Ngày 20/1, ADM Animal Nutrition (ADM Dinh dưỡng vật nuôi Việt Nam) và World Vision (Tổ chức Tầm nhìn Thế giới Việt Nam) đã tổ chức lễ khởi động dự án ADM Cares nhằm hỗ trợ sinh kế bền vững cho các hộ nông dân ở huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình.
World Vision Việt Nam tặng hơn 11 tấn lúa giống cho hơn 1.100 hộ dân khó khăn tại Hải Lăng (Quảng Trị) World Vision Việt Nam tặng hơn 11 tấn lúa giống cho hơn 1.100 hộ dân khó khăn tại Hải Lăng (Quảng Trị)
Hơn 4 tỷ đồng được World Vision Vietnam và KOICA giúp người dân Điện Biên, Quảng Ngãi phục hồi sau đại dịch COVID-19 Hơn 4 tỷ đồng được World Vision Vietnam và KOICA giúp người dân Điện Biên, Quảng Ngãi phục hồi sau đại dịch COVID-19
ADM Animal Nutrition và World Vision hỗ trợ sinh kế bền vững cho nông dân Hòa Bình
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại buổi lễ khởi động dự án.

ADM Cares dự kiến kéo dài 10 tháng và hướng tới cải thiện sinh kế của 50 hộ nông dân ở xã Vũ Bình, Quyết Thắng và Miền Đồi, huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình. Từ đây, chất lượng cuộc sống của người dân sẽ được cải thiện, và trẻ em - mầm non tương lai của đất nước, sẽ có một cuộc sống ấm no, đủ đầy hơn.

Dự án thúc đẩy phát triển nông nghiệp bền vững bằng cách trang bị kiến thức, kỹ thuật chăn nuôi gà áp dụng phương pháp đệm lót sinh học cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn; đồng thời, góp phần tăng năng suất và lợi nhuận thông qua việc nâng cao kiến thức tài chính và hiểu biết về thị trường cho các hộ gia đình này.

Mỗi hộ gia đình tham gia Dự án sẽ được cung cấp gói hỗ trợ gồm 100 gà con một ngày tuổi đã được tiêm phòng đầy đủ, chuồng trại - thiết bị, thức ăn chăn nuôi và tham gia chương trình huấn luyện về kỹ thuật chăn nuôi gà cũng như các sự kiện kết nối với thương lái, người thu mua gia cầm.

ADM Animal Nutrition và World Vision hỗ trợ sinh kế bền vững cho nông dân Hòa Bình
Đại diện các hộ nông dân Hòa Bình được hưởng lợi từ dự án.

“Hôm nay, chúng tôi rất vui khi được khởi động dự án hợp tác chung với World Vision Việt Nam. Trên thế giới hiện nay vẫn còn rất nhiều nông hộ nhỏ có cuộc sống khó khăn. Hàng ngày họ phải chống chọi với cái đói và cái nghèo. ADM Cares có thể được nhân rộng trong tương lai cho nhiều quốc gia trong khu vực Châu Á giúp các hộ nông dân có những mùa vụ thành công; nâng cao sức khỏe cũng như chất lượng cuộc sống cho con em họ. Từ đó các em sẽ có một môi trường sống tốt hơn, có cơ hội được đến trường và thay đổi vì một tương lai tươi sáng, tốt đẹp hơn”, Tiến sĩ Pierre Domps - Giám đốc Tiếp thị & Phát triển Kinh doanh của ADM dinh dưỡng vật nuôi Châu Á cho biết.

“Thay vì hỗ trợ tài chính cho những nông dân có hoàn cảnh khó khăn, chúng tôi hỗ trợ họ gói sinh kế bền vững để họ có thể tự chủ kinh doanh với thu nhập ổn định. Từ đó, chất lượng cuộc sống của họ cũng sẽ được cải thiện. Thông qua dự án này, họ sẽ tiếp cận các kiến thức, phương pháp chăn nuôi gia cầm hiệu quả, con giống đạt chuẩn, sản phẩm thức ăn chăn nuôi chất lượng cao từ ADM và cơ hội kết nối với các thương lái tại địa phương”, Tiến sĩ Serge Corneillie, Tổng Giám đốc ADM Animal Nutrition Việt Nam & Campuchia chia sẻ.

Trong khuôn khổ Dự án, World Vision Việt Nam sẽ phối hợp chặt chẽ với các chuyên gia tại ADM và các cơ quan chức năng địa phương, như Trung tâm Thú y và Hội Khuyến nông, để hỗ trợ các hộ gia đình cải tiến phương pháp chăn nuôi và đảm bảo sinh kế dựa trên các mô hình kỹ thuật và vận hành hiệu quả.

ADM Animal Nutrition và World Vision hỗ trợ sinh kế bền vững cho nông dân Hòa Bình
Ông Bùi Thanh Tùng Phó chủ tịch UBND huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình và Tiến sĩ Pierre Domps - Giám đốc Tiếp thị & Phát triển Kinh doanh của ADM dinh dưỡng vật nuôi Châu Á.

“Khi tham gia Dự án này, các cá nhân và hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn sẽ cùng làm việc trong các nhóm sản xuất nhỏ, giúp quá trình học tập chéo và hỗ trợ lẫn nhau diễn ra thuận lợi hơn. Người tham gia cũng sẽ được làm quen với mô hình “Tiết kiệm để chuyển hoá” của World Vision, giúp xây dựng thói quen tiết kiệm, tiếp cận các khoản vay nhỏ - lãi suất thấp, từ đó quản lý tình trạng tài chính của mình hiệu quả hơn”, ông Phạm Văn Vinh – Quản lý Chương trình Sinh kế, World Vision Việt Nam cho hay.

Về lâu dài, khi nông dân có thể tạo ra và đảm bảo thu nhập ổn định từ việc chăn nuôi gà, những kiến thức – kỹ năng thu nhận từ Dự án dự kiến sẽ được nhân rộng trong cộng đồng thông qua việc chia sẻ kinh nghiệm – học tập lẫn nhau và quá trình tập huấn kỹ thuật thường xuyên từ World Vision Việt Nam, các chuyên gia ADM Animal Nutrition và các cơ quan chức năng địa phương.

Lần hợp tác đầu tiên này giữa World Vision Việt Nam và ADM Animal Nutrition sẽ tạo nền tảng cho những nỗ lực chung của hai bên trong việc xây dựng sinh kế bền vững cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

World Vision Việt Nam tiếp tục cứu trợ cho trẻ em và các gia đình dễ bị tổn thương tại Quảng Trị World Vision Việt Nam tiếp tục cứu trợ cho trẻ em và các gia đình dễ bị tổn thương tại Quảng Trị
World Vision Việt Nam cam kết hỗ trợ 10.000 gia đình chịu ảnh hưởng của bão lụt miền Trung World Vision Việt Nam cam kết hỗ trợ 10.000 gia đình chịu ảnh hưởng của bão lụt miền Trung
In bài viết

Truyền hình