Chương trình hòa nhạc Việt - Mỹ do Liên hiệp các tổ chức hữu nghị và Hội hữu nghị Việt – Mỹ tại Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức sẽ diễn ra vào 20 giờ ngày 26/10 tại Nhà hát Giao hưởng Nhạc Vũ kịch Thành phố Hồ Chí Minh.
Biểu diễn nghệ thuật Sarod ‘String for Peace’ kỷ niệm 150 năm ngày sinh của Mahatma Gandhi Kết thúc Liên hoan "Tôi yêu tiếng nước tôi": Ăm ắp những nhớ thương Khám phá hậu trường "Tôi yêu tiếng nước tôi" 2019
am nhac ket noi tinh huu nghi viet my
Chương trình hòa nhạc Việt - Mỹ diễn ra lúc 20 giờ ngày 26/10/2019

Chương trình sẽ có các phần biểu diễn các tác phẩm của những nhà soạn nhạc đến từ nhiều quốc gia khác nhau.

Buổi hòa nhạc được bắt đầu với tác phẩm của nhà soạn nhạc người Anh Ralph Vaughan Williams mang tên Fantasia trên chủ đề của Thomas Tallis, được công diễn vào năm 1910, khi Vaughan Williams 38 tuổi. Và phần cuối buổi hòa nhạc, khán giả sẽ được thưởng thức những trích đoạn từ Tổ khúc Hồ Thiên Nga của nhà soạn nhạc Tchaikovsky.

Buổi diễn được chỉ huy bởi Nhạc trưởng Christopher Zimmerman, người hiện là Giám đốc Âm nhạc của Dàn nhạc Giao hưởng Fairfax tại Mỹ.

Ngoài ra, hai tác phẩm nổi bật trong chương trình là Concerto Grosso số 1 của Alfred Schnittke và Appalachian Spring cho 13 nhạc cụ của Aaron Copland.

Alfred Schnittke là một nhà soạn nhạc người Đức gốc Nga thuộc thế kỷ 20, sau khi viết nhiều tác phẩm dành cho nhạc phim, ông đã bị thu hút bởi ý tưởng kết hợp giữa phong cách “nhạc nhẹ” (light music - là phong cách phát triển mạnh mẽ từ thế kỷ 19 khi các nhà soạn nhạc muốn sáng tạo âm nhạc cho số đông công chúng hơn), với âm nhạc cổ điển mang tính kinh viện trong cùng một tác phẩm.

Concerto Grosso số 1 của Schnittke sẽ được trình diễn bởi 2 nghệ sĩ violin nổi tiếng, May mắn đối với khán giả tham dự chương trình này tại Nhà hát Thành phố, bản Nam, Bùi Công Duy và Vũ Việt Chương (trở về từ Mỹ) sẽ biểu diễn. Tác phẩm này gồm 6 chương nhạc, có cả những khúc tango và một số khúc đặc trưng của thể loại “nhạc nhẹ”.

Appalachian là một loạt các ngọn núi ở phía đông Bắc Mỹ và bản Appalachian Spring cho 13 nhạc cụ là tác phẩm của nhà soạn nhạc người Mỹ Aaron Copland. Và trong đêm diễn lần này tại THCM sẽ có sự tham gia của một số nghệ sĩ độc tấu đàn dây nổi tiếng như, nghệ sĩ cello NSƯT Nguyễn Tấn Anh, nghệ sĩ viola Phạm Vũ Thiên Bảo và concertmaster của dàn nhạc HBSO Tăng Thành Nam.

am nhac ket noi tinh huu nghi viet my Biểu diễn nghệ thuật Sarod ‘String for Peace’ kỷ niệm 150 năm ngày sinh của Mahatma Gandhi

Chương trình biểu diễn âm nhạc cổ điển Ấn Độ ‘String for Peace’ được tổ chức nhằm kỷ niệm 150 năm ngày sinh của Mahatma Gandhi, ...

am nhac ket noi tinh huu nghi viet my Kết thúc Liên hoan "Tôi yêu tiếng nước tôi": Ăm ắp những nhớ thương

Tối 15/9 (giờ Việt Nam), Liên hoan nghệ thuật Việt kiều toàn thế giới “Tôi yêu tiếng nước tôi” đã tiến hành xong phần thi ...

am nhac ket noi tinh huu nghi viet my Khám phá hậu trường "Tôi yêu tiếng nước tôi" 2019

23 thí sinh từ 9 quốc gia đã tụ hội tại thủ đô Warszawa, Ba Lan để cất cao lời ca trong Chung kết Liên hoan nghệ ...

In bài viết

Truyền hình