Trang chủ Kinh tế Sản phẩm dịch vụ
10:50 | 10/06/2020 GMT+7

Adidas tăng cường tuyển dụng người da màu sau cái chết của George Floyd

aa
Một sáng kiến ​​tuyển dụng mới của Adidas đang hướng tới mục tiêu tăng 30% những người da màu trong lực lượng lao động Bắc Mỹ. Sáng kiến này được đưa ra giữa cuộc biểu tình trên khắp nước Mỹ sau cái chết của George Floyd. 
Có vô vàn ưu điểm nhưng vì sao công nghệ BOOST của adidas lại đang đi đến thoái trào? adidas Future Craft 4D nhận giải thưởng cao quý tại cuộc thi thiết kế của Fast Company

Hôm qua, hãng thời trang thể thao có kế hoạch tuyển dụng vị trí mới dành cho người da đen hoặc người Latinh tối thiểu 30%. Cùng với đó là một số hành động khác mà họ đang thực hiện để phản ứng với những cuộc biểu tình gần đây về cái chết của George Floyd, kêu gọi chống phân biệt chủng tộc.

adidas tang cuong tuyen dung nguoi da mau sau cai chet cua george floyd
Adidas sẽ tăng cường tuyển dụng người da màu trong thời gian tới.

Hàng chục tập đoàn lớn, bao gồm Adidas đã tuyên bố vào tuần trước bày tỏ sự đoàn kết với phong trào "Cuộc sống đen tối". Đồng thời, các tập đoàn này đã phải tự giải quyết vấn đề bất bình đẳng và phân biệt chủng tộc vẫn xuất hiện trong hệ thống, hàng ngũ của chính họ.

Trong những ngày gần đây, hàng trăm nhân viên của Adidas đã nghỉ việc ở trụ sở chính tại Portland, Oregon, Mỹ để gây sức ép yêu cầu Adidas hỗ trợ tốt hơn cho nhân viên da đen, theo Portland Business Magazine. Adidas, giống như các công ty thời trang thể thao khác đã thu được lợi nhuận từ các hợp đồng tài trợ với nhiều vận động viên và người nổi tiếng da đen. Họ cũng sử dụng văn hóa người da màu làm nguồn cảm hứng cho các thiết kế và kế hoạch thương mại của mình.

"Các sự kiện trong hai tuần qua đã khiến tất cả chúng ta suy ngẫm về những gì chúng ta có thể làm để đối đầu với sự phân biệt chủng tộc", Giám đốc điều hành Adidas Kasper Rorsted nói.

Trên mức tuyển dụng mới tối thiểu 30% cho người da đen, Adidas cho biết họ còn một kế hoạch nhằm bổ sung lực lượng nhân sự là người da đen, Latinh ở Bắc Mỹ. Adidas không tiết lộ bao nhiêu phần trăm lực lượng lao động của họ ở Mỹ hoặc Bắc Mỹ hiện đã bao gồm các nhân viên da đen.

Adidas cũng sẽ quyên góp 20 triệu USD trong 4 năm tới thông qua 3 sáng kiến ​​hỗ trợ cộng đồng người da đen: Adidas Legacy, nền tảng môn bóng rổ cơ sở cho các cộng đồng không được giám sát; Trường thiết kế giáo dục trải nghiệm Adidas, giúp mọi người tạo dựng ý tưởng và sản xuất thiết kế giày dép; Black Excellence, một sáng kiến ​​tôn vinh và hỗ trợ cộng đồng người da đen thông qua thể thao.

Adidas cho biết họ cũng có kế hoạch tài trợ 50 học bổng mỗi năm cho nhân viên da đen tại các trường đại học đối tác.

Cam kết của Adidas theo sau thông báo của đối thủ cạnh tranh Nike, họ sẽ quyên góp 40 triệu USD trong 4 năm cho các tổ chức bình đẳng xã hội, giáo dục và giải quyết nạn phân biệt chủng tộc ở Mỹ. Ngoài ra, Nike còn tài trợ đến 100 triệu USD trong vòng 10 năm đối với các nhóm tương tự, mặc dù các tổ chức cụ thể chưa được nêu tên.

adidas tang cuong tuyen dung nguoi da mau sau cai chet cua george floyd Có vô vàn ưu điểm nhưng vì sao công nghệ BOOST của adidas lại đang đi đến thoái trào?

Cùng tìm hiểu vì sao sự đột phá mang tính thể kỷ trong công nghệ bộ đệm giày của adidas - BOOST, lại đang đi ...

adidas tang cuong tuyen dung nguoi da mau sau cai chet cua george floyd adidas Future Craft 4D nhận giải thưởng cao quý tại cuộc thi thiết kế của Fast Company

Với công nghệ mang tính cách mạng Futurecraft 4D - sử dụng oxy và ánh sáng tạo nên phần đế, adidas đã được vinh danh ...

adidas tang cuong tuyen dung nguoi da mau sau cai chet cua george floyd Mẫu NMD collab mới nhất của adidas được lấy cảm hứng từ Ninja Nhật Bản

adidas sẽ kết hợp với 'The Good Will Out' - thương hiệu bán lẻ thời trang của Đức để cho ra mắt mẫu giày mang ...

Thanh Thư
Nguồn:

Tin bài liên quan

Người phụ nữ gốc Á đầu tiên xuất hiện trên đồng xu Mỹ

Người phụ nữ gốc Á đầu tiên xuất hiện trên đồng xu Mỹ

Không phải ai cũng biết rằng, có một nữ diễn viên gốc châu Á lần đầu tiên được đúc hình ảnh lên đồng xu của Mỹ.
Hàng loạt nhân viên Liên hợp quốc bị bắt giữ tại Ethiopia, nhiều người bị áp giải từ nhà riêng

Hàng loạt nhân viên Liên hợp quốc bị bắt giữ tại Ethiopia, nhiều người bị áp giải từ nhà riêng

Ông Dujarric cho biết ban đầu có 22 nhân viên bị bắt giữ, nhưng 6 người trong số này đã được trả tự do. LHQ hiện vẫn giữ liên lạc với một số nhân viên bị giam giữ còn lại.
Quỹ từ thiện chống thù ghét người gốc Á tại Mỹ ra đời

Quỹ từ thiện chống thù ghét người gốc Á tại Mỹ ra đời

Ngày 3/5, Quỹ từ thiện người Mỹ gốc Á tổ chức lễ ra mắt qua hình thức trực tuyến. Họ công bố đã gây quỹ 125 triệu USD từ những thành viên hội đồng để giúp đỡ những tổ chức Mỹ gốc châu Á và các quần đảo Thái Bình Dương (AAPI) trong 5 năm tới.

Các tin bài khác

Techcombank và Panasonic Việt Nam ký kết hợp tác chiến lược

Techcombank và Panasonic Việt Nam ký kết hợp tác chiến lược

Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) và Công ty TNHH Panasonic Việt Nam (Panasonic Việt Nam) đã chính thức ký kết Thỏa thuận hợp tác, đánh dấu bước khởi đầu cho mối quan hệ hợp tác toàn diện giữa hai thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực tài chính - ngân hàng và điện máy - điện gia dụng.
Vịnh Ngọc - Vinhomes Green Paradise Cần Giờ: Hình mẫu “cổ phiếu xanh” trong chu kỳ đầu tư bền vững 2026 - 2035

Vịnh Ngọc - Vinhomes Green Paradise Cần Giờ: Hình mẫu “cổ phiếu xanh” trong chu kỳ đầu tư bền vững 2026 - 2035

Khi dòng tiền toàn cầu dịch chuyển sang các giá trị bền vững, bất động sản gắn với wellness và sinh thái tự nhiên không còn là lựa chọn, mà là chuẩn đầu tư mới. Trong bức tranh đó, Vịnh Ngọc thuộc Vinhomes Green Paradise được đánh giá như một “cổ phiếu xanh” hiếm hoi bởi sự khan hiếm về quỹ đất, vượt trội về chuẩn ESG và sở hữu dư địa tăng trưởng bền vững cho thập kỷ tới.
Người dùng Việt kể chuyện đi bảo dưỡng chi phí “không bằng thùng bia”

Người dùng Việt kể chuyện đi bảo dưỡng chi phí “không bằng thùng bia”

Chính sách hậu mãi vượt chuẩn thị trường là yếu tố quan trọng giúp VinFast xác lập thêm nhiều kỷ lục doanh số tại Việt Nam, đồng thời được đông đảo người dùng nhìn nhận là “hãng xe quốc dân” đúng nghĩa.
TUMI chào mừng năm Bính Ngọ với bộ sưu tập phiên bản giới hạn

TUMI chào mừng năm Bính Ngọ với bộ sưu tập phiên bản giới hạn

Ngày 15 tháng 1 năm 2026, TUMI, thương hiệu quốc tế hàng đầu về du lịch, phong cách sống và phụ kiện chào đón Năm con Ngựa với Bộ sưu tập Tết Nguyên đán 2026. Trong 12 cung hoàng đạo, Ngựa tượng trưng cho sự năng động và khát khao khám phá những chân trời mới. Bộ sưu tập phiên bản giới hạn của TUMI nắm bắt trọn tinh thần này, qua đó tôn vinh sức mạnh, sự lạc quan và năng lượng tràn đầy sức sống của loài Ngựa.

Đọc nhiều

Hội hữu nghị Việt Nam - Australia chúc mừng Quốc khánh Australia

Hội hữu nghị Việt Nam - Australia chúc mừng Quốc khánh Australia

Ngày 23/01 tại Hà Nội, Đoàn Trung ương Hội hữu nghị Việt Nam - Australia do Chủ tịch Hội Trần Thọ Đạt dẫn đầu đã đến chúc mừng Đại sứ quán Australia tại Việt Nam nhân kỷ niệm 238 năm Quốc khánh Australia (26/01/1788 - 26/01/2026). Bà Renee Deschamps, Đại biện lâm thời Đại sứ quán Australia tại Việt Nam, đã tiếp đoàn.
Bước đi thiết thực của Việt Nam trong thực hiện Công ước Chống tra tấn

Bước đi thiết thực của Việt Nam trong thực hiện Công ước Chống tra tấn

Ngày 23/01 tại tỉnh Gia Lai, Bộ Công an Việt Nam phối hợp với Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) tổ chức Hội thảo quốc tế “Giới thiệu Nghị định thư Istanbul: Sổ tay về điều tra và lập hồ sơ hiệu quả đối với hành vi tra tấn và các hình thức đối xử hoặc trừng phạt tàn bạo, vô nhân đạo hoặc hạ nhục con người”. Hội thảo có sự tham gia của các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực nhân quyền của Liên hợp quốc, đại diện nhiều bộ, ngành, cơ quan tư pháp, thực thi pháp luật và y tế trong nước.
Đại hội XIV của Đảng: Ý nghĩa chiến lược đối với hòa bình, ổn định và hợp tác khu vực

Đại hội XIV của Đảng: Ý nghĩa chiến lược đối với hòa bình, ổn định và hợp tác khu vực

Đại hội XIV của Đảng có ý nghĩa đặc biệt quan trọng không chỉ đối với tiến trình phát triển của Việt Nam, mà còn mang ý nghĩa chiến lược đối với hòa bình, ổn định và hợp tác của cả khu vực.
Việt Nam ủng hộ cải tổ thực chất Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc

Việt Nam ủng hộ cải tổ thực chất Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc

Ngày 21/01, tại trụ sở Liên hợp quốc ở New York (Hoa Kỳ) đã diễn ra phiên họp toàn thể đầu tiên của tiến trình đàm phán liên Chính phủ (IGN) về cải tổ Hội đồng Bảo an trong khuôn khổ Khoá 80 Đại hội đồng Liên hợp quốc.
Cần Thơ hỗ trợ cước VMS cho 202 tàu cá nhằm nâng cao hiệu quả quản lý

Cần Thơ hỗ trợ cước VMS cho 202 tàu cá nhằm nâng cao hiệu quả quản lý

Cần Thơ hỗ trợ gần 560 triệu đồng cước phí thuê bao thiết bị giám sát hành trình (VMS) cho 202 tàu cá trong năm 2025. Thông tin được công bố tại hội nghị thông tin, tuyên truyền về các quy định chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), do Sở Nông nghiệp và Môi trường thành phố tổ chức ngày 21/01 tại xã Trần Đề.
FIP Vũng Tàu: Mô hình hợp tác công - tư thúc đẩy nghề lưới kéo bền vững

FIP Vũng Tàu: Mô hình hợp tác công - tư thúc đẩy nghề lưới kéo bền vững

Dự án Cải thiện nghề lưới kéo Bà Rịa - Vũng Tàu (FIP Vũng Tàu) được xác định là mô hình hợp tác công - tư (PPP) tiêu biểu của ngành thủy sản Việt Nam, góp phần thực hiện chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), xây dựng chuỗi khai thác - chế biến minh bạch, có trách nhiệm, hướng tới đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế và tham gia sâu hơn vào chuỗi cung ứng thủy sản toàn cầu.
Quảng Trị thành lập 2 tổ kiểm soát liên ngành chống khai thác IUU trên biển

Quảng Trị thành lập 2 tổ kiểm soát liên ngành chống khai thác IUU trên biển

Trước yêu cầu siết chặt quản lý hoạt động khai thác thủy sản, tỉnh Quảng Trị vừa thành lập 2 tổ kiểm soát liên ngành hoạt động thường xuyên trên các vùng biển của tỉnh nhằm tăng cường tuần tra, kiểm soát, ngăn chặn và xử lý nghiêm các hành vi khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
infographic dai hoi dang xiv 8 noi dung xuyen suot trien khai cac quyet sach chien luoc
infographic cac moc thoi gian chinh trong lich trinh bau cu dbqh khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap nhiem ky 2026 2031
infographic ha noi dieu chinh phan luong giao thong phuc vu dai hoi dang xiv
infographic mot so noi dung quan trong tai dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet 80 nqtw 8 nhiem vu giai phap phat trien van hoa viet nam
infographic 6 danh hieu cua viet nam duoc unesco ghi danh nam 2025
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
Phiên bản di động