Trang chủ Văn hóa - Du lịch Điểm đến
19:16 | 11/08/2022 GMT+7

Du khách Ấn Độ hướng về Việt Nam thay vì du lịch châu Âu

aa
Nhu cầu đi du lịch nước ngoài của người Ấn Độ đang tăng cao và Việt Nam là lựa chọn phù hợp, nhờ thủ tục thuận tiện và khoảng cách gần hơn các nước châu Âu.
Vietjet mở thêm 11 đường bay đưa khách Ấn Độ tới Việt Nam Vietjet mở thêm 11 đường bay đưa khách Ấn Độ tới Việt Nam
Vietjet mở thêm loạt đường bay mới từ Hà Nội/ Tp.Hồ Chí Minh/ Đà Nẵng đi 3 thành phố thủ phủ của vùng Tây Ấn và Trung-Nam Ấn Độ gồm Ahmedabad, Hyderabad và Bangalore (Bengaluru) nâng tổng mạng bay giữa hai nước lên 17 đường, là hãng phục vụ nhiều đường bay thẳng nhất giữa hai nước.
Xúc tiến Du lịch Lào Cai (Việt Nam) - Ấn Độ Xúc tiến Du lịch Lào Cai (Việt Nam) - Ấn Độ
Chiều 5/8, Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Lào Cai, Văn phòng Du lịch Ấn Độ tại Singapore, Hiệp hội Lữ hành Ấn Độ, Hiệp hội Du lịch Lào Cai, tổ chức Hội thảo trực tuyến "Xúc tiến Du lịch Lào Cai (Việt Nam) - Ấn Độ" với sự tham dự của hơn 100 đại biểu.

Theo các doanh nghiệp lữ hành Ấn Độ, nhu cầu du lịch nước ngoài của người Ấn Độ hiện ở mức cao nhất kể từ đại dịch Covid-19. Tuy nhiên, sự chậm trễ trong việc xét duyệt thị thực (visa) Schengen đang thúc đẩy du khách Ấn Độ tìm kiếm những điểm đến mới và thuận tiện hơn, trong đó có Việt Nam.

Ông Rajeev Kale – đại diện tại Ấn Độ của hãng lữ hành Thomas Cook khẳng định Việt Nam đang nhận được sự quan tâm lớn tại Ấn Độ, không chỉ từ khách hàng doanh nghiệp mà cả nhóm gia đình, giới trẻ và các cặp vợ chồng. Khách du lịch Ấn Độ sẵn sàng chuyển sang những điểm đến chặng ngắn thuận tiện và giá cả phải chăng hơn.

Đại diện SOTC Travel - ông Daniel D'Souza cho biết việc khôi phục kết nối hàng không đã thúc đẩy nhu cầu du lịch tại Ấn Độ, tuy nhiên rào cản về visa du lịch châu Âu khiến người Ấn Độ chuyển hướng: "Dữ liệu nội bộ của chúng tôi cho thấy nhu cầu đang gia tăng mạnh mẽ đối với các điểm đến gần và dễ xin thị thực, tăng từ 30 – 35% mỗi tháng".

Hội nghị giới thiệu du lịch Đà Nẵng tại thủ đô New Delhi, Ấn Độ.
Hội nghị giới thiệu du lịch Đà Nẵng tại thủ đô New Delhi, Ấn Độ.

Trong một sự kiện xúc tiến du lịch gần đây tại New Delhi (Ấn Độ), Đại sứ Việt Nam tại Ấn Độ Phạm Sanh Châu cho biết lượng visa trung bình mỗi ngày do Đại sứ quán cấp đã tăng 24 lần so với trước đại dịch Covid-19, từ khoảng 250 visa/ngày lên 6.000 visa/ngày.

Hiện nay, 3 thành phố của Ấn Độ là New Delhi, Mumbai và Kolkata đã có chuyến bay thẳng với Việt Nam. Các hãng hàng không dự kiến bổ sung thêm đường bay từ Việt Nam đến Ahmedabad, Bengaluru và Hyderabad vào cuối năm nay.

Tại chương trình, Hãng hàng không Vietjet Air giới thiệu đến đối tác Ấn Độ mạng đường bay trực tiếp từ các thành phố lớn của Ấn Độ đến Việt Nam, trong đó có Đà Nẵng.

Hai đường bay thẳng đầu tiên từ Mumbai và New Delhi đến Đà Nẵng sẽ được khai trương từ 17 và 18-10-2022. Hãng cũng sẽ khai thác 3 đường bay mới đến Đà Nẵng từ Bengaluru, Hyderabad và Ahmedabad lần lượt các ngày 28-11, 29-11 và 1-12-2022.

Ông Nguyễn Đức Quỳnh - phó chủ tịch Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng - đánh giá Ấn Độ sẽ là thị trường khách quan trọng đối với nhiều điểm đến trong giai đoạn phục hồi du lịch sau COVID-19.

Theo ông, chính sách mở cửa tích cực của Ấn Độ cùng nhu cầu du lịch lớn của du khách Ấn có thể tạo nên nguồn khách giúp bù đắp các thị trường truyền thống Đông Bắc Á chưa mở cửa hoàn toàn.

Khánh Hòa - Ấn Độ hợp tác phát triển ngành du lịch tâm linh Khánh Hòa - Ấn Độ hợp tác phát triển ngành du lịch tâm linh
Ngày 19/6, tại thành phố Nha Trang, Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa phối hợp với Tổng lãnh sự quán Ấn Độ tại Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức hội thảo “Phát huy giá trị văn hóa du lịch tâm linh ở Khánh Hòa trong việc hợp tác với Ấn Độ” nhằm tăng cường hiểu biết sâu sắc hơn về văn hóa, con người giữa hai nước.
Du lịch Đà Nẵng hướng về thị trường khách Ấn Độ Du lịch Đà Nẵng hướng về thị trường khách Ấn Độ
Mới đây, thành phố Đà Nẵng đã ký thoả thuận hợp tác ban đầu với Hãng Indigo - hãng hàng không lớn, chiếm gần 50% thị phần Ấn Độ.Trước tín hiệu phục hồi tích cực, ngành du lịch Đà Nẵng lên kế hoạch lâu dài là đa dạng nguồn khách quốc tế, trong đó, Ấn Độ được xác định là một trong những thị trường tiềm năng.
Mai Hương (t/h)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Đưa phở Việt trở thành biểu tượng kết nối văn hóa tại châu Âu

Đưa phở Việt trở thành biểu tượng kết nối văn hóa tại châu Âu

Ngày 14/5, tại trụ sở Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Bộ Ngoại giao), Hội We Love Phở phối hợp với Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Ninh Bình tổ chức gặp gỡ báo chí công bố chương trình "Phở Cultural Roadshow Europe 2026".
Ấn Độ tài trợ hơn 120 triệu rupee xây dựng Trung tâm Thông tin Di sản văn hóa thế giới Mỹ Sơn

Ấn Độ tài trợ hơn 120 triệu rupee xây dựng Trung tâm Thông tin Di sản văn hóa thế giới Mỹ Sơn

Chính phủ Ấn Độ vừa chấp thuận bổ sung hạng mục xây dựng Trung tâm Thông tin Di sản văn hóa thế giới Mỹ Sơn với kinh phí hơn 120 triệu rupee.
Bất động sản Đà Nẵng: Đầu tư giá trị dài hạn & Dòng chảy đô thị phía Nam

Bất động sản Đà Nẵng: Đầu tư giá trị dài hạn & Dòng chảy đô thị phía Nam

Sáng nay (13/5) Tạp chí Nhà đầu tư tổ chức Hội thảo 'Bất động sản Đà Nẵng: Đầu tư giá trị dài hạn & Dòng chảy đô thị phía Nam'

Các tin bài khác

Triển lãm tranh vua Hàm Nghi thu hút đông đảo khách quốc tế tại Hà Nội

Triển lãm tranh vua Hàm Nghi thu hút đông đảo khách quốc tế tại Hà Nội

Từ ngày 24/4 đến 10/5/2026, tại Nhà Thái Học, Văn Miếu – Quốc Tử Giám, triển lãm hội họa “Trời, Non, Nước | Allusive Panorama” giới thiệu 20 tác phẩm của vua Hàm Nghi đã thu hút đông đảo công chúng, đặc biệt là du khách quốc tế tới tham quan, thưởng lãm.
Việt Nam là điểm đến hấp dẫn hàng đầu Đông Nam Á năm 2026

Việt Nam là điểm đến hấp dẫn hàng đầu Đông Nam Á năm 2026

Việt Nam đang ngày càng khẳng định vị thế là một trong những điểm đến hấp dẫn nhất Đông Nam Á trong năm 2026, nhờ sự kết hợp giữa tài nguyên du lịch đa dạng, chi phí hợp lý và đà phục hồi mạnh mẽ sau đại dịch.
Khai hội Đền thờ Công chúa Nhồi Hoa tại Ninh Bình năm 2026

Khai hội Đền thờ Công chúa Nhồi Hoa tại Ninh Bình năm 2026

Ngày 19/4 (tức mồng 3/3 Âm lịch) tại Khu di tích Đền Thượng - Đền Hạ, phường Tây Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình, lễ hội truyền thống Đền thờ Công chúa Nhồi Hoa (húy nhật Công chúa Nhồi Hoa) năm 2026 được tổ chức trang trọng, thu hút đông đảo nhân dân và du khách.
Nghệ An: Về thăm xã Bình Minh để biết thêm Lễ hội đền Canh

Nghệ An: Về thăm xã Bình Minh để biết thêm Lễ hội đền Canh

Đền Canh xã Đức Thành cũ, nay thuộc xóm 10, xã Bình Minh, tỉnh Nghệ An là một trong những di sản văn hóa quý của địa phương và tỉnh Nghệ An.

Đọc nhiều

Đập tan luận điệu xuyên tạc về mối quan hệ giữa tính “hiện đại” và bản chất “cách mạng” của quân đội ta

Đập tan luận điệu xuyên tạc về mối quan hệ giữa tính “hiện đại” và bản chất “cách mạng” của quân đội ta

Trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0 và chiến tranh công nghệ cao phát triển mạnh mẽ, việc hiện đại hóa quân đội là yêu cầu tất yếu khách quan. Tuy nhiên, các thế lực thù địch đã lợi dụng vấn đề này để xuyên tạc, phủ nhận bản chất cách mạng của Quân đội nhân dân Việt Nam, cổ xúy “phi chính trị hóa” và “trung lập hóa” quân đội. Bài viết làm rõ cơ sở lý luận và thực tiễn, khẳng định mối quan hệ thống nhất biện chứng giữa tính “hiện đại” và bản chất “cách mạng”, đồng thời kiên quyết đấu tranh phản bác các luận điệu sai trái, bảo vệ vững chắc nền tảng tư tưởng của Đảng trong tình hình mới.
Ông Trần Bá Phúc: Cần xây dựng ‘Mặt trận số’ để kết nối hiệu quả hơn với kiều bào

Ông Trần Bá Phúc: Cần xây dựng ‘Mặt trận số’ để kết nối hiệu quả hơn với kiều bào

Về dự Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam lần thứ XI, ông Trần Bá Phúc, Chủ tịch Hội Doanh nhân Việt Nam tại Australia đã chia sẻ với Thời Đại về vai trò của cộng đồng người Việt Nam tại Australia trong công tác đối ngoại nhân dân, kết nối nguồn lực kiều bào và những đề xuất nhằm phát huy hơn nữa vai trò của MTTQ Việt Nam trong giai đoạn mới.
Giữ lớp học sáng đèn nơi vùng cao Sín Chải

Giữ lớp học sáng đèn nơi vùng cao Sín Chải

Ở xã vùng cao Sín Chải (tỉnh Điện Biên), việc giữ học sinh đến trường đôi khi còn khó hơn cả việc dạy học. Thế nhưng nhiều năm qua, Trường PTDTBT THCS Sín Chải vẫn duy trì đều đặn những lớp học sáng đèn mỗi ngày- kết quả của sự lãnh đạo bền bỉ từ chi bộ nhà trường và nỗ lực không ngừng của đội ngũ giáo viên vùng cao.
Vì sao người nước ngoài đổ xô đến Triển lãm ô tô Bắc Kinh?

Vì sao người nước ngoài đổ xô đến Triển lãm ô tô Bắc Kinh?

“Quy mô triển lãm rất lớn, số lượng mẫu xe và thương hiệu vô cùng phong phú. Đây là lần đầu chúng tôi đến tham quan, thực sự rất ấn tượng”. Ngày 24/4, phóng viên Ba Lan Marcin Napieraj chia sẻ tại Triển lãm Ô tô Bắc Kinh.
Bà Phạm Thu Hằng: Yêu cầu các nước tôn trọng chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Trường Sa

Bà Phạm Thu Hằng: Yêu cầu các nước tôn trọng chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Trường Sa

Chiều 14/5, tại họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Thu Hằng khẳng định việc các bên liên quan đưa người lên các thực thể thuộc quần đảo Trường Sa mà không được sự cho phép của Việt Nam là hành vi xâm phạm chủ quyền của Việt Nam theo luật pháp quốc tế.
Phó Thủ tướng Lê Tiến Châu yêu cầu bảo đảm chất lượng xây dựng trường nội trú vùng biên

Phó Thủ tướng Lê Tiến Châu yêu cầu bảo đảm chất lượng xây dựng trường nội trú vùng biên

Chiều 14/5, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Tiến Châu chủ trì cuộc họp rà soát tình hình triển khai xây dựng các trường phổ thông nội trú liên cấp tiểu học và trung học cơ sở tại các xã biên giới đất liền.
Sơn La triển khai mô hình “Chia sẻ yêu thương, biên cương gắn kết”

Sơn La triển khai mô hình “Chia sẻ yêu thương, biên cương gắn kết”

Ngày 12/5, Đồn Biên phòng Chiềng Tương (Bộ đội Biên phòng Sơn La) triển khai mô hình “Chia sẻ yêu thương, biên cương gắn kết”, góp phần hỗ trợ nhân dân khu vực biên giới nước bạn Lào phát triển kinh tế, đồng thời vun đắp tình đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào.
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Phiên bản di động