ActionAid chung tay cải tạo trường tiểu học của xã nghèo ở Sóc Trăng
![]() |
| Lễ khởi công xây dựng Trường Tiểu học Thới An Hội 2 |
Ngày 26/6, trường Tiểu học Thới An Hội 2 tại xã Thới An Hội, huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng đã được khởi công xây mới cơ sở vật chất hạ tầng.
Trường tiểu học Thới An Hội 2, xã Thới An Hội được xây dựng vào năm 1993. Cơ sở hạ tầng và vật chất của trường vẫn còn nhiều hạn chế sau nhiều năm hoạt động như hệ thống vệ sinh không đủ thuận tiện và thân thiện cho các em học sinh sử dụng, sân trường thường bị ngập trong mùa mưa. Tất cả đều khiến cho các em học sinh gặp khó khăn trong việc tiếp cận một nền giáo dục có chất lượng.
Việc xây dựng cơ sở vật chất mới tại trường Tiểu học Thới An Hội 2 được thực hiện trong khuôn khổ Chương trình “Cải thiện tiếp cận và chất lượng giáo dục tiểu học cho trẻ em tại huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng” với sự hợp tác Ủy ban nhân dân huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng, tổ chức ActionAid Việt Nam, Quỹ Phúc lợi KT&G và Quỹ Hỗ trợ chương trình, dự án an sinh xã hội Việt Nam.
Dự án sẽ xây mới năm phòng học, hệ thống nhà vệ sinh và thoát nước, cũng như nâng cấp sân trường và tường rào xung quanh trường nhằm cải thiện chất lượng cơ sở vật chất và hạ tầng cho các em học sinh có thể tiếp cận một nền giáo dục chất lượng hơn. Công trình mới được xây dựng tại trường Thới An Hội 2 với tổng kinh phí gần 2,5 tỉ đồng.
![]() |
| Các em học sinh cùng các đại biểu tham dự lễ khởi công xây dựng cơ sở vật chất mới của trường Tiểu học Thới An Hội 2 |
Bà Nguyễn Thị Kiều Loan, Hiệu trưởng trường tiểu học Thới An Hội 2, chia sẻ: Nhà trường và các em học sinh rất vui mừng vì trang thiết bị và cơ sở vật chất sẽ được nâng cấp tại trường, giúp cho các em học sinh được tiếp cận một môi trường học tập chất lượng và thân thiện hơn.
Ông Kang Ji Hyung, Giám đốc điều hành KT&G bày tỏ mong muốn trẻ em của Việt Nam sẽ nhận được sự giáo dục tốt và sẽ đóng góp vào sự phát triển của đất nước việt nam trong tương lai.
Phó chủ tịch UBND huyện Kê Sách Châu Văn Lâm tin tưởng, khi công trình hoàn thành, sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho các em học sinh trong quá trình học tập cũng như công tác giảng dạy, góp phần tăng chất lượng giáo dục, đồng thời thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
Tại buổi Hội thảo Tổng kết Dự án Xây dựng trạm y tế mới tại phường 9 - thành phố Trà Vinh được tổ chức ... |
Bà Nguyễn Phương Nga, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị Việt Nam (Liên hiệp Hữu nghị) đã tiếp bà Hoàng Phương Thảo, ... |
TĐO - Mới đây, tổ chức ActionAid cùng tổ chức Christian Blind Mission (CBM), Quỹ Hỗ trợ Chương trình, dự án An sinh Xã hội ... |
Tin bài liên quan
Xổ số kiến thiết Sóc Trăng đặt mục tiêu nộp ngân sách 2.220 tỷ đồng trong năm 2025
Bước tiến ngoạn mục trong chuyển đổi số ở Sóc Trăng
Sóc Trăng: Trao hơn 390 suất học bổng cho học sinh, sinh viên hiếu học
Các tin bài khác
GNI hỗ trợ cải thiện điều kiện nhà ở cho 5 trẻ bảo trợ tại Tuyên Quang
Chuyến bay đặc biệt thứ hai chở hàng hóa hỗ trợ của Việt Nam đến Venezuela
GNI và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hải Phòng hợp tác triển khai chương trình viện trợ cho cộng đồng
Sunflower Mission (Hoa Kỳ) tài trợ công trình giáo dục 4,9 tỷ đồng tại An Giang
Đọc nhiều
Thanh niên cần đi đầu trong học tập, sáng tạo và vun đắp tình hữu nghị Việt - Trung
Những ngày Hội đồng nhân dân thế giới tại Việt Nam: Kết nối nguồn lực, đưa ý tưởng thành hợp tác cụ thể
Việt Nam: độc lập, phát triển và hội nhập trong mắt bạn bè Mỹ Latinh
Nhiều hoạt động hướng về quê hương tại trại hè thanh thiếu niên kiều bào Thành phố Hồ Chí Minh
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Bão số 4 gây mưa lớn, nhiều địa phương chủ động di dời dân và phòng ngừa rủi ro
Chung kết toàn quốc Cuộc thi ‘Em yêu biển, đảo quê hương’
Hải quân Việt Nam và Campuchia thống nhất tăng cường phối hợp tuần tra chung
Multimedia
Hỗ trợ tiền ăn, gạo, đồ dùng cá nhân cho học sinh trường phổ thông nội trú
[Infographic] Quan hệ ASEAN-Nga và Hội nghị Cấp cao Kỷ niệm 35 năm quan hệ ASEAN-Nga
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
Ngày 10/6 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội chủ trì tổ chức Tọa đàm lấy ý kiến đóng góp hoàn thiện dự thảo Đề án “Tăng cường đối ngoại nhân dân Thủ đô, phát huy vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội trong vận động, kết nối người Việt Nam ở nước ngoài, trí thức, chuyên gia, doanh nhân, kiều bào tham gia xây dựng và phát triển Thủ đô trong giai đoạn mới”.
[Video] Những ngày Hội đồng nhân dân thế giới tại Việt Nam: Kết nối nguồn lực, đưa ý tưởng thành hợp tác cụ thể
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine





