Tối 15/9 (giờ Việt Nam), Liên hoan nghệ thuật Việt kiều toàn thế giới “Tôi yêu tiếng nước tôi” đã tiến hành xong phần thi cuối cùng – Bài hát tự chọn và trao giải thưởng.
Khám phá hậu trường "Tôi yêu tiếng nước tôi" 2019 Bảo tồn tiếng Việt bằng âm nhạc qua Liên hoan nghệ thuật toàn thế giới "Tôi yêu tiếng nước tôi" Đại sứ Brazil: “Xin được tới Việt Nam vì yêu đất nước tươi đẹp này”

ket thuc lien hoan toi yeu tieng nuoc toi am ap nhung nho thuong

Khác với phần thi dân ca, không thí sinh nào chọn trùng bài trong phần thi tự chọn, nhưng không hẹn mà nên, tuyệt đại đa số họ, kể cả những người trẻ nhất đều hát những bài hát da diết, ăm ắp nỗi niềm nhớ thương nhưng đồng thời cũng thấm đẫm những hi vọng: Bài ca không quên, Mẹ tôi, Tôi muốn mang hồ Gươm đi, Nỗi nhớ mùa đông, Hà Nội mùa vắng những cơn mưa, Những ánh sao đêm, Bài ca hi vọng, Về quê, Neo đậu bến quê, Huế thương…

Nghe các thí sinh hát, ca sĩ Việt Hoàn lấy làm tiếc về những cơ hội bị bỏ lỡ: một số thí sinh đã không đi học thanh nhạc để trở thành các ca sĩ chuyên nghiệp đứng trên sân khấu phục vụ khán giả.

Suốt ba tiếng rưỡi đồng hồ, khán giả trong khán phòng của khách sạn Sangate, thành phố Warszawa đã bị cuốn theo những tiếng lòng, những nỗi niềm, tình yêu thương quê hương, đất nước, con người Việt Nam và tiếng Việt ân tình.

Có mặt và tham gia trao giải cho các thí sinh, Đại sứ Việt Nam tại Ba Lan đã đánh giá rất cao vai trò, ý nghĩa của Liên hoan đối với việc bảo vệ và phát triển tiếng Việt trong cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài nói riêng và đối với việc vun đắp tình yêu đối với quê hương đất nước nói chung.

Kết thúc Liên hoan, Ban Tổ chức đã quyết định tặng 5 huy chương vàng cho 5 thí sinh: Lại Hồng Đạo (Đức), Nguyễn Thị Thanh Huyền (Ba Lan), Hồ Ngọc Nga (Hungary), Trần Lê Na (Ba Lan), Nguyễn Thị Kim Liên (Thái Lan).

ket thuc lien hoan toi yeu tieng nuoc toi am ap nhung nho thuong
Các thí sinh đoạt huy chương vàng: Lại Hồng Đạo (Đức)
ket thuc lien hoan toi yeu tieng nuoc toi am ap nhung nho thuong
Trần Lê Na (Ba Lan)
ket thuc lien hoan toi yeu tieng nuoc toi am ap nhung nho thuong
Nguyễn Thị Kim Liên (Thái Lan)
ket thuc lien hoan toi yeu tieng nuoc toi am ap nhung nho thuong
Nguyễn Thị Thanh Huyền (Ba Lan)

7 thí sinh khác đoạt huy chương bạc và 11 thí sinh khác nhận giải khuyến khích. Đặc biệt, ở hạng mục thi hát dân ca nguyên thể, do năm nay nhiều thí sinh thể hiện xuất sắc nên BTC đã quyết định nâng số giải người hát dân ca xuất sắc từ 2 lên 8.

ket thuc lien hoan toi yeu tieng nuoc toi am ap nhung nho thuong Khám phá hậu trường "Tôi yêu tiếng nước tôi" 2019

23 thí sinh từ 9 quốc gia đã tụ hội tại thủ đô Warszawa, Ba Lan để cất cao lời ca trong Chung kết Liên hoan nghệ ...

ket thuc lien hoan toi yeu tieng nuoc toi am ap nhung nho thuong Bảo tồn tiếng Việt bằng âm nhạc qua Liên hoan nghệ thuật toàn thế giới "Tôi yêu tiếng nước tôi"

"Tôi yêu tiếng nước tôi" tổ chức nhằm góp phần bảo tồn ngôn ngữ, nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần cho các thế ...

ket thuc lien hoan toi yeu tieng nuoc toi am ap nhung nho thuong Đại sứ Brazil: “Xin được tới Việt Nam vì yêu đất nước tươi đẹp này”

Đại sứ Fernando Apparício da Silva và Hội Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam – Brazil đã có nhiều ý tưởng chung nhằm thúc ...

www.tienphong.vn
In bài viết

Truyền hình