ASEAN+3 đề xuất sáng kiến thúc đẩy hợp tác chuỗi cung ứng
| Chiều 22/7, tại Nhà Quốc hội, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã có cuộc tiếp Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng hợp tác quốc tế Nhật Bản (JBIC) Meadea Tadashi nhân chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam. |
| Ngày 25/7, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Hà Kim Ngọc đã tiếp Tiến sĩ Rebecca Sta Maria, Giám đốc điều hành Ban Thư ký APEC nhân dịp bà Sta Maria tham dự Cuộc họp lần thứ ba Hội đồng tư vấn kinh doanh APEC (ABAC) (Hạ Long, ngày 26-29/7). |
![]() |
| Ảnh minh họa (Nguồn: Slideshare.net). |
Ngày 29/7, đại diện các nước thành viên Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) và các nước đối tác Nhật Bản, Hàn Quốc và Trung Quốc (ASEAN+3) đã đề xuất các sáng kiến chung để thúc đẩy hợp tác chuỗi công nghiệp và chuỗi cung ứng.
Các sáng kiến được đưa ra tại diễn đàn ASEAN+3 về hợp tác chuỗi công nghiệp và chuỗi cung ứng diễn ra ở Tô Châu, tỉnh Giang Tô, miền Đông Trung Quốc.
Tham dự diễn đàn có các tổ chức xúc tiến thương mại và đầu tư, các phòng thương mại và hiệp hội thương mại của 13 nước.
Các sáng kiến bao gồm nâng cấp chuỗi công nghiệp và chuỗi cung ứng trong khu vực, đảm bảo hậu cần quốc tế trơn tru và nhanh chóng, mở rộng hợp tác trong nền kinh tế xanh, thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế kỹ thuật số và tích cực xây dựng các nền tảng dịch vụ doanh nghiệp.
Phát biểu qua video tại diễn đàn, Phó Thủ tướng Trung Quốc Hồ Xuân Hoa cho rằng an ninh và sự ổn định của các chuỗi cung ứng và công nghiệp toàn cầu đang phải đối mặt với những thách thức nghiêm trọng.
Ông kêu gọi các nước tăng cường hợp tác để đảm bảo các chuỗi công nghiệp và cung ứng thông suốt, tạo điều kiện duy trì sự thịnh vượng lâu dài trong khu vực.
Năm 2023 đánh dấu kỷ niệm 25 năm hợp tác ASEAN+3.
Tại hội nghị trực tuyến các quan chức cao cấp (SOM) ASEAN+3 diễn ra ngày 8/6 vừa qua, các nước nhất trí phối hợp khôi phục và thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại, duy trì chuỗi cung ứng, làm sâu sắc hơn hợp tác tài chính, thúc đẩy tự do hoá thương mại, liên kết kinh tế khu vực./.
| Trong các ngày từ 7-14/7, được phép của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Huỳnh Thành Đạt đã dẫn đầu đoàn công tác của Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam thăm và làm việc với các đối tác tại CH Pháp, tham dự Lễ khai mạc Năm quốc tế về khoa học cơ bản vì sự phát triển bền vững do Tổ chức Giáo dục, khoa học và văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO) tổ chức, tham dự và có bài phát biểu tại Phiên họp 63 Đại hội đồng Tổ chức Sở hữu trí tuệ Thế giới (WIPO) tại Geneva, Thụy Sĩ. |
| Tại kỳ họp lần hai của Ủy ban liên chính phủ (UBLCP) ngày 21/7, Việt Nam và Peru đã nhất trí ưu tiên triển khai các biện pháp thúc đẩy trao đổi thương mại thông qua việc tận dụng những ưu đãi của Hiệp định CPTPP. |
Tin bài liên quan
Đà Nẵng phát triển quan hệ hữu nghị và hợp tác với các địa phương, đối tác Canada
Đà Nẵng thúc đẩy hợp tác nhiều mặt với Thuỵ Sĩ
Thái Lan tìm hiểu chính sách ưu đãi đầu tư của Cần Thơ
Các tin bài khác
Đoàn giám sát Petrovietnam làm việc tại BSR
Dimash Kudaibergen: Tại sao cả thế giới “phát cuồng” trước một giọng hát?
VNVC tăng cường hợp tác với GSK để sớm đưa thuốc ung thư, kháng sinh và vắc xin thế hệ mới về Việt Nam
Viện Nghiên cứu Tâm Anh và Đại học Oxford hợp tác cùng đào tạo, nghiên cứu, đổi mới sáng tạo y tế
Đọc nhiều
Từ Chartres (Pháp) dạy con nói tiếng quê nhà
Cần Thơ khai mạc Lễ hội Oóc Om Bóc - Đua ghe Ngo 2025: Rực rỡ sông trăng, bừng sáng di sản
Tin quốc tế ngày 05/11: Nga lập chiến lược phát triển ngành đất hiếm; dấu hiệu Triều Tiên chuẩn bị hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều
Hợp tác thúc đẩy phát triển bền vững, bình đẳng và hội nhập quốc tế
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Biên phòng Quảng Ngãi, Đắk Lắk chủ động ứng phó bão số 13
Hướng đi mới cho sinh kế ngư dân Việt Nam
Bộ đội Hải quân tiếp tế lương thực, thực phẩm cho người dân vùng lũ
Multimedia
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Infographic] Quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt Việt Nam-Phần Lan
Quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam-Triều Tiên
[Infographic] Khuyến cáo về chiêu trò giả danh công an để lừa đảo
[Infographic] Chiến dịch "Tự hào Việt Nam - Nhuộm đỏ không gian mạng" chào mừng Quốc khánh 2/9
[Infographic] 7 tháng năm 2025: Hà Nội đón 18,36 triệu lượt khách du lịch
[Infographic] Dấu hiệu nhận biết lũ quét
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai






