Ứng dụng Bluezone chính thức có mặt trên App Store (iOS) và Play Store (Android) trong hôm nay. Ứng dụng kiểm soát virus Corona này được người dùng đánh giá khá thân thiện, dễ dùng và tin tưởng vào độ bảo mật thông tin.
app quet covid 19 chinh thuc co mat toi gian tinh nang va do bao mat cao Facebook sẽ chặn nội dung chống chính phủ tại Việt Nam
app quet covid 19 chinh thuc co mat toi gian tinh nang va do bao mat cao Ứng dụng theo dõi dịch COVID-19 của Việt Nam có gì đặc biệt?

Phần mềm kiểm soát COVID-19 trên điện thoại thông minh Bluezone được phát triển và hoạt động trên nền tảng Bkav được chính thức đưa vào sử dụng vào hôm nay. Các công ty và các hãng công nghệ lớn như Apple, Google sẽ cùng chung tay phát triển, để người dân cùng giám sát phần mềm mình đang dùng có an toàn hay không.

Giao diện của Bluezone rất đơn giản, ưu việt với thiết kế khiến người dùng dễ nắm bắt sử dụng. Tại trang chủ, với hai công cụ "Quét xung quanh" nhằm mục đích cảnh báo người nhiễm COVID-19 đang ở gần bạn và "Lịch sử tiếp xúc" cho người dùng biết con số tổng tiếp xúc, tiếp xúc gần trong từng ngày.

app quet covid 19 chinh thuc co mat toi gian tinh nang va do bao mat cao
app quet covid 19 chinh thuc co mat toi gian tinh nang va do bao mat cao
Bluezone hiển thị lượt tiếp xúc của người dùng ứng dụng.

App này còn có QR Code của mỗi cá nhân sử dụng, hiển thị ở phần Chia sẻ ứng dụng đến người thân, bạn bè. Đặc biệt, ứng dụng Bluezone khiến người dùng yên tâm tuyệt đối khi cập nhật đầy đủ các nguyên tắc hoạt động, ưu điểm vượt trội của nó cũng như cách thức hoạt động.

app quet covid 19 chinh thuc co mat toi gian tinh nang va do bao mat cao
Cách thức hoạt động của Bluezone được cập nhật chi tiết trên app.

Ứng dụng chỉ lưu trữ dữ liệu trên thiết bị của bạn, không chuyển lên hệ thống, không thu thập vị trí. Mọi người tham gia cộng đồng ẩn danh với người khác. Chỉ cơ quan Y tế có thẩm quyền mới có thể biết những người nhiễm và nghi nhiễm do tiếp xúc gần với người nhiễm COVID-19.

Dự án được mở mã nguồn theo bản quyền GPL 3.0. Người dùng các nước trên thế giới được tự do tìm hiểu hoạt động hệ thống ở mức mã nguồn, được tự do sử dụng, nghiên cứu, sửa đổi và chia sẻ. Bluezone sử dụng công nghệ Bluetooth năng lượng thấp BLE (Blooth Low Energy), do đó bạn có thể bật Bluetooth cả ngày cũng chỉ sử dụng trên dưới 10% PIN.

Ngay dưới phần thông tin về ứng dụng, người dùng sẽ thấy phần Hỏi/Đáp.Tại đây, người dùng có thể tự đặt câu hỏi của mình, chỉ cần nhập thông tin họ tên, số điện thoại, email và câu hỏi của bạn sẽ được gửi tới cơ quan có thẩm quyền trả lời. Một số câu hỏi thường gặp đã được ứng dụng này hiển thị đầy đủ giải đáp một cách chi tiết đến người dùng.

Chỉ trong một ngày ra mắt trên 2 kho ứng dụng App Store và Play Store, Bluezone đã nhận được hơn 22.000 người sử dụng.

Tuy nhiên, ứng dụng này không được thiết kế công cụ Back (Trở về) khiến người dùng cảm thấy khó khăn trong thao tác. Bên cạnh đó, ngôn ngữ được mặc định là tiếng Việt, không có bản tiếng Anh cũng được xem là một thiếu sót đáng kể của Bluezone.

app quet covid 19 chinh thuc co mat toi gian tinh nang va do bao mat cao Lỗ hổng trên iPhone, iPad vẫn được khai thác trong nhiều năm qua

Apple Inc. đang lên kế hoạch sửa một lỗ hổng mà một công ty bảo mật cho biết có thể đã khiến hơn nửa tỷ ...

app quet covid 19 chinh thuc co mat toi gian tinh nang va do bao mat cao Nhật Bản hoãn ra mắt iPhone SE

Tình hình dịch bệnh đang khó kiểm soát tại Nhật Bản khiến các nhà mạng di động nước này quyết định trì hoãn ra mắt ...

app quet covid 19 chinh thuc co mat toi gian tinh nang va do bao mat cao Ứng dụng theo dõi dịch COVID-19 của Việt Nam có gì đặc biệt?

Giống với cách làm của một số nước trên thế giới như Trung Quốc, Singapore, Việt Nam bắt đầu tiến hành theo dõi lây lan ...

In bài viết

Truyền hình