89.700 USD (hơn 2 tỷ đồng) là số tiền tổ chức ADRA tài trợ cho dự án Phục hồi sinh kế sau bão Damrey tại Thừa Thiên-Huế.

adra ho tro hon 2 ty dong giup phuc hoi ke sinh nhai sau bao damrey tai thua thien hue

Ngập sâu do bão Damrey tại Thừa Thiên - Huế. Ảnh Báo Công Thương.

Đây là dự án viện trợ không hoàn lại được thực hiện tại 4 xã Quảng Lợi, Quảng Ngạn và Quảng Thái (huyện Quảng Điền) và Phong Hòa (huyện Phong Điền), với mục tiêu phục hồi sinh kế hộ gia đình và nâng cao năng lực phòng chống, ứng phó với thiên tai sau bão.

Trong khuôn khổ dự án, 500 hộ gia đình sẽ được hỗ trợ sinh kế (cung cấp cây giống, vật tư, tập huấn canh tác nông nghiệp, chăn nuôi). Bên cạnh đó, 40 cán bộ chủ chốt trong đội xung kích địa phương sẽ được nâng cao năng lực thích ứng với biến đổi khí hậu và giảm thiểu rủi ro thiên tai.

Bão Damrey (cơn bão số 12) đổ bộ vào Việt Nam đầu tháng 11/2017 đã gây ảnh hưởng nặng nề đến các tỉnh miền Trung, trong đó có Thừa Thiên – Huế. Chỉ riêng tại hai huyện Quảng Điền và Phong Điền đã có hơn 4.000 nhà bị ngập sâu, hàng trăm héc-ta rau màu bị ngập úng, hàng chục lồng nuôi cá bị lũ cuốn trôi, nhiều cây giống, hạt giống bị hư hại.

P.Y (t/h)

Truyền hình