Amazon (có cổ phiếu giao dịch tại Sàn giao dịch chứng khoán NASDAQ, New York, Mỹ, với mã: AMZN) vừa chính thức ra mắt Intellectual Property Accelerator – IP Accelerator (tạm dịch: Bộ tăng tốc sở hữu trí tuệ) tại Singapore để giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Quốc đảo này có được nhãn hiệu, bảo vệ thương hiệu và xử lý hàng hóa vi phạm cả trong các cửa hàng của Amazon và thị trường rộng lớn hơn.

SINGAPORE – Media OutReach – Ngày 26 tháng 8 năm 2021 – Amazon (có cổ phiếu giao dịch tại Sàn giao dịch chứng khoán NASDAQ, New York, Mỹ, với mã: AMZN) vừa chính thức ra mắt Intellectual Property Accelerator – IP Accelerator (tạm dịch: Bộ tăng tốc sở hữu trí tuệ) tại Singapore để giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Quốc đảo này có được nhãn hiệu, bảo vệ thương hiệu và xử lý hàng hóa vi phạm cả trong các cửa hàng của Amazon và thị trường rộng lớn hơn.

Hiện có sẵn cho bất kỳ thương hiệu nào bán trong các cửa hàng của Amazon, Bộ tăng tốc sở hữu trí tuệ kết nối trực tiếp các chủ sở hữu doanh nghiệp vừa và nhỏ Singapore, với mạng lưới các công ty luật địa phương được lựa chọn cẩn thận tính phí cạnh tranh, được thương lượng trước cho các dịch vụ chính, giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ dễ dàng tiếp cận với các tư vấn pháp lý và sở hữu trí tuệ chung của chuyên gia. Đây là một quy trình phức tạp hoặc tốn kém chi phí, nếu không được tiên liệu, chuẩn bị trước. Đến nay, có 4 công ty luật tại Singapore bao gồm Ella Cheong LLC, Viering, Jentschura & Partner, Francine Tan Law Corporate và Tan Peng Chin LLC sẽ tham gia với Amazon.

Ông Bernard Tay, Giám đốc Bộ phận Bán hàng Toàn cầu dành cho khu vực Đông Nam Á của Amazon nhận xét: “Bảo mật quyền sở hữu trí tuệ là điều rất cần thiết đối với mọi chủ doanh nghiệp, đặc biệt là những người muốn vươn ra thị trường toàn cầu. Nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Singapore đã phát triển doanh nghiệp của họ với Amazon, tiếp cận hàng triệu khách hàng trên Amazon.sg và các cửa hàng của Amazon trên khắp thế giới. Chúng tôi vui mừng giới thiệu chương trình Bộ tăng tốc sở hữu trí tuệ với kỳ vọng sẽ gặt hái thành công bằng cách bảo vệ tài sản trí tuệ của họ và thiết lập chúng để phát triển lâu dài”.

Quyền sở hữu trí tuệ rất quan trọng, có ý nghĩa sống còn với các doanh nghiệp để ngăn chặn những kẻ xấu sao chép và đánh cắp, vi phạm ý tưởng của họ. Tuy nhiên, việc nộp đơn đăng ký bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ có thể gặp khó khăn và tốn nhiều thời gian đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Chính vì vậy, Bộ tăng tốc sở hữu trí tuệ sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho quy trình này bằng cách kết nối các doanh nghiệp vừa và nhỏ với các luật sư có kỹ năng, kinh nghiệm soạn thảo đơn đăng ký nhãn hiệu và có thể giúp loại bỏ các trở ngại phổ biến có thể làm trì hoãn việc cấp đăng ký.

Bộ tăng tốc sở hữu trí tuệ cung cấp cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ quyền truy cập sớm vào các công cụ bảo vệ thương hiệu của Amazon để giúp họ bảo vệ thương hiệu và quyền sở hữu trí tuệ của mình, ngay cả trước khi thương hiệu của họ được đăng ký chính thức. Cơ quan đăng ký thương hiệu của Amazon ((Amazon Brand Registry) là một dịch vụ miễn phí cung cấp cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ các công cụ mạnh mẽ giúp họ quản lý và bảo vệ thương hiệu và quyền sở hữu trí tuệ của họ trong các cửa hàng Amazon, với hơn 500.000 thương hiệu được đăng ký cho đến nay.

Những đơn vị tham gia được hưởng lợi từ các biện pháp bảo vệ tự động, theo hướng dữ liệu của Amazon, chủ động xóa nội dung bị nghi ngờ vi phạm hoặc không chính xác, cũng như các công cụ cho phép các thương hiệu báo cáo vi phạm bị nghi ngờ. Việc đăng ký vào Cơ quan đăng ký thương hiệu cũng cung cấp cho các thương hiệu có ảnh hưởng lớn hơn đối với thông tin sản phẩm được hiển thị trên các trang chi tiết sản phẩm của Amazon để giúp khách hàng đưa ra quyết định mua hàng một cách tự tin và sáng suốt.

Bộ tăng tốc sở hữu trí tuệ đã được ra mắt đầu tiên tại Mỹ vào năm 2019 và từ đó đã mở rộng sang châu Âu, Nhật Bản, Canada, Mexico, Ấn Độ và bây giờ là Singapore. Kể từ khi ra mắt đến nay, hơn 7.000 đơn đăng ký nhãn hiệu từ các thương hiệu tham gia đã được nộp cho các văn phòng nhãn hiệu bao gồm Văn phòng Nhãn hiệu và Bằng sáng chế Mỹ (U.S. Patent and Trademark Office), Văn phòng Sở hữu trí tuệ Liên minh châu Âu, Văn phòng Sở hữu trí tuệ Vương quốc Anh, Văn phòng Sáng chế Nhật Bản, Văn phòng Sở hữu trí tuệ Canada, Instituto Mexicaon de la Propiedad Industial (Mexico) và Cơ quan Đăng ký nhãn hiệu thương mại Ấn Độ.

Amazon không tính phí các đối tác bán hàng sử dụng Bộ tăng tốc sở hữu trí tuệ. Các doanh nghiệp vừa và nhỏ thanh toán trực tiếp cho công ty luật của họ cho công việc được thực hiện với mức giảm giá, được thương lượng trước. Các doanh nghiệp quan tâm đến Bộ tăng tốc sở hữu trí tuệ có thể truy cập http://brandservices.amazon.sg/ipaccelerator. Các công ty luật muốn tham gia chương trình, hãy liên hệ IPAcceleratorWaitList@amazon.com.

Bà Francine Tan, Luật sư sáng lập của Công ty luật Francine Tan Law Corporate, cho biết: “Công ty luật Francine Tan Law Corporation rất vui mừng được trở thành đối tác đáng tin cậy của Singapore trong chương trình Bộ tăng tốc sở hữu trí tuệ để hỗ trợ các công ty khởi nghiệp (start-up) và doanh nghiệp nhỏ tiếp cận nhanh hơn với Cơ quan đăng ký thương hiệu của Amazon. Thương hiệu là tài sản có giá trị vô hình giúp kết nối doanh nghiệp với người tiêu dùng và nuôi dưỡng lòng trung thành và sự tin tưởng. Đăng ký thương hiệu dùng để bảo vệ tài sản này và cực kỳ quan trọng để đối phó với hành vi chiếm đoạt thương hiệu và hàng giả trực tuyến”.

Thông tin về Amazon

Amazon được hướng dẫn bởi bốn nguyên tắc: sự ám ảnh của khách hàng hơn là sự tập trung của đối thủ cạnh tranh, niềm đam mê phát minh, cam kết hoạt động xuất sắc và tư duy dài hạn. Amazon cố gắng trở thành công ty hạng nhất trên Trái đất luôn lấy khách hàng làm trung tâm; Đơn vị sử dụng lao động tốt nhất trên Trái đất và Nơi làm việc an toàn nhất trên Trái đất. Đánh giá của khách hàng, mua sắm bằng 1 lần nhấp, đề xuất được cá nhân hóa, Prime, Fulfillment by Amazon, AWS, Kindle, The Climate Pledge… là một số trong những thứ được Amazon đi tiên phong. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập Amazon.sg.

#AmazonSingapore

In bài viết

Truyền hình