Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
18:17 | 15/08/2022 GMT+7

Ấn Độ - Việt Nam: Sát cánh trên hành trình phi thường

aa
Việt Nam là một trụ cột quan trọng trong chính sách Hành động hướng Đông của Ấn Độ và là đối tác chính cho Tầm nhìn Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương của chúng tôi.
Những khoảnh khắc đẹp trên hành trình của Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam năm thứ 15 Những khoảnh khắc đẹp trên hành trình của Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam năm thứ 15
Trên hành trình Trại hè Việt Nam 2022: Đong đầy những hình ảnh thân thương Trên hành trình Trại hè Việt Nam 2022: Đong đầy những hình ảnh thân thương

Năm 2022 ghi dấu cột mốc kỷ niệm vàng (golden jubilee) của quan hệ ngoại giao giữa Ấn Độ và Việt Nam. Nửa thế kỷ qua là một chặng đường đồng hành đáng nhớ giữa Ấn Độ và Việt Nam khi hai nước cùng vượt qua những thách thức trong quá trình xây dựng đất nước và chuyển đổi kinh tế - xã hội.

Tuy nhiên, tình hữu nghị của hai nước đã khởi nguồn từ lâu đời với những mối giao lưu văn minh hàng thiên niên kỷ trước, điều dễ thấy trong di sản Phật giáo và văn hóa Chăm chung của chúng ta. Trong thế kỷ XX, chúng ta cùng trải qua lịch sử đấu tranh kiên định giành độc lập khỏi chế độ thực dân và cùng trân trọng những đóng góp của các bậc tiền bối. Chuyến thăm của Chủ tịch Hồ Chí Minh vào năm 1958 vẫn được người dân Ấn Độ ghi nhớ sâu sắc.

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn gặp song phương Bộ trưởng Ngoại giao Ấn Độ S. Jaishankar, ngày 17/6/2022.
Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn gặp song phương Bộ trưởng Ngoại giao Ấn Độ S. Jaishankar bên lề Hội nghị đặc biệt Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN-Ấn Độ, ngày 17/6/2022.

Chúng ta đang kỷ niệm 30 năm quan hệ đối tác đối thoại giữa Ấn Độ với ASEAN. Vào tháng 6/2022, tôi có cuộc gặp với Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam Bùi Thanh Sơn cùng với các Bộ trưởng Ngoại giao và các quan chức cấp cao từ tất cả các đối tác ASEAN tại Hội nghị đặc biệt Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN - Ấn Độ. Vào tháng 6, tôi cũng có vinh dự được gặp Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Nên ở New Delhi.

Quan hệ song phương của chúng ta đã đạt bước tiến quan trọng khi chúng ta nâng quan hệ lên Đối tác Chiến lược Toàn diện trong chuyến thăm của Thủ tướng Narendra Modi tới Việt Nam năm 2016. Các chuyến thăm lẫn nhau thường xuyên của các lãnh đạo hai nước đã truyền động lực cho mối quan hệ của chúng ta. Chuyến thăm của Chủ tịch Quốc hội Việt Nam tới Ấn Độ vào tháng 12/2021, tiếp theo là chuyến thăm rất thành công của Chủ tịch Hạ viện Ấn Độ đến Việt Nam vào tháng 4/2022 khẳng định lại quan hệ đối tác bền chặt của chúng ta.

Hợp tác quốc phòng là một yếu tố quan trọng trong quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện giữa hai bên. Trong chuyến thăm của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Ấn Độ tới Việt Nam vào tháng 6/2022, 12 tàu tuần tra cao tốc theo khoản tín dụng trị giá 100 triệu USD đã được bàn giao cho Hải quân Việt Nam. Nhân dịp này, hai bên đã ký Tầm nhìn chung về hợp tác quốc phòng và Biên bản ghi nhớ về tương hỗ hậu cần.

ký Tuyên bố Tầm nhìn chung về quan hệ đối tác quốc phòng Việt Nam-Ấn Độ đến năm 2030. (Ảnh: Nguyễn Hồng)
Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Phan Văn Giang và Bộ trưởng Quốc phòng Ấn Độ Rajnath Singh ký Tuyên bố Tầm nhìn chung về quan hệ đối tác quốc phòng Việt Nam-Ấn Độ đến năm 2030, ngày 8/6/2022. (Ảnh: Nguyễn Hồng)

Ngay cả trong đại dịch COVID-19, Việt Nam và Ấn Độ đã sát cánh bên nhau. Hai nước không chỉ hỗ trợ lẫn nhau mà còn mở rộng vòng tay giúp đỡ cho cộng đồng toàn cầu. Tôi rất vui khi thấy cả hai quốc gia đang thoát khỏi bóng tối của đại dịch và đạt được sự phục hồi kinh tế - xã hội mạnh mẽ. Các chuyến bay thẳng giữa Ấn Độ và Việt Nam được nối lại đã khơi dậy sự hào hứng và quan tâm của khách du lịch và các doanh nghiệp của chúng tôi cũng như mở ra tiềm năng giao lưu nhân dân giữa hai bên.

Năm ngoái, thương mại song phương Việt Nam - Ấn Độ lần đầu tiên vượt mốc 14 tỷ USD. Điều này cho thấy các doanh nghiệp hai bên đang quan tâm và kỳ vọng nhiều hơn vào các chuỗi cung ứng linh hoạt và đáng tin cậy. Chúng tôi hy vọng rằng năm nay hai nước sẽ đạt được mục tiêu kim ngạch thương mại song phương 15 tỷ USD mà các nhà lãnh đạo đã đề ra.

Giao lưu văn hóa giữa hai bên ngày càng năng động thông qua các dự án bảo tồn di sản của Ấn Độ ở Việt Nam. Cơ quan Khảo sát Khảo cổ học Ấn Độ đã khai quật được đá sa thạch nguyên khối Shivalingam thế kỷ thứ IX tại Mỹ Sơn, miền Trung Việt Nam và việc công nhận hai biểu tượng văn hóa - tôn giáo quan trọng của Ấn Độ - hai tượng cổ vật điêu khắc Ganesha và Gajasimha, là bảo vật quốc gia của Chính phủ Việt Nam vào năm 2020 đã tôn vinh mối liên kết lịch sử chặt chẽ giữa hai nước. Sự phổ biến rộng rãi của Yoga tại Việt Nam tạo thêm mối liên kết văn hóa và tinh thần mạnh mẽ giữa hai quốc gia.

Ấn Độ-Việt Nam: Sát cánh trên hành trình phi thường
Thánh địa Mỹ Sơn là minh chứng về mối liên kết văn hóa, văn minh hàng nghìn năm giữa Việt Nam và Ấn Độ. (Nguồn: TTXVN)

Quan hệ đối tác phát triển của Ấn Độ với Việt Nam trong nửa thế kỷ qua đã để lại một di sản thành công về xây dựng thể chế cũng như phát triển nguồn nhân lực. Sự hợp tác của Ấn Độ trong việc thành lập Viện lúa Đồng bằng sông Cửu Long và Viện cây ăn quả miền Nam vào thập kỷ 1970 đã góp phần tăng năng suất nông nghiệp của Việt Nam, trở thành một biểu tượng cho sự hợp tác phát triển của hai bên. Các Dự án Tác động nhanh do Ấn Độ thực hiện tại 33 tỉnh thành của Việt Nam là bằng chứng cho thấy sự hợp tác phát triển của hai nước gần gũi hơn với người dân và mang lại lợi ích trực tiếp ở cấp cơ sở.

Mức độ hợp tác sâu rộng của chúng ta ngày nay là dấu hiệu cho thấy sự trưởng thành của mối quan hệ song phương, sự ngưỡng mộ của chúng ta đối với sự phát triển quốc gia và niềm tin của chúng ta vào tương lai của nhau. Nó cũng phản ánh sự tin tưởng sâu sắc lẫn nhau và đề cao các giá trị và lợi ích chung của chúng ta.

Việt Nam là một trụ cột quan trọng trong chính sách Hành động hướng Đông của Ấn Độ và là đối tác chính cho Tầm nhìn Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương của chúng tôi. Tầm nhìn hội tụ và lợi ích chung của hai nước đối với hòa bình, ổn định và thịnh vượng của khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương tạo cơ sở vững chắc cho sự tham gia ngày càng tăng của hai bên.

Ấn Độ ghi nhận vai trò mang tính xây dựng của Việt Nam trong việc hỗ trợ các nỗ lực tiếp cận của Ấn Độ với các đối tác nhằm thúc đẩy một trật tự dựa trên luật lệ trong khu vực, bao gồm thông qua việc duy trì tuân thủ luật pháp quốc tế, đặc biệt là Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển (UNCLOS) năm 1982. Ấn Độ cũng đang phối hợp chặt chẽ với Việt Nam trong việc thực hiện tầm nhìn của Thủ tướng Modi về SAGAR, đó là “An ninh và Tăng trưởng cho tất cả các nước trong khu vực”.

Hai nền kinh tế của chúng ta đang phát triển nhanh chóng với hai xã hội có dân số trẻ, đầy khát vọng vươn lên. Tầm nhìn phát triển của hai nước tập trung vào phát triển bền vững và bao trùm. Với niềm tự hào về 50 năm quan hệ hữu nghị và sự gắn kết lịch sử sâu sắc, tôi hoàn toàn tin tưởng vào tương lai của mối quan hệ hai nước và chắc chắn rằng chúng ta sẽ đạt được nhiều thành quả hơn nữa trong những năm tới.

Vùng Cảnh sát biển 1 tổ chức chương trình đồng hành với ngư dân tại Quảng Ninh Vùng Cảnh sát biển 1 tổ chức chương trình đồng hành với ngư dân tại Quảng Ninh
Bộ Tư lệnh (BTL) Vùng Cảnh sát biển 1 cho biết, hôm qua (14/7), đơn vị đã phối hợp với Ban Dân vận Tỉnh uỷ Quảng Ninh đã tổ chức Chương trình “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân” tại huyện Tiên Yên.
Việt Nam nổi lên trong lĩnh vực sản xuất, ngày càng cạnh tranh vị thế với Ấn Độ Việt Nam nổi lên trong lĩnh vực sản xuất, ngày càng cạnh tranh vị thế với Ấn Độ
Với chính sách thu hút FDI thân thiện cùng nhiều tiềm năng, lợi thế, Việt Nam đang cạnh tranh với Ấn Độ trở thành trung tâm sản xuất toàn cầu thay thế cho Trung Quốc.
Theo Báo Thế giới và Việt Nam
Nguồn:

Tin bài liên quan

Việt Nam - Ấn Độ thúc đẩy hợp tác quốc phòng thực chất, hiệu quả

Việt Nam - Ấn Độ thúc đẩy hợp tác quốc phòng thực chất, hiệu quả

Ngày 19/5, tại Trụ sở Bộ Quốc phòng ở Hà Nội, Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đã chủ trì lễ đón chính thức và hội đàm với ông Rajnath Singh, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Ấn Độ, nhân chuyến thăm chính thức Việt Nam từ ngày 18-19/5.
Ấn Độ tài trợ hơn 120 triệu rupee xây dựng Trung tâm Thông tin Di sản văn hóa thế giới Mỹ Sơn

Ấn Độ tài trợ hơn 120 triệu rupee xây dựng Trung tâm Thông tin Di sản văn hóa thế giới Mỹ Sơn

Chính phủ Ấn Độ vừa chấp thuận bổ sung hạng mục xây dựng Trung tâm Thông tin Di sản văn hóa thế giới Mỹ Sơn với kinh phí hơn 120 triệu rupee.
Chủ tịch IVCCI: Ấn Độ và Việt Nam tăng cường hợp tác đúng thời điểm

Chủ tịch IVCCI: Ấn Độ và Việt Nam tăng cường hợp tác đúng thời điểm

Nhân chuyến thăm cấp Nhà nước của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tới Ấn Độ từ ngày 5-7/5, phóng viên TTXVN tại New Delhi đã phỏng vấn ông Ajoykaant Ruia, Chủ tịch Phòng Thương mại Ấn Độ - Việt Nam (IVCCI), về ý nghĩa và kết quả của chuyến thăm, triển vọng hợp tác song phương cũng như vai trò của IVCCI trong tiến trình thúc đẩy triển khai các thỏa thuận giữa hai nước.

Các tin bài khác

Tưởng nhớ Anh hùng dân tộc Cuba José Martí tại Hà Nội

Tưởng nhớ Anh hùng dân tộc Cuba José Martí tại Hà Nội

Ngày 19/5, tại Vườn hoa Tao Đàn (Hà Nội), Đại sứ quán Cuba tại Việt Nam tổ chức lễ tưởng niệm Anh hùng dân tộc Cuba José Martí nhân 131 năm ngày mất của ông (19/5/1895 - 19/5/2026). Các phát biểu tại sự kiện nhấn mạnh những giá trị về độc lập dân tộc, đoàn kết quốc tế và tình hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Cuba.
Dấu ấn Bác Hồ giữa lòng miền Tây nước Pháp - Mối lương duyên lịch sử

Dấu ấn Bác Hồ giữa lòng miền Tây nước Pháp - Mối lương duyên lịch sử

Những con đường, quảng trường mang tên Hồ Chí Minh không chỉ là những địa danh, mà còn thể hiện tình cảm mà người dân Pháp dành cho vị Anh hùng giải phóng dân tộc, nhà văn hóa kiệt xuất của Việt Nam.
Lan toả văn hoá đọc qua Ngày hội giao lưu văn hóa Việt - Trung

Lan toả văn hoá đọc qua Ngày hội giao lưu văn hóa Việt - Trung

Đại học Công nghiệp Hà Nội phối hợp với Trung tâm Văn hóa Trung Quốc tại Hà Nội tổ chức Ngày hội “Giao lưu văn hóa Việt - Trung” hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc thế giới 2026 với nhiều hoạt động giao lưu văn hóa, nghệ thuật và trải nghiệm dành cho sinh viên.
TP.HCM chung tay cùng bạn bè quốc tế xây dựng "Vườn cây Hữu nghị"

TP.HCM chung tay cùng bạn bè quốc tế xây dựng "Vườn cây Hữu nghị"

Ngày 16/5, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) tổ chức Lễ phát động phong trào trồng cây hữu nghị và khánh thành công trình "Vườn cây hữu nghị" tại phường Phú An, TP.HCM với sự tham gia của nhiều cơ quan ngoại giao, tổ chức quốc tế và người dân địa phương.

Đọc nhiều

[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch

[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch

Ngày 19/5 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã trao Kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc” cho Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam Nicolai Prytz nhằm ghi nhận những đóng góp của Đại sứ trong việc thúc đẩy quan hệ giữa hai nước.
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương

[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương

Ngày 20/5 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức lễ trao Kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc” cho Đại sứ Palestine tại Việt Nam Saadi Salama.
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày

[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày

Ngày 20/5 tại Quảng Trị, Sở Y tế tỉnh Quảng Trị phối hợp cùng Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Trị và World Vision International tại Việt Nam tổ chức Sự kiện Dinh dưỡng học đường trong khuôn khổ Sáng kiến ENOUGH - Dinh dưỡng đủ đầy, với thông điệp “Đầu tư cho dinh dưỡng học đường là đầu tư cho tương lai”.
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang

[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang

Mới đây, tổ chức GNI phối hợp với trường THCS Đại Phú đã tổ chức khánh thành và bàn giao thư viện thân thiện cho trường THCS Đại Phú, xã Phú Lương (Tuyên Quang) với tổng giá trị các hạng mục hơn 1,9 tỷ đồng.
Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng

Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng

Sáng 20/5, tỉnh Điện Biên tổ chức lễ động thổ Dự án thành phần 1 thuộc dự án đầu tư xây dựng tuyến cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang (giai đoạn 1), đánh dấu bước khởi đầu triển khai công trình hạ tầng giao thông chiến lược của khu vực Tây Bắc.
Tàu Hải quân Hoàng gia Canada thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng

Tàu Hải quân Hoàng gia Canada thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng

Từ ngày 15-18/5, Tàu Hải quân Hoàng gia Canada (HMCS) Charlottetown có chuyến thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng với nhiều hoạt động giao lưu, đối ngoại và hợp tác hàng hải, góp phần tăng cường quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam - Canada cũng như thúc đẩy kết nối giữa hải quân và nhân dân hai nước.
Giữ học trò vùng biên ở lại lớp bằng những ngày hội tuổi thơ

Giữ học trò vùng biên ở lại lớp bằng những ngày hội tuổi thơ

Ở vùng biên giới Mường Nhé (Điện Biên), giữ học sinh đến trường không chỉ là nhiệm vụ giáo dục mà còn là hành trình giữ lại những ước mơ nhỏ bé giữa núi rừng xa xôi. Một ngôi trường bán trú đang làm điều đó bằng tiếng cười, sự gần gũi và những ngày hội tuổi thơ giản dị.
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
Xin chờ trong giây lát...
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Theo Nghị định 162/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, từ ngày 01/7/2026, lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội sẽ tăng thêm 8%. Một số trường hợp có mức hưởng thấp sau khi tăng chung sẽ được nâng mức lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hằng tháng lên 3,8 triệu đồng/tháng.
Thời tiết hôm nay (12/5): Hà Nội nắng nóng, chiều tối có mưa dông, cảnh báo đề phòng lốc sét

Thời tiết hôm nay (12/5): Hà Nội nắng nóng, chiều tối có mưa dông, cảnh báo đề phòng lốc sét

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 12/5, thời tiết tại Hà Nội và nhiều tỉnh Bắc Bộ duy trì trạng thái ngày nắng. Tuy nhiên, từ chiều tối, khu vực này có khả năng xuất hiện mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to, kèm nguy cơ lốc, sét, mưa đá.
Thời tiết hôm nay (6/5): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, miền Nam có mưa dông

Thời tiết hôm nay (6/5): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, miền Nam có mưa dông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, một đợt không khí lạnh mới sắp tăng cường xuống phía Nam, gây mưa giông diện rộng cho Bắc Bộ. Nam Bộ vẫn mưa giông rải rác vào chiều tối.
Phiên bản di động