Một sáng kiến ​​tuyển dụng mới của Adidas đang hướng tới mục tiêu tăng 30% những người da màu trong lực lượng lao động Bắc Mỹ. Sáng kiến này được đưa ra giữa cuộc biểu tình trên khắp nước Mỹ sau cái chết của George Floyd. 
Có vô vàn ưu điểm nhưng vì sao công nghệ BOOST của adidas lại đang đi đến thoái trào? adidas Future Craft 4D nhận giải thưởng cao quý tại cuộc thi thiết kế của Fast Company

Hôm qua, hãng thời trang thể thao có kế hoạch tuyển dụng vị trí mới dành cho người da đen hoặc người Latinh tối thiểu 30%. Cùng với đó là một số hành động khác mà họ đang thực hiện để phản ứng với những cuộc biểu tình gần đây về cái chết của George Floyd, kêu gọi chống phân biệt chủng tộc.

adidas tang cuong tuyen dung nguoi da mau sau cai chet cua george floyd
Adidas sẽ tăng cường tuyển dụng người da màu trong thời gian tới.

Hàng chục tập đoàn lớn, bao gồm Adidas đã tuyên bố vào tuần trước bày tỏ sự đoàn kết với phong trào "Cuộc sống đen tối". Đồng thời, các tập đoàn này đã phải tự giải quyết vấn đề bất bình đẳng và phân biệt chủng tộc vẫn xuất hiện trong hệ thống, hàng ngũ của chính họ.

Trong những ngày gần đây, hàng trăm nhân viên của Adidas đã nghỉ việc ở trụ sở chính tại Portland, Oregon, Mỹ để gây sức ép yêu cầu Adidas hỗ trợ tốt hơn cho nhân viên da đen, theo Portland Business Magazine. Adidas, giống như các công ty thời trang thể thao khác đã thu được lợi nhuận từ các hợp đồng tài trợ với nhiều vận động viên và người nổi tiếng da đen. Họ cũng sử dụng văn hóa người da màu làm nguồn cảm hứng cho các thiết kế và kế hoạch thương mại của mình. 

"Các sự kiện trong hai tuần qua đã khiến tất cả chúng ta suy ngẫm về những gì chúng ta có thể làm để đối đầu với sự phân biệt chủng tộc", Giám đốc điều hành Adidas Kasper Rorsted nói.

Trên mức tuyển dụng mới tối thiểu 30% cho người da đen, Adidas cho biết họ còn một kế hoạch nhằm bổ sung lực lượng nhân sự là người da đen, Latinh ở Bắc Mỹ. Adidas không tiết lộ bao nhiêu phần trăm lực lượng lao động của họ ở Mỹ hoặc Bắc Mỹ hiện đã bao gồm các nhân viên da đen.

Adidas cũng sẽ quyên góp 20 triệu USD trong 4 năm tới thông qua 3 sáng kiến ​​hỗ trợ cộng đồng người da đen: Adidas Legacy, nền tảng môn bóng rổ cơ sở cho các cộng đồng không được giám sát; Trường thiết kế giáo dục trải nghiệm Adidas, giúp mọi người tạo dựng ý tưởng và sản xuất  thiết kế giày dép; Black Excellence, một sáng kiến ​​tôn vinh và hỗ trợ cộng đồng người da đen thông qua thể thao.

Adidas cho biết họ cũng có kế hoạch tài trợ 50 học bổng mỗi năm cho nhân viên da đen tại các trường đại học đối tác.

Cam kết của Adidas theo sau thông báo của đối thủ cạnh tranh Nike, họ sẽ quyên góp 40 triệu USD trong 4 năm cho các tổ chức bình đẳng xã hội, giáo dục và giải quyết nạn phân biệt chủng tộc ở Mỹ. Ngoài ra, Nike còn tài trợ đến 100 triệu USD trong vòng 10 năm đối với các nhóm tương tự, mặc dù các tổ chức cụ thể chưa được nêu tên. 

adidas tang cuong tuyen dung nguoi da mau sau cai chet cua george floyd Có vô vàn ưu điểm nhưng vì sao công nghệ BOOST của adidas lại đang đi đến thoái trào?

Cùng tìm hiểu vì sao sự đột phá mang tính thể kỷ trong công nghệ bộ đệm giày của adidas - BOOST, lại đang đi ...

adidas tang cuong tuyen dung nguoi da mau sau cai chet cua george floyd adidas Future Craft 4D nhận giải thưởng cao quý tại cuộc thi thiết kế của Fast Company

Với công nghệ mang tính cách mạng Futurecraft 4D - sử dụng oxy và ánh sáng tạo nên phần đế, adidas đã được vinh danh ...

adidas tang cuong tuyen dung nguoi da mau sau cai chet cua george floyd Mẫu NMD collab mới nhất của adidas được lấy cảm hứng từ Ninja Nhật Bản

adidas sẽ kết hợp với 'The Good Will Out' - thương hiệu bán lẻ thời trang của Đức để cho ra mắt mẫu giày mang ...

 

Truyền hình