Ấn Độ ngày 10/11 đã khẳng định sự ủng hộ đối với Đồng thuận 5 điểm của ASEAN về vấn đề Myanmar.
Sẵn sàng hỗ trợ để Tổ chức Gặp gỡ Việt Nam hoạt động thuận lợi Sẵn sàng hỗ trợ để Tổ chức Gặp gỡ Việt Nam hoạt động thuận lợi
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam trân trọng và đánh giá cao tình cảm, công lao đóng góp của vợ chồng giáo sư Trần Thanh Vân đối với sự nghiệp phát triển nền khoa học công nghệ và giáo dục đào tạo của nước nhà. Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, trực tiếp là Ban Điều phối viện trợ nhân dân (PACCOM) sẵn sàng hỗ trợ để Tổ chức Gặp gỡ Việt Nam (Rencontres du Vietnam) hoạt động thuận lợi. Ông Nguyễn Ngọc Hùng - Trưởng ban PACCOM phát biểu như vậy tại buổi làm việc với giáo sư Trần Thanh Vân - người sáng lập tổ chức Rencontres du Vietnam/Pháp vào ngày 18/10 tại Hà Nội.
Việt Nam ủng hộ và sẵn sàng đóng góp vào các nỗ lực của ASEAN hỗ trợ Myanmar Việt Nam ủng hộ và sẵn sàng đóng góp vào các nỗ lực của ASEAN hỗ trợ Myanmar
Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng trả lời câu hỏi của phóng viên về sự tham gia của Việt Nam tại Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 40, 41 và các Hội nghị Cấp cao liên quan tại Phnom Pênh và vấn đề Myanmar.

Chú thích ảnh
Cảnh sát Myanmar phải sử dụng hơi cay để giải tán người biểu tình phản đối việc nắm quyền lãnh đạo đất nước của các quan chức quân đội cấp cao tại Yangon, ngày 3/3/2021. Ảnh (tư liệu): AFP/TTXVN

Phóng viên TTXVN tại New Delhi dẫn phát biểu của Thứ trưởng Ngoại giao phụ trách phương Đông Saurabh Kumar tại buổi họp báo đặc biệt bày tỏ: “Về vấn đề Myanmar, lập trường của chúng tôi là khá rõ ràng. Chúng tôi ủng hộ Đồng thuận 5 điểm của ASEAN. Chúng tôi mong muốn được chứng kiến Myanmar hướng tới một chính phủ dân chủ và bạo lực chấm dứt ở Myanmar. Đây là chính sách của chúng tôi. Về cơ bản, chúng tôi mong muốn ASEAN đưa ra sáng kiến và chúng tôi ủng hộ Đồng thuận 5 điểm mà ASEAN đang thực hiện”.

Đồng thuận 5 điểm của ASEAN về vấn đề Myanmar bao gồm: yêu cầu chấm dứt bạo lực; tất cả các bên liên quan hết sức kiềm chế, tiến hành đối thoại mang tính xây dựng nhằm tìm kiếm giải pháp hòa bình; cử đặc phái viên của Chủ tịch ASEAN làm trung gian thúc đẩy tiến trình đối thoại; cung cấp hỗ trợ nhân đạo cho người dân Myanmar thông qua Trung tâm hỗ trợ nhân đạo ASEAN.

ASEAN+3 đề xuất sáng kiến thúc đẩy hợp tác chuỗi cung ứng ASEAN+3 đề xuất sáng kiến thúc đẩy hợp tác chuỗi cung ứng
Các sáng kiến được đưa ra tại diễn đàn ASEAN+3 về hợp tác chuỗi công nghiệp và chuỗi cung ứng diễn ra ở Tô Châu, tỉnh Giang Tô, miền Đông Trung Quốc.
AMM-55: SOM ASEAN trao đổi về những ưu tiên của ASEAN trong năm 2022 AMM-55: SOM ASEAN trao đổi về những ưu tiên của ASEAN trong năm 2022
Ngày 1/8, tại thủ đô Phnôm Pênh, Campuchia đã diễn ra cuộc họp của các quan chức cao cấp (SOM) ASEAN trù bị cho Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 55 (AMM-55) và các hội nghị liên quan. Đại sứ Vũ Hồ, Quyền Trưởng SOM ASEAN Việt Nam tham dự cuộc họp.
In bài viết

Truyền hình