Ngày 10 tháng 3 năm 2021, Ủy ban Nhân dân huyện A Lưới (Thừa Thiên Huế), Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam và Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn thiên nhiên (WWF-Việt Nam) đã cùng ký Tuyên bố Tham gia Chương trình Đô thị Giảm nhựa.
Việt Nam thắng cuộc trong thử thách sáng tạo chống rác thải nhựa khu vực ASEAN Việt Nam thắng cuộc trong thử thách sáng tạo chống rác thải nhựa khu vực ASEAN
Ý tưởng Refill Đây của thầy Nguyễn Hữu Nhân, Đại học RMIT vừa được vinh danh là một trong 4 ý tưởng thắng cuộc tại thử thách sáng tạo chống rác thải nhựa của Chương trình Phát triển Liên Hợp quốc.
Thu gom, tái chế rác thải nhựa là rất cần thiết Thu gom, tái chế rác thải nhựa là rất cần thiết
Theo Hiệp hội Nhựa Việt Nam, năm 2020, ngành nhựa trong nước vẫn duy trì khá tốt được hoạt động sản xuất, kinh doanh và tăng trưởng. Tuy nhiên, phát triển ngành nhựa theo xu hướng bền vững cả trong ngắn hạn và dài hạn vẫn còn đặt ra những rủi ro, thách thức không nhỏ.

Sự kiện này chính thức đưa huyện A Lưới trở thành huyện miền núi đầu tiên của Việt Nam tham gia vào chương trình mang tính toàn cầu của WWF, cam kết giải quyết vấn đề ô nhiễm rác nhựa hướng tới mục tiêu không còn rác nhựa ngoài thiên nhiên vào năm 2030.

Thông qua dự án “Giảm thiểu rác thải nhựa đại dương tại Việt Nam”, Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam và WWF-Việt Nam cam kết sẽ đồng hành và hỗ trợ huyện A Lưới một phần nguồn lực kỹ thuật và tài chính để thực hiện hoạt động và đạt được các mục tiêu đề ra trong Kế hoạch hành động mà huyện A Lưới cam kết sẽ xây dựng trong thời gian tới.

A Lưới – huyện miền núi đầu tiên của Việt Nam tham gia chương trình Đô thị Giảm Nhựa của WWF
Lãnh đạo Ủy ban Nhân dân huyện A Lưới (Thừa Thiên Huế), Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam và đại Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn thiên nhiên (WWF-Việt Nam) cùng ký Tuyên bố Tham gia Chương trình Đô thị Giảm nhựa.

Chương trình đô thị giảm nhựa là một sáng kiến của WWF nhằm kết nối các thành phố và các điểm du lịch nổi tiếng cùng chung tay hành động để hạn chế việc phát thải rác nhựa ra ngoài môi trường.

Thông qua Chương trình này, WWF hy vọng có thể hỗ trợ các thành phố xây dựng năng lực quản lý rác thải và hướng đến mục tiêu loại bỏ rác thải nhựa khỏi môi trường vào năm 2030. Để thực hiện mục tiêu này, WWF đang kêu gọi các thành phố lớn tại châu Á chia sẻ những kinh nghiệm giảm thiểu rác thải nhựa hiệu quả nhất của họ.

Theo ước tính của WWF, khoảng 60% rác thải nhựa trên toàn cầu có nguồn gốc từ các đô thị. Chính vì vậy, Chương trình đô thị giảm nhựa sẽ có ý nghĩa rất lớn để ngăn chặn nguy cơ ô nhiễm nhựa trong tương lai khi dân số ở các thành phố ngày càng tăng nhanh.

Hội thảo Giảm thiểu rác thải nhựa đại dương tại Việt Nam Hội thảo Giảm thiểu rác thải nhựa đại dương tại Việt Nam
Ngày 19/11, Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam phối hợp với Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn thiên nhiên tại Việt Nam đã tổ chức Hội thảo Giảm thiểu rác thải nhựa đại dương trong khuôn khổ Dự án “Giảm thiểu rác thải nhựa đại dương tại Việt Nam” tại Quảng Bình.
WWF khởi động cuộc thi giảm rác thải nhựa tại Việt Nam với tổng giải thưởng lên tới 400 triệu đồng WWF khởi động cuộc thi giảm rác thải nhựa tại Việt Nam với tổng giải thưởng lên tới 400 triệu đồng
Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn Thiên nhiên (WWF) mới đây đã phát động cuộc thi "Sáng kiến giảm rác thải nhựa" nhằm tìm kiếm các giải pháp sáng tạo giúp giải quyết vấn nạn rác thải nhựa.
In bài viết

Truyền hình