Anh bị cáo buộc thao túng thị trường Mỹ
|
Anh đang thao túng thị trường Mỹ. Ảnh: Abcnews.
Được bảo lãnh nên Navinder Singh Sarao, 36 tuổi, bị kết án ở mức 5 triệu bảng (7.5 triệu $). Hắn sẽ vẫn bị tù tại London ít nhất thêm một tối nữa, cho đến khi ông đưa ra bảo lãnh.
Sự bảo lãnh của Sarao xuất hiện trước tiên khi Bộ Tư pháp Mỹ buộc tội ông, gian lận hàng hóa và vận động thị trường suốt 7 năm qua.
Sarao bị cáo buộc tạo ra một chương trình thị trường tự động “giả mạo” bằng cách tạo ra các lệnh bán lớn để đẩy giá xuống. Sau đó hắn đã hủy bỏ những giao dịch này và mua hợp đồng ở những mức giá thấp, gặt hái khoảng 40 triệu $ lợi nhuận trong giao dịch của mình, cơ quan Mỹ cho biết.
Các vụ tai nạn flash cho thấy nền công nghiệp Dow Jones nhanh chóng lao dốc 1000 điểm vào ngày 6 tháng 5, 2010, tạm thời rửa trôi gần 1 nghìn tỷ USD trên thị trường.
Trong đơn kiện của mình, hoạt động của Sarao “gây sự mất cân bằng trong đơn đặt hàng” đó là một yếu tố trong các vụ tai nạn flash, Sở tư pháp cho biết.
Nhóm CME, nơi Sarao tiến hành các giao dịch của mình, cho biết vào hôm thứ tư trong một tuyên bố rằng “Tai nạn Flash không tạo nên thị trường”. Việc trao đổi cho biết điều này bị cấm phát hành bất kỳ thông tin về giao dịch.
Trường hợp này đánh dấu lần đầu tiên chính quyền Mỹ cáo buộc rằng các hoạt động bất hợp pháp trong các vụ tai nạn, những người điều hành thị trường cho biết trong tháng 10 năm 2010 đã gây ra nhiều ảnh hưởng, bao gồm một máy tính định hướng thương mại bởi một quỹ tương hỗ mà lựa chọn để bán một lượng lớn các hợp đồng E-mini S&P 500 trong tương lai.
“Điều này thay đổi các kết quả nghiên cứu, thay đổi lịch sử của các vụ tai nạn flash”, Robert Engle cho biết, giáo sư tài chính tại trường kinh doanh NYU Stern, ủy ban điều tra các vụ tai nạn flash cho biết.
Trịnh Gấm (Abcnews)
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Hạ viện Mỹ bác đề xuất gia hạn chương trình giám sát tình báo
EU siết chặt chính sách trục xuất người di cư
Nhật Bản tăng thuế xuất cảnh lên 3.000 yên từ ngày 01/7/2026
Tin quốc tế ngày 20/5: Tổng thống Putin tới Trung Quốc; Thượng viện Hoa Kỳ phê chuẩn tân Đại sứ tại Việt Nam
Đọc nhiều
Vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh trong hoạt động đối ngoại nhân dân tại thành phố Cần Thơ
Việt Nam – Brazil: Tăng cường hợp tác trong lĩnh vực năng lượng tái tạo
Thủ tướng Lê Minh Hưng gặp cộng đồng người Việt Nam tại Nga
Người Việt trẻ tại Séc kể câu chuyện trưởng thành giữa hai nền văn hóa
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Việt Nam thúc đẩy hợp tác công nghiệp quốc phòng tại Eurosatory 2026
Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3
Multimedia
[Infographic] Quan hệ ASEAN-Nga và Hội nghị Cấp cao Kỷ niệm 35 năm quan hệ ASEAN-Nga
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội




