Với tổng kinh phí gần 2,5 tỉ đồng, trường Thới An Hội 2 sẽ được xây mới năm phòng học, hệ thống nhà vệ sinh và thoát nước, cũng như nâng cấp sân trường và tường rào xung quanh trường nhằm cải thiện chất lượng cơ sở vật chất và hạ tầng cho các em học sinh có thể tiếp cận một nền giáo dục chất lượng hơn. 
Children Action khám và phẫu thuật khuyết tật, di chứng bỏng cho trẻ Latter-Day Saint Charities tài trợ trang thiết bị trường học cho học sinh Phú Thọ Action on Poverty cải tạo trường học cho trẻ mẫu giáo Đà Bắc, Hòa Bình
actionaid chung tay cai tao truong tieu hoc cua xa ngheo o soc trang
Lễ khởi công xây dựng Trường Tiểu học Thới An Hội 2

Ngày 26/6, trường Tiểu học Thới An Hội 2 tại xã Thới An Hội, huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng đã được khởi công xây mới cơ sở vật chất hạ tầng.

Trường tiểu học Thới An Hội 2, xã Thới An Hội được xây dựng vào năm 1993. Cơ sở hạ tầng và vật chất của trường vẫn còn nhiều hạn chế sau nhiều năm hoạt động như hệ thống vệ sinh không đủ thuận tiện và thân thiện cho các em học sinh sử dụng, sân trường thường bị ngập trong mùa mưa. Tất cả đều khiến cho các em học sinh gặp khó khăn trong việc tiếp cận một nền giáo dục có chất lượng.

Việc xây dựng cơ sở vật chất mới tại trường Tiểu học Thới An Hội 2 được thực hiện trong khuôn khổ Chương trình “Cải thiện tiếp cận và chất lượng giáo dục tiểu học cho trẻ em tại huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng” với sự hợp tác Ủy ban nhân dân huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng, tổ chức ActionAid Việt Nam, Quỹ Phúc lợi KT&G và Quỹ Hỗ trợ chương trình, dự án an sinh xã hội Việt Nam.

Dự án sẽ xây mới năm phòng học, hệ thống nhà vệ sinh và thoát nước, cũng như nâng cấp sân trường và tường rào xung quanh trường nhằm cải thiện chất lượng cơ sở vật chất và hạ tầng cho các em học sinh có thể tiếp cận một nền giáo dục chất lượng hơn. Công trình mới được xây dựng tại trường Thới An Hội 2 với tổng kinh phí gần 2,5 tỉ đồng.

actionaid chung tay cai tao truong tieu hoc cua xa ngheo o soc trang
Các em học sinh cùng các đại biểu tham dự lễ khởi công xây dựng cơ sở vật chất mới của trường Tiểu học Thới An Hội 2

Bà Nguyễn Thị Kiều Loan, Hiệu trưởng trường tiểu học Thới An Hội 2, chia sẻ: Nhà trường và các em học sinh rất vui mừng vì trang thiết bị và cơ sở vật chất sẽ được nâng cấp tại trường, giúp cho các em học sinh được tiếp cận một môi trường học tập chất lượng và thân thiện hơn.

Ông Kang Ji Hyung, Giám đốc điều hành KT&G bày tỏ mong muốn trẻ em của Việt Nam sẽ nhận được sự giáo dục tốt và sẽ đóng góp vào sự phát triển của đất nước việt nam trong tương lai.

Phó chủ tịch UBND huyện Kê Sách Châu Văn Lâm tin tưởng, khi công trình hoàn thành, sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho các em học sinh trong quá trình học tập cũng như công tác giảng dạy, góp phần tăng chất lượng giáo dục, đồng thời thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

actionaid chung tay cai tao truong tieu hoc cua xa ngheo o soc trang ChildFund, ActionAid Việt Nam: Xây dựng trạm y tế mới cho nhân dân phường 9 (Trà Vinh)

Tại buổi Hội thảo Tổng kết Dự án Xây dựng trạm y tế mới tại phường 9 - thành phố Trà Vinh được tổ chức ...

actionaid chung tay cai tao truong tieu hoc cua xa ngheo o soc trang Liên hiệp Hữu nghị sẵn sàng hỗ trợ ActionAid thực hiện các dự án nhân đạo tại Việt Nam

Bà Nguyễn Phương Nga, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị Việt Nam (Liên hiệp Hữu nghị) đã tiếp bà Hoàng Phương Thảo, ...

actionaid chung tay cai tao truong tieu hoc cua xa ngheo o soc trang ActionAid hỗ trợ người dân Ninh Bình khắc phục hậu quả sau bão

TĐO - Mới đây, tổ chức ActionAid cùng tổ chức Christian Blind Mission (CBM), Quỹ Hỗ trợ Chương trình, dự án An sinh Xã hội ...

In bài viết

Truyền hình