Sau khi Anh giành lại quyền kiểm soát tàu chở dầu, cảnh sát sẽ tiếp tục điều tra và các báo cáo ban đầu xác nhận thủy thủ đoàn vẫn an toàn.
Tàu chở dầu của Nga đột ngột phát nổ trên biển Azov, 3 người mất tích Tàu chở dầu của Nga đột ngột phát nổ trên biển Azov, 3 người mất tích
Tai nạn giao thông chiều 7/10: Xe đầu kéo mất kiểm soát tông sập taluy, lật nhào trên cao tốc TPHCM - Trung Lương Tai nạn giao thông chiều 7/10: Xe đầu kéo mất kiểm soát tông sập taluy, lật nhào trên cao tốc TPHCM - Trung Lương

Theo Guardian, Quân đội Anh đã giành lại quyền kiểm soát một tàu chở dầu thả neo ở eo biển Manche sau khi bảy người đi lậu trên tàu này trở nên bạo lực và có thể đã cướp tàu. Ít nhất 7 người bị bắt giữ trong vụ việc.

Bộ trưởng Quốc phòng Anh Ben Wallace và Bộ trưởng Nội vụ Anh Priti Patel đã ủy quyền hành động này theo yêu cầu của cảnh sát, Bộ Quốc phòng Anh cho biết. Cảnh sát sẽ tiếp tục điều tra và các báo cáo ban đầu xác nhận thủy thủ đoàn của tàu chở dầu vẫn an toàn.

“Tôi khen ngợi nỗ lực của các lực lượng vũ trang và cảnh sát để bảo vệ tính mạng thủy thủ đoàn và bảo đảm an toàn cho con tàu” - Bộ trưởng Quốc phòng Anh Ben Wallace nói.

Anh giành lại quyền kiểm soát tàu dầu eo biển Manche, 7 người bị bắt giữ
Quân đội Anh đã giành lại quyền kiểm soát một tàu chở dầu thả neo ở eo biển Manche. Ảnh minh họa/AP

Được biết, vụ việc bắt đầu vào sáng 25/10 trên tàu chở dầu Nave Andromeda đăng ký ở Libya. Tàu Nave Andromeda rời Lagos, Nigeria vào ngày 6/10 và dự kiến cập cảng Southampton, Anh, lúc 10h30 sáng 25/10. Tuy nhiên, con tàu lại đi vòng quanh khu vực cách Đông Nam Sandown 8 km tại Đảo Wight từ lúc 10h, dữ liệu theo dõi cho thấy.

Lực lượng tuần duyên đã điều hai máy bay trực thăng đến hiện trường và nhà chức trách áp đặt vùng cấm 4,8 km xung quanh con tàu.

Chris Parry, đô đốc Hải quân Hoàng gia đã nghỉ hưu và hiện là thành viên của Viện Nghiên cứu Quốc phòng và An ninh Hoàng gia cho biết, ông nghi ngờ những đi lậu trên tàu trở nên bạo lực khi tàu gần đến cảng. Ông Parry cũng nói thủy thủ đoàn có thể đã rút lui đến một khu vực an toàn để giữ quyền kiểm soát tàu.

Thuyền trưởng có lẽ muốn tránh đưa con tàu chở đầy dầu vào khu vực đông dân cư gần căn cứ hải quân Portsmouth, nơi có các tàu sân bay của Anh, trong khi sự cố này xảy ra, ông Parry nói.

Ông Bob Seely, người đại diện cho đảo Wight tại quốc hội thì nhấn mạnh: “Tôi ngờ rằng vì bản chất của vụ việc, đây sẽ được coi như hành động chống khủng bố trên biển”.

Camera giao thông: Đánh lái gấp để tránh xe tải, ô tô mất kiểm soát đâm thẳng vào xe bên đường Camera giao thông: Đánh lái gấp để tránh xe tải, ô tô mất kiểm soát đâm thẳng vào xe bên đường
Video: Trốn xếp hàng, người đàn ông nằm trên băng chuyền ở nhà ga để qua trạm kiểm soát Video: Trốn xếp hàng, người đàn ông nằm trên băng chuyền ở nhà ga để qua trạm kiểm soát
In bài viết

Truyền hình