Khoảng 4.000 tù nhân ở Anh sẽ được trả tự do tạm thời nhằm kiểm soát sự lây lan của dịch bệnh. Trong khi đó, tại Pháp, Bộ Quốc phòng nước này xác nhận đã có 600 quân nhân dương tính với Covid-19.
anh tam tha tu nhan de ngan dich benh lay lan trong tu Doanh nhân Việt tại Đức lập "chiến dịch ở nhà" để chống COVID-19
anh tam tha tu nhan de ngan dich benh lay lan trong tu Bộ VHTT-DL vận động người dân lùi thời gian tổ chức đám cưới để phòng, chống Covid- 19

Anh tạm thả tù nhân để ngăn dịch bệnh lây lan trong tù

Ngày 3/4, theo nguồn tin AP, Bộ Tư pháp Anh đã trả tự do tạm thời cho khoảng 4.000 tù nhân nhằm kiểm soát sự lây lan của Covid-19. Các số liệu thống kê chính thức của Anh xác nhận có 88 tù nhân và 15 quản giáo đã dương tính với Covid-19. Có 3 tù nhân đã thiệt mạng.

Đại diện Bộ Tư pháp cho biết, những đối tượng phạm tội có nguy cơ thấp, hoặc các tù nhân mang thai, có con nhỏ sẽ được thả nhưng phải mang thẻ điện tử. Với những tù nhân phạm tội bạo lực hay tội tình dục, khủng bố sẽ không được tự do tạm thời.

Theo Guardian, Bộ trưởng Tư pháp Anh Robert Buckland cho hay, quyết định tạm thả các tù nhân là một phần kế hoạch quốc gia nhằm bảo vệ Dịch vụ y tế quốc gia (NHS) cũng như hạn chế số người thiệt mạng vì Covid-19.

Anh là một trong số các quốc gia có số tù nhân lớn nhất ở Tây Âu, với hơn 80.000 người. Hiện, nhiều nhà tù ở nước này đang quá tải.

anh tam tha tu nhan de ngan dich benh covid 19 lay lan trong tu
Anh phóng thích tạm thời tù nhân trước nguy cơ dịch bệnh lây lan do nhà tù quá tải

Pháp xác nhận 600 quân nhân nhiễm Covid-19

Ngày 4/4, tờ Le Dauphiné Libéré đã đăng tải bài phỏng vấn Bộ trưởng Quốc phòng Pháp Florence Parly, trong đó Bộ trưởng xác nhận có khoảng 600 quân nhân nước này dương tính với Covid-19. "Chúng tôi đang theo dõi chặt chẽ tình hình và đưa ra các điều chỉnh phù hợp. Tôi muốn nói rõ rằng, khả năng sẵn sàng chiến đấu của chúng tôi sẽ không bị ảnh hưởng", bà Parly tuyên bố.

Trước đó vài ngày, Bộ Quốc phòng Pháp xác nhận 4 quân nhân thuộc lực lượng chống khủng bố Barkhane ở khu vực Sahel tại châu Phi nhiễm virus corona chủng mới. Phát ngôn viên của Barkhane, Đại tá Frédéric Barbry cho biết, 1 trong số họ đang được chăm sóc và điều trị tại chỗ, 3 người khác đã được đưa về Pháp.

Báo chí Pháp dẫn lời Đại tá Frédéric Barbry, theo đó, 4 sĩ quan nói trên tham gia chiến dịch ở Sahel cách đây vài tuần và họ không có triệu chứng mắc Covid-19 vào thời điểm đó. Tất cả các trường hợp đều tiếp xúc với các bệnh nhân này đã được xác định và cách ly trong 2 tuần.

anh tam tha tu nhan de ngan dich benh lay lan trong tu Mỹ: Hạn chế lây nhiễm COVID-19 trong tù, bang California thả 3.500 tù nhân

Nhằm giảm thiểu các đám đông trong bối cảnh dịch COVID-19 bắt đầu lây lan trong hệ thống nhà tù, chính quyền bang California (Mỹ) ...

anh tam tha tu nhan de ngan dich benh lay lan trong tu Phòng Covid-19: Người nhà tạm dừng thăm bệnh nhân ở bệnh viện từ ngày 30/3

Sở Y tế TP Hồ Chí Minh vừa có công văn gửi các cơ sở y tế trên địa bàn yêu cầu tậm dừng việc ...

anh tam tha tu nhan de ngan dich benh lay lan trong tu Cứ 13 phút lại có 1 người chết vì Covid-19, Anh ghi nhận con số từ vong lớn nhất từ đầu mùa dịch

Cứ 13 phút lại có 1 người chết vì Covid-19, nước này ghi nhận con số tử vong lớn nhất trong một ngày kể từ ...

Truyền hình