Trước những chậm trễ của công ty AstraZeneca trong việc cung cấp vaccine Covid-19, Liên minh Châu Âu (EU) đã phải nhờ công ty khác để có thể duy trì các mục tiêu tiêm chủng vaccine Covid-19 trong quý này.
60 triệu liều vaccine phòng COVID-19 được phân bổ như thế nào? 60 triệu liều vaccine phòng COVID-19 được phân bổ như thế nào?
Tới đây, Công ty cổ phần Vacxin Việt Nam (VNVC) sẽ chuyển giao 30 triệu liều vaccine COVID-19 của AstraZeneca theo nguyên tắc phi lợi nhuận. Ngoài ra, sẽ có 30 triệu liều từ COVAX. 60 triệu liều vaccine phòng COVID-19 này sẽ được tiếp nhận và cung ứng như thế nào tại Việt Nam?
Nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng vaccine COVID-19 'Made in Vietnam' Nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng vaccine COVID-19 'Made in Vietnam'
Sáng nay (27/2), Bộ Y tế đã tiếp nhận 20 tỷ đồng để nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng vaccine phòng COVID-19 “Made in Vietnam” COVIVAC do Tập đoàn Vingroup tài trợ cho Viện Vaccine và Sinh phẩm Y tế (IVAC) sản xuất.

Mới đây, nhà sản xuất vaccine Covid-19 AstraZeneca thông báo sẽ cố gắng cung cấp 30 triệu liều vaccine cho EU vào cuối tháng 3, thấp hơn con số trong hợp đồng là 90 triệu liều. Điều này đã dấy lên sự chỉ trích của các nhà lãnh đạo EU do lo ngại không thể ngăn chặn làn sóng dịch bệnh tiếp theo mà không có vaccine Covid-19.

Ai sẽ
Ảnh minh hoạ.

Phát biểu trên đài phát thanh của Pháp, ông Thierry Breton chỉ trích sự chậm trễ cung cấp vaccine Covid-19 của công ty AstraZeneca, gọi đây là điều không thể chấp nhận được.

Tuy nhiên, Ủy viên Châu Âu về dịch vụ kỹ thuật số bày tỏ sự lạc quan về mục tiêu tiêm chủng quý 1/2020, cho rằng công ty Pfizer của Mỹ đang tăng cường năng lực sản xuất vaccine Covid-19 nhiều hơn so với kế hoạch, và số vaccine bổ sung sẽ được cung cấp cho EU.

Ngày 14/3, Ủy viên Châu Âu về dịch vụ kỹ thuật số Thierry Breton cho rằng, Liên minh Châu Âu (EU) có thể duy trì các mục tiêu tiêm chủng vaccine Covid-19 trong quý này nhờ vào số vaccine của công ty Pfizer.

Kinaxis dẫn đầu trong báo cáo Magic Quadrant của Gartner về giải pháp lập kế hoạch chuỗi cung ứng Kinaxis dẫn đầu trong báo cáo Magic Quadrant của Gartner về giải pháp lập kế hoạch chuỗi cung ứng
Kinaxis® Inc. vừa được vinh danh là đơn vị dẫn đầu (Leader) trong Báo cáo Magic Quadrant của Gartner năm 2021 về Giải pháp lập kế hoạch chuỗi cung ứng.
Việt Nam là thành viên có trách nhiệm trong nỗ lực chung ứng phó về môi trường tại tiểu vùng Mê Công Việt Nam là thành viên có trách nhiệm trong nỗ lực chung ứng phó về môi trường tại tiểu vùng Mê Công
Phát biểu tại Tọa đàm trực tuyến công bố Báo cáo “Tăng cường quản trị các dòng sông xuyên biên giới: Giải quyết các thách thức ở lưu vực sông Mê Công”, vừa do Trung tâm Đông - Tây tổ chức, Đại sứ Việt Nam tại Hoa Kỳ Hà Kim Ngọc đánh giá cao Trung tâm Đông-Tây phối hợp với Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ và Trung tâm Quốc tế Meridian công bố Báo cáo với các khuyến nghị chính sách có giá trị thực tiễn.
Dự kiến lộ trình cung ứng vaccine COVID-19 ở Việt Nam Dự kiến lộ trình cung ứng vaccine COVID-19 ở Việt Nam
Theo Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long, trong quý I, dự kiến có 1,3 triệu liều vaccine COVID-19 về đến Việt Nam, trong đó 117.600 liều đã về ngày 24/2, số còn lại sẽ về trong tháng 3.
In bài viết

Truyền hình