Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
07:08 | 30/07/2022 GMT+7

Cuộc gặp xúc động với những phụ nữ Campuchia từng hỗ trợ quân tình nguyện Việt Nam và người Việt sinh sống tại tỉnh Kampot

aa
Ánh mắt hân hoan, nụ cười và những giọt nước mắt... - đó là hình ảnh xúc động tại cuộc gặp mặt giữa Đoàn công tác Hội LHPN Việt Nam với những phụ nữ Campuchia từng hỗ trợ quân tình nguyện Việt Nam và người Việt Nam sinh sống tại tỉnh Kampot vào sáng ngày 28/7/2022.
Thứ trưởng Ngoại giao Phạm Quang Hiệu thăm hỏi, gặp gỡ cộng đồng người gốc Việt tại Campuchia Thứ trưởng Ngoại giao Phạm Quang Hiệu thăm hỏi, gặp gỡ cộng đồng người gốc Việt tại Campuchia
Công an ba tỉnh giáp biên Việt Nam - Campuchia họp mặt, giao lưu ấm tình hữu nghị Công an ba tỉnh giáp biên Việt Nam - Campuchia họp mặt, giao lưu ấm tình hữu nghị

Cuộc gặp diễn ra trong không khí ấm cúng, nghĩa tình, là một trong những hoạt động thiết thực nhằm tăng cường giao lưu, mở rộng quan hệ hợp tác giữa Hội Phụ nữ hai nước, trong khuôn khổ các hoạt động kỷ niệm 55 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Campuchia (1967-2022) và Năm Hữu nghị Việt Nam - Campuchia 2022.

Bà Mean Sam An, Chủ tịch Ủy ban 8 Thượng viện, Phó Chủ tịch Hội Phụ nữ Campuchia vì Hòa bình và Phát triển, phát biểu tại cuộc gặp mặt.

Bà Mean Sam An, Chủ tịch Ủy ban 8 Thượng viện, Phó Chủ tịch Hội Phụ nữ Campuchia vì Hòa bình và Phát triển, phát biểu tại cuộc gặp mặt.

Tại đây, bà Mean Sam An, Chủ tịch Ủy ban 8 Thượng viện, Phó Chủ tịch Hội Phụ nữ Campuchia vì Hòa bình và Phát triển, mừng vui khi có dịp gặp lại những người bạn cũ, có người đã nghỉ hưu hoặc đang công tác, có những chị hiện đang là cán bộ Hội Phụ nữ trong tỉnh. Họ là những người từng gắn bó, tham gia giúp đỡ, hỗ trợ các chiến sĩ quân tình nguyện Việt Nam làm nghĩa vụ quốc tế trên đất nước Campuchia ở địa bàn tỉnh Kampot.

Phó Chủ tịch Hội Phụ nữ Campuchia vì Hòa bình và Phát triển Mean Sam An chia sẻ: “Nhân kỷ niệm 55 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước, đây là cuộc gặp gỡ của nhân dân, của chị em phụ nữ, những người đã góp phần củng cố tình hữu nghị, đoàn kết, hợp tác toàn diện, giúp tình đoàn kết giữa Campuchia và Việt Nam sống mãi trong trái tim của mỗi chúng ta. Tình cảm, mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước luôn khắc ghi trong tôi và nhân dân Campuchia!".

Cuộc gặp xúc động với những phụ nữ Campuchia từng hỗ trợ quân tình nguyện Việt Nam và người Việt sinh sống tại tỉnh Kampot  - Ảnh 2.

Ủy viên TƯ Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga phát biểu tại cuộc gặp mặt.

Phát biểu tại cuộc gặp mặt, Ủy viên TƯ Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga cho biết: "Hôm nay, tôi và Đoàn rất vui có mặt tại tỉnh Kampot và gặp gỡ các bà, các bác, các chị - những người từng hỗ trợ, giúp đỡ quân tình nguyện Việt Nam trong quá trình giải phóng dân tộc Campuchia khỏi chế độ diệt chủng Pol Pot trước đây. Thay mặt các tầng lớp phụ nữ Việt Nam, tôi xin gửi lời cảm ơn các bà, các bác, các chị và các gia đình Campuchia đã có công nuôi dưỡng, giúp đỡ cán bộ, chiến sĩ quân tình nguyện, chuyên gia Việt Nam trong công cuộc đấu tranh đánh đổ chế độ diệt chủng Pol Pot, giúp giải phóng và hồi sinh đất nước Campuchia, vun đắp cho tình đoàn kết, gắn bó giữa hai dân tộc Việt Nam - Campuchia. Mong các bà, các chị tiếp tục giáo dục, động viên con cháu và thế hệ trẻ nói chung gìn giữ, vun đắp mối quan hệ láng giềng hữu nghị tốt đẹp giữa Việt Nam và Campuchia".

Hơn 50% người Việt Nam đang sinh sống ở tỉnh Kampot là phụ nữ

Đi không còn vững, phải chống nạng nhưng bà Cao Kim Sang, 75 tuổi, rất vui mừng khi đến buổi gặp mặt này. Tuy sinh ra, lớn lên ở Campuchia nhưng bà Sang vẫn nói rành tiếng Việt. Bà kể, chồng bà từng làm trong quân đội đã nghỉ hưu, thời trẻ bà buôn bán ở chợ, ông bà không có con. Hiện giờ dẫu tuổi cao, song hàng ngày bà vẫn phải làm việc vặt để kiếm sống.

Cuộc gặp xúc động với những phụ nữ Campuchia từng hỗ trợ quân tình nguyện Việt Nam và người Việt sinh sống tại tỉnh Kampot  - Ảnh 3.

Bà Nguyễn Thị Lan, 81 tuổi, quê Mỹ Tho (Tiền Giang) rưng rưng cảm động trước sự quan tâm của Đoàn công tác Hội LHPN Việt Nam.

Còn bà Nguyễn Thị Lan, quê Mỹ Tho (Tiền Giang), sang Campuchia cách đây 40 năm cùng bố mẹ. Bà Lan không lập gia đình, ở tuổi 81, hiện bà thuê trọ, làm nghề giác hơi, cạo gió, giặt quần áo thuê để kiếm cái ăn qua ngày. Gặp những người Việt trong Đoàn công tác Hội LHPN Việt Nam, bà Lan nắm tay mãi, rưng rưng cảm động "biết bao giờ mới được gặp lại các cô!".

Theo ông Hoàng Đức Hà, Chủ tịch Ban Chấp hành Hội Khmer Việt Nam tại tỉnh Kampot, hiện tại ở đây có khoảng 300 người Việt Nam đang sinh sống (trong đó có hơn 50% là phụ nữ). Bà con chủ yếu làm nông, buôn bán, làm dịch vụ, làm thuê...; trẻ em được đi học ở trường công, không phải đóng học phí. Đời sống của đa phần bà con cơ bản ổn định nhưng vẫn còn nhiều hoàn cảnh khó khăn.

Cuộc gặp xúc động với những phụ nữ Campuchia từng hỗ trợ quân tình nguyện Việt Nam và người Việt sinh sống tại tỉnh Kampot  - Ảnh 4.

Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga (thứ 2 từ trái sang) trò chuyện với ông Hoàng Đức Hà (áo kẻ đỏ), Chủ tịch Ban Chấp hành Hội Khmer Việt Nam tại tỉnh Kampot, Campuchia.

Chia sẻ với bà con, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga bày tỏ: "Chúng tôi được biết, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn nhưng bà con ta vẫn cố gắng khắc phục để ổn định cuộc sống, có những đóng góp tích cực cho sự phát triển chung của Campuchia cũng như mối quan hệ đoàn kết hữu nghị truyền thống giữa Việt Nam - Campuchia".

Chủ tịch Hà Thị Nga mong bà con sẽ tiếp tục đoàn kết, gắn bó và cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm làm ăn, giúp đỡ nhau cùng phát triển để ổn định cuộc sống và hội nhập với sở tại. Mong bà con tôn trọng văn hóa, phong tục tập quán của Campuchia, tuân thủ luật pháp của chính quyền sở tại; cảnh giác trước những luận điệu tuyên truyền, xuyên tạc, vu khống của các thế lực thù địch về Việt Nam cũng như mối quan hệ hai nước; đồng thời tiếp tục có những đóng góp tích cực để vun đắp cho mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa hai nước.

Tại buổi gặp mặt, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga và Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Trần Lan Phương đã ân cần thăm hỏi, trao tặng những phần quà tới 50 phụ nữ Campuchia từng hỗ trợ quân tình nguyện Việt Nam và hơn 60 người Việt Nam sinh sống tại tỉnh Kampot.

Cuộc gặp xúc động với những phụ nữ Campuchia từng hỗ trợ quân tình nguyện Việt Nam và người Việt sinh sống tại tỉnh Kampot  - Ảnh 5.

Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga thăm hỏi và tặng quà thương binh Vũ Văn Thành (quê Bắc Ninh). Ông Thành có gia cảnh khó khăn, vợ chồng ông sinh được 3 người con, trong đó 1 cháu bị thiểu năng.

Cuộc gặp gỡ những phụ nữ Campuchia từng hỗ trợ quân tình nguyện Việt Nam và người Việt Nam sinh sống tại tỉnh Kampot đã khép lại những hoạt động chính của Đoàn công tác Hội LHPN Việt Nam trong chuyến thăm và làm việc tại Campuchia nhân kỷ niệm 55 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Campuchia và Năm Hữu nghị Việt Nam - Campuchia 2022.

Chúc quan hệ láng giềng tốt đẹp, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện Việt Nam - Campuchia sẽ ngày càng phát triển và mối quan hệ hợp tác giữa hai tổ chức Hội ngày càng hiệu quả, thiết thực.

Một số hình ảnh tại cuộc gặp mặt sáng ngày 28/7/2022:

Cuộc gặp xúc động với những phụ nữ Campuchia từng hỗ trợ quân tình nguyện Việt Nam và người Việt sinh sống tại tỉnh Kampot  - Ảnh 6.

Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Trần Lan Phương (thứ 3 từ trái sang) và các thành viên Đoàn công tác Hội LHPN Việt Nam tặng quà người Việt Nam sinh sống tại tỉnh Kampot.

Cuộc gặp xúc động với những phụ nữ Campuchia từng hỗ trợ quân tình nguyện Việt Nam và người Việt sinh sống tại tỉnh Kampot  - Ảnh 7.

Chị Xia Phiêm (34 tuổi, người Campuchia) có chồng là người Việt Nam. Do chồng bận việc nên chị đưa con trai 7 tuổi đến buổi gặp mặt. Vợ chồng chị có 2 người con, chồng làm nghề mộc, còn vợ ở nhà nội trợ.

Cuộc gặp xúc động với những phụ nữ Campuchia từng hỗ trợ quân tình nguyện Việt Nam và người Việt sinh sống tại tỉnh Kampot  - Ảnh 8.

Bà Cao Kim Sang (bìa trái, 75 tuổi) và một số người Việt Nam sinh sống tại tỉnh Kampot xúc động tham dự buổi gặp mặt.

Cuộc gặp xúc động với những phụ nữ Campuchia từng hỗ trợ quân tình nguyện Việt Nam và người Việt sinh sống tại tỉnh Kampot  - Ảnh 9.

Cuộc gặp mặt khép lại trong niềm xúc động, hân hoan, những cái nắm tay đoàn kết của phụ nữ hai nước và ca từ của bài hát hữu nghị "Việt Nam - Campuchia samaki" cứ mãi ngân vang...

Hội Phụ nữ Việt Nam - Campuchia ký thỏa thuận hợp tác song phương Hội Phụ nữ Việt Nam - Campuchia ký thỏa thuận hợp tác song phương
Cuộc gặp gỡ nghĩa tình của phụ nữ hai nước Việt Nam - Campuchia Cuộc gặp gỡ nghĩa tình của phụ nữ hai nước Việt Nam - Campuchia
Theo Báo Điện tử Phụ nữ Việt Nam
Nguồn: phunuvietnam.vn

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

JVPF, Hội hữu nghị Nhật Bản - Việt Nam TP Kawasaki gửi thư chia buồn tới nhân dân Việt Nam

JVPF, Hội hữu nghị Nhật Bản - Việt Nam TP Kawasaki gửi thư chia buồn tới nhân dân Việt Nam

Trước sự ra đi của Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng, Hội đồng Thúc đẩy Hòa bình và Hữu nghị Nhật Bản - Việt Nam (JVPF), Hội hữu nghị Nhật Bản - Việt Nam thành phố Kawasaki đã gửi thư, điện và thông điệp chia buồn đến Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, các tổ chức thành viên và nhân dân Việt Nam, thể hiện sự tiếc thương và tình cảm sâu sắc.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và hình ảnh giản dị, uyên bác, nhân văn trong mắt bạn bè Mỹ Latinh

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và hình ảnh giản dị, uyên bác, nhân văn trong mắt bạn bè Mỹ Latinh

“Tôi rất ấn tượng bởi sự giản dị, thể hiện tình anh em ấm áp, nụ cười chân thành và trên hết là trí tuệ và sự thông thạo của ông về đời sống chính trị Việt Nam, về công việc quan trọng của Quốc hội, về việc đất nước cần củng cố sự phát triển như thế nào. Khoảnh khắc ngắn ngủi đó với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng sẽ luôn ở trong tâm trí tôi”.
Thư chia buồn của Hội hữu nghị Áo - Việt Nam

Thư chia buồn của Hội hữu nghị Áo - Việt Nam

"Chúng tôi xin gửi lời chia buồn chân thành nhất tới nhân dân Việt Nam và gia đình Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trong thời điểm khó khăn này", ông Alfred Gerstl, Chủ tịch Hội hữu nghị Áo - Việt Nam viết trong thư chia buồn gửi Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam trước sự ra đi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.
Cộng đồng hữu nghị quốc tế gửi điện, thư chia buồn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

Cộng đồng hữu nghị quốc tế gửi điện, thư chia buồn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

Trước sự ra đi của Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng, các hội hữu nghị và tổ chức quốc tế trên khắp thế giới đã gửi thư, điện và thông điệp chia buồn đến Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, các tổ chức thành viên và nhân dân Việt Nam, thể hiện sự tiếc thương và tình cảm sâu sắc.

Đọc nhiều

Nhiều đoàn quốc tế đến Hà Nội dự lễ tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Nhiều đoàn quốc tế đến Hà Nội dự lễ tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Chủ tịch Chính hiệp Trung Quốc Vương Hỗ Ninh; Thủ tướng Hàn Quốc Han Duck Soo; Ngoại trưởng Hoa Kỳ Antony Blinken; nguyên Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide... sẽ đến Việt Nam tham dự lễ tang của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.
Hoàn thành công tác chuẩn bị Lễ Quốc tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Hoàn thành công tác chuẩn bị Lễ Quốc tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Những ngày qua, công tác chuẩn bị cho Lễ Quốc tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng được triển khai trong bầu không khí khẩn trương. Đến nay, mọi công tác chuẩn bị cơ bản hoàn thành đúng kế hoạch, bảo đảm trang nghiêm, an toàn.
Lữ đoàn 127 gặp mặt, tặng quà thân nhân thương binh, bệnh binh

Lữ đoàn 127 gặp mặt, tặng quà thân nhân thương binh, bệnh binh

Chiều 24/7, tại TP. Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, Lữ đoàn 127, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức gặp mặt, tặng quà quân nhân là con thương binh, bệnh binh đang công tác tại đơn vị nhân kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2024). Thượng tá Nguyễn Lương Khuyên, Chính ủy Lữ đoàn chủ trì buổi gặp mặt.
Thư chia buồn của Viện Hồ Chí Minh thuộc Đại học Tổng hợp Quốc gia Saint Petersburg

Thư chia buồn của Viện Hồ Chí Minh thuộc Đại học Tổng hợp Quốc gia Saint Petersburg

"Chúng tôi xin được chia sẻ với nhân dân Việt Nam anh em nỗi đau buồn trước sự ra đi của một người yêu nước Việt Nam vô bờ bến và một người bạn chân tình của nước Nga", Giáo sư V.N. Kolotov, Giám đốc Viện Hồ Chí Minh thuộc Đại học Tổng hợp Quốc gia Saint Petersburg (Liên bang Nga) viết trong thư chia buồn gửi Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam trước sự ra đi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.
Lễ treo cờ rủ Quốc tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Trường Sa

Lễ treo cờ rủ Quốc tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Trường Sa

Sáng nay 25/7, nghi lễ treo cờ rủ được tiến hành tại Trường Sa, cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên quần đảo Trường Sa bày tỏ niềm tiếc thương vô hạn với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.
Lữ đoàn 127 gặp mặt, tặng quà thân nhân thương binh, bệnh binh

Lữ đoàn 127 gặp mặt, tặng quà thân nhân thương binh, bệnh binh

Chiều 24/7, tại TP. Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, Lữ đoàn 127, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức gặp mặt, tặng quà quân nhân là con thương binh, bệnh binh đang công tác tại đơn vị nhân kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2024). Thượng tá Nguyễn Lương Khuyên, Chính ủy Lữ đoàn chủ trì buổi gặp mặt.
Lữ đoàn 172 hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ chủ quyền biển, đảo

Lữ đoàn 172 hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ chủ quyền biển, đảo

Đây là kết quả tích cực của Lữ đoàn 172 (Vùng 3 Hải quân) trong 6 tháng đầu năm 2024 được thông tin tại Hội nghị học tập nhiệm vụ các cấp 6 tháng cuối năm 2024 diễn ra ngày 22/7 tại thành phố Đà Nẵng.
inforgraphics ha noi phan luong giao thong phuc vu le quoc tang
ghi nhan dong gop cua dai su thuy dien tai viet nam cho quan he huu nghi hai nuoc
bo doi hai quan vung 5 cuu tau ca ngu dan mac can
dong dien yoga huong den mot the gioi hoa binh va huu nghi
ra mat sach uy ban viet nam doan ket va hop tac a phi my latinh nhung chang duong nhung nguoi ban
video doc dao nhung ngoi lang viet tren dat trung hoa
de nhung ky niem xua tao sinh trong hien tai va tuong lai
Xin chờ trong giây lát...
Liên hoan Giai điệu hữu nghị tỉnh Đồng Nai năm 2024
Cận cảnh Kia Seltos 2024 tại đại lý
Khởi động Giải báo chí toàn quốc về văn hóa, thể thao và du lịch lần 2
Lộ diện kỳ thủ Việt Nam tranh chức vô địch Cờ Shogi Quốc tế 2024 tại Nhật Bản
UNICEF hỗ trợ người dân Sóc Trăng có nước sạch bằng năng lượng mặt trời
Ông Vi Tiêu Nghị, con trai Tướng Vi Quốc Thanh - trưởng Đoàn cố vấn quân sự Trung Quốc: Để những kỷ niệm xưa tạo sinh trong hiện tại và tương lai
Vietnam Cultural Show London 2024
Lão nông nhiều năm sưu tập những bức ảnh quý giá về Bác Hồ
Bác Hồ và bộ phim Những ngày tháng bên nhau
Hồ Chí Minh là biểu tượng của hòa bình, độc lập và tiến bộ xã hội
Bộ đội hải quân giúp dân chống hạn
Du học sinh Trung Quốc trải nghiệm đặc sản Hà Nội - 'cà phê trứng'
Du học sinh Trung Quốc trải nghiệm đặc sản Hà Nội - cà phê trứng
Top 3 điểm đến thu hút du khách quốc tế tại Hà Nội
Sản phẩm Làng nghề Dệt Thổ cẩm Xí Thoại, xã Xuân Lãnh, huyện Đồng Xuân, tỉnh Phú Yên.
Người dân cần mang thẻ CCCD khi đến viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Người dân cần mang thẻ CCCD khi đến viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Để đảm bảo an ninh, an toàn Lễ Quốc tang trong 2 ngày (25 và 26/7), Công an Hà Nội đề nghị người dân quét mã QR Thẻ căn cước/căn cước công dân khi đến viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.
Thời tiết hôm nay (25/7): Ngày Quốc tang Hà Nội mưa nắng gián đoạn, TP.HCM mưa về chiều tối

Thời tiết hôm nay (25/7): Ngày Quốc tang Hà Nội mưa nắng gián đoạn, TP.HCM mưa về chiều tối

Ngày 25/7, thời tiết mưa dông đã giảm ở Bắc Bộ, ban ngày trời nắng gián đoạn, có lúc mưa rào. Trung Bộ nắng, còn Nam Bộ mưa tập trung về chiều tối.
Thời tiết ngày 22/7: Thông tin mới nhất về cơn bão số 2

Thời tiết ngày 22/7: Thông tin mới nhất về cơn bão số 2

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hồi 06 giờ ngày 22/7, vị trí tâm bão số 2 ở vào khoảng 19,5 độ Vĩ Bắc; 109,4 độ Kinh Đông, trên khu vực đảo Hải Nam (Trung Quốc).
Áp thấp nhiệt đới mạnh lên thành bão số 2

Áp thấp nhiệt đới mạnh lên thành bão số 2

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, sáng nay (21/7), áp thấp nhiệt đới trên vùng biển quần đảo Hoàng Sa đã mạnh lên thành bão, cơn bão số 2 năm 2024.
Người ra nước ngoài định cư và thôi quốc tịch Việt Nam sẽ bị thu hồi căn cước công dân

Người ra nước ngoài định cư và thôi quốc tịch Việt Nam sẽ bị thu hồi căn cước công dân

Người Việt Nam khi ra nước ngoài định cư, nếu thôi quốc tịch Việt Nam thì căn cước công dân sẽ bị thu hồi; nếu vẫn giữ quốc tịch Việt Nam thì sẽ không bị thu hồi căn cước công dân.
Từ 1/7 kiểm soát giấy tờ xe và người điều khiển qua VNeID có giá trị như kiểm tra trực tiếp

Từ 1/7 kiểm soát giấy tờ xe và người điều khiển qua VNeID có giá trị như kiểm tra trực tiếp

Thông tư Bộ Công an vừa ban hành quy định các thông tin giấy phép lái xe; giấy đăng ký xe, giấy chứng nhận kiểm định… đã được tích hợp, cập nhật trong căn cước điện tử, Ứng dụng định danh quốc gia (VNeID) sẽ có giá trị như kiểm tra giấy tờ trực tiếp.
Xuân Giáp Thìn - 2024

Xuân Giáp Thìn - 2024

Việt Nam  - Nhật Bản

Việt Nam - Nhật Bản

Việt Nam - Thái Lan

Việt Nam - Thái Lan

báo tết 2023

báo tết 2023

Việt Lào online

Việt Lào online

50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

Tình hữu nghị vĩ đại

Tình hữu nghị vĩ đại

Tân mão 2011

Tân mão 2011

Sức sống mới cho ĐNND

Sức sống mới cho ĐNND

xuân 2013

xuân 2013

Phiên bản di động