đất nước tỷ dân

Việt Nam - nguồn cung chuối lớn nhất của đất nước tỷ dân

Theo số liệu mới nhất do Tổng cục Hải quan Trung Quốc công bố, Việt Nam trở thành nguồn cung chuối lớn nhất của đất nước tỷ dân.
Tận hưởng mùa hè với những trải nghiệm mới cùng gia đình tại Nha Trang Marriott Resort & Spa, Đảo Hòn Tre

Tận hưởng mùa hè với những trải nghiệm mới cùng gia đình tại Nha Trang Marriott Resort & Spa, Đảo Hòn Tre

NHA TRANG, VIỆT NAM - Media OutReach Newswire - Ngày 13/06/2024 – Tổ hợp khách sạn lớn nhất của Marriott Bonvoy tại Việt Nam, Nha Trang Marriott Resort & Spa trên đảo Hòn Tre rộng lớn đang chào đón mùa hè đầu tiên với các hoạt động mới thân thiện và thích hợp với gia đình.
EU điều chỉnh quy định kiểm tra đối với các sản phẩm nông sản của Việt Nam

EU điều chỉnh quy định kiểm tra đối với các sản phẩm nông sản của Việt Nam

Kể từ ngày 2/7 tới, sản phẩm mỳ ăn liền của Việt Nam sẽ chính thức ra khỏi diện sản phẩm chịu kiểm soát an toàn thực phẩm của Liên minh châu Âu (EU).

Đọc nhiều

Tử vi hôm nay 12 con giáp 19/6/2024: Mão vui mừng đón nhận tài lộc

Tử vi hôm nay 12 con giáp 19/6/2024: Mão vui mừng đón nhận tài lộc

Tử vi hôm nay 12 con giáp 19/6/2024 tuổi Mão vui mừng đón nhận tin tài lộc. Sau một khoảng thời gian dài kinh doanh bị đình trệ, cuối cùng những khoản lợi nhuận cũng đổ về túi.
Nhà đầu tư chốt lời, vàng thế giới sụt giảm

Nhà đầu tư chốt lời, vàng thế giới sụt giảm

Giá vàng thế giới quay đầu giảm mạnh khi chịu tác động bởi áp lực chốt lời và sức mạnh của đồng USD. Trong nước, giá kim loại quý này ghi nhận chuỗi hơn 10 ngày bất động.
Tử vi hôm nay 12 con giáp 18/6/2024: Tý cẩn thận có người đang làm hại bản mệnh

Tử vi hôm nay 12 con giáp 18/6/2024: Tý cẩn thận có người đang làm hại bản mệnh

Tử vi hôm nay 12 con giáp 18/6/2024 Tý đừng quá cả tin vì có những người đang lợi dụng sự tin tưởng này để trục lợi, làm hại bản mệnh.
Con số may mắn hôm nay 19/6/2024 12 con giáp: Hợi thần Tài chiếu mệnh

Con số may mắn hôm nay 19/6/2024 12 con giáp: Hợi thần Tài chiếu mệnh

Con số may mắn hôm nay 19/6/2024 12 con giáp sẽ bao gồm những số nào? Cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.
Gỡ "thẻ vàng" IUU: kết hợp giữa tuyên truyền vừa xử lý nghiêm hành vi vi phạm

Gỡ "thẻ vàng" IUU: kết hợp giữa tuyên truyền vừa xử lý nghiêm hành vi vi phạm

Ngày 17/6, phát biểu tại hội nghị trực tuyến với các bộ, ngành và 28 tỉnh, thành phố ven biển để triển khai các giải pháp tháo gỡ "thẻ vàng" IUU theo khuyến cáo của Ủy ban châu Âu (EC), Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang - Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) yêu cầu vừa đẩy mạnh tuyên truyền, vận động, vừa tăng cường xử lý nghiêm hành vi vi phạm liên quan đến khai thác bất hợp pháp ở vùng biển nước ngoài.
Vùng 5 Hải quân: hộ gia đình ở nhà công vụ được trang bị kỹ năng phòng cháy, chữa cháy

Vùng 5 Hải quân: hộ gia đình ở nhà công vụ được trang bị kỹ năng phòng cháy, chữa cháy

Sáng 16/6, tại thành phố Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức tập huấn, bồi dưỡng kỹ năng phòng cháy, chữa cháy cho các hộ gia đình đang sinh sống trong khu nhà công vụ của Vùng.
Hiệu quả tích cực từ hoạt động tuần tra chung của hải quân Việt Nam - Campuchia

Hiệu quả tích cực từ hoạt động tuần tra chung của hải quân Việt Nam - Campuchia

Trao đổi thông tin; cùng luyện tập sử dụng cờ tay, tìm kiếm cứu nạn, tuyên truyền, vận động ngư dân hai nước chấp hành nghiêm các quy định khi khai thác hải sản... Đó là những hoạt động thiết thực trong chuyến tuần tra chung lần thứ 75 của lực lượng hải quân Việt Nam - Campuchia.
dong dien yoga huong den mot the gioi hoa binh va huu nghi
ra mat sach uy ban viet nam doan ket va hop tac a phi my latinh nhung chang duong nhung nguoi ban
video doc dao nhung ngoi lang viet tren dat trung hoa
de nhung ky niem xua tao sinh trong hien tai va tuong lai
ho chi minh la bieu tuong cua hoa binh doc lap va tien bo xa hoi
cap nhat thong tin dat nuoc nga cho nhung nguoi ban viet nam
inforgraphic quan ly phuong tien co gioi nuoc ngoai tham gia giao thong tai viet nam
Xin chờ trong giây lát...
Liên hoan Giai điệu hữu nghị tỉnh Đồng Nai năm 2024
Cận cảnh Kia Seltos 2024 tại đại lý
Khởi động Giải báo chí toàn quốc về văn hóa, thể thao và du lịch lần 2
Lộ diện kỳ thủ Việt Nam tranh chức vô địch Cờ Shogi Quốc tế 2024 tại Nhật Bản
UNICEF hỗ trợ người dân Sóc Trăng có nước sạch bằng năng lượng mặt trời
Ông Vi Tiêu Nghị, con trai Tướng Vi Quốc Thanh - trưởng Đoàn cố vấn quân sự Trung Quốc: Để những kỷ niệm xưa tạo sinh trong hiện tại và tương lai
Vietnam Cultural Show London 2024
Lão nông nhiều năm sưu tập những bức ảnh quý giá về Bác Hồ
Bác Hồ và bộ phim Những ngày tháng bên nhau
Hồ Chí Minh là biểu tượng của hòa bình, độc lập và tiến bộ xã hội
Bộ đội hải quân giúp dân chống hạn
Du học sinh Trung Quốc trải nghiệm đặc sản Hà Nội - 'cà phê trứng'
Du học sinh Trung Quốc trải nghiệm đặc sản Hà Nội - cà phê trứng
Top 3 điểm đến thu hút du khách quốc tế tại Hà Nội
Sản phẩm Làng nghề Dệt Thổ cẩm Xí Thoại, xã Xuân Lãnh, huyện Đồng Xuân, tỉnh Phú Yên.
Phiên bản di động