Những bức ảnh chi tiết kiểu này giúp các nhà khoa học hiểu rõ hơn về virus nguy hiểm đã lây nhiễm sang hơn ba triệu người trên khắp thế giới, bao gồm một triệu người ở Mỹ.
anh te bao virus sars cov 2 chui ra tu te bao sap chet 5 ca tái dương tính chỉ mang xác virus SARS-CoV-2, khả năng lây nhiễm thấp
anh te bao virus sars cov 2 chui ra tu te bao sap chet Công ty ở Đức sản xuất được thang máy diệt virus corona
anh te bao virus sars cov 2 chui ra tu te bao sap chet Bộ Y tế yêu cầu báo cáo việc mua sắm máy xét nghiệm COVID-19
anh te bao virus sars cov 2 chui ra tu te bao sap chet App quét COVID-19 chính thức có mặt, tối giản tính năng nhưng có đôi chút bất tiện

Theo trang Fox News, bà Elizabeth Fischer - trưởng nhóm Kính hiển vi điện tử ở Phòng thí nghiệm Rocky Mountain (RML) tại Montana, Mỹ, chụp hình ảnh độ phân giải cao của tế bào nhiễm Covid-19 bằng kính hiển vi điện tử quét. Ngoài ra, Bà Fischer cũng chụp lại hình ảnh nhiều chủng virus khác như virus Corona gây Hội chứng hô hấp Trung Đông (MERS).

Những nếp gấp và đường cong màu nâu hoặc da cam là bề mặt tế bào bị nCoV xâm nhập. Các hạt virus là những chấm màu xanh nhỏ chui ra từ bề mặt tế bào. Theo Viện Y tế Quốc gia Mỹ (NIH), bức ảnh mô tả quá trình mang tên "phóng thích virus", trong đó tế bào sắp chết giải phóng hạt virus mới. 

Francis Collins, nhà nghiên cứu ở NIH giải thích: "Bức ảnh này cho thấy mức độ tổn thương mà nCoV gây ra khi thao túng bộ máy tế bào của vật chủ. Chỉ một tế bào nhiễm nCoV cũng có thể tạo ra hàng nghìn hạt virus mới và lây nhiễm sang tế bào khác". 

Những bức ảnh chi tiết kiểu này giúp các nhà khoa học hiểu rõ hơn về virus nguy hiểm đã lây nhiễm sang hơn ba triệu người trên khắp thế giới, bao gồm một triệu người ở Mỹ.

anh te bao virus sars cov 2 chui ra tu te bao sap chet
Kính hiển vi chụp ảnh tế bào sắp chết giải phóng các hạt virus mới. - Ảnh: NIH.

Collins cho biết thêm: "Thông qua chụp nhiều ảnh về nCoV bằng kính hiển vi tại RML và các phòng thí nghiệm khác, giới nghiên cứu ngày càng có thêm nhiều hiểu biết về cách nCoV tiến vào và di chuyển bên trong tế bào, sau đó truyền sang tế bào khác".

Tính đến 16h ngày 29/4, thế giới ghi nhận 3.147.626 ca nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 do virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây ra, trong đó có 218.187 ca tử vong và 961.871 người bình phục.

Dịch Covid-19 đã lan ra 210 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, theo thống kê từ Đại học John Hopkins. Số người mắc Covid-19 trên thế giới đã vượt qua con số 3 triệu ca trong vòng chưa đầy 4 tháng, so với 3-5 triệu ca cúm mùa mỗi năm trên thế giới.

Theo số liệu của Reuters, trong 1 tuần qua, trung bình mỗi ngày thế giới có thêm 82.000 ca mắc mới, trong đó 1/3 số ca tập trung ở Mỹ (1.035.765) và hơn 43% ở châu Âu (1.323.278).

anh te bao virus sars cov 2 chui ra tu te bao sap chet Công việc của bà nội trợ sau khi nới lỏng giãn cách xã hội

Diễn biến của dịch bệnh đã làm thay đổi tâm lý cũng như thói quen sinh hoạt hằng ngày của nhiều người, nhất là thói ...

anh te bao virus sars cov 2 chui ra tu te bao sap chet Biên phòng Điện Biên tặng vật tư y tế chống COVID-19 cho biên phòng Phong Sa Ly, Lào

Bộ đội biên phòng Mường Pồn, Điện Biên đã tặng cho Đại đội biên phòng 116, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Phong Sa Ly, Lào ...

anh te bao virus sars cov 2 chui ra tu te bao sap chet Công ty ở Mỹ dùng máy bay không người lái để giao vật tư y tế để tránh COVID-19

Một công ty khởi nghiệp ở Mỹ cho biết họ đang giảm thiểu rủi ro số người mắc virus Corona bằng cách sử dụng máy bay không ...

 

 

Truyền hình