Bộ Quốc phòng Ấn Độ ngày 21/11 đã chính thức bàn giao vào biên chế tàu khu trục tên lửa tàng hình đầu tiên thuộc Dự án 15B, mang tên INS Visakhapatnam cho Hải quân nước này.
Khu trục Hoa Kỳ mang tên lửa hành trình Tomahawk rút khỏi Biển Đen Khu trục Hoa Kỳ mang tên lửa hành trình Tomahawk rút khỏi Biển Đen
Ấn Độ thử thành công tên lửa đạn đạo Agni-5 Ấn Độ thử thành công tên lửa đạn đạo Agni-5
Ấn Độ chính thức đưa tàu khu trục tên lửa tàng hình công nghệ cao vào biên chế
Ấn Độ chính thức đưa tàu khu trục tên lửa tàng hình công nghệ cao vào biên chế. Nguồn: Internet

Buổi lễ bàn giao tàu INS Visakhapatnam diễn ra tại căn cứ hải quân ở thành phố Mumbai, với sự tham dự của Bộ trưởng Quốc phòng Rajnath Singh và Tư lệnh Hải quân, Đô đốc Karambir Singh.

Về kỹ thuật, INS Visakhapatnam là một trong những tàu khu trục lớn nhất được đóng tại Ấn Độ với chiều dài 163m, rộng 17m và lượng giãn nước hơn 7.400 tấn.

Được đánh giá là một trong những tàu chiến mạnh mẽ và hiện đại nhất của lực lượng hải quân Ấn Độ, tàu INS Visakhapatnam được trang bị vũ khí và cảm biến hiện đại, bao gồm tên lửa siêu thanh đất đối không và đất đối đất, pháo tầm trung và tầm ngắn, tên lửa chống tàu ngầm cùng hệ thống liên lạc và tác chiến điện tử tiên tiến.

Theo thông cáo chính thức, INS Visakhapatnam có thể đạt tốc độ hơn 30 hải lý/giờ, mức độ tự động hóa rất cao với hệ thống kỹ thuật số hiện đại, cùng hệ thống quản lý chiến đấu và quản lý nền tảng tích hợp.

INS Visakhapatnam có khả năng đảm nhận nhiều nhiệm vụ khác nhau trong tác chiến hàng hải. Và đây cũng là tàu đầu tiên trong số 4 tàu khu trục mang tên lửa dẫn đường được đóng theo Dự án 15B dành cho Hải quân Ấn Độ do Nhà máy Mazagon Dockyard thực hiện.

Theo kế hoạch dự kiến, chiếc tàu thứ hai sẽ được bàn giao cho Hải quân Ấn Độ vào năm 2023; hai chiếc còn lại sẽ được bàn giao vào năm 2025.

Chiến cơ tàng hình F-35B hạ cánh điêu luyện trên tàu khu trục Chiến cơ tàng hình F-35B hạ cánh điêu luyện trên tàu khu trục
Nga đưa tổ hợp S-500 đầu tiên có khả năng tiêu diệt tên lửa siêu vượt âm vào biên chế Nga đưa tổ hợp S-500 đầu tiên có khả năng tiêu diệt tên lửa siêu vượt âm vào biên chế
In bài viết

Truyền hình