Nhân dịp Đại học Thái Nguyên đăng cai vòng chung kết toàn quốc cuộc thi hùng biện tiếng Việt cho lưu học sinh Lào, chiều 8/11, tại trường Đại học Thái Nguyên đã diễn ra chương trình “Không gian văn hóa Việt Nam – Lào”, nhằm tăng cường thắt chặt tình hữu nghị Việt Nam – Lào.
dac sac khong gian van hoa viet nam lao Quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam tại Lào: Đội quân tình nguyện đặc biệt nhất thế giới
dac sac khong gian van hoa viet nam lao Đại sứ Lào Thongsavanh Phomvihane: Nỗ lực vì mối quan hệ đặc biệt Việt - Lào
dac sac khong gian van hoa viet nam lao Video: Cuộc thi "Hùng biện tiếng Việt cho lưu học sinh Lào tại Việt Nam năm 2019" có gì đặc biệt?

Sau vòng sơ khảo tại 3 miền, đêm chung kết toàn quốc Cuộc thi “Hùng biện tiếng Việt cho lưu học sinh Lào tại Việt Nam 2019” sẽ được tổ chức vào tối 8/11 tại trường Đại học Thái Nguyên. Đây là lần đầu tiên cuộc thi hùng biện cho lưu học sinh Lào được tổ chức trên quy mô toàn quốc.

dac sac khong gian van hoa viet nam lao
"Không gian văn hóa Việt Nam - Lào" được tổ chức mở đầu cho Đêm chung kết cuộc thi hùng biện tiếng Việt cho lưu học sinh Lào

Bên cạnh Chương trình đêm chung kết, Đại học Thái Nguyên tổ chức một số hoạt động bên lề nhằm tăng cường giao lưu giữa sinh viên Việt Nam và lưu học sinh Lào.

Đặc biệt, “Không gian văn hóa Việt Nam – Lào” đã để lại nhiều ấn tượng cho các bạn sinh viên và khách tham dự với những tiết mục trình diễn văn nghệ đặc sắc, mang đậm văn hoá hai nước cũng như các gian hàng giới thiệu ẩm thực Lào và Việt.

“Không gian văn hóa Việt Nam – Lào” đã giúp các bạn sinh viên Lào và sinh viên Việt Nam được giao lưu văn hóa, văn nghệ, ẩm thực và tìm hiểu thêm về lịch sử của hai đất nước Việt Nam – Lào, cũng như lịch sử của tỉnh Thái Nguyên – vùng đất có truyền thống cách mạng.

Bạn Meephonevanh Vaxayneng, lưu học sinh trường Đại học Sư phạm Thái Nguyên rất ấn tượng với quy mô của Không gian văn hoá Việt Nam - Lào. Anh cho biết dù đã học tại Việt Nam 4 năm nhưng không phải lúc nào anh cũng có cơ hội được tìm hiểu kỹ về những đặc trưng văn hoá của Việt Nam. "Từ những gian hàng ẩm thực, những điệu múa tại Không gian văn hoá Việt Nam - Lào đã giúp mình càng thêm hiểu, thêm yêu văn hoá Việt Nam, con người Việt Nam", bạn Meephonevanh chia sẻ.

Một số hình ảnh tại chương trình:

dac sac khong gian van hoa viet nam lao
Bài múa được thể hiện bởi các bạn sinh viên Lào đang theo học tại trường Đại học Thái Nguyên
dac sac khong gian van hoa viet nam lao
Các thầy cô trường Đại học Thái Nguyên tham gia múa Lamvong cùng sinh viên Lào
dac sac khong gian van hoa viet nam lao
dac sac khong gian van hoa viet nam lao
Thầy cô trường Đại học Thái Nguyên cùng các bạn sinh viên chung tay tham gia điệu múa sạp đặc sắc của vùng Tây Bắc
dac sac khong gian van hoa viet nam lao
Gian hàng ẩm thực Lào tại Không gian văn hóa Lào - Việt Nam
dac sac khong gian van hoa viet nam lao
Các bạn sinh viên Lào xếp hàng xin chữ - nét đẹp văn hoá của người Việt

Truyền hình