Trang chủ Kinh tế Sản phẩm dịch vụ
10:50 | 10/06/2020 GMT+7

Adidas tăng cường tuyển dụng người da màu sau cái chết của George Floyd

aa
Một sáng kiến ​​tuyển dụng mới của Adidas đang hướng tới mục tiêu tăng 30% những người da màu trong lực lượng lao động Bắc Mỹ. Sáng kiến này được đưa ra giữa cuộc biểu tình trên khắp nước Mỹ sau cái chết của George Floyd. 
Có vô vàn ưu điểm nhưng vì sao công nghệ BOOST của adidas lại đang đi đến thoái trào? adidas Future Craft 4D nhận giải thưởng cao quý tại cuộc thi thiết kế của Fast Company

Hôm qua, hãng thời trang thể thao có kế hoạch tuyển dụng vị trí mới dành cho người da đen hoặc người Latinh tối thiểu 30%. Cùng với đó là một số hành động khác mà họ đang thực hiện để phản ứng với những cuộc biểu tình gần đây về cái chết của George Floyd, kêu gọi chống phân biệt chủng tộc.

adidas tang cuong tuyen dung nguoi da mau sau cai chet cua george floyd
Adidas sẽ tăng cường tuyển dụng người da màu trong thời gian tới.

Hàng chục tập đoàn lớn, bao gồm Adidas đã tuyên bố vào tuần trước bày tỏ sự đoàn kết với phong trào "Cuộc sống đen tối". Đồng thời, các tập đoàn này đã phải tự giải quyết vấn đề bất bình đẳng và phân biệt chủng tộc vẫn xuất hiện trong hệ thống, hàng ngũ của chính họ.

Trong những ngày gần đây, hàng trăm nhân viên của Adidas đã nghỉ việc ở trụ sở chính tại Portland, Oregon, Mỹ để gây sức ép yêu cầu Adidas hỗ trợ tốt hơn cho nhân viên da đen, theo Portland Business Magazine. Adidas, giống như các công ty thời trang thể thao khác đã thu được lợi nhuận từ các hợp đồng tài trợ với nhiều vận động viên và người nổi tiếng da đen. Họ cũng sử dụng văn hóa người da màu làm nguồn cảm hứng cho các thiết kế và kế hoạch thương mại của mình.

"Các sự kiện trong hai tuần qua đã khiến tất cả chúng ta suy ngẫm về những gì chúng ta có thể làm để đối đầu với sự phân biệt chủng tộc", Giám đốc điều hành Adidas Kasper Rorsted nói.

Trên mức tuyển dụng mới tối thiểu 30% cho người da đen, Adidas cho biết họ còn một kế hoạch nhằm bổ sung lực lượng nhân sự là người da đen, Latinh ở Bắc Mỹ. Adidas không tiết lộ bao nhiêu phần trăm lực lượng lao động của họ ở Mỹ hoặc Bắc Mỹ hiện đã bao gồm các nhân viên da đen.

Adidas cũng sẽ quyên góp 20 triệu USD trong 4 năm tới thông qua 3 sáng kiến ​​hỗ trợ cộng đồng người da đen: Adidas Legacy, nền tảng môn bóng rổ cơ sở cho các cộng đồng không được giám sát; Trường thiết kế giáo dục trải nghiệm Adidas, giúp mọi người tạo dựng ý tưởng và sản xuất thiết kế giày dép; Black Excellence, một sáng kiến ​​tôn vinh và hỗ trợ cộng đồng người da đen thông qua thể thao.

Adidas cho biết họ cũng có kế hoạch tài trợ 50 học bổng mỗi năm cho nhân viên da đen tại các trường đại học đối tác.

Cam kết của Adidas theo sau thông báo của đối thủ cạnh tranh Nike, họ sẽ quyên góp 40 triệu USD trong 4 năm cho các tổ chức bình đẳng xã hội, giáo dục và giải quyết nạn phân biệt chủng tộc ở Mỹ. Ngoài ra, Nike còn tài trợ đến 100 triệu USD trong vòng 10 năm đối với các nhóm tương tự, mặc dù các tổ chức cụ thể chưa được nêu tên.

adidas tang cuong tuyen dung nguoi da mau sau cai chet cua george floyd Có vô vàn ưu điểm nhưng vì sao công nghệ BOOST của adidas lại đang đi đến thoái trào?

Cùng tìm hiểu vì sao sự đột phá mang tính thể kỷ trong công nghệ bộ đệm giày của adidas - BOOST, lại đang đi ...

adidas tang cuong tuyen dung nguoi da mau sau cai chet cua george floyd adidas Future Craft 4D nhận giải thưởng cao quý tại cuộc thi thiết kế của Fast Company

Với công nghệ mang tính cách mạng Futurecraft 4D - sử dụng oxy và ánh sáng tạo nên phần đế, adidas đã được vinh danh ...

adidas tang cuong tuyen dung nguoi da mau sau cai chet cua george floyd Mẫu NMD collab mới nhất của adidas được lấy cảm hứng từ Ninja Nhật Bản

adidas sẽ kết hợp với 'The Good Will Out' - thương hiệu bán lẻ thời trang của Đức để cho ra mắt mẫu giày mang ...

Thanh Thư
Nguồn:

Tin bài liên quan

Người phụ nữ gốc Á đầu tiên xuất hiện trên đồng xu Mỹ

Người phụ nữ gốc Á đầu tiên xuất hiện trên đồng xu Mỹ

Không phải ai cũng biết rằng, có một nữ diễn viên gốc châu Á lần đầu tiên được đúc hình ảnh lên đồng xu của Mỹ.
Hàng loạt nhân viên Liên hợp quốc bị bắt giữ tại Ethiopia, nhiều người bị áp giải từ nhà riêng

Hàng loạt nhân viên Liên hợp quốc bị bắt giữ tại Ethiopia, nhiều người bị áp giải từ nhà riêng

Ông Dujarric cho biết ban đầu có 22 nhân viên bị bắt giữ, nhưng 6 người trong số này đã được trả tự do. LHQ hiện vẫn giữ liên lạc với một số nhân viên bị giam giữ còn lại.
Quỹ từ thiện chống thù ghét người gốc Á tại Mỹ ra đời

Quỹ từ thiện chống thù ghét người gốc Á tại Mỹ ra đời

Ngày 3/5, Quỹ từ thiện người Mỹ gốc Á tổ chức lễ ra mắt qua hình thức trực tuyến. Họ công bố đã gây quỹ 125 triệu USD từ những thành viên hội đồng để giúp đỡ những tổ chức Mỹ gốc châu Á và các quần đảo Thái Bình Dương (AAPI) trong 5 năm tới.

Các tin bài khác

JustMarkets nâng cấp hệ sinh thái công nghệ giao dịch vàng toàn diện năm 2026

JustMarkets nâng cấp hệ sinh thái công nghệ giao dịch vàng toàn diện năm 2026

Ngày 20 tháng 4 năm 2026 - JustMarkets, nền tảng môi giới tài chính toàn cầu, chính thức công bố bản cập nhật hạ tầng quan trọng nhằm tối ưu hóa hiệu suất đầu tư. Trong bối cảnh thị trường vàng năm 2026 đầy biến động, JustMarkets tập trung cung cấp giải pháp công nghệ giúp nhà đầu tư thay thế "cơn giận bản năng" bằng "phản xạ bản lĩnh".
Huawei Cloud ra mắt dịch vụ cho thuê Token tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương

Huawei Cloud ra mắt dịch vụ cho thuê Token tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương

Ngày 16/04/2026, sự kiện Huawei Cloud AI Boost Day (Ngày Thúc đẩy Trí tuệ nhân tạo trên nền tảng Đám mây của Huawei), với chủ đề "Agentic AI Practice" (Thực hành trí tuệ nhân tạo tác nhân), đã được tổ chức thành công tại Jakarta.
Mừng Đại lễ 30/4 - 1/5 cùng Vietjet, nhận ngay ưu đãi giảm 20% giá vé Business, SkyBoss, Deluxe

Mừng Đại lễ 30/4 - 1/5 cùng Vietjet, nhận ngay ưu đãi giảm 20% giá vé Business, SkyBoss, Deluxe

Nhân dịp đại lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và 30/4 - 1/5, Vietjet dành tặng chương trình ưu đãi giảm đến 20% giá vé (chưa bao gồm thuế, phí) cho hành khách chọn vé bay Business, SkyBoss, Deluxe.
Bangkok Giới thiệu  Triển Lãm Văn Hóa "KUDTHAI" tại khu phố mới nổi Songwat trong dịp Tết Songkran

Bangkok Giới thiệu Triển Lãm Văn Hóa "KUDTHAI" tại khu phố mới nổi Songwat trong dịp Tết Songkran

Ngày 13/4/2026 - Một chương mới trong bức tranh văn hóa và bán lẻ của Thái Lan sẽ chính thức được mở ra vào tháng 4 này. Tập đoàn The Mall Group giới thiệu sự kiện "KUDTHAI 2026", đây là triển lãm được giám tuyển, thể hiện năng lực sáng tạo của Thái Lan, lần đầu tiên ra mắt dưới mô hình pop-up tại khu phố Songwat của Bangkok đang có độ nổi tiếng tăng lên nhanh chóng trong dịp Tết Songkran.

Đọc nhiều

Việt Nam - Cuba vun đắp quan hệ đặc biệt từ tinh thần Giron

Việt Nam - Cuba vun đắp quan hệ đặc biệt từ tinh thần Giron

Ngày 19/4, tại Hưng Yên diễn ra chương trình Gặp gỡ hữu nghị Việt Nam - Cuba kỷ niệm 65 năm chiến thắng Giron. Sự kiện do Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Hội hữu nghị Việt Nam - Cuba, Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân tỉnh và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Hưng Yên phối hợp tổ chức.
Tzu Chi trao 700 suất học bổng cho học sinh, sinh viên khó khăn ở Hải Phòng

Tzu Chi trao 700 suất học bổng cho học sinh, sinh viên khó khăn ở Hải Phòng

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hải Phòng vừa phối hợp với tổ chức Tzu Chi và các đơn vị liên quan tổ chức chương trình trao 700 suất học bổng cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn khu vực phía Tây thành phố.
75 thí sinh tranh tài tại Cuộc thi Viết chính tả chữ Hán năm 2026

75 thí sinh tranh tài tại Cuộc thi Viết chính tả chữ Hán năm 2026

Ngày 19/4, tại Hà Nội, 75 thí sinh thuộc 12 trường đại học tại khu vực miền Bắc Việt Nam đã tham gia Cuộc thi Viết chính tả chữ Hán năm 2026 và Hoạt động trải nghiệm văn hóa Việt – Trung do Viện Khổng Tử tại Trường Đại học Hà Nội tổ chức.
Nhiều quốc gia lên tiếng kêu gọi tôn trọng và bảo vệ chủ quyền của Cuba

Nhiều quốc gia lên tiếng kêu gọi tôn trọng và bảo vệ chủ quyền của Cuba

Trong tuyên bố chung, chính phủ 3 nước Brazil, Mexico, Tây Ban Nha kêu gọi các bên liên quan tránh những hành động làm trầm trọng thêm điều kiện sống của người dân Cuba hoặc vi phạm luật pháp quốc tế.
Cảnh sát biển Việt Nam lên đường tuần tra liên hợp với Cảnh sát biển Trung Quốc

Cảnh sát biển Việt Nam lên đường tuần tra liên hợp với Cảnh sát biển Trung Quốc

Ngày 20/4, tại Hải Phòng, biên đội tàu Cảnh sát biển Việt Nam đã rời bến thực hiện nhiệm vụ tuần tra liên hợp với Cảnh sát biển Trung Quốc trên vùng biển lân cận đường phân định Vịnh Bắc Bộ lần thứ nhất năm 2026.
Thúc đẩy công trình trọng điểm, bảo đảm quốc phòng - an ninh

Thúc đẩy công trình trọng điểm, bảo đảm quốc phòng - an ninh

Thực hiện Kế hoạch công tác năm 2026, trong hai ngày 16 - 17/4, Thường trực HĐND tỉnh Cà Mau tổ chức Đoàn khảo sát, thăm và làm việc tại đảo Hòn Khoai nhằm nắm bắt tình hình triển khai các công trình, dự án kết nối đất liền với đảo; kiểm tra công tác phòng cháy, chữa cháy rừng; đồng thời thăm hỏi, động viên các lực lượng đang thi công và làm nhiệm vụ trên đảo.
Từ bản làng đến lớp học: Gieo mầm văn hóa giao thông nơi vùng biên

Từ bản làng đến lớp học: Gieo mầm văn hóa giao thông nơi vùng biên

Giữa những bản làng vùng biên còn nhiều gian khó, con đường đến trường của học sinh không chỉ là hành trình tìm con chữ mà còn là hành trình học cách sống an toàn giữa cuộc sống nhiều rủi ro. Từ sân trường Trường PTDTBT Tiểu học Nậm Vì, xã Mường Nhé, tỉnh Điện Biên những buổi tuyên truyền pháp luật giản dị đang âm thầm gieo mầm ý thức chấp hành luật giao thông cho thế hệ trẻ nơi miền biên viễn.
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Phiên bản di động