AIA Group Limited (AIA) vừa chính thức thành lập AIA VCC, một công ty vốn có thể thay đổi (Variable Capital Company -VCC) tại Singapore. Đây là một phần của chương trình đầu tư mở rộng của AIA nhằm tạo điều kiện triển khai vốn trên phạm vi toàn cầu.

SINGAPORE – Media OutReach – Ngày 9 tháng 4 năm 2021 – AIA Group Limited (AIA) vừa chính thức thành lập AIA VCC, một công ty vốn có thể thay đổi (Variable Capital Company -VCC) tại Singapore. Đây là một phần của chương trình đầu tư mở rộng của AIA nhằm tạo điều kiện triển khai vốn trên phạm vi toàn cầu.

Đơn vị quản lý đầu tư của AIA VCC là AIA Investment Management Private Limited (AIAIM) được thành lập vào năm 2016 với tư cách là công ty quản lý tài sản cấp Tập đoàn và với tài sản đang quản lý là 178 tỷ dollar Singapore (SGD) vào thời điểm cuối năm 2020.

AIA hiện đang tìm hiểu cách thức mà khuôn khổ VCC được giới thiệu gần đây có thể hỗ trợ chương trình đầu tư của AIA, đặc biệt tập trung vào việc tiếp cận bảng cân đối kế toán với các chiến lược đầu tư chuyên gia và thay thế.

Thông tin về AIA

AIA Group Limited và các công ty con (gọi chung là “AIA” hoặc “Tập đoàn”) bao gồm tập đoàn bảo hiểm nhân thọ đại chúng lớn nhất châu Á. AIA Group có mặt ở 18 thị trường ở châu Á – Thái Bình Dương – các chi nhánh và công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn ở Hồng Kông, Thái Lan, Singapore, Malaysia, Trung Quốc đại lục, Hàn Quốc, Philippines, Australia, Indonesia, Đài Loan, Việt Nam, New Zealand, Macau, Brunei, Campuchia, Myanmar; một công ty con do AIA sở hữu 99% cổ phần ở Sri Lanka và liên doanh ở Ấn Độ (AIA nắm 49% cổ phần).

Doanh nghiệp ban đầu (mà nay là AIA) được thành lập lần đầu tiên tại Thượng Hải cách đây một thế kỷ vào năm 1919. Đây là công ty dẫn đầu thị trường ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương (trừ Nhật Bản) dựa trên phí bảo hiểm nhân thọ và giữ vị trí hàng đầu trên phần lớn thị trường. AIA có tổng tài sản là 326 tỷ USD, vào thời điểm ngày 30 tháng 12 năm 2020.

AIA đáp ứng nhu cầu tiết kiệm và bảo vệ dài hạn của các cá nhân bằng cách cung cấp hàng loạt các sản phẩm và dịch vụ, bao gồm bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm tai nạn, bảo hiểm y tế và các kế hoạch tiết kiệm. Tập đoàn cũng cung cấp lợi ích nhân viên, đời sống tín dụng và dịch vụ lương hưu cho khách hàng doanh nghiệp. Thông qua mạng lưới đại lý, đối tác và nhân viên rộng khắp châu Á – Thái Bình Dương, AIA phục vụ những người nắm giữ hơn 38 triệu hợp đồng cá nhân và hơn 16 triệu thành viên tham gia các chương trình bảo hiểm nhóm.

AIA Group Limited có cổ phiếu niêm yết tại Bảng chính của Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông, với mã 1299.

In bài viết

Truyền hình