Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
11:38 | 14/08/2020 GMT+7

Bắt nhóm lừa đảo bán lan Phi Điệp đột biến trị giá hàng tỷ đồng ở Nghệ An

aa
Các đối tượng sử dụng facebook để rao bán hoa lan Phi Điệp đột biến với giá rẻ rồi lừa đảo chiếm đoạt toàn bộ tiền của khách hàng. Với thủ đoạn tinh vi, băng nhóm này đã lừa được hàng tỷ đồng.
Cảnh báo các hình thức gian lận khoản vay và thẻ tín dụng Cảnh báo các hình thức gian lận khoản vay và thẻ tín dụng
Ngắm cây mai 4 tỷ, lan đột biến 2 triệu/cm hoa... chỉ đại gia mới dám mua chơi Tết Ngắm cây mai 4 tỷ, lan đột biến 2 triệu/cm hoa... chỉ đại gia mới dám mua chơi Tết
bat nhom ban lan dot bien lua dao chiem doat hang ty dong o nghe an
Các đối tượng đã lừa đảo, chiếm đoạt hàng tỷ đồng từ lan đột biến (Ảnh minh họa)

Theo tin từ Công an huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An), đơn vị đã tiến hành tạm giữ 11 đối tượng đến từ Hòa Bình có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản thông qua việc bán lan Phi điệp đột biến. Vụ việc đã được chuyển hồ sơ lên Công an tỉnh Nghệ An để tiếp tục điều tra, làm rõ.

Qua điều tra ban đầu, cơ quan Công an xác định nhóm đối tượng này ở Hòa Bình, đến thuê lại một ngôi nhà 2 tầng ở thị trấn Cầu Giát, huyện Quỳnh Lưu để làm nhà vườn nuôi trồng và buôn bán lan Phi điệp đột biến - loại cây đang gây sốt, có khi bị "thổi giá" lên hàng tỷ đồng một cây.

Lợi dụng cơn sốt lan Phi điệp đột biến, nhóm này lên mạng xã hội facebook rao bán các chậu lan với giá rẻ hơn nhiều so với thị trường. Các đối tượng cũng cam kết bán cây chuẩn, đúng mặt hoa và có giấy bảo hành.

Với thủ đoạn tinh vi này, nhóm đã lừa được nhiều người tin tưởng, chuyển hàng trăm triệu để giao dịch. Tuy nhiên, ngay khi nhận được tiền, các đối tượng lập tức chặn facebook, xóa toàn bộ thông tin đã liên hệ với khách hàng để chiếm đoạt số tiền đã giao dịch.

Đã có hàng chục nạn nhân bị lừa đến từ khắp các tỉnh thành trên cả nước. Theo thống kê của cơ quan chức năng, tổng số tiền mà các đối tượng lừa đảo, chiếm đoạt từ các nạn nhân lên tới hàng tỷ đồng.

Hiện, cơ quan chức năng đang tiếp tục tiến hành điều tra, làm rõ vụ việc.

Trước đó, hồi cuối tháng 7/2020, một vụ việc tương tự được ghi nhận tại Thị trấn Quốc Oai, huyện Quốc Oai, TP. Hà Nội. Lãnh đạo địa phương cho biết nhiều người chơi lan Var (lan đột biến) tìm đến một căn nhà trên địa bàn để truy tìm một nhóm đối tượng đòi lại tiền.

Theo báo Đất Việt, tại thời điểm đó, chưa có đơn tố cáo nào gửi đến cơ quan chức năng, nhưng theo nguồn tin từ quần chúng nhân dân thì số tiền liên quan đến vụ việc lên tới cả chục tỷ đồng.

Kỹ sư CNTT lừa đảo hơn 100 tỷ bằng công nghệ cao Kỹ sư CNTT lừa đảo hơn 100 tỷ bằng công nghệ cao

Là kỹ sư CNTT, Tuấn trực tiếp thiết kế, tạo ra nhiều website giả mạo ngân hàng, website giả mạo dịch vụ chuyển tiền trung ...

Lâm Đồng: Bắt giam vợ Giám đốc Sở tư pháp về hành vi lừa đảo Lâm Đồng: Bắt giam vợ Giám đốc Sở tư pháp về hành vi lừa đảo

Nạn nhân của bà Liên phần lớn là cán bộ, công chức, viên chức... đang công tác tại cơ quan nhà nước như UBND tỉnh ...

Hà Nội: Lừa đảo, chiếm đoạt tiền tỷ bằng thủ đoạn xin cấp lại đăng ký xe Hà Nội: Lừa đảo, chiếm đoạt tiền tỷ bằng thủ đoạn xin cấp lại đăng ký xe

Đối tượng Đoàn Hải Quân (SN 1975, ngụ tại Sóc Sơn, Hà Nội) đã gian dối, khai báo mất giấy đăng ký xe ô tô rồi ...

Trọng Huyền
Nguồn:

Tin bài liên quan

Nghệ An là một trong những địa phương dẫn đầu về công tác đối ngoại và kết nối kiều bào

Nghệ An là một trong những địa phương dẫn đầu về công tác đối ngoại và kết nối kiều bào

Đây là đánh giá của Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng tại buổi làm việc với UBND tỉnh Nghệ An về Công tác người Việt Nam ở nước ngoài tại Nghệ An ngày 14/8/2026.
Nghệ An gặp mặt 65 Người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào DTTS

Nghệ An gặp mặt 65 Người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào DTTS

Ngày 12/8, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị gặp mặt Người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) tỉnh Nghệ An năm 2026, với sự tham dự của 65 Người có uy tín tiêu biểu, đại diện cho 983 Người có uy tín trong đồng bào DTTS trên địa bàn tỉnh.
Nghệ An: Trao kinh phí hỗ trợ xây dựng 11 căn nhà Đại đoàn kết tại xã Yên Thành

Nghệ An: Trao kinh phí hỗ trợ xây dựng 11 căn nhà Đại đoàn kết tại xã Yên Thành

Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Yên Thành (tỉnh Nghệ An) vừa tổ chức trao kinh phí hỗ trợ xây dựng 11 căn nhà Đại đoàn kết cho các hộ nghèo, cận nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở. Hoạt động hỗ trợ xây dựng nhà Đại đoàn kết từ Quỹ "Vì người nghèo" này nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 81 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9.

Các tin bài khác

Điều chỉnh thông tin thí sinh dự thi Vòng 1 kỳ thi tuyển dụng công chức năm 2026

Điều chỉnh thông tin thí sinh dự thi Vòng 1 kỳ thi tuyển dụng công chức năm 2026

Hội đồng tuyển dụng công chức của Cơ quan Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam năm 2026 điều chỉnh thông tin cá nhân của 03 thí sinh đủ điều kiện dự thi Vòng 1 kỳ thi tuyển dụng công chức năm 2026.
Nhiều học bổng cho sinh viên tại Trường Cao đẳng Nghề Thủy lợi và Điện lực Quảng Tây (Trung Quốc)

Nhiều học bổng cho sinh viên tại Trường Cao đẳng Nghề Thủy lợi và Điện lực Quảng Tây (Trung Quốc)

Nam Ninh, thủ phủ Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây (Trung Quốc), không chỉ là cửa ngõ kết nối Trung Quốc với ASEAN mà còn là trung tâm phát triển mạnh về năng lượng xanh, thủy lợi và thủy điện. Tại đây, Trường Cao đẳng Nghề Thủy lợi và Điện lực Quảng Tây (Guangxi College of Water Resources and Electric Power - GCWE) đang trở thành điểm đến của nhiều sinh viên quốc tế, đặc biệt là sinh viên các nước ASEAN, nhờ chất lượng đào tạo, môi trường học tập hiện đại và nhiều chính sách học bổng hấp dẫn.
Hơn nửa thế kỷ chờ đợi, hy vọng được thắp lên từ những mẫu ADN

Hơn nửa thế kỷ chờ đợi, hy vọng được thắp lên từ những mẫu ADN

Có những cuộc chiến đã lùi xa hơn nửa thế kỷ, nhưng nỗi chờ đợi của những người ở lại vẫn chưa bao giờ kết thúc.
Thông báo Triệu tập thí sinh dự thi vòng 1 kỳ thi tuyển dụng công chức năm 2026

Thông báo Triệu tập thí sinh dự thi vòng 1 kỳ thi tuyển dụng công chức năm 2026

Hội đồng tuyển dụng công chức của Cơ quan Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam năm 2026 (Hội đồng) thông báo triệu tập các thí sinh đủ điều kiện dự thi Vòng 1 kỳ thi tuyển dụng công chức của Cơ quan Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam năm 2026, cụ thể như sau:

Đọc nhiều

Sôi động Giải bóng đá cộng đồng người Việt tại Nhật Bản – FAVIJA KANTO CUP 2026

Sôi động Giải bóng đá cộng đồng người Việt tại Nhật Bản – FAVIJA KANTO CUP 2026

Ngày 16/8/2026, tại Khu liên hợp thể thao Redsland, thành phố Saitama, Nhật Bản, Giải bóng đá cộng đồng dành cho người Việt Nam đang học tập, làm việc và sinh sống tại khu vực Kanto mang tên FAVIJA KANTO CUP 2026 đã diễn ra sôi nổi, thu hút sự tham gia của đông đảo cầu thủ và cổ động viên.
Chuyên gia Nhật Bản: Chính sách đối ngoại của Việt Nam thể hiện bản lĩnh và bản sắc dân tộc

Chuyên gia Nhật Bản: Chính sách đối ngoại của Việt Nam thể hiện bản lĩnh và bản sắc dân tộc

Nhân dịp được trao danh hiệu “Sứ giả tiếng Việt”, Giáo sư Shimizu Masaaki, Đại học Osaka, đã chia sẻ với phóng viên TTXVN tại Nhật Bản những nhận định về chính sách đối ngoại của Việt Nam, sự tương đồng giữa bản sắc văn hóa dân tộc và cách ứng xử trên trường quốc tế.
Bóng đá góp phần tăng cường kết nối nhân dân Việt Nam - Uruguay

Bóng đá góp phần tăng cường kết nối nhân dân Việt Nam - Uruguay

Ngày 17/8 tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung đã tiếp Thứ trưởng Ngoại giao Cộng hòa Đông Uruguay Valeria Csukasi Cabrera nhân chuyến thăm, làm việc tại Việt Nam từ ngày 16-18/8/2026. Tại đây, phía Uruguay đã đề cập bóng đá là một lĩnh vực góp phần tăng cường giao lưu, kết nối nhân dân hai nước.
Tăng cường kết nối, hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam đầu tư tại Nam Lào

Tăng cường kết nối, hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam đầu tư tại Nam Lào

Tổng Lãnh sự quán (TLSQ) Việt Nam tại Pakse vừa phối hợp với Hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Lào (AVILA) Nam Lào tổ chức Hội nghị sơ kết công tác ngoại giao kinh tế và công tác phối hợp với AVILA Nam Lào 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2026.
TP Hồ Chí Minh yêu cầu 15 phường xã biển đảo diễn tập ứng phó sóng thần

TP Hồ Chí Minh yêu cầu 15 phường xã biển đảo diễn tập ứng phó sóng thần

Ngày 17/8, theo phương án phòng ngừa, ứng phó, khắc phục hậu quả động đất, sóng thần vừa được UBND TP.HCM ban hành, 15 phường, xã ven biển, xã đảo và đặc khu của Thành phố được yêu cầu xây dựng kế hoạch, phối hợp tổ chức diễn tập ứng phó với tình huống sóng thần.
Ngày 5/9 khánh thành các trường nội trú liên cấp đủ điều kiện tại xã biên giới

Ngày 5/9 khánh thành các trường nội trú liên cấp đủ điều kiện tại xã biên giới

Theo kế hoạch của Bộ Giáo dục và Đào tạo, các trường phổ thông nội trú liên cấp tại xã biên giới đất liền đủ điều kiện sẽ tổ chức khánh thành, bàn giao và đưa công trình vào sử dụng sáng 5/9, trước lễ khai giảng năm học 2026-2027. Bộ yêu cầu không tổ chức khánh thành đối với công trình chưa đủ điều kiện theo quy định.
Tàu 743 Hải quân cứu ngư dân trôi dạt 4 ngày trên biển

Tàu 743 Hải quân cứu ngư dân trôi dạt 4 ngày trên biển

Phát hiện ngư dân trôi dạt trên biển trong đêm, giữa điều kiện sóng gió lớn, cán bộ, chiến sĩ Tàu 743, Hải đoàn 129 Hải quân đã khẩn trương tiếp cận, cứu và đưa nạn nhân lên tàu an toàn.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
Phiên bản di động