Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
09:03 | 25/09/2022 GMT+7

AFD và nhiều tổ chức phi chính phủ Pháp quan tâm hỗ trợ Việt Nam

aa
Cơ quan phát triển quốc tế Pháp (AFD) sẽ tăng cường hỗ trợ, tài trợ cho những dự án do các tổ chức phi chính phủ, hội đoàn của Pháp thực hiện tại Việt Nam, trải rộng trên những lĩnh vực đã chứng minh được hiệu quả, gồm nâng cao năng lực của các chính quyền địa phương, đào tạo nghề nghiệp cho thanh thiếu niên, chăm sóc trẻ em, nâng cao hiệu quả sản xuất nông nghiệp, tiểu thủ công nghiệp.
VUFO sẵn sàng hỗ trợ Quảng Nam hợp tác, thu hút viện trợ phi chính phủ nước ngoài VUFO sẵn sàng hỗ trợ Quảng Nam hợp tác, thu hút viện trợ phi chính phủ nước ngoài
"Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam sẵn sàng phối hợp, hỗ trợ tỉnh Quảng Nam tổ chức hiệu quả Hội nghị tăng cường hợp tác, vận động viện trợ của các tổ chức phi chính phủ nước ngoài và các đối tác". Đây là phát biểu của ông Phan Anh Sơn, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) tại buổi làm việc với đại diện lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Nam ngày 24/8/2022 tại Hà Nội.
Giai đoạn 2023-2027, Tổ chức Tầm nhìn Thế giới tại Việt Nam (WVI) hỗ trợ Quảng Trị gần 9,8 triệu USD Giai đoạn 2023-2027, Tổ chức Tầm nhìn Thế giới tại Việt Nam (WVI) hỗ trợ Quảng Trị gần 9,8 triệu USD
UBND tỉnh Quảng Trị và Tổ chức Tầm nhìn Thế giới tại Việt Nam (WVI) vừa ký kết Văn bản thỏa thuận hợp tác về việc thực hiện các chương trình/dự án do WVI tài trợ, giai đoạn 2023-2027 với ngân sách gần 9,8 triệu USD, nâng tổng ngân sách lũy kế hợp tác cam kết với tỉnh Quảng Trị từ năm 2000 đến nay đạt gần 46 triệu USD.

Đó là khẳng định của đại diện AFD Nicolas Le Guen trong cuộc họp giữa cơ quan này với lãnh đạo Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) ngày 23/9 tại Pháp.

Chú thích ảnh
Cuộc họp có sự tham dự của đại diện Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, đại diện Vụ Á-Úc Bộ ngoại giao Pháp, chủ tịch Hội hữu nghị và hợp tác Việt Nam Pháp, đại diện Hội hữu nghị Pháp-Việt (AAFV) và nhiều tổ chức phi chính phủ của Pháp. Ảnh: TTXVN phát

Cuộc họp được tổ chức theo hình thức tại chỗ và trực tuyến, với sự tham dự của phái đoàn do Phó Chủ tịch VUFO Nguyễn Văn Doanh dẫn đầu đang có chuyến công tác tại Pháp. Cùng dự có đại diện Vụ Á-Australia thuộc Bộ Ngoại giao Pháp, Chủ tịch Hội hữu nghị và hợp tác Việt Nam Pháp, nguyên Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến, đại diện Hội hữu nghị Pháp-Việt (AAFV) và nhiều tổ chức phi chính phủ của Pháp có quan hệ với Việt Nam.

Phó Chủ tịch VUFO Nguyễn Văn Doanh đã đánh giá cao hiệu quả thiết thực của các dự án được AFD tài trợ thông qua các tổ chức phi chính phủ. Theo thống kê của Ban điều phối viện trợ nhân dân thuộc VUFO (Pacom), Pháp hiện có 61 tổ chức đang hoạt động tại Việt Nam, nhiều thứ 2 trong số các nước có tổ chức hiện diện tại Việt Nam, với số vốn giải ngân hàng năm tương đối ổn định, ước tính khoảng gần 9 triệu USD.

Giải đáp ý kiến của đại diện các hội đoàn Pháp tham dự cuộc họp, ông Nguyễn Văn Doanh khẳng định VUFO ghi nhận ý kiến của đại diện các hội đoàn tại Pháp. Liên hiệp sẽ rà soát lại các nghị định và văn ản của chính phủ và bộ ngành, kiến nghị chính phủ điều chỉnh một số vấn đề chưa phù hợp, bao gồm nghị định 80/2020 NĐ-CP quản lý viện trợ không hoàn lại. Ông cho biết VUFO đã tổ chức nhiều đoàn công tác xuống địa phương để tập huấn về việc tiếp nhận dự án của các tổ chức phi chính phủ nước ngoài, đề nghị các tổ chức liên hệ trực tiếp với Pacom để giải quyết bất cập.

Theo thông tin từ một số tổ chức phi chính phủ Pháp, trong thời gian tới, những dự án do họ thực hiện sẽ hướng tới hỗ trợ phát triển bền vững. Đại diện AFD và VUFO hoan nghênh định hướng này, nhất là những dự án phù hợp với nhu cầu của địa phương và được sự quan tâm, hỗ trợ của hai chính phủ. Sắp tới, AFD và Vufo sẽ tăng cường liên hệ, chia sẻ thông tin về định hướng viện trợ phát triển của Pháp dành cho các tổ chức phi chính phủ, tạo điều kiện để hai bên phối hợp chặt chẽ hơn.

Thống kê của AFD cho biết, trong vòng 10 năm nay, cơ quan này tài trợ khoảng 140 triệu euro/năm cho các tổ chức phi chính phủ của Pháp, khuyến khích những dự án mang lại thay đổi tích cực cho địa phương tiếp nhận. Riêng trong giai đoạn dịch COVID-19, AFD đã giải ngân khoảng 400 triệu euro cho các đối tượng này.

Dự kiến trong năm 2023, AFD sẽ tài trợ cho 12 dự án ở Việt Nam với ngân sách khoảng 3 triệu euro, trong đó có một dự án hỗ trợ trẻ em.

Chú thích ảnh
Đoàn công tác Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam với đại diện Vụ Á - Úc Bộ ngoại giao Pháp, chủ tịch Hội hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Pháp, đại diện Hội hữu nghị Pháp - Việt (AAFV) và nhiều tổ chức phi chính phủ của Pháp. Ảnh: TTXVN phát

Ông Nguyễn Văn Doanh cho biết Việt Nam đang nhận viện trợ phi chính phủ từ nhiều nước nhưng Pháp là đối tác rất quan trọng vì số lượng tổ chức nhiều, các dự án viện trợ tập trung vào những vấn đề liên quan trực tiếp đến an sinh xã hội, hỗ trợ người nghèo, người yếu thế trong xã hội, đồng bào dân tộc vùng cao, trải rộng trên những lĩnh vự y tế, giáo dục, chăm sóc sức khỏe cộng đồng, chất độc da cam… Thụ hưởng dự án này trực tiếp là người dân, nên hiệu quả của dự án rất lớn. AFD và tổ chức chính phủ Pháp có quan điểm rất rõ ràng là nếu dự án nào triển khai tại Việt Nam thì phải phù hợp với chiến lược và chính sách của Việt Nam.

Trong thời gian làm việc tại Pháp, phái đoàn của VUFO đã gặp gỡ đại diện nhiều hội đoàn người Việt, các tổ chức hữu nghị Pháp giúp đỡ, hỗ trợ Việt Nam. Đoàn đã trao đổi với Hội hữu nghị Pháp - Việt và Hội người Việt Nam tại Pháp về công tác chuẩn bị cho các hoạt động kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Pháp-Việt, 10 năm hai nước ký thỏa thuận đối tác chiến lược và 50 năm ngày ký kết hiệp định Paris chấm dứt chiến tranh Việt Nam.

Đoàn đã gửi lời thăm hỏi ân cần và động viên đến gia đình nữ chiến sỹ cộng sản người Raymonde Dien - biểu tượng của cuộc đấu tranh của những người Pháp yêu nước chống cuộc chiến tranh của thực dân Pháp tại Việt Nam.

Cuộc gặp xúc động với những phụ nữ Campuchia từng hỗ trợ quân tình nguyện Việt Nam và người Việt sinh sống tại tỉnh Kampot Cuộc gặp xúc động với những phụ nữ Campuchia từng hỗ trợ quân tình nguyện Việt Nam và người Việt sinh sống tại tỉnh Kampot
Ánh mắt hân hoan, nụ cười và những giọt nước mắt... - đó là hình ảnh xúc động tại cuộc gặp mặt giữa Đoàn công tác Hội LHPN Việt Nam với những phụ nữ Campuchia từng hỗ trợ quân tình nguyện Việt Nam và người Việt Nam sinh sống tại tỉnh Kampot vào sáng ngày 28/7/2022.
Đại sứ quán Nhật Bản và UN Women Việt Nam hỗ trợ hơn 5.000 phụ nữ và trẻ em gái Đại sứ quán Nhật Bản và UN Women Việt Nam hỗ trợ hơn 5.000 phụ nữ và trẻ em gái
Đại sứ quán Nhật Bản và UN Women Việt Nam vừa công bố dự án kéo dài một năm nhằm giảm thiểu rủi ro và các tác động tiêu cực của COVID-19 đối với phụ nữ và trẻ em gái.
Theo TTXVN
Nguồn:

Tin bài liên quan

Đà Nẵng dành hơn 326 tỷ đồng hỗ trợ Tết cho nhiều đối tượng

Đà Nẵng dành hơn 326 tỷ đồng hỗ trợ Tết cho nhiều đối tượng

Nhằm bảo đảm việc hỗ trợ Tết cho các đối tượng không bị gián đoạn, kịp thời, không bỏ sót đối tượng. Ngày 11/2, HĐND thành phố Đà Nẵng ban hành Nghị quyết số 01/NQ-HĐND, về chế độ hỗ trợ nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026, với tổng kinh phí thực hiện dự kiến khoảng hơn 326 tỷ đồng.
Xây dựng bộ nhận diện hình ảnh quốc gia Việt Nam

Xây dựng bộ nhận diện hình ảnh quốc gia Việt Nam

Phó thủ tướng Mai Văn Chính đã ký Quyết định số 173 của Thủ tướng Chính phủ, phê duyệt Chiến lược truyền thông quảng bá hình ảnh Việt Nam ra nước ngoài giai đoạn 2026 - 2030, tầm nhìn đến năm 2045.
Khơi dậy niềm tin mạnh mẽ trong cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam tại Campuchia

Khơi dậy niềm tin mạnh mẽ trong cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam tại Campuchia

Phấn khởi và xúc động là cảm xúc chung của các thành viên Hiệp hội Doanh nghiệp Việt Nam-Campuchia (VCBA) khi nói về Đại hội XIV của Đảng. Đại hội không chỉ là sự kiện chính trị trong nước mà còn là tín hiệu mạnh mẽ về vận hội mới, khích lệ doanh nghiệp ở nước ngoài đồng hành cùng quê hương trong kỷ nguyên phát triển bứt phá.ớng tới mục tiêu lớn.

Các tin bài khác

Hội hữu nghị Việt Nam - Venezuela: Củng cố nền tảng hữu nghị truyền thống giữa nhân dân hai nước

Hội hữu nghị Việt Nam - Venezuela: Củng cố nền tảng hữu nghị truyền thống giữa nhân dân hai nước

Năm 2026, Hội hữu nghị Việt Nam - Venezuela (Hội) xác định duy trì ổn định các kênh liên lạc, triển khai linh hoạt các nội dung hợp tác với đối tác Venezuela, qua đó tiếp tục củng cố nền tảng hữu nghị truyền thống giữa nhân dân hai nước.
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Đà Nẵng: Ưu tiên hiệu quả thực chất trong đối ngoại nhân dân

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Đà Nẵng: Ưu tiên hiệu quả thực chất trong đối ngoại nhân dân

Năm 2026, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Đà Nẵng tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động đối ngoại nhân dân theo hướng thiết thực, hiệu quả, gắn chặt với nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của thành phố, qua đó phát huy vai trò là cơ quan chuyên trách về công tác đối ngoại nhân dân của thành phố trong tình hình mới.
Đối ngoại nhân dân đa phương trên hành trình mới: Lan tỏa hòa bình, kết nối nhân văn và hợp tác phát triển

Đối ngoại nhân dân đa phương trên hành trình mới: Lan tỏa hòa bình, kết nối nhân văn và hợp tác phát triển

Năm 2025 đã khép lại với những dấu ấn khó quên, năm 2026 đang mở ra, mang theo niềm tin và kỳ vọng mới. Đây là thời điểm để những người làm công tác đối ngoại nhân dân đa phương của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam cùng nhau nhìn lại kết quả công tác năm, suy ngẫm về những bài học kinh nghiệm để từ đó thực hiện tốt hơn chương trình công tác trong năm 2026.
PACCOM - Nhịp cầu kết nối nguồn lực quốc tế và khát vọng phát triển bền vững

PACCOM - Nhịp cầu kết nối nguồn lực quốc tế và khát vọng phát triển bền vững

Từ vai trò điều phối đến triển khai các hoạt động nhân đạo và an sinh xã hội, năm 2025 ghi nhận dấu ấn rõ nét của công tác phi chính phủ nước ngoài trong hỗ trợ phát triển. Bước sang năm 2026, Ban Điều phối viện trợ nhân dân (PACCOM) đặt ra mục tiêu mới: dẫn dắt hợp tác theo hướng dài hạn, thực chất và hiệu quả hơn.

Đọc nhiều

Ứng dụng Tuyên giáo và Dân vận: Nền tảng thông tin chính thống của Đảng trên không gian số

Ứng dụng Tuyên giáo và Dân vận: Nền tảng thông tin chính thống của Đảng trên không gian số

Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương đã chính thức ra mắt Ứng dụng di động Tuyên giáo và Dân vận (App TGDV) - nền tảng thông tin chính thống của Đảng trên không gian số, bảo đảm truyền tải thông tin nhanh chóng, đa phương tiện và kết nối thông suốt giữa Trung ương, địa phương và nhân dân.
Ông Nguyễn Đức Tâm: Niềm tin của cộng đồng doanh nghiệp là “vốn xã hội” đặc biệt quan trọng

Ông Nguyễn Đức Tâm: Niềm tin của cộng đồng doanh nghiệp là “vốn xã hội” đặc biệt quan trọng

Việt Nam bước vào Kỷ nguyên phát triển mới, giờ đây kinh tế tư nhân chưa bao giờ được kỳ vọng nhiều như lúc này, và những gì Nhà nước có thể làm được thì cũng đã làm trên mức kỳ vọng. Nhân dịp đón Xuân mới Bính Ngọ 2026, Thời Đại có cuộc trò chuyện với Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Đức Tâm về chủ đề phát triển kinh tế tư nhân, một chủ đề đang được cộng đồng đặc biệt quan tâm.
Từ tình hữu nghị đến hợp tác thực chất: Những dấu ấn nổi bật của đối ngoại nhân dân năm 2025

Từ tình hữu nghị đến hợp tác thực chất: Những dấu ấn nổi bật của đối ngoại nhân dân năm 2025

Năm 2025 đánh dấu một năm sôi động và hiệu quả của công tác đối ngoại nhân dân Việt Nam. Trong bối cảnh tình hình thế giới và khu vực chứng kiến những biến chuyển phức tạp, các hoạt động đối ngoại nhân dân của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam được triển khai với những đổi mới rõ nét về tư duy, cách tiếp cận, nội dung và phương thức, góp phần mở rộng hợp tác và lan tỏa các giá trị hòa bình, nhân văn của Việt Nam ra cộng đồng quốc tế, khẳng định vai trò trụ cột trong nền ngoại giao Việt Nam toàn diện, hiện đại.
Tin quốc tế ngày 15/2: Mỹ rút lại danh sách doanh nghiệp bị cáo buộc hỗ trợ quân đội Trung Quốc, Mỹ sẵn sàng phương án tấn công Iran nhiều tuần

Tin quốc tế ngày 15/2: Mỹ rút lại danh sách doanh nghiệp bị cáo buộc hỗ trợ quân đội Trung Quốc, Mỹ sẵn sàng phương án tấn công Iran nhiều tuần

Mỹ rút lại danh sách doanh nghiệp bị cáo buộc hỗ trợ quân đội Trung Quốc chỉ sau một giờ công bố; Đức - Pháp bàn kế hoạch xây dựng năng lực răn đe hạt nhân chung cho châu Âu; Mỹ sẵn sàng phương án tấn công Iran nhiều tuần... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 15/2.
Giữ lửa truyền thống, đón Xuân Bính Ngọ 2026 tại Học viện Hải quân

Giữ lửa truyền thống, đón Xuân Bính Ngọ 2026 tại Học viện Hải quân

Trong không khí rộn ràng những ngày giáp Tết Bính Ngọ 2026, Học viện Hải quân đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, đậm chất truyền thống và nhân văn: đến thăm, tặng quà Trung tá Hồ Đắc Thạnh – Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, Thuyền trưởng Tàu Không số tại phường Tuy Hoà, tỉnh Đắk Lắk; đồng thời sôi nổi tổ chức Hội thi “Gói Bánh chưng xanh” trong chuỗi hoạt động “Mừng Đảng, mừng Xuân”. Những hoạt động ấy không chỉ thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, mà còn góp phần lan tỏa tinh thần đoàn kết, thi đua lập thành tích chào mừng thành công Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV và đón Xuân mới.
Tiếp tục phối hợp hiệu quả trong công tác quản lý, bảo vệ biên giới Việt Nam - Campuchia

Tiếp tục phối hợp hiệu quả trong công tác quản lý, bảo vệ biên giới Việt Nam - Campuchia

Ngày 10/2, Đoàn đại biểu Lực lượng vũ trang tỉnh Mondulkiri (Vương quốc Campuchia) do Thiếu tướng Hem Bô Na Rel, Chỉ huy trưởng Hiến binh tỉnh Mondulkiri làm Trưởng đoàn đã đến thăm, chúc Tết Bộ đội Biên phòng tỉnh Lâm Đồng nhân dịp Tết Nguyên đán cổ truyền Bính Ngọ 2026. Tại đây, hai bên thể hiện quyết tâm trong việc tiếp tục phối hợp hiệu quả công tác quản lý, bảo vệ biên giới Việt Nam - Campuchia, vì hòa bình, ổn định và phát triển bền vững.
Đảo Trường Sa trao quà Tết cho ngư dân tàu cá Gia Lai

Đảo Trường Sa trao quà Tết cho ngư dân tàu cá Gia Lai

Sáng ngày 10/2/2026, tại đặc khu Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa, đảo Trường Sa đã tổ chức thăm hỏi và trao quà Tết cho tàu cá BĐ 98847 TS của tỉnh Gia Lai vào đảo bổ sung nhu yếu phẩm trong quá trình khai thác hải sản dài ngày trên biển.
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
infographic dai hoi dang xiv 8 noi dung xuyen suot trien khai cac quyet sach chien luoc
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết

Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết

Hành khách sử dụng 2 tuyến đường sắt đô thị tại Hà Nội gồm 2A Cát Linh – Hà Đông và 3.1 Nhổn – Ga Hà Nội sẽ được miễn phí hoàn toàn vé trong 9 ngày nghỉ của dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.
Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác

Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác

Ngày 11/2, miền Bắc đón đợt không khí lạnh tăng cường yếu, trời mưa trở lại, tuy nhiên nhiệt độ không có nhiều biến động, cao nhất phổ biến 20-23°C.
Chi tiết phân luồng giao thông tại Hà Nội, TP.HCM dịp Tết Nguyên đán

Chi tiết phân luồng giao thông tại Hà Nội, TP.HCM dịp Tết Nguyên đán

Ngày 12/02, đại diện Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) cho biết, những ngày cận Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa và hành khách trên địa bàn Hà Nội, TP.HCM và các tỉnh lận cận tăng cao đột biến, nhất là tại các cửa ngõ ra vào thành phố và các tuyến trục chính.
Thời tiết hôm nay (06/02): Hà Nội mưa nhỏ, sương mù

Thời tiết hôm nay (06/02): Hà Nội mưa nhỏ, sương mù

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 06/02, bộ phận không khí lạnh mạnh đang ở phía Bắc và tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Khu vực Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ phổ biến 18–21 độ.
Thời tiết hôm nay (30/01): Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới

Thời tiết hôm nay (30/01): Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, hôm nay 30/01, thời tiết cả nước ít có sự thay đổi, tuy nhiên từ đêm nay đến rạng sáng mai, đợt không khí lạnh mới sẽ tràn về và bắt đầu ảnh hưởng nước ta.
Miễn thị thực có thời hạn cho người nước ngoài thuộc diện đặc biệt cần ưu đãi

Miễn thị thực có thời hạn cho người nước ngoài thuộc diện đặc biệt cần ưu đãi

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình vừa ký Quyết định số 161/QĐ-TTg ban hành Kế hoạch triển khai thi hành Nghị định quy định về việc miễn thị thực có thời hạn cho người nước ngoài thuộc diện đối tượng đặc biệt cần ưu đãi phục vụ phát triển kinh tế - xã hội (Kế hoạch).
Phiên bản di động