Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
19:38 | 26/05/2020 GMT+7

Ai chịu trách nhiệm chính trong vụ cây đổ khiến 18 học sinh gặp nạn?

aa
Trả lời câu hỏi của phóng viên về trách nhiệm khi để xảy ra sự việc, Hiệu trưởng Nguyễn Văn Phúc thẳng thắn: "Cây xanh trong khuôn viên nhà trường, là hiệu trưởng nên tôi chịu trách nhiệm chính rồi, đừng đặt cho đơn vị nào khác".
ai chiu trach nhiem chinh trong vu cay do khien 18 hoc sinh gap nan Hà Nội: Hơn 1 triệu trẻ mẫu giáo và học sinh tiểu học được thụ hưởng sữa học đường
ai chiu trach nhiem chinh trong vu cay do khien 18 hoc sinh gap nan Cây đa cổ thụ 500 năm tuổi, phủ bóng vài trăm mét tại Hà Nội

Chiều 26/5, TP. HCM tổ chức họp báo cung cấp thông tin chính thức về vụ tai nạn do cây phượng bật gốc khiến 1 học sinh ở trường THCS Bạch Đằng (đường Lê Văn Sỹ, Q.3) tử vong và nhiều học sinh khác bị thương xảy ra sáng cùng ngày.

Ông Nguyễn Văn Phúc, Hiệu trưởng Trường THCS Bạch Đằng thông tin cây phượng bật gốc trồng từ năm 1996. Hằng năm, nhà trường đều thuê Công ty Công viên cây xanh TP mé nhánh và chăm sóc cây. Vừa rồi có dịch bệnh, trường cũng thay đất, chăm sóc và mé nhánh cây không an toàn.

Nhà trường đã cho đốn một cây phượng khác, nhiều tuổi hơn cây bị đổ sáng nay, đề phòng sự cố. "Dù cây phượng rất đẹp, đổ bóng lên hành lang cho các em đi cho mát nhưng sẽ phải đốn để bảo đảm an toàn cho học sinh", ông Phúc nói.

ai chiu trach nhiem chinh trong vu cay do khien 18 hoc sinh gap nan
Ông Nguyễn Văn Phúc, Hiệu trưởng Trường THCS Bạch Đằng thông tin về vụ tai nạn. Ảnh: Sỹ Đông - Báo Thanh Niên.

Hiệu trưởng Trường THCS Bạch Đằng cho biết, lúc 6h22, khá đông học sinh ngồi ăn sáng dưới sân trường, chuẩn bị lên lớp. Cây phượng bất ngờ bật gốc, đè 18 em bị thương, chủ yếu ở lớp 6/8.

Các thầy cô nỗ lực đưa học sinh ra ngoài, trong đó có một em bị nặng. Lúc này, nam sinh vẫn tỉnh táo, nói chuyện và uống nước thầy cô đưa. Nhưng khi được chuyển đến Bệnh viện An Sinh, em đã tử vong.

Trả lời câu hỏi của phóng viên về trách nhiệm khi để xảy ra sự việc, Hiệu trưởng Nguyễn Văn Phúc thẳng thắn: "Cây xanh trong khuôn viên nhà trường, là hiệu trưởng nên tôi chịu trách nhiệm chính rồi, đừng đặt cho đơn vị nào khác".

Ông Trần Quang Bá, Quyền chủ tịch UBND quận 3 cho biết sau khi xảy ra sự việc, UBND Quận 3 đã cử cán bộ xuống hiện trường hỗ trợ nhà trường khắc phục hậu quả, đồng thời cử công an đến khám nghiệm hiện trường, điều tra vụ tai nạn.

Ông Bá cho biết gia đình học sinh tử vong là hộ cận nghèo của quận, mẹ em mới sinh con nhỏ được 3 ngày. Trước hoàn cảnh khó khăn của gia đình, trước mắt UBND Quận 3 đã tổ chức tới động viên, chia sẻ, hỗ trợ tiền và lo toàn bộ chi phí mai táng cho cháu.

"Đây là trường hợp khó khăn nên quận chỉ đạo các đơn vị động viên, chia sẻ và hỗ trợ kịp thời cho gia đình", ông Bá thông tin.

ai chiu trach nhiem chinh trong vu cay do khien 18 hoc sinh gap nan
Hiện trường cây xanh đổ đè nhiều học sinh. Ảnh: Mạnh Linh - Báo Tin tức.

Tại buổi họp báo, đại diện Sở Y tế thông tin, hiện tại 15 cháu (3 cháu chỉ định mổ xương) sức khỏe đã ổn định, 3 cháu bị gãy tay, chân, chấn thương cột sống đang chờ phẫu thuật tại bệnh viện Nhi đồng II. Các em trực tiếp bị ảnh hưởng bởi vụ tai nạn sẽ được nhà trường, các đơn vị, sở y tế theo dõi dư chấn tâm lý và có giải pháp hỗ trợ kịp thời.

Về nguyên nhân xảy ra sự cố, đại diện Công an quận 3 cho biết vẫn đang điều tra nên chưa cung cấp thông tin gì thêm.

ai chiu trach nhiem chinh trong vu cay do khien 18 hoc sinh gap nan TP.HCM: Trường học được mở căng tin, tổ chức bán trú

Các cơ sở giáo dục trên địa bàn TP.HCM được mở lại căng tin, bán trú trong trường học song phải bảo đảm vệ sinh, ...

ai chiu trach nhiem chinh trong vu cay do khien 18 hoc sinh gap nan Đề xuất cho phép học sinh tiểu học được lưu ban, học vượt lớp

Theo dự thảo thông tư Điều lệ trường tiểu học mà Bộ GD-ĐT vừa công bố, học sinh tiểu học được quyền học vượt lớp, rút ...

ai chiu trach nhiem chinh trong vu cay do khien 18 hoc sinh gap nan Lịch học trên truyền hình từ ngày 11/5 đến 16/5 của học sinh Hà Nội

Sở GD&ĐT Hà Nội vẫn duy trì việc tổ chức học trên truyền hình cho học sinh THCS và THPT. Dưới đây là lịch học ...

Phong Vũ
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (11/12): Không khí lạnh sâu sắp tràn về miền Bắc

Thời tiết hôm nay (11/12): Không khí lạnh sâu sắp tràn về miền Bắc

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, khoảng đêm 12-13/12, một đợt không khí lạnh mạnh tràn về, miền Bắc có khả năng xuất hiện mưa, mưa vừa và rải rác có giông, một số nơi mưa to.
Thời tiết hôm nay (09/12): Miền Bắc nắng ấm, Nam Bộ có mưa rào và dông

Thời tiết hôm nay (09/12): Miền Bắc nắng ấm, Nam Bộ có mưa rào và dông

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 09/12 Bắc Bộ sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng; Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi, cục bộ có nơi mưa to.
Đón Tết an toàn hơn nhờ vệ sinh máy lạnh đúng cách

Đón Tết an toàn hơn nhờ vệ sinh máy lạnh đúng cách

Bụi bẩn tích tụ trong máy lạnh trở thành vấn đề cấp bách, nhất là khi Tết cận kề. Máy lạnh bẩn không chỉ giảm hiệu suất mà còn là nguồn vi khuẩn, nấm mốc, dễ ảnh hưởng đến sức khỏe hô hấp của cả gia đình trong mùa sum vầy.
Thời tiết hôm nay (03/12): Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội có mưa, nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ

Thời tiết hôm nay (03/12): Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội có mưa, nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay bộ phận không khí lạnh đã báo đang tiến gần tới biên giới phía Bắc nước ta. Sáng 03/12, không khí lạnh bắt đầu ảnh hưởng đến Đông Bắc Bộ, sau đó lan sang Bắc Trung Bộ, Tây Bắc Bộ và phía Bắc Trung Trung Bộ.

Đọc nhiều

Nga giới thiệu những xu hướng mới trong giáo dục

Nga giới thiệu những xu hướng mới trong giáo dục

Ngày 17/12 tại Hà Nội, Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga đã tổ chức phiên thảo luận chuyên đề “Những xu hướng hiện đại trong giáo dục Nga”, trong khuôn khổ Triển lãm giáo dục các trường đại học Nga (15–19/12). Sự kiện nhằm cung cấp thông tin cập nhật về hệ thống giáo dục Nga, đồng thời mở ra những định hướng hợp tác mới với Việt Nam.
Khẳng định vai trò của Đảng bộ Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương trong bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Khẳng định vai trò của Đảng bộ Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương trong bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Ngày 17/12, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ I năm 2025 trong Đảng bộ Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương. Cuộc thi trở thành một đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, có sức lan tỏa mạnh mẽ, góp phần nâng cao nhận thức, bản lĩnh tư tưởng và trách nhiệm chính trị của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong tình hình mới.
Zhi Shan Foundation kỷ niệm 30 năm hoạt động tại Việt Nam, nhận Bằng khen của Thủ tướng

Zhi Shan Foundation kỷ niệm 30 năm hoạt động tại Việt Nam, nhận Bằng khen của Thủ tướng

Ngày 18/12 tại thành phố Huế, Tổ chức Zhi Shan Foundation tổ chức lễ kỷ niệm 30 năm hoạt động tại Việt Nam và đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, ghi nhận những đóng góp bền bỉ, hiệu quả của tổ chức trong lĩnh vực hỗ trợ trẻ em và phát triển cộng đồng.
Đối ngoại nhân dân góp phần làm sâu sắc quan hệ Việt Nam - Campuchia

Đối ngoại nhân dân góp phần làm sâu sắc quan hệ Việt Nam - Campuchia

Ngày 18/12 tại Hà Nội, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Thanh, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia đã tiếp Đại sứ Campuchia tại Việt Nam Chea Kimtha đến chào nhân kết thúc nhiệm kỳ công tác.
Nà Son phát triển cây cà phê: hướng đi bền vững giúp người dân thoát nghèo

Nà Son phát triển cây cà phê: hướng đi bền vững giúp người dân thoát nghèo

Phát triển cây cà phê đang trở thành hướng đi quan trọng trong chiến lược giảm nghèo bền vững của xã Na Son, tỉnh Điện Biên. Từ những nương đồi kém hiệu quả, cà phê từng bước khẳng định vai trò cây trồng chủ lực, giúp người dân ổn định sinh kế và nâng cao thu nhập.
Nông dân Mường Tùng - lực lượng nòng cốt xóa đói giảm nghèo

Nông dân Mường Tùng - lực lượng nòng cốt xóa đói giảm nghèo

Không chỉ là đối tượng thụ hưởng tác động của chính sách giảm nghèo, chính nông dân xã Mường Tùng (tỉnh Điện Biên) đã và đang trở thành thành viên tiên phong trong công cuộc xóa đói giảm nghèo tại địa phương.
Bồi dưỡng lòng yêu nước, bảo vệ chủ quyền biển đảo cho 500 học sinh, giáo viên

Bồi dưỡng lòng yêu nước, bảo vệ chủ quyền biển đảo cho 500 học sinh, giáo viên

Ngày 15/12, tại An Giang, Lữ đoàn 127, Vùng 5 Hải quân phối hợp với Trường Tiểu học An Thới 3 tổ chức nói chuyện truyền thống nhân dịp kỷ niệm 81 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2025) và 36 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2025) cho hơn 500 giáo viên, học sinh Trường Tiểu học An Thới 3.
Xin chờ trong giây lát...
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
Phiên bản di động