Các sáng kiến được đưa ra tại diễn đàn ASEAN+3 về hợp tác chuỗi công nghiệp và chuỗi cung ứng diễn ra ở Tô Châu, tỉnh Giang Tô, miền Đông Trung Quốc.
Việt Nam và JBIC thúc đẩy hợp tác thực hiện các cam kết tại COP26 Việt Nam và JBIC thúc đẩy hợp tác thực hiện các cam kết tại COP26
Chiều 22/7, tại Nhà Quốc hội, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã có cuộc tiếp Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng hợp tác quốc tế Nhật Bản (JBIC) Meadea Tadashi nhân chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.
Thúc đẩy hợp tác giữa Việt Nam và Ban Thư ký APEC Thúc đẩy hợp tác giữa Việt Nam và Ban Thư ký APEC
Ngày 25/7, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Hà Kim Ngọc đã tiếp Tiến sĩ Rebecca Sta Maria, Giám đốc điều hành Ban Thư ký APEC nhân dịp bà Sta Maria tham dự Cuộc họp lần thứ ba Hội đồng tư vấn kinh doanh APEC (ABAC) (Hạ Long, ngày 26-29/7).
ASEAN+3 đề xuất sáng kiến thúc đẩy hợp tác chuỗi cung ứng  | Kinh tế | Vietnam+ (VietnamPlus)
Ảnh minh họa (Nguồn: Slideshare.net).

Ngày 29/7, đại diện các nước thành viên Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) và các nước đối tác Nhật Bản, Hàn Quốc và Trung Quốc (ASEAN+3) đã đề xuất các sáng kiến chung để thúc đẩy hợp tác chuỗi công nghiệp và chuỗi cung ứng.

Các sáng kiến được đưa ra tại diễn đàn ASEAN+3 về hợp tác chuỗi công nghiệp và chuỗi cung ứng diễn ra ở Tô Châu, tỉnh Giang Tô, miền Đông Trung Quốc.

Tham dự diễn đàn có các tổ chức xúc tiến thương mại và đầu tư, các phòng thương mại và hiệp hội thương mại của 13 nước.

Các sáng kiến bao gồm nâng cấp chuỗi công nghiệp và chuỗi cung ứng trong khu vực, đảm bảo hậu cần quốc tế trơn tru và nhanh chóng, mở rộng hợp tác trong nền kinh tế xanh, thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế kỹ thuật số và tích cực xây dựng các nền tảng dịch vụ doanh nghiệp.

Phát biểu qua video tại diễn đàn, Phó Thủ tướng Trung Quốc Hồ Xuân Hoa cho rằng an ninh và sự ổn định của các chuỗi cung ứng và công nghiệp toàn cầu đang phải đối mặt với những thách thức nghiêm trọng.

Ông kêu gọi các nước tăng cường hợp tác để đảm bảo các chuỗi công nghiệp và cung ứng thông suốt, tạo điều kiện duy trì sự thịnh vượng lâu dài trong khu vực.

Năm 2023 đánh dấu kỷ niệm 25 năm hợp tác ASEAN+3.

Tại hội nghị trực tuyến các quan chức cao cấp (SOM) ASEAN+3 diễn ra ngày 8/6 vừa qua, các nước nhất trí phối hợp khôi phục và thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại, duy trì chuỗi cung ứng, làm sâu sắc hơn hợp tác tài chính, thúc đẩy tự do hoá thương mại, liên kết kinh tế khu vực./.

Việt Nam thúc đẩy hợp tác về khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo Việt Nam thúc đẩy hợp tác về khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo
Trong các ngày từ 7-14/7, được phép của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Huỳnh Thành Đạt đã dẫn đầu đoàn công tác của Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam thăm và làm việc với các đối tác tại CH Pháp, tham dự Lễ khai mạc Năm quốc tế về khoa học cơ bản vì sự phát triển bền vững do Tổ chức Giáo dục, khoa học và văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO) tổ chức, tham dự và có bài phát biểu tại Phiên họp 63 Đại hội đồng Tổ chức Sở hữu trí tuệ Thế giới (WIPO) tại Geneva, Thụy Sĩ.
Việt Nam - Peru thúc đẩy hợp tác kinh tế, kỹ thuật Việt Nam - Peru thúc đẩy hợp tác kinh tế, kỹ thuật
Tại kỳ họp lần hai của Ủy ban liên chính phủ (UBLCP) ngày 21/7, Việt Nam và Peru đã nhất trí ưu tiên triển khai các biện pháp thúc đẩy trao đổi thương mại thông qua việc tận dụng những ưu đãi của Hiệp định CPTPP.
In bài viết

Truyền hình