Trang chủ Kinh tế Sản phẩm dịch vụ
10:25 | 22/11/2023 GMT+7

AIA bổ nhiệm 3 nhà quản lý cấp cao phụ trách các mảng kinh doanh ở Singapore và Philippines

aa
AIA Singapore vừa có quyết định bổ nhiệm 3 nhà quản lý cấp cao ở Singapore và Philippines. Cụ thể, bà Irma Hadikusuma sẽ đảm nhiệm chức Giám đốc Tiếp thị và Đề xuất của AIA Singapore từ ngày 1 tháng 12 năm 2023; ông Peter Lee được đề bạt làm Giám đốc Công nghệ từ ngày 20 tháng 11 năm 2023, trong khi bà Melita Teo, hiện là Giám đốc Khách hàng và Kỹ thuật số của AIA Singapore sẽ đảm nhận vai trò Giám đốc điều hành (CEO) được chỉ định của AIA...

SINGAPORE – Media OutReach – Ngày 22 tháng 11 năm 2023 – AIA Singapore vừa có quyết định bổ nhiệm 3 nhà quản lý cấp cao ở Singapore và Philippines. Cụ thể, bà Irma Hadikusuma sẽ đảm nhiệm chức Giám đốc Tiếp thị và Đề xuất của AIA Singapore từ ngày 1 tháng 12 năm 2023; ông Peter Lee được đề bạt làm Giám đốc Công nghệ từ ngày 20 tháng 11 năm 2023, trong khi bà Melita Teo, hiện là Giám đốc Khách hàng và Kỹ thuật số của AIA Singapore sẽ đảm nhận vai trò Giám đốc điều hành (CEO) được chỉ định của AIA Philippines, bắt đầu từ ngày 1 tháng 12 năm 2023.

Melita Teo, CEO designate at AIA Philippines
Irma Hadikusuma, Chief Marketing and Proposition Officer, AIA Singapore
Peter Lee, Chief Technology Officer, AIA Singapore

Trong vai trò hiện tại là Giám đốc Đề xuất sản phẩm, bà Irma Hadikusuma đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng các giải pháp đổi mới, lấy khách hàng làm trung tâm và giành được nhiều giải thưởng cho AIA Singapore. Dưới sự lãnh đạo của bà được hỗ trợ bởi những hiểu biết sâu sắc và phân tích, Bộ phận Tiếp thị và Đề xuất tích hợp sẽ thúc đẩy chương trình tập trung vào khách hàng của AIA Singapore. Sự tích hợp chiến lược này sẽ khai thác sức mạnh tổng hợp giữa thương hiệu và đề xuất giá trị khách hàng của AIA Singapore trong việc thực hiện chiến lược bảo vệ sức khỏe và sự thịnh vượng, giàu có nhằm nâng cao cam kết của Công ty trong việc giúp cộng đồng sống “Khỏe mạnh hơn, Thọ hơn và Tốt hơn”.

Là một nhà quản lý thành đạt với hơn 20 năm kinh nghiệm trong ngành bảo hiểm, bà Irma Hadikusuma trước đây là Giám đốc Phát triển Kinh doanh khu vực của Tập đoàn AIA, nơi bà đóng vai trò quan trọng trong việc đưa ra các chương trình chiến lược quan trọng ở nhiều quốc gia. Trước đó, bà từng là Giám đốc Quỹ liên kết đầu tư và sản phẩm của AIA Singapore, đóng vai trò nòng cốt trong việc tiên phong đưa ra nhiều giải pháp đầu tiên trên thị trường cũng như chiến lược tiết kiệm dài hạn sáng tạo cho Tập đoàn AIA.

Trong suốt sự nghiệp của mình, bà Irma Hadikusuma cũng từng giữ vai trò lãnh đạo sâu rộng trong lĩnh vực định giá, tiếp thị kỹ thuật số, phân khúc khách hàng và phát triển kinh doanh ở cả địa phương và khu vực.

Bà Irma Hadikusuma đã tốt nghiệp loại ưu chuyên ngành Khoa học tính toán bảo hiểm (Actuarial Science) tại Đại học Công nghệ Nanyang. Bà đã sớm được nhận học bổng chuyên gia tính toán và được Viện và Khoa chuyên gia tính toán bảo hiểm của Vương quốc Anh trao tặng bằng tốt nghiệp quốc tế hàng đầu.

Tiếp đến là ông Peter Lee. Với tư cách là Giám đốc Công nghệ mới được bổ nhiệm của AIA Singapore, ông Peter Lee sẽ chịu trách nhiệm phát triển và thực hiện các chiến lược công nghệ tiên tiến, đẳng cấp thế giới nhằm hiện thực hóa tầm nhìn và các ưu tiên kinh doanh của AIA Singapore với tư cách là công ty bảo hiểm nhân thọ hàng đầu.

Ông Peter Lee sẽ tập trung vào đổi mới để liên tục nâng cao trải nghiệm của khách hàng với công ty, đảm bảo rằng các giải pháp công nghệ và kỹ thuật số của AIA Singapore phù hợp với tham vọng Quốc gia Thông minh của Singapore; và củng cố hiệu quả hoạt động và quy trình nội bộ bằng cách phát triển lộ trình tiến bộ công nghệ toàn diện để chuyển đổi hoạt động kinh doanh.

Ông Peter Lee bắt đầu sự nghiệp chuyên môn của mình tại Accenture và mang theo nhiều kinh nghiệm được hỗ trợ bởi thành tích lãnh đạo mạnh mẽ ở nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ khác nhau của các công ty New York Life, Zurich Insurance và MetLife Insurance. Ông gia nhập AIA Singapore từ Malaysia, nơi ông giữ chức vụ Tổng giám đốc Thị trường châu Á và châu Phi, Nhóm vận hành của AXA. Ở đó, ông đã lãnh đạo các hoạt động dịch vụ chia sẻ công nghệ thông tin và nỗ lực chuyển đổi kỹ thuật châu Á và châu Phi.

Trong suốt sự nghiệp kéo dài hơn 30 năm của mình, ông Peter Lee đã không ngừng mở rộng các kỹ năng và chuyên môn của mình trên nhiều lĩnh vực như Lập kế hoạch chiến lược công nghệ, Cải tiến quy trình kinh doanh, Quản lý chương trình và thay đổi, Quản lý rủi ro, Bảo mật, Phát triển ứng dụng, Quản lý dịch vụ và Quản lý giải pháp cơ sở hạ tầng (bao gồm cả đám mây).

Ông Peter Lee tốt nghiệp Đại học Brown danh tiếng với bằng Cử nhân Khoa học về kỹ thuật điện và Kinh tế.

Quyết định bổ nhiệm thứ 3 liên quan đến bà Melita Teo. Đã từng gắn bó với AIA Singapore hơn 22 năm, bà Melita Teo mang theo nhiều kinh nghiệm và trình độ chuyên môn đã được chứng minh vào vai trò mới là CEO của AIA Philippines. Với vai trò gần đây nhất là Giám đốc Khách hàng và Kỹ thuật số, bà đóng vai trò quan trọng trong việc củng cố các đề xuất về Khách hàng, Thương hiệu, Chăm sóc sức khỏe của AIA Singapore. Dưới sự lãnh đạo của bà, khả năng phân tích và cách sử dụng trên toàn doanh nghiệp đã được nâng cao, đồng thời việc cung cấp trải nghiệm kỹ thuật số tích hợp cho khách hàng và hệ thống phân phối cũng được đẩy nhanh. Những thành tích và thành công của bà tại AIA Singapore, cùng với sự hiểu biết sâu sắc về nhu cầu của khách hàng và chuyên môn về vận hành, chuyển đổi kỹ thuật số và chăm sóc sức khỏe, chắc chắn sẽ góp phần vào sự phát triển và thành công liên tục của AIA Philippines.

Bà Wong Sze Keed, Giám đốc điều hành của AIA Singapore, cho biết: “Vai trò kết hợp giữa Tiếp thị và Đề xuất sẽ tiếp thêm năng lượng cho thương hiệu và đề xuất giá trị khách hàng của chúng tôi. Việc bổ nhiệm bà Irma Hadikusuma là minh chứng cho những thành tích của bà trong việc thúc đẩy cam kết của chúng tôi với khách hàng thông qua việc tuyển chọn một gói sản phẩm hấp dẫn làm nên sự khác biệt của AIA Singapore. Thành tích lãnh đạo hoàn hảo và cam kết hướng đến sự xuất sắc của bà sẽ là chìa khóa trong việc thúc đẩy chương trình phát triển và khách hàng của AIA Singapore”.

Wong Sze Keed phát biểu: “Tôi rất vui mừng chào đón ông Peter Lee tham gia với tư cách là Giám đốc Công nghệ mới của chúng tôi. Ông là nhà quản lý rất quan trọng, nhà lãnh đạo đáng kính và giàu kinh nghiệm với hơn 30 năm kinh nghiệm trong ngành bảo hiểm và tài chính, nơi ông đã lãnh đạo hàng loạt dự án chuyển đổi kỹ thuật số ở châu Á và châu Phi trên khắp các lĩnh vực Cơ sở hạ tầng, Ứng dụng và Cung cấp dịch vụ. Tôi tin tưởng chắc chắn rằng, ông Peter Lee sẽ là sự bổ sung mạnh mẽ cho đội ngũ quản lý của chúng tôi và sẽ tiếp tục thúc đẩy sự chuyển đổi cho chương trình số hóa của AIA Singapore. Quan trọng hơn, với việc bổ nhiệm cả ông Peter Lee và Irma Hadikusuma, AIA Singapore sẽ tiếp tục tăng cường tập trung vào khách hàng và cách chúng tôi sử dụng công nghệ trong toàn tổ chức của chúng tôi để mang lại trải nghiệm dịch vụ tốt nhất”.

Wong Sze Keed chia sẻ: “Tôi muốn cảm ơn bà Melita Teo vì sự lãnh đạo và phục vụ của bà cho AIA Singapore. Những đóng góp vô giá của bà trong hai thập kỷ qua đã đưa AIA Singapore đi đầu trong công cuộc chuyển đổi kỹ thuật số, nơi bà đóng vai trò quan trọng trong việc phục vụ khách hàng và các đề xuất chăm sóc sức khỏe; nâng cao khả năng phân tích trên toàn doanh nghiệp, tăng tốc trải nghiệm tiếp thị và kỹ thuật số tích hợp trên các kênh phân phối và khách hàng. Mọi người sẽ luôn nhớ đến bà và tôi muốn chúc bà có nhiều thành công và may mắn trong vai trò mới”.

Hashtag: #AIA

Nguồn phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của thông báo này.

Thông tin về AIA

AIA Group Limited và các công ty con (gọi chung là “AIA” hoặc “Tập đoàn”) bao gồm tập đoàn bảo hiểm nhân thọ đại chúng lớn nhất châu Á. AIA Group có mặt ở 18 thị trường ở châu Á – Thái Bình Dương – các chi nhánh và công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn ở Hồng Kông, Thái Lan, Singapore, Malaysia, Trung Quốc đại lục, Hàn Quốc, Philippines, Australia, Indonesia, Đài Loan, Việt Nam, New Zealand, Macau, Brunei, Campuchia, Myanmar; một công ty liên doanh ở Ấn Độ (AIA nắm 49% cổ phần). Ngoài ra, AIA còn sở hữu 24,99% cổ phần của China Post Life Insurance Co., Ltd.

Doanh nghiệp ban đầu (mà nay là AIA) được thành lập lần đầu tiên tại Thượng Hải cách đây hơn một thế kỷ vào năm 1919. Đây là công ty dẫn đầu thị trường ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương (trừ Nhật Bản) dựa trên phí bảo hiểm nhân thọ và giữ vị trí hàng đầu trên phần lớn thị trường. AIA có tổng tài sản là 276 tỷ USD, tính đến thời điểm ngày 30 tháng 6 năm 2023.

AIA đáp ứng nhu cầu tiết kiệm và bảo vệ dài hạn của các cá nhân bằng cách cung cấp hàng loạt các sản phẩm và dịch vụ, bao gồm bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm tai nạn, bảo hiểm y tế và các kế hoạch tiết kiệm. Tập đoàn cũng cung cấp lợi ích nhân viên, đời sống tín dụng và dịch vụ lương hưu cho khách hàng doanh nghiệp. Thông qua mạng lưới đại lý, đối tác và nhân viên rộng khắp châu Á – Thái Bình Dương, AIA phục vụ những người nắm giữ hơn 41 triệu hợp đồng cá nhân và hơn 17 triệu thành viên tham gia các chương trình bảo hiểm nhóm.

AIA Group Limited có cổ phiếu niêm yết tại Bảng chính của Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông, với mã 1299.

PV
Nguồn:

Tin bài liên quan

AIA ra mắt “AIA One Billion” hướng tới một tỷ người sống Khỏe mạnh hơn, Thọ hơn, Tốt hơn vào năm 2030

AIA ra mắt “AIA One Billion” hướng tới một tỷ người sống Khỏe mạnh hơn, Thọ hơn, Tốt hơn vào năm 2030

AIA Group Limited (có cổ phiếu giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông, với mã 1299) vừa ra mắt AIA One Billion, một chương trình đầy tham vọng táo bạo nhằm thu hút mọi người tham gia hướng tới mục tiêu có một tỷ người sống “Khỏe mạnh hơn, Thọ hơn, Tốt đẹp” hơn vào năm 2030.
Bà Leong Li Sun được bổ nhiệm làm Giám đốc phụ trách về Môi trường, Xã hội, Quản trị (ESG) của AIA Singapore

Bà Leong Li Sun được bổ nhiệm làm Giám đốc phụ trách về Môi trường, Xã hội, Quản trị (ESG) của AIA Singapore

AIA Singapore vừa có quyết định chính thức bổ nhiệm bà Leong Li Sun làm Giám đốc mới về Môi trường, Xã hội, Quản trị (ESG). Vai trò mới được tạo ra này là một phần trong nỗ lực chuyển đổi hàng đầu của công ty bảo hiểm sức khỏe và nhân thọ nhằm đảm bảo một tương lai bền vững hơn cho các cá nhân và gia đình mà công ty phục vụ.
HDBank – Ngân hàng Việt Nam duy nhất 4 năm liền được vinh danh  "Nơi làm việc tốt nhất châu Á"

HDBank – Ngân hàng Việt Nam duy nhất 4 năm liền được vinh danh "Nơi làm việc tốt nhất châu Á"

Tạp chí HR Asia vừa công bố danh sách các doanh nghiệp tại Việt Nam nhận giải thưởng thường niên “Best Companies to Work for in Asia” (Nơi làm việc tốt nhất châu Á). Theo khảo sát năm 2021 với tiêu chí đánh giá “mức độ gắn kết tổng thể” (Total Engagement Assessment Model - T.E.A.M), HDBank lần thứ tư liên tiếp được vinh danh giải thưởng danh giá này.

Các tin bài khác

ANDPAD Việt Nam chuyển văn phòng tại Hà Nội

ANDPAD Việt Nam chuyển văn phòng tại Hà Nội

ANDPAD Inc. (Trụ sở chính: Quận Minato, Tokyo; Giám đốc điều hành: Inada Takeo; sau đây gọi tắt là ANDPAD), đơn vị vận hành dịch vụ quản lý dự án xây dựng trên nền tảng đám mây "ANDPAD", xin trân trọng thông báo rằng công ty con tại Việt Nam, ANDPAD VIETNAM COMPANY LIMITED (Trụ sở chính: Thành phố Hồ Chí Minh, Nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam; Tổng Giám đốc: Noda Yusuke; sau đây gọi tắt là ANDPAD Việt Nam), đã chuyển văn phòng tại Hà Nội nhằm mở rộng tổ chức và tăng cường thúc đẩy chuyển đổi số trong lĩnh vực xây dựng tại Đông Nam Á.
Hệ sinh thái – Đòn bẩy đưa VPBank chinh phục những cột mốc triệu tỷ

Hệ sinh thái – Đòn bẩy đưa VPBank chinh phục những cột mốc triệu tỷ

Bức tranh tăng trưởng của VPBank năm 2026 tiếp tục được định hình rõ nét bởi vai trò ngày càng nổi bật của hệ sinh thái tài chính mở rộng khác biệt, nơi từng mảnh ghép cùng tạo lực cộng hưởng, đóng góp trực tiếp vào mục tiêu tổng tài sản hơn 1,6 triệu tỷ đồng, huy động vượt 1 triệu tỷ đồng và lợi nhuận hợp nhất trên 41.300 tỷ đồng của toàn tập đoàn.
Dấu ấn mới của lễ hội Songkran 2026 tại Silom

Dấu ấn mới của lễ hội Songkran 2026 tại Silom

Là một trong những lễ hội truyền thống hàng năm được chào đón nhất của Thái Lan, Songkran biến các phố phường trên khắp cả nước thành những không gian văn hóa, cộng đồng và lễ hội sôi động.
Vietjet giảm 100% giá vé mừng ngày đôi 4/4

Vietjet giảm 100% giá vé mừng ngày đôi 4/4

Hãy cùng Vietjet lên kế hoạch bay sớm và thảnh thơi ngay hôm nay với chương trình ưu đãi đặc biệt ngày đôi 4/4, giảm tới 100% giá vé Eco (chưa bao gồm thuế, phí).

Đọc nhiều

Vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài: Từ kết nối nguồn lực đến đồng kiến tạo giá trị

Vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài: Từ kết nối nguồn lực đến đồng kiến tạo giá trị

Cụ thể hóa chỉ đạo và yêu cầu của Lãnh đạo Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Ban Điều phối viện trợ nhân dân (PACCOM) đang triển khai cách tiếp cận "đồng hành - đồng kiến tạo" trong hợp tác viện trợ phi chính phủ nước ngoài. Các làm này giúp nguồn lực quốc tế gắn sát với nhu cầu và ưu tiên phát triển, đồng thời nâng cao hiệu quả hợp tác theo hướng thực chất và bền vững.
Việt Nam thể hiện vai trò chủ động trong thúc đẩy chủ nghĩa đa phương

Việt Nam thể hiện vai trò chủ động trong thúc đẩy chủ nghĩa đa phương

Ngày 9/4/2026, tại cuộc họp giữa ASEAN và Nhóm các nước Mỹ Latinh và Caribe (GRULAC) diễn ra ở Áo, Việt Nam tiếp tục khẳng định vai trò chủ động, tích cực trong thúc đẩy chủ nghĩa đa phương và tăng cường phối hợp giữa các nước đang phát triển.
Ông Nguyễn Phi Long giữ chức Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương

Ông Nguyễn Phi Long giữ chức Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương

Ngày 08/4 tại Hà Nội, Đảng ủy Mặt trận Tổ quốc (MTTQ), các đoàn thể Trung ương tổ chức Hội nghị triển khai quyết định của Bộ Chính trị về công tác cán bộ. Bà Bùi Thị Minh Hoài, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy MTTQ, các đoàn thể Trung ương, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam chủ trì Hội nghị.
Cùng bạn Lào đón Tết Bunpimay tại Hà Nội

Cùng bạn Lào đón Tết Bunpimay tại Hà Nội

Ngày 08/4 tại Hà Nội, Đại sứ quán Lào tại Việt Nam tổ chức Lễ đón Tết cổ truyền Bunpimay của nhân dân các dân tộc Lào.
Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU

Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU

An Giang, Lâm Đồng và Đà Nẵng đang triển khai đồng bộ các giải pháp theo khuyến nghị của Ủy ban châu Âu (EC), từ siết quản lý tàu cá, truy xuất nguồn gốc đến xử lý vi phạm, nhằm sớm gỡ "thẻ vàng" IUU và phát triển nghề cá bền vững.
Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường

Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường

Sáng 3/4, tỉnh Điện Biên đồng loạt phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường trên toàn tỉnh, mở đầu chiến dịch mở rộng vùng cây trồng chủ lực tại khu vực miền núi, biên giới.
Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng

Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng

Ngày 02/04, tàu hộ vệ Asahi của Lực lượng Tự vệ trên biển Nhật Bản cập cảng Tiên Sa, bắt đầu chuyến thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng trong thời gian 4 ngày (từ ngày 02-05/04/2026).
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Phiên bản di động