Trang chủ Kinh tế Sản phẩm dịch vụ
10:50 | 10/06/2020 GMT+7

Adidas tăng cường tuyển dụng người da màu sau cái chết của George Floyd

aa
Một sáng kiến ​​tuyển dụng mới của Adidas đang hướng tới mục tiêu tăng 30% những người da màu trong lực lượng lao động Bắc Mỹ. Sáng kiến này được đưa ra giữa cuộc biểu tình trên khắp nước Mỹ sau cái chết của George Floyd. 
Có vô vàn ưu điểm nhưng vì sao công nghệ BOOST của adidas lại đang đi đến thoái trào? adidas Future Craft 4D nhận giải thưởng cao quý tại cuộc thi thiết kế của Fast Company

Hôm qua, hãng thời trang thể thao có kế hoạch tuyển dụng vị trí mới dành cho người da đen hoặc người Latinh tối thiểu 30%. Cùng với đó là một số hành động khác mà họ đang thực hiện để phản ứng với những cuộc biểu tình gần đây về cái chết của George Floyd, kêu gọi chống phân biệt chủng tộc.

adidas tang cuong tuyen dung nguoi da mau sau cai chet cua george floyd
Adidas sẽ tăng cường tuyển dụng người da màu trong thời gian tới.

Hàng chục tập đoàn lớn, bao gồm Adidas đã tuyên bố vào tuần trước bày tỏ sự đoàn kết với phong trào "Cuộc sống đen tối". Đồng thời, các tập đoàn này đã phải tự giải quyết vấn đề bất bình đẳng và phân biệt chủng tộc vẫn xuất hiện trong hệ thống, hàng ngũ của chính họ.

Trong những ngày gần đây, hàng trăm nhân viên của Adidas đã nghỉ việc ở trụ sở chính tại Portland, Oregon, Mỹ để gây sức ép yêu cầu Adidas hỗ trợ tốt hơn cho nhân viên da đen, theo Portland Business Magazine. Adidas, giống như các công ty thời trang thể thao khác đã thu được lợi nhuận từ các hợp đồng tài trợ với nhiều vận động viên và người nổi tiếng da đen. Họ cũng sử dụng văn hóa người da màu làm nguồn cảm hứng cho các thiết kế và kế hoạch thương mại của mình.

"Các sự kiện trong hai tuần qua đã khiến tất cả chúng ta suy ngẫm về những gì chúng ta có thể làm để đối đầu với sự phân biệt chủng tộc", Giám đốc điều hành Adidas Kasper Rorsted nói.

Trên mức tuyển dụng mới tối thiểu 30% cho người da đen, Adidas cho biết họ còn một kế hoạch nhằm bổ sung lực lượng nhân sự là người da đen, Latinh ở Bắc Mỹ. Adidas không tiết lộ bao nhiêu phần trăm lực lượng lao động của họ ở Mỹ hoặc Bắc Mỹ hiện đã bao gồm các nhân viên da đen.

Adidas cũng sẽ quyên góp 20 triệu USD trong 4 năm tới thông qua 3 sáng kiến ​​hỗ trợ cộng đồng người da đen: Adidas Legacy, nền tảng môn bóng rổ cơ sở cho các cộng đồng không được giám sát; Trường thiết kế giáo dục trải nghiệm Adidas, giúp mọi người tạo dựng ý tưởng và sản xuất thiết kế giày dép; Black Excellence, một sáng kiến ​​tôn vinh và hỗ trợ cộng đồng người da đen thông qua thể thao.

Adidas cho biết họ cũng có kế hoạch tài trợ 50 học bổng mỗi năm cho nhân viên da đen tại các trường đại học đối tác.

Cam kết của Adidas theo sau thông báo của đối thủ cạnh tranh Nike, họ sẽ quyên góp 40 triệu USD trong 4 năm cho các tổ chức bình đẳng xã hội, giáo dục và giải quyết nạn phân biệt chủng tộc ở Mỹ. Ngoài ra, Nike còn tài trợ đến 100 triệu USD trong vòng 10 năm đối với các nhóm tương tự, mặc dù các tổ chức cụ thể chưa được nêu tên.

adidas tang cuong tuyen dung nguoi da mau sau cai chet cua george floyd Có vô vàn ưu điểm nhưng vì sao công nghệ BOOST của adidas lại đang đi đến thoái trào?

Cùng tìm hiểu vì sao sự đột phá mang tính thể kỷ trong công nghệ bộ đệm giày của adidas - BOOST, lại đang đi ...

adidas tang cuong tuyen dung nguoi da mau sau cai chet cua george floyd adidas Future Craft 4D nhận giải thưởng cao quý tại cuộc thi thiết kế của Fast Company

Với công nghệ mang tính cách mạng Futurecraft 4D - sử dụng oxy và ánh sáng tạo nên phần đế, adidas đã được vinh danh ...

adidas tang cuong tuyen dung nguoi da mau sau cai chet cua george floyd Mẫu NMD collab mới nhất của adidas được lấy cảm hứng từ Ninja Nhật Bản

adidas sẽ kết hợp với 'The Good Will Out' - thương hiệu bán lẻ thời trang của Đức để cho ra mắt mẫu giày mang ...

Thanh Thư
Nguồn:

Tin bài liên quan

Người phụ nữ gốc Á đầu tiên xuất hiện trên đồng xu Mỹ

Người phụ nữ gốc Á đầu tiên xuất hiện trên đồng xu Mỹ

Không phải ai cũng biết rằng, có một nữ diễn viên gốc châu Á lần đầu tiên được đúc hình ảnh lên đồng xu của Mỹ.
Hàng loạt nhân viên Liên hợp quốc bị bắt giữ tại Ethiopia, nhiều người bị áp giải từ nhà riêng

Hàng loạt nhân viên Liên hợp quốc bị bắt giữ tại Ethiopia, nhiều người bị áp giải từ nhà riêng

Ông Dujarric cho biết ban đầu có 22 nhân viên bị bắt giữ, nhưng 6 người trong số này đã được trả tự do. LHQ hiện vẫn giữ liên lạc với một số nhân viên bị giam giữ còn lại.
Quỹ từ thiện chống thù ghét người gốc Á tại Mỹ ra đời

Quỹ từ thiện chống thù ghét người gốc Á tại Mỹ ra đời

Ngày 3/5, Quỹ từ thiện người Mỹ gốc Á tổ chức lễ ra mắt qua hình thức trực tuyến. Họ công bố đã gây quỹ 125 triệu USD từ những thành viên hội đồng để giúp đỡ những tổ chức Mỹ gốc châu Á và các quần đảo Thái Bình Dương (AAPI) trong 5 năm tới.

Các tin bài khác

Tết Nguyên Đán tại Thái Lan: Lễ kỷ niệm quy mô quốc gia và điểm hút du lịch của khu vực

Tết Nguyên Đán tại Thái Lan: Lễ kỷ niệm quy mô quốc gia và điểm hút du lịch của khu vực

Ngày 13 tháng 02 năm 2026 - Khi du lịch châu Á - Thái Bình Dương tiếp tục phục hồi mạnh mẽ, Bangkok đang tái khẳng định vị thế là một trong những điểm đến văn hóa và mua sắm hấp dẫn nhất khu vực — đặc biệt trong dịp Tết Nguyên Đán. Tháng 2 năm 2026, thủ đô của Thái Lan sẽ chuyển mình thành một trung tâm lễ hội với di sản văn hóa, ẩm thực và mua sắm đẳng cấp thế giới.
XTransfer tham gia Diễn đàn Kinh tế Malaysia 2026

XTransfer tham gia Diễn đàn Kinh tế Malaysia 2026

Ngày 12 tháng 02 năm 2026 - XTransfer, nền tảng thanh toán thương mại xuyên biên giới B2B hàng đầu thế giới, vinh dự được mời tham gia Diễn đàn Kinh tế Malaysia (Forum Ekonomi Malaysia 2026 - FEM).
Đưa cả gia đình đi chơi Tết - bài toán không dễ giải

Đưa cả gia đình đi chơi Tết - bài toán không dễ giải

Một chuyến đi gia đình tưởng chừng đơn giản, nhưng lại là bài toán khó nhất dịp Tết. Người lớn tuổi cần yên tĩnh. Trẻ em cần vận động. Người trưởng thành cần được nghỉ thật sự.
Lễ hội khinh khí cầu, trình diễn dù lượn cùng loạt trải nghiệm du xuân “lần đầu trong đời”, duy nhất tại Cần Giờ

Lễ hội khinh khí cầu, trình diễn dù lượn cùng loạt trải nghiệm du xuân “lần đầu trong đời”, duy nhất tại Cần Giờ

Nếu những năm trước, Tết là hành trình quen thuộc lên Đà Lạt tìm cái se lạnh hay tới Đà Nẵng để “đổi gió”, thì Tết 2026 đang chứng kiến một làn sóng dịch chuyển lớn. Cần Giờ (TP.HCM) bất ngờ được nhắc tới nhiều nhất trong các cuộc hẹn du xuân, khi siêu lễ hội Tết với loạt trải nghiệm chưa từng có tiền lệ: bay khinh khí cầu, trình diễn dù lượn, pháo hoa tầm cao giữa biển trời…

Đọc nhiều

Ứng dụng Tuyên giáo và Dân vận: Nền tảng thông tin chính thống của Đảng trên không gian số

Ứng dụng Tuyên giáo và Dân vận: Nền tảng thông tin chính thống của Đảng trên không gian số

Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương đã chính thức ra mắt Ứng dụng di động Tuyên giáo và Dân vận (App TGDV) - nền tảng thông tin chính thống của Đảng trên không gian số, bảo đảm truyền tải thông tin nhanh chóng, đa phương tiện và kết nối thông suốt giữa Trung ương, địa phương và nhân dân.
Ông Nguyễn Đức Tâm: Niềm tin của cộng đồng doanh nghiệp là “vốn xã hội” đặc biệt quan trọng

Ông Nguyễn Đức Tâm: Niềm tin của cộng đồng doanh nghiệp là “vốn xã hội” đặc biệt quan trọng

Việt Nam bước vào Kỷ nguyên phát triển mới, giờ đây kinh tế tư nhân chưa bao giờ được kỳ vọng nhiều như lúc này, và những gì Nhà nước có thể làm được thì cũng đã làm trên mức kỳ vọng. Nhân dịp đón Xuân mới Bính Ngọ 2026, Thời Đại có cuộc trò chuyện với Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Đức Tâm về chủ đề phát triển kinh tế tư nhân, một chủ đề đang được cộng đồng đặc biệt quan tâm.
Từ tình hữu nghị đến hợp tác thực chất: Những dấu ấn nổi bật của đối ngoại nhân dân năm 2025

Từ tình hữu nghị đến hợp tác thực chất: Những dấu ấn nổi bật của đối ngoại nhân dân năm 2025

Năm 2025 đánh dấu một năm sôi động và hiệu quả của công tác đối ngoại nhân dân Việt Nam. Trong bối cảnh tình hình thế giới và khu vực chứng kiến những biến chuyển phức tạp, các hoạt động đối ngoại nhân dân của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam được triển khai với những đổi mới rõ nét về tư duy, cách tiếp cận, nội dung và phương thức, góp phần mở rộng hợp tác và lan tỏa các giá trị hòa bình, nhân văn của Việt Nam ra cộng đồng quốc tế, khẳng định vai trò trụ cột trong nền ngoại giao Việt Nam toàn diện, hiện đại.
Tin quốc tế ngày 15/2: Mỹ rút lại danh sách doanh nghiệp bị cáo buộc hỗ trợ quân đội Trung Quốc, Mỹ sẵn sàng phương án tấn công Iran nhiều tuần

Tin quốc tế ngày 15/2: Mỹ rút lại danh sách doanh nghiệp bị cáo buộc hỗ trợ quân đội Trung Quốc, Mỹ sẵn sàng phương án tấn công Iran nhiều tuần

Mỹ rút lại danh sách doanh nghiệp bị cáo buộc hỗ trợ quân đội Trung Quốc chỉ sau một giờ công bố; Đức - Pháp bàn kế hoạch xây dựng năng lực răn đe hạt nhân chung cho châu Âu; Mỹ sẵn sàng phương án tấn công Iran nhiều tuần... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 15/2.
Giữ lửa truyền thống, đón Xuân Bính Ngọ 2026 tại Học viện Hải quân

Giữ lửa truyền thống, đón Xuân Bính Ngọ 2026 tại Học viện Hải quân

Trong không khí rộn ràng những ngày giáp Tết Bính Ngọ 2026, Học viện Hải quân đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, đậm chất truyền thống và nhân văn: đến thăm, tặng quà Trung tá Hồ Đắc Thạnh – Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, Thuyền trưởng Tàu Không số tại phường Tuy Hoà, tỉnh Đắk Lắk; đồng thời sôi nổi tổ chức Hội thi “Gói Bánh chưng xanh” trong chuỗi hoạt động “Mừng Đảng, mừng Xuân”. Những hoạt động ấy không chỉ thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, mà còn góp phần lan tỏa tinh thần đoàn kết, thi đua lập thành tích chào mừng thành công Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV và đón Xuân mới.
Tiếp tục phối hợp hiệu quả trong công tác quản lý, bảo vệ biên giới Việt Nam - Campuchia

Tiếp tục phối hợp hiệu quả trong công tác quản lý, bảo vệ biên giới Việt Nam - Campuchia

Ngày 10/2, Đoàn đại biểu Lực lượng vũ trang tỉnh Mondulkiri (Vương quốc Campuchia) do Thiếu tướng Hem Bô Na Rel, Chỉ huy trưởng Hiến binh tỉnh Mondulkiri làm Trưởng đoàn đã đến thăm, chúc Tết Bộ đội Biên phòng tỉnh Lâm Đồng nhân dịp Tết Nguyên đán cổ truyền Bính Ngọ 2026. Tại đây, hai bên thể hiện quyết tâm trong việc tiếp tục phối hợp hiệu quả công tác quản lý, bảo vệ biên giới Việt Nam - Campuchia, vì hòa bình, ổn định và phát triển bền vững.
Đảo Trường Sa trao quà Tết cho ngư dân tàu cá Gia Lai

Đảo Trường Sa trao quà Tết cho ngư dân tàu cá Gia Lai

Sáng ngày 10/2/2026, tại đặc khu Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa, đảo Trường Sa đã tổ chức thăm hỏi và trao quà Tết cho tàu cá BĐ 98847 TS của tỉnh Gia Lai vào đảo bổ sung nhu yếu phẩm trong quá trình khai thác hải sản dài ngày trên biển.
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
infographic dai hoi dang xiv 8 noi dung xuyen suot trien khai cac quyet sach chien luoc
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
Phiên bản di động