ADRA trao 250 phần quà giúp người dân khắc phục COVID-19
Anh Vũ 31/07/2020 00:00 | Tấm lòng tương trợ
![]() |
![]() |
Là địa phương có địa hình chia cắt mạnh, giao thông đi lại hết sức khó khăn nên huyện Bảo Lạc thời gian qua đã và đang nhận được nhiều ưu tiên, tài trợ từ các tổ chức trong và ngoài nước trong đó có ADRA.
![]() |
Trong hai ngày 29/7-30/7 ADRA Việt Nam đã trao 250 phần quà tại huyện Bảo Lạc, tỉnh Cao Bằng (Ảnh: ADRA) |
Nhờ những sự giúp đỡ đó, huyện Bảo Lạc, Cao Bằng đã từng bước hoàn thiện, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội địa phương phát triển, cải thiện và nâng cao đời sống nhân dân.
![]() |
Số quà tặng bao gồm: gạo, mỳ tôm, các nhu yếu phẩm cần thiết giúp bà con khắc phục khó khăn do COVID-19 (Ảnh: ADRA) |
ADRA trao tặng 250 phần quà cho các hộ dân nghèo tại huyện Bảo Lạc, tỉnh Cao Bằng. Món quà tuy không lớn về vật chất nhưng đem đến cho người dân ý nghĩa tinh thần lớn lao, là động lực giúp bà con khắc phục khó khăn, vượt lên hoàn cảnh.
![]() |
Cán bộ ADRA trao quà cho người dân Bảo Lạc, Cao Bằng (Ảnh: ADRA) |
Trước đó, tổ chức ADRA đã hỗ trợ nông dân Cao Bằng phát triển vùng trồng quế lên 63 ha, giúp người dân tập trung phát triển kinh tế đồi, rừng, mở rộng diện tích cây quế-loại cây mang lại giá trị kinh tế cao, góp phần tích cực trong công tác xóa đói giảm nghèo tại địa phương.
![]() |
Món quà là động lực giúp người dân Bảo Lạc, Cao Bằng khắc phục khó khăn do COVID-19 (Ảnh: ADRA) |
Không chỉ tập trung hỗ trợ người dân ở các tỉnh miền núi phía Bắc, ADRA quan tâm, chung tay ở nhiều lĩnh vực, trải rộng trên nhiều địa bàn. Tổ chức đã tiến hành trao tặng bồn nước hỗ trợ cho 200 hộ dân nghèo tại Trà Ôn, Vĩnh Long khắc phục hạn mặn; trao vốn cho 5 dự án khởi nghiệp của thanh niên Hà Nội; giúp 200 người dân Thừa Thiên Huế phục hồi sinh kế sau bão Damrey...
ADRA bắt đầu hoạt động tại Việt Nam từ năm 1989. Tổ chức này đã thực hiện được hơn 180 dự án tại 37 tỉnh thành, hỗ trợ chủ yếu trên các lĩnh vực: sinh kế bền vững, sức khoẻ, giáo dục, nước sạch và vệ sinh, biến đổi khí hậu và quản lý thiên tai. Đối tượng được ADRA quan tâm gồm cộng đồng dân tộc thiểu số, người khuyết tật và các hộ gia đình khó khăn. |
![]() Từ 13 ý tưởng khởi nghiệp xuất sắc về 3 lĩnh vực Dự án đã đào tạo gồm: May công nghiệp, Trang điểm và Nấu ... |
![]() Vừa qua, Tổ chức Adventist Development and Relief Agency International (ADRA - Hoa Kỳ) đã phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thừa Thiên ... |
![]() 89.700 USD (hơn 2 tỷ đồng) là số tiền tổ chức ADRA tài trợ cho dự án Phục hồi sinh kế sau bão Damrey tại ... |
Đáng chú ý
Camera giao thông: Xe ben đi sai luật cố tình đẩy lùi ô tô, "đen đủi" gặp đúng bác tài "quá cứng"


Kết quả Vietlott Power 6/55 tối 28/1: Chủ nhân của giải thưởng gần 45 tỷ đồng là ai?

Video: Cận cảnh màn đổ bộ từ trên không của 'quái vật' bọc thép BMD-4M
Bài viết mới
TP.HCM: Triển lãm mỹ thuật tình hữu nghị Việt-Ấn gây quỹ cho người bị ảnh hưởng bởi COVID-19

Cựu binh Mỹ chụp ảnh thảm sát Mỹ Lai quyên góp 28.000 USD hỗ trợ người dân vùng lũ Quảng Trị và Quảng Ngãi

Chuyên đề

Năm Việt Nam Chủ tịch ASEAN 2020

Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII Đảng Cộng sản Việt Nam

Việt Nam nỗ lực giảm nghèo bền vững