"Ăn gì khi đến Đồng Nai?" là câu hỏi của rất nhiều du khách khi ghé thăm nơi đây. Nếu có dịp ghé Đồng Nai hãy thưởng thức hết 6 món đặc sản dưới đây nhé.
Ăn gì khi đến Bến Tre? Ăn gì khi đến Bến Tre?
Ăn gì khi đến Cao Bằng? Ăn gì khi đến Cao Bằng?

Đặc sản Đồng Nai - Dế cơm chiên mắm

an gi khi den dong nai
Đặc sản Đồng Nai - Dế cơm chiên mắm

Tuy là món ăn được làm từ côn trùng nhưng nếu bạn đã thử thì nghiện luôn đấy. Bởi món ngon Đồng Nai này có vỏ ngoài là con dế nhưng bên trong lại được nhét đậu phộng nên sau khi chiên cùng nước mắm thì có vị giòn, ngọt bùi của đậu phộng rất ngon, không ghê như mấy con côn trùng chúng ta vẫn thường xem đâu nha.

Đặc sản Đồng Nai - Dơi xào lăn

an gi khi den dong nai
Đặc sản Đồng Nai - Dơi xào lăn

Nếu bạn nghĩ con dơi là một loài động vật hôi hám và xấu xí nên không thể nào chế biến thành món ăn được thì chắc chắn bạn phải thử món ăn đặc sản ở Đồng Nai vô cùng hấp dẫn này.

Những con dơi từ kích thước nhỏ tới lớn đều có thể ăn được nhưng dơi lớn sẽ có thịt thơm ngon và nhiều hơn. Việc bắt dơi không quá khó nhưng cũng không hề đơn giản bởi dơi có răng khá sắc nhọn, nếu không cẩn thận bạn sẽ bị những con dơi này cắn chảy cả máu tay. Để ăn các món thịt dơi thì ở xung quanh vườn trái cây Long Khánh là có nhiều quán phục vụ món này nhất. Món dơi xào lăn hay dơi nướng luôn được các đấng mày râu lựa chọn để ăn nhậu nên bạn nhớ đừng bỏ qua nha.

Đặc sản Đồng Nai - Cơm gà cá mặn

an gi khi den dong nai
Đặc sản Đồng Nai - Cơm gà cá mặn

Ẩm thực Đồng Nai khá là phong phú trong cách chế biến các loại nguyên liệu có sẵn nơi đây. Món cơm gà cá mặn này bạn có thể bắt gặp ở những bữa cơm thường ngày hay những nhà hàng sang trọng ở Đồng Nai.

Món cơm gà cá mặn ngon nhất khi được ăn nóng và thường được nấu trong nồi đất để có thể giữ nhiệt. Chỉ với những nguyên liệu quen thuộc như thịt gà, cá mắm nhưng món này được chế biến rất vừa miệng.

Đặc sản Đồng Nai - Gà hấp trái bưởi

an gi khi den dong nai
Đặc sản Đồng Nai - Gà hấp trái bưởi

Tuy không phải là đặc sản Đồng Nai có nguyên liệu khó tìm nhưng cái độc lạ ở món gà hấp bưởi lại là cách chế biến. Gà hấp bưởi được chọn từ gà mái, là gà ri hoặc gà đồi có da vàng, thịt chắc và ngọt được mang đi hấp cách thủy cả con trong trái bưởi. Nói đến hương vị thì thơm ngon vô cùng, mùi thơm và đắng dịu của bưởi hòa quyện cùng vị ngọt mềm của thịt gà vừa lạ lại vừa quen.

Món gà hấp bưởi mà chấm cùng muối tiêu ớt, ăn kèm cùng rau sống và thưởng thức cùng chút rượu bưởi thơm nồng thì ngon nhất rồi.

Đặc sản Đồng Nai - Lẩu lá khổ qua

an gi khi den dong nai
Đặc sản Đồng Nai - Lẩu lá khổ qua

Khổ qua thì ở đâu cũng có, khổ qua thường được chế biến thành các món ăn như khổ qua nhồi thịt, trứng xào khổ qua, canh khổ qua… nhưng bạn đã từng nghe món lẩu được làm từ khổ qua và lá khổ qua chưa?

Nhiều du khách thấy ăn lẩu lá khổ qua rừng thì đắng lắm mà không giám thử nhưng khi về nhà lại thấy tiếc. Đúng là lẩu lá khổ qua rừng ăn rất đắng nhưng mà càng ăn thì lại càng thấy ngọt. Lẩu lá khổ qua thường được ăn kèm với cá trào (giống với cá lóc con).Khổ qua thì ở đâu cũng có, khổ qua thường được chế biến thành các món ăn như khổ qua nhồi thịt, trứng xào khổ qua, canh khổ qua… nhưng bạn đã từng nghe món lẩu được làm từ khổ qua và lá khổ qua chưa?

Đặc sản Đồng Nai - Nấm mối

an gi khi den dong nai
Đặc sản Đồng Nai - Nấm mối

Khác với các loại nấm được trồng như nấm sò, nấm đùi gà, nấm kim châm thì nấm mối lại là loại nấm mọc hoàn toàn tự nhiên ở trong vườn hoặc trong rừng. Sau những cơn mưa vào ban đêm, khi trời vừa rạng sáng thì người dân tại Cẩm Mỹ, Bình Sơn và Long Khánh thuộc tỉnh Đồng Nai lại bắt đầu hành trình đi vào rừng tìm kiếm nấm mối để mang về ăn hoặc mang ra chợ bán.

Một năm chỉ có một khoảng thời gian người ta thu hoạch được nấm mối đó là tầm tháng 5 âm lịch nên dù bạn muốn thử món ăn đặc sản cực ngon ở Đồng Nai này thì cần phải chọn đúng thời điểm tới Đồng Nai du lịch nha.

Ăn gì khi đến Quảng Trị? Ăn gì khi đến Quảng Trị?
6 món ăn nhất định phải thử khi đến Hà Tĩnh 6 món ăn nhất định phải thử khi đến Hà Tĩnh
Ăn món gì để may mắn trước khi vào Thi THPT quốc gia 2020? Ăn món gì để may mắn trước khi vào Thi THPT quốc gia 2020?
In bài viết

Truyền hình