TĐO - Sáng ngày 04/07/2019, tại hội trường Học viện Ngoại giao, Hà Nội đã diễn ra lễ trao bằng tốt nghiệp đại học đợt 1 khóa 42 cho 18 lưu sinh viên Lào.    

Việt - Lào hướng đến Hiệp định về chuyển giao người bị kết án phạt tù Việt Nam - Lào: Xây dựng chiến lược cho giai đoạn 2020-2030 Sinh viên Lào và Campuchia hào hứng trải nghiệm miệt vườn Bình Phước

hoc vien ngoai giao trao bang tot nghiep cho 18 luu sinh vien lao
Ông Nguyễn Vũ Tùng, Giám đốc Học viện Ngoại giao phát biểu tại buổi lễ

Tham dự buổi lễ có sự góp mặt của ông Nguyễn Vũ Tùng, Giám đốc Học viện, các thầy cô giáo, cán bộ trong Học viện, các bạn sinh viên Việt Nam, lưu sinh viên Mông Cổ và Lào khóa 42 cùng với người thân, bạn bè của các lưu sinh viên.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Vũ Tùng, Giám đốc Học viện đã ghi nhận những đóng góp của các giảng viên, chúc mừng và hoan nghênh sự cố gắng và nỗ lực không ngừng nghỉ của các tân cử nhân trong 4 năm học qua.

Bên cạnh đó, Giám đốc Học viện cũng đã cảm ơn các tân cử nhân cũng như các bậc phụ huynh đã tin tưởng lựa chọn và gửi gắm con em mình cho Học viện. Giám đốc Học viện thay mặt toàn thể giảng viên, nhân viên Học viện chia vui và chúc mừng các tân cử nhân và gia đình trong buổi lễ trang trọng này.

hoc vien ngoai giao trao bang tot nghiep cho 18 luu sinh vien lao
Em Kiksanar Southammavong đại diện cho lưu sinh viên Lào phát biểu tại buổi lễ

Tại buổi lễ, đại diện lưu học sinh Lào, em Kiksanar Southammavong, lưu sinh viên tốt nghiệp loại giỏi đã gửi tới các thầy cô giáo những lời cảm ơn chân thành và sâu sắc. Với kiến thức học được tại Học viện Ngoại giao, các bạn lưu sinh viên mong muốn sẽ góp sức mình trong công tác đối ngoại để góp phần thắt chặt hơn nữa quan hệ hữu nghị hai nước Việt Nam – Lào.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

hoc vien ngoai giao trao bang tot nghiep cho 18 luu sinh vien lao
Đông đảo các đại biểu đã đến dự lễ trao bằng tốt nghiệp
hoc vien ngoai giao trao bang tot nghiep cho 18 luu sinh vien lao
Các lưu sinh viên Lào nhận bằng tốt nghiệp
hoc vien ngoai giao trao bang tot nghiep cho 18 luu sinh vien lao
Gia đình và bạn bè đến chúc mừng các tân cử nhân

Khóa 42 Học viện Ngoại giao có 27 lưu sinh viên Lào theo học, có 18 lưu sinh viên tốt nghiệp đợt 1 trong hai ngành học: Chính trị quốc tế và Ngoại giao, Kinh tế quốc tế; trong đó có 1 lưu sinh viên tốt nghiệp loại giỏi, 4 lưu sinh viên tốt nghiệp loại khá và 13 lưu sinh viên tốt nghiệp loại trung bình.

Hợp tác giáo dục và đào tạo có thể coi là lĩnh vực hợp tác truyền thống giữa hai nước Việt Nam - Lào, góp phần cung cấp nguồn nhân lực có chất lượng cao. Mỗi năm Việt Nam cấp hơn 1.000 học bổng giáo dục cho Lào. Hiện Việt Nam là nước có số lượng du học sinh Lào theo học đại học và sau đại học đông nhất, lên đến hơn 16.000 sinh viên (chiếm gần 80% tổng số lưu học sinh quốc tế đang học tập tại Việt Nam). Các lưu học sinh sau khi tốt nghiệp đã và đang đóng góp cho sự nghiệp phát triển của mỗi nước, cũng như cho mối quan hệ giữa hai nước ngày càng bền chặt.
hoc vien ngoai giao trao bang tot nghiep cho 18 luu sinh vien lao Sinh viên Lào và Campuchia hào hứng trải nghiệm miệt vườn Bình Phước

Các sinh viên Lào và Campuchia đang học tập tại TP.HCM đã có một ngày trải nghiệm đáng nhớ ở thị xã Đồng Xoài khi ...

hoc vien ngoai giao trao bang tot nghiep cho 18 luu sinh vien lao Lào mong muốn Việt Nam tiếp tục hỗ trợ phát triển nông nghiệp

Đoàn Đại biểu cấp cao Ủy ban Trung ương Mặt trận Lào xây dựng đất nước đã sang thăm, làm việc tìm hiểu về mô ...

hoc vien ngoai giao trao bang tot nghiep cho 18 luu sinh vien lao 40 nghệ sĩ Lào hoàn thành xuất sắc khóa đào tạo của chuyên gia Việt Nam

40 nghệ sĩ Lào đã hoàn thành xuất sắc khóa đào tạo, tập huấn, bồi dưỡng biên đạo, đạo diễn múa do Bộ Thông tin, ...

In bài viết

Truyền hình