Các đối tượng sử dụng facebook để rao bán hoa lan Phi Điệp đột biến với giá rẻ rồi lừa đảo chiếm đoạt toàn bộ tiền của khách hàng. Với thủ đoạn tinh vi, băng nhóm này đã lừa được hàng tỷ đồng.
Cảnh báo các hình thức gian lận khoản vay và thẻ tín dụng Cảnh báo các hình thức gian lận khoản vay và thẻ tín dụng
Ngắm cây mai 4 tỷ, lan đột biến 2 triệu/cm hoa... chỉ đại gia mới dám mua chơi Tết Ngắm cây mai 4 tỷ, lan đột biến 2 triệu/cm hoa... chỉ đại gia mới dám mua chơi Tết
bat nhom ban lan dot bien lua dao chiem doat hang ty dong o nghe an
Các đối tượng đã lừa đảo, chiếm đoạt hàng tỷ đồng từ lan đột biến (Ảnh minh họa)

Theo tin từ Công an huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An), đơn vị đã tiến hành tạm giữ 11 đối tượng đến từ Hòa Bình có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản thông qua việc bán lan Phi điệp đột biến. Vụ việc đã được chuyển hồ sơ lên Công an tỉnh Nghệ An để tiếp tục điều tra, làm rõ.

Qua điều tra ban đầu, cơ quan Công an xác định nhóm đối tượng này ở Hòa Bình, đến thuê lại một ngôi nhà 2 tầng ở thị trấn Cầu Giát, huyện Quỳnh Lưu để làm nhà vườn nuôi trồng và buôn bán lan Phi điệp đột biến - loại cây đang gây sốt, có khi bị "thổi giá" lên hàng tỷ đồng một cây.

Lợi dụng cơn sốt lan Phi điệp đột biến, nhóm này lên mạng xã hội facebook rao bán các chậu lan với giá rẻ hơn nhiều so với thị trường. Các đối tượng cũng cam kết bán cây chuẩn, đúng mặt hoa và có giấy bảo hành.

Với thủ đoạn tinh vi này, nhóm đã lừa được nhiều người tin tưởng, chuyển hàng trăm triệu để giao dịch. Tuy nhiên, ngay khi nhận được tiền, các đối tượng lập tức chặn facebook, xóa toàn bộ thông tin đã liên hệ với khách hàng để chiếm đoạt số tiền đã giao dịch.

Đã có hàng chục nạn nhân bị lừa đến từ khắp các tỉnh thành trên cả nước. Theo thống kê của cơ quan chức năng, tổng số tiền mà các đối tượng lừa đảo, chiếm đoạt từ các nạn nhân lên tới hàng tỷ đồng.

Hiện, cơ quan chức năng đang tiếp tục tiến hành điều tra, làm rõ vụ việc.

Trước đó, hồi cuối tháng 7/2020, một vụ việc tương tự được ghi nhận tại Thị trấn Quốc Oai, huyện Quốc Oai, TP. Hà Nội. Lãnh đạo địa phương cho biết nhiều người chơi lan Var (lan đột biến) tìm đến một căn nhà trên địa bàn để truy tìm một nhóm đối tượng đòi lại tiền.

Theo báo Đất Việt, tại thời điểm đó, chưa có đơn tố cáo nào gửi đến cơ quan chức năng, nhưng theo nguồn tin từ quần chúng nhân dân thì số tiền liên quan đến vụ việc lên tới cả chục tỷ đồng.

Kỹ sư CNTT lừa đảo hơn 100 tỷ bằng công nghệ cao Kỹ sư CNTT lừa đảo hơn 100 tỷ bằng công nghệ cao

Là kỹ sư CNTT, Tuấn trực tiếp thiết kế, tạo ra nhiều website giả mạo ngân hàng, website giả mạo dịch vụ chuyển tiền trung ...

Lâm Đồng: Bắt giam vợ Giám đốc Sở tư pháp về hành vi lừa đảo Lâm Đồng: Bắt giam vợ Giám đốc Sở tư pháp về hành vi lừa đảo

Nạn nhân của bà Liên phần lớn là cán bộ, công chức, viên chức... đang công tác tại cơ quan nhà nước như UBND tỉnh ...

Hà Nội: Lừa đảo, chiếm đoạt tiền tỷ bằng thủ đoạn xin cấp lại đăng ký xe Hà Nội: Lừa đảo, chiếm đoạt tiền tỷ bằng thủ đoạn xin cấp lại đăng ký xe

Đối tượng Đoàn Hải Quân (SN 1975, ngụ tại Sóc Sơn, Hà Nội) đã gian dối, khai báo mất giấy đăng ký xe ô tô rồi ...

In bài viết

Truyền hình