Từ ngày 10/6, các chuyên gia của tổ chức nhân đạo Children Action cùng các bác sĩ Bệnh viện Xanh Pôn đang cùng nhau khám, tư vấn phẫu thuật cho các em bé không may có dị tật cột sống, chi dưới và sẹo di chứng bỏng đến từ nhiều tỉnh thành trong cả nước.
Tháng 5: Operation Smile đã phẫu thuật thay đổi cuộc đời cho 126 trẻ dị tật sứt môi Ấn Độ hỗ trợ lắp chân giả miễn phí cho 250 người khuyết tật Yên Bái 10 triệu bước chân và mở khóa quỹ 580 triệu: Cánh cửa bước ra dành cho trẻ tự kỷ
children action kham va phau thuat khuyet tat di chung bong cho tre
Các chuyên gia Children Action khám sàng lọc cho trẻ em trong các đợt trước. Ảnh: Bệnh viện Xanh Pôn

Theo đó, những trẻ dưới 16 tuổi mắc dị tật cột sống và chi dưới: bệnh lý khớp háng, gối, cổ bàn chân, lệch trục.... sẽ được các chuyên gia của Children Action và bác sĩ Bệnh viện Xanh Pôn khám sàng lọc và tư vấn từ ngày 10/6 đến 15/7.

Với những trẻ dưới 16 tuổi bị sẹo di chứng bỏng đầu mặt cổ, thân mình, chi thể... sẽ được khám từ ngày 10/6- 26/6.

Với các cháu có chỉ định phẫu thuật sẽ được trực tiếp các chuyên gia hàng đầu của Pháp cũng như châu Âu mổ trong đợt này. Chi phí phẫu thuật do bảo hiểm y tế chi trả và những trường họp bệnh nhân quá khó khăn và chi phí điều trị vượt mức bảo hiểm chi trả sẽ được Children Action hỗ trợ về kinh phí.

Từ ngày 1-4/7/2019, các cháu bị sẹo di chứng bỏng đầu mặt cổ, thân mình, chi thể...có chỉ định mổ sẽ được Giáo sư Eric Bey – Bệnh viện quân đội Paris (Pháp) và bác sĩ Trần Thiết Sơn – Trưởng khoa Phẫu thuật Tạo hình & Thẩm mỹ – Bệnh viện Xanh Pôn hội chẩn và phẫu thuật.

Từ 29/7-2/8/2019, đoàn chuyên gia của tổ chức nhân đạo Children Action do Giáo sư Jean Luc Jouve - Trưởng khoa chỉnh hình Nhi thuộc Đại học Y La Timone (Marseille, Pháp) và các cộng sự sẽ khám và phẫu thuật cho các cháu bị dị tật cột sống, chi dưới tại bệnh viện Xanh Pôn.

children action kham va phau thuat khuyet tat di chung bong cho tre
Các chuyên gia Children Action và bác sĩ Bệnh viện Xanh Pôn chuẩn bị phẫu thuật tháng 5 vừa qua. Ảnh: Bệnh viện Xanh Pôn

Vừa qua, trong khuôn khổ chương trình hợp tác chỉnh hình nhi giữa Bệnh viện Xanh Pôn và Tổ chức nhân đạo Children Action từ 23-28/5, 86 cháu mắc dị tật cơ quan vận động được thăm khám, lựa chọn ra 26 cháu để phẫu thuật.

Bệnh viện Xanh Pôn đã ký hợp tác dài hạn với Children Action. Mỗi năm sẽ có 2-3 đoàn chuyên gia từ các nước có chuyên ngành chỉnh hình nhi phát triển, như Pháp, Thụy Sĩ, Tây Ban Nha… đến Việt Nam, cùng các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn khám và phẫu thuật cho trẻ em bị khuyết tật bẩm sinh và di chứng chấn thương cơ quan vận động.

Hoạt động tại Việt Nam trên 20 năm, tổ chức nhân đạo Children Action đã đã giúp hơn 10 nghìn cháu nhỏ thoát khỏi dị tật. Trước đây, Children Action hoạt động ở một số tỉnh phía Nam và Trung bộ, nay mới tổ chức khám bệnh miễn phí ở Hà Nội, và họ đã lựa chọn Bệnh viện Xanh Pôn để triển khai chương trình từ năm 2018. Các chuyên gia đều tự túc đi lại, ăn ở để đến Việt Nam khám miễn phí cho các em nhỏ bị dị tật. Đến nay, tổ chức nhân đạo Children Action đã giúp hơn 10.000 trẻ em Việt Nam thoát khỏi dị tật./.

Xem thêm

children action kham va phau thuat khuyet tat di chung bong cho tre HKI tiến hành khám mắt, cấp kính cho 130 học sinh Vĩnh Thạnh (Cần Thơ)

Chương trình ChildSight của tổ chức Hellen Keller International Việt Nam (HKI Việt Nam) đã bắt đầu triển khai chương trình khám sàng lọc, khám ...

children action kham va phau thuat khuyet tat di chung bong cho tre Zhishan khám lọc cho trẻ khuyết tật tỉnh Quảng Bình

Trong hai ngày 14-15/5, Zhishan Foundation (Đài Loan) phối hợp với Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Quảng Bình và bệnh viện trường Đại học ...

children action kham va phau thuat khuyet tat di chung bong cho tre Action on Poverty cải tạo trường học cho trẻ mẫu giáo Đà Bắc, Hòa Bình

70 học sinh tại trường mẫu giáo Tiền Phong (xã Tiền Phong, huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình) sẽ được học và chơi trong một ngôi trường ...

Truyền hình