Nhu cầu đi du lịch nước ngoài của người Ấn Độ đang tăng cao và Việt Nam là lựa chọn phù hợp, nhờ thủ tục thuận tiện và khoảng cách gần hơn các nước châu Âu.
Vietjet mở thêm 11 đường bay đưa khách Ấn Độ tới Việt Nam Vietjet mở thêm 11 đường bay đưa khách Ấn Độ tới Việt Nam
Vietjet mở thêm loạt đường bay mới từ Hà Nội/ Tp.Hồ Chí Minh/ Đà Nẵng đi 3 thành phố thủ phủ của vùng Tây Ấn và Trung-Nam Ấn Độ gồm Ahmedabad, Hyderabad và Bangalore (Bengaluru) nâng tổng mạng bay giữa hai nước lên 17 đường, là hãng phục vụ nhiều đường bay thẳng nhất giữa hai nước.
Xúc tiến Du lịch Lào Cai (Việt Nam) - Ấn Độ Xúc tiến Du lịch Lào Cai (Việt Nam) - Ấn Độ
Chiều 5/8, Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Lào Cai, Văn phòng Du lịch Ấn Độ tại Singapore, Hiệp hội Lữ hành Ấn Độ, Hiệp hội Du lịch Lào Cai, tổ chức Hội thảo trực tuyến "Xúc tiến Du lịch Lào Cai (Việt Nam) - Ấn Độ" với sự tham dự của hơn 100 đại biểu.

Theo các doanh nghiệp lữ hành Ấn Độ, nhu cầu du lịch nước ngoài của người Ấn Độ hiện ở mức cao nhất kể từ đại dịch Covid-19. Tuy nhiên, sự chậm trễ trong việc xét duyệt thị thực (visa) Schengen đang thúc đẩy du khách Ấn Độ tìm kiếm những điểm đến mới và thuận tiện hơn, trong đó có Việt Nam.

Ông Rajeev Kale – đại diện tại Ấn Độ của hãng lữ hành Thomas Cook khẳng định Việt Nam đang nhận được sự quan tâm lớn tại Ấn Độ, không chỉ từ khách hàng doanh nghiệp mà cả nhóm gia đình, giới trẻ và các cặp vợ chồng. Khách du lịch Ấn Độ sẵn sàng chuyển sang những điểm đến chặng ngắn thuận tiện và giá cả phải chăng hơn.

Đại diện SOTC Travel - ông Daniel D'Souza cho biết việc khôi phục kết nối hàng không đã thúc đẩy nhu cầu du lịch tại Ấn Độ, tuy nhiên rào cản về visa du lịch châu Âu khiến người Ấn Độ chuyển hướng: "Dữ liệu nội bộ của chúng tôi cho thấy nhu cầu đang gia tăng mạnh mẽ đối với các điểm đến gần và dễ xin thị thực, tăng từ 30 – 35% mỗi tháng".

Hội nghị giới thiệu du lịch Đà Nẵng tại thủ đô New Delhi, Ấn Độ.
Hội nghị giới thiệu du lịch Đà Nẵng tại thủ đô New Delhi, Ấn Độ.

Trong một sự kiện xúc tiến du lịch gần đây tại New Delhi (Ấn Độ), Đại sứ Việt Nam tại Ấn Độ Phạm Sanh Châu cho biết lượng visa trung bình mỗi ngày do Đại sứ quán cấp đã tăng 24 lần so với trước đại dịch Covid-19, từ khoảng 250 visa/ngày lên 6.000 visa/ngày.

Hiện nay, 3 thành phố của Ấn Độ là New Delhi, Mumbai và Kolkata đã có chuyến bay thẳng với Việt Nam. Các hãng hàng không dự kiến bổ sung thêm đường bay từ Việt Nam đến Ahmedabad, Bengaluru và Hyderabad vào cuối năm nay.

Tại chương trình, Hãng hàng không Vietjet Air giới thiệu đến đối tác Ấn Độ mạng đường bay trực tiếp từ các thành phố lớn của Ấn Độ đến Việt Nam, trong đó có Đà Nẵng.

Hai đường bay thẳng đầu tiên từ Mumbai và New Delhi đến Đà Nẵng sẽ được khai trương từ 17 và 18-10-2022. Hãng cũng sẽ khai thác 3 đường bay mới đến Đà Nẵng từ Bengaluru, Hyderabad và Ahmedabad lần lượt các ngày 28-11, 29-11 và 1-12-2022.

Ông Nguyễn Đức Quỳnh - phó chủ tịch Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng - đánh giá Ấn Độ sẽ là thị trường khách quan trọng đối với nhiều điểm đến trong giai đoạn phục hồi du lịch sau COVID-19.

Theo ông, chính sách mở cửa tích cực của Ấn Độ cùng nhu cầu du lịch lớn của du khách Ấn có thể tạo nên nguồn khách giúp bù đắp các thị trường truyền thống Đông Bắc Á chưa mở cửa hoàn toàn.

Khánh Hòa - Ấn Độ hợp tác phát triển ngành du lịch tâm linh Khánh Hòa - Ấn Độ hợp tác phát triển ngành du lịch tâm linh
Ngày 19/6, tại thành phố Nha Trang, Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa phối hợp với Tổng lãnh sự quán Ấn Độ tại Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức hội thảo “Phát huy giá trị văn hóa du lịch tâm linh ở Khánh Hòa trong việc hợp tác với Ấn Độ” nhằm tăng cường hiểu biết sâu sắc hơn về văn hóa, con người giữa hai nước.
Du lịch Đà Nẵng hướng về thị trường khách Ấn Độ Du lịch Đà Nẵng hướng về thị trường khách Ấn Độ
Mới đây, thành phố Đà Nẵng đã ký thoả thuận hợp tác ban đầu với Hãng Indigo - hãng hàng không lớn, chiếm gần 50% thị phần Ấn Độ.Trước tín hiệu phục hồi tích cực, ngành du lịch Đà Nẵng lên kế hoạch lâu dài là đa dạng nguồn khách quốc tế, trong đó, Ấn Độ được xác định là một trong những thị trường tiềm năng.
In bài viết

Truyền hình