Bộ Giáo dục & Đào tạo phối hợp với Hội hữu nghị Việt – Lào tổ chức Cuộc thi "Hùng biện tiếng Việt cho lưu học sinh Lào tại Việt Nam năm 2019", vòng sơ khảo được diễn ra hôm 2/10 tại Đại học Thái Nguyên.
Hội hữu nghị Việt – Đức TP.HCM: Tăng cường phát triển giao thương Chủ tịch Quốc hội Lập hiến Venezuela mong muốn có nhiều cơ hội hợp tác với Việt Nam Đoàn đại biểu Hội Hữu nghị Việt – Lào; Lào – Việt: Thăm nhà lưu niệm người đặt nền móng quan hệ Lào – Việt Nam
video cuoc thi hung bien tieng viet cho luu hoc sinh lao tai viet nam nam 2019 co gi dac biet
Cuộc thi "Hùng biện Tiếng Việt cho lưu học sinh Lào học tập tại Việt Nam năm 2019" diễn ra sôi nổi tại Đại học Thái Nguyên.

Hôm 2/10, tại trường Đại học Thái Nguyên đã diễn ra vòng sơ khảo cuộc thi "Hùng biện Tiếng Việt cho lưu học sinh Lào học tập tại Việt Nam năm 2019".

Nhằm góp phần giáo dục truyền thống, bồi dưỡng thế hệ trẻ hai nước về mối quan hệ đặc biệt Việt Nam – Lào, đẩy mạnh phong trào thi đua học tập, rèn luyện tại các cơ sở giáo dục có lưu học sinh Lào tại Việt Nam, Bộ Giáo dục & Đào tạo (GD&ĐT) phối hợp với Hội hữu nghị Việt – Lào đã tổ chức cuộc thi này với quy mô toàn quốc.

Với chủ đề Việt Nam - Đất nước tôi yêu, ca ngợi truyền thống lịch sử, văn hóa, cảm nhận về con người, thiên nhiên, danh lam thắng cảnh Việt Nam; kinh nghiệm của bản thân khi học tiếng Việt cũng như học tập và sinh sống tại Việt Nam, cuộc thi đã thu hút 7 đội đại diện cho 7 đơn vị trường đại học, cao đẳng tham gia.

Các phần thi được đánh giá hấp dẫn có sự đầu tư, minh họa sinh động, chất lượng cao, mang lại không khí vui tươi, hứng khởi cho người xem.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao 1 giải Nhất cho đội Trường Đại học Sư phạm; giải Nhì cho đội Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp; 2 giải Ba cho đội Trường Đại học Khoa học, Trường Đại học Kinh tế và Quản trị kinh doanh, giải Khuyến khích cho các đội còn lại.

Cuộc thi dành cho các đối tượng là lưu học sinh Lào đang học chương trình đại học, thạc sĩ, tiến sĩ, thực tập sinh và dự bị tiếng Việt tại các học viện/trường đại học, cao đẳng, trung cấp tại Việt Nam.

Thời gian tối đa cho mỗi bài thi hùng biện của 1 thí sinh là 7 phút. Thí sinh trình bày trực tiếp bài thi hùng biện của mình; không sử dụng tài liệu đã chuẩn bị sẵn; có thể kết hợp các hình thức phụ họa. Các thí sinh sự thi nộp bài hùng biện của mình trước khi trình bày bài thi.

Tại vòng chung kết, sau phần trình bày chính, thí sinh trả lời 1 câu hỏi phụ của Ban Giám khảo xoay quanh chủ đề hùng biện vừa trình bày, thời gian tối đa trong vòng 1 phút.

In bài viết

Truyền hình