Dự án "Xây dựng kênh mương nội đồng tại phường Tân An, thị xã Nghĩa Lộ” đã thể hiện truyền thống hợp tác của Chính phủ Ấn Độ với tỉnh Yên Bái trong nhiều năm qua.
Ấn Độ tài trợ 7 dự án từ Quỹ tác động nhanh QIP cho 4 tỉnh ĐBSCL Ấn Độ tài trợ 7 dự án từ Quỹ tác động nhanh QIP cho 4 tỉnh ĐBSCL

Ngày 23/9, tại thành phố Cần Thơ, Bộ Ngoại giao tổ chức lễ ký kết bản ghi nhớ tài trợ 7 dự án, trị giá ...

Yên Bái tràn ngập đặc sản hấp dẫn và thơm ngon Yên Bái tràn ngập đặc sản hấp dẫn và thơm ngon

Nếu đã đi biển quá nhiều bạn hãy thử ngược đường lên Yên Bái - vùng núi Tây bắc nơi có non sông hùng vĩ, ...

Mới đây, ngài Pranay Verma - Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Ấn Độ tại Việt Nam và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Thị Hiền Hạnh cùng lãnh đạo thị xã Nghĩa Lộ đã cắt băng khánh thành Dự án “Xây dựng kênh mương nội đồng tại phường Tân An, thị xã Nghĩa Lộ”.

Dự án kênh mương nội đồng tại phường Tân An có tổng mức đầu tư 2,2 tỷ đồng, xây dựng trên 2,1 km kênh mương nội đồng tại xã Nghĩa An, phường Tân An, phường Trung Tâm, thị xã Nghĩa Lộ; trong đó, Đại sứ quán Ấn Độ tài trợ 50.000 USD, tương đương 1,1 tỷ đồng cùng nguồn vốn đối ứng ngân sách của tỉnh Yên Bái.

Dự án được triển khai thi công từ tháng 12/2019 đến tháng 3/2020 hoàn thành và đưa vào sử dụng. Hệ thống kênh mương hoàn thành sẽ đảm bảo tưới tiêu cho 75 ha lúa và hoa màu của các hộ dân trên địa bàn 3 xã, phường, giúp nông dân xen canh tăng vụ với 2 vụ lúa, 1 vụ màu, góp phần tăng giá trị thu nhập trên 1 ha canh tác.

Ấn Độ hỗ trợ nông dân Yên Bái xây dựng kênh mương nội đồng
Lễ cắt băng khánh thành Dự án “Xây dựng kênh mương nội đồng tại phường Tân An, thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái”.Ảnh: Báo Yên Bái.

Phát biểu tại buổi lễ, ngài Pranay Verma - Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Ấn Độ tại Việt Nam cho biết: Dự án kênh mương nội đồng là một phần trong Quỹ Tác động nhanh của Chính phủ Ấn Độ dành cho các dự án nhỏ, được xem xét triển khai trong thời gian ngắn mang lại lợi ích thiết thực cho nông dân. Dự án "Xây dựng kênh mương nội đồng tại phường Tân An, thị xã Nghĩa Lộ” đã thể hiện truyền thống hợp tác của Chính phủ Ấn Độ với tỉnh Yên Bái trong nhiều năm qua.

Thay mặt tỉnh Yên Bái, đồng chí Vũ Thị Hiền Hạnh- Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã cảm ơn ngài Đại sứ và rất mong Chính phủ Ấn Độ tiếp tục quan tâm, đồng hành với tỉnh Yên Bái trong các chương trình hợp tác phát triển trong tất cả các lĩnh vực, tạo mối quan hệ ngày càng gắn bó bền chặt giữa hai bên.

Sau khi cắt băng khánh thành, ngài Đại sứ và đoàn công tác cùng lãnh đạo tỉnh Yên Bái, thị xã Nghĩa Lộ và nhân dân trên địa bàn đã ra đồng để chứng kiến hiệu quả của Dự án.

Trước đó, chiều 9/10, ông Trần Huy Tuấn – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã tiếp và làm việc với ông Pranay Verma - Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Ấn Độ tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Huy Tuấn bày tỏ sự hân hạnh khi được tiếp ngài Đại sứ đến thăm và làm việc tại địa phương. Ông đánh giá cao sự đóng góp của các doanh nghiệp Ấn Độ trong cho sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong thời gian qua.

Cùng với đó, các dự án, chương trình mà Đại sứ quán Ấn Độ đã triển khai tại tỉnh Yên Bái như Chương trình "Trại lắp chân giả Jaipur Foot” cho người khuyết tật, xây dựng nhà lớp học cho Trường Mầm non Sơn Ca, xã Mai Sơn, huyện Lục Yên; xây dựng cầu thôn Sài Trên, xã Trung Tâm, huyện Lục Yên đã thúc đẩy mối quan hệ giữa tỉnh Yên Bái và Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam ngày càng phát triển, đi vào chiều sâu, thiết thực và hiệu quả.

Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái cũng mong muốn qua chuyến thăm và làm việc tại tỉnh, Đại sứ quán Ấn Độ sẽ giúp Yên Bái quảng bá những tiềm năng, lợi thế và những chính sách thu hút của tỉnh Yên Bái tới các doanh nghiệp Ấn Độ; đặc biệt là những sản phẩm mà Yên Bái có lợi thế như quế, chè, các sản phẩm từ gỗ rừng trồng, khai thác khoáng sản... giúp các doanh nghiệp Ấn Độ có thêm cơ hội đến tìm hiểu và xúc tiến đầu tư tại tỉnh.

Ông cũng mong muốn thông qua Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam sẽ có nhiều sinh viên của tỉnh Yên Bái có cơ hội được nhận được học bổng du học của Chính phủ Ấn Độ...

Đại sứ Ấn Độ Pranay Verma hy vọng rằng trong thời gian tới, mối quan hệ giữa Ấn Độ và tỉnh Yên Bái sẽ đạt được nhiều tiến bộ hơn nữa trong các lĩnh vực y tế, văn hóa, giáo dục.

Đại sứ khẳng định sẽ thúc đẩy mạnh mẽ việc triển khai các dự án phát triển kinh tế - xã hội tại Yên Bái mà hai bên đã ký kết; dành học bổng cho các sinh viên Việt Nam trong đó có sinh viên tỉnh Yên Bái theo học các khóa về kinh tế, tài chính, y tế…Đồng thời đề nghị tỉnh Yên Bái và các doanh nghiệp trong tỉnh cùng phối hợp với các doanh nghiệp Ấn Độ triển khai hợp tác trong lĩnh vực thương mại, xúc tiến đầu tư…

Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam

(ĐN) - Từ ngày 6 đến 8-10, Bộ TT-TT phối hợp với UBND tỉnh Đồng Nai tổ chức Triển lãm bản đồ và trưng bày ...

Kỷ niệm 151 năm ngày sinh của Anh hùng dân tộc Ấn Độ Mahatma Gandhi: ôn lại sự gắn bó giữa hai dân tộc Việt - Ấn Kỷ niệm 151 năm ngày sinh của Anh hùng dân tộc Ấn Độ Mahatma Gandhi: ôn lại sự gắn bó giữa hai dân tộc Việt - Ấn

Đại sứ Pranay Verma bày tỏ sự biết ơn sâu sắc tới Chính phủ Việt Nam và các tổ chức đồng hành hỗ trợ Đại ...

In bài viết

Truyền hình