Trả lời câu hỏi của phóng viên về trách nhiệm khi để xảy ra sự việc, Hiệu trưởng Nguyễn Văn Phúc thẳng thắn: "Cây xanh trong khuôn viên nhà trường, là hiệu trưởng nên tôi chịu trách nhiệm chính rồi, đừng đặt cho đơn vị nào khác".
ai chiu trach nhiem chinh trong vu cay do khien 18 hoc sinh gap nan Hà Nội: Hơn 1 triệu trẻ mẫu giáo và học sinh tiểu học được thụ hưởng sữa học đường
ai chiu trach nhiem chinh trong vu cay do khien 18 hoc sinh gap nan Cây đa cổ thụ 500 năm tuổi, phủ bóng vài trăm mét tại Hà Nội

Chiều 26/5, TP. HCM tổ chức họp báo cung cấp thông tin chính thức về vụ tai nạn do cây phượng bật gốc khiến 1 học sinh ở trường THCS Bạch Đằng (đường Lê Văn Sỹ, Q.3) tử vong và nhiều học sinh khác bị thương xảy ra sáng cùng ngày.

Ông Nguyễn Văn Phúc, Hiệu trưởng Trường THCS Bạch Đằng thông tin cây phượng bật gốc trồng từ năm 1996. Hằng năm, nhà trường đều thuê Công ty Công viên cây xanh TP mé nhánh và chăm sóc cây. Vừa rồi có dịch bệnh, trường cũng thay đất, chăm sóc và mé nhánh cây không an toàn. 

Nhà trường đã cho đốn một cây phượng khác, nhiều tuổi hơn cây bị đổ sáng nay, đề phòng sự cố. "Dù cây phượng rất đẹp, đổ bóng lên hành lang cho các em đi cho mát nhưng sẽ phải đốn để bảo đảm an toàn cho học sinh", ông Phúc nói.

ai chiu trach nhiem chinh trong vu cay do khien 18 hoc sinh gap nan
Ông Nguyễn Văn Phúc, Hiệu trưởng Trường THCS Bạch Đằng thông tin về vụ tai nạn. Ảnh: Sỹ Đông - Báo Thanh Niên. 

Hiệu trưởng Trường THCS Bạch Đằng cho biết, lúc 6h22, khá đông học sinh ngồi ăn sáng dưới sân trường, chuẩn bị lên lớp. Cây phượng bất ngờ bật gốc, đè 18 em bị thương, chủ yếu ở lớp 6/8.

Các thầy cô nỗ lực đưa học sinh ra ngoài, trong đó có một em bị nặng. Lúc này, nam sinh vẫn tỉnh táo, nói chuyện và uống nước thầy cô đưa. Nhưng khi được chuyển đến Bệnh viện An Sinh, em đã tử vong.

Trả lời câu hỏi của phóng viên về trách nhiệm khi để xảy ra sự việc, Hiệu trưởng Nguyễn Văn Phúc thẳng thắn: "Cây xanh trong khuôn viên nhà trường, là hiệu trưởng nên tôi chịu trách nhiệm chính rồi, đừng đặt cho đơn vị nào khác".

Ông Trần Quang Bá, Quyền chủ tịch UBND quận 3 cho biết sau khi xảy ra sự việc, UBND Quận 3 đã cử cán bộ xuống hiện trường hỗ trợ nhà trường khắc phục hậu quả, đồng thời cử công an đến khám nghiệm hiện trường, điều tra vụ tai nạn.

Ông Bá cho biết gia đình học sinh tử vong là hộ cận nghèo của quận, mẹ em mới sinh con nhỏ được 3 ngày. Trước hoàn cảnh khó khăn của gia đình, trước mắt UBND Quận 3 đã tổ chức tới động viên, chia sẻ, hỗ trợ tiền và lo toàn bộ chi phí mai táng cho cháu.

"Đây là trường hợp khó khăn nên quận chỉ đạo các đơn vị động viên, chia sẻ và hỗ trợ kịp thời cho gia đình", ông Bá thông tin.

ai chiu trach nhiem chinh trong vu cay do khien 18 hoc sinh gap nan
Hiện trường cây xanh đổ đè nhiều học sinh. Ảnh: Mạnh Linh - Báo Tin tức.

Tại buổi họp báo, đại diện Sở Y tế thông tin, hiện tại 15 cháu (3 cháu chỉ định mổ xương) sức khỏe đã ổn định, 3 cháu bị gãy tay, chân, chấn thương cột sống đang chờ phẫu thuật tại bệnh viện Nhi đồng II. Các em trực tiếp bị ảnh hưởng bởi vụ tai nạn sẽ được nhà trường, các đơn vị, sở y tế theo dõi dư chấn tâm lý và có giải pháp hỗ trợ kịp thời.

Về nguyên nhân xảy ra sự cố, đại diện Công an quận 3 cho biết vẫn đang điều tra nên chưa cung cấp thông tin gì thêm.

ai chiu trach nhiem chinh trong vu cay do khien 18 hoc sinh gap nan TP.HCM: Trường học được mở căng tin, tổ chức bán trú

Các cơ sở giáo dục trên địa bàn TP.HCM được mở lại căng tin, bán trú trong trường học song phải bảo đảm vệ sinh, ...

ai chiu trach nhiem chinh trong vu cay do khien 18 hoc sinh gap nan Đề xuất cho phép học sinh tiểu học được lưu ban, học vượt lớp

Theo dự thảo thông tư Điều lệ trường tiểu học mà Bộ GD-ĐT vừa công bố, học sinh tiểu học được quyền học vượt lớp, rút ...

ai chiu trach nhiem chinh trong vu cay do khien 18 hoc sinh gap nan Lịch học trên truyền hình từ ngày 11/5 đến 16/5 của học sinh Hà Nội

Sở GD&ĐT Hà Nội vẫn duy trì việc tổ chức học trên truyền hình cho học sinh THCS và THPT. Dưới đây là lịch học ...

Truyền hình