Trang chủ Chuyện ngoại giao Chơi với người
06:16 | 03/02/2025 GMT+7

95 năm Ngày thành lập Đảng: di sản quý báu về quan hệ Việt Nam-Trung Quốc

aa
Với sự giúp đỡ của các đồng chí Trung Quốc, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng bước hoàn thành công tác chuẩn bị để sau đó chủ trì thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam tại Hong Kong vào ngày 3/2/1930.
Rạng rỡ Việt Nam
Lãnh đạo các chính đảng, các nước gửi thư, điện chúc mừng nhân kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

Dòng thời gian mải miết chảy, những năm tháng cũ dần lùi xa, nhưng những câu chuyện về quá trình hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Hong Kong (Trung Quốc) cùng nhân cách và lý tưởng cao cả của Người sẽ mãi là những di sản vô cùng quý báu, tiếp tục góp phần thúc đẩy quan hệ hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện giữa Việt Nam với Trung Quốc nói chung và Việt Nam với Hong Kong nói riêng.

95 năm Ngày thành lập Đảng: Di sản quý báu về quan hệ Việt Nam-Trung Quốc
Chủ tịch Hồ Chí Minh và gia đình luật sư Loseby (người đã giúp bào chữa cho Bác trong vụ án Hong Kong, 1931 - 1933), tại Phủ Chủ tịch, tháng 2/1960. (Nguồn: TTXVN)

Chia sẻ với phóng viên TTXVN tại Hong Kong nhân dịp kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2025), Tiến sỹ Tôn Văn Bân, Giám đốc Trung tâm Biên niên sử Hong Kong, nhớ lại Chủ tịch Hồ Chí Minh ngay từ rất sớm đã trở thành nhà cách mạng hoạt động rất tích cực tại Pháp vào những năm 1920 của thế kỷ trước và cũng tại đây Người đã quen biết và có mối quan hệ gắn bó với một số thanh niên yêu nước Trung Quốc cũng đang du học tại đây như Tiêu Tam, Chu Ân Lai và Lý Phú Xuân.

Tiếp đó, Chủ tịch Hồ Chí Minh trong thời gian từ năm 1924-1927 cũng đã có quá trình hoạt động, đồng cam cộng khổ với một số lãnh đạo tiền bối của Đảng Cộng sản Trung Quốc tại Quảng Châu. Tại đây, dưới sự ủng hộ và giúp đỡ của các đồng chí Trung Quốc, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng bước hoàn thành công tác chuẩn bị cả về lý luận, lực lượng và tổ chức để sau đó chủ trì thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam tại Hong Kong vào ngày 3/2/1930.

Mối quan hệ thân thiết, chân thành giữa những người cộng sản hai nước sau đó ngày càng được vun đắp và tăng cường, đặc biệt sau khi nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa ra đời (ngày 1/10/1949) và trong suốt thời gian kháng chiến của nhân dân Việt Nam. Khi đó, hình ảnh của Chủ tịch Hồ Chí Minh liên tục xuất hiện trên Nhân dân Nhật báo và một số tờ báo lớn của Trung Quốc, nhiều người dân Trung Quốc cũng thân mật gọi Chủ tịch Hồ Chí Minh là Bác Hồ.

Tiến sĩ Tôn Văn Bân nhấn mạnh, trên cơ sở lịch sử quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa hai nước Việt Nam và Trung Quốc, trong đó có những câu chuyện ý nghĩa về thời gian Chủ tịch Hồ Chí Minh hoạt động cách mạng và thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam tại Hong Kong sẽ là cơ sở vững chắc để các bên tiếp tục tăng cường hợp tác, hiện thực hóa mục tiêu cùng phát triển, mang lại cuộc sống tươi đẹp và hạnh phúc hơn nữa cho người dân.

Nhiều năm trước, Giáo sư Hoàng Tranh, nguyên Phó Viện trưởng Viện Khoa học xã hội Quảng Tây, Trung Quốc (người chuyên nghiên cứu về Chủ tịch Hồ Chí Minh), cũng nhấn mạnh, Chủ tịch Hồ Chí Minh không chỉ là lãnh tụ kiệt xuất của Việt Nam, mà còn là người bạn lớn của nhân dân Trung Quốc. Chủ tịch Hồ Chí Minh có một tình cảm hữu nghị và sâu đậm với nhân dân Trung Quốc.

Ngược lại, nhân dân Trung Quốc cũng vô cùng yêu mến, kính trọng và mãi tưởng nhớ đến Chủ tịch Hồ Chí Minh. Trong nhiều thời khắc cam go của cuộc cách mạng tại hai nước, Hồ Chí Minh và nhân dân Trung Quốc đồng cam cộng khổ và luôn sát cánh bên nhau. Những cơ sở và di tích liên quan đến cuộc đời hoạt động cách mạng của Hồ Chí Minh tại Trung Quốc luôn được chính quyền và người dân sở tại làm tốt công tác gìn giữ và bảo tồn để lưu lại cho các thế hệ mai sau. Đây chính là một trong những biểu tượng và minh chứng cho tình cảm hữu nghị truyền thống và quan hệ tốt đẹp giữa nhân dân hai nước Việt Nam-Trung Quốc trong cả hiện tại và tương lai.

Là một nhà nghiên cứu về Chủ tịch Hồ Chí Minh, từng làm cố vấn bộ phim "Nguyễn Ái Quốc ở Hong Kong", ông Lý Minh Hán tâm đắc cho biết, một trong những di sản vô cùng quý báu mà Chủ tịch Hồ Chí Minh đã để lại tại Hong Kong chính là nhân cách, phẩm giá và lý tưởng cao đẹp của Người.

Chính những điều này đã khiến cho Hồ Chí Minh cảm hóa được những quan chức cấp cao, luật sư và cả những người làm công tác giám ngục để họ đứng ra giúp đỡ một cách vô tư và nhiệt tình để Người thoát khỏi vụ án Tống Văn Sơ đầu những năm 1930.

Không chỉ có gia đình Luật sư Loseby, mà cả vợ chồng Phó Thống đốc Hong Kong khi đó là ngài Thomas Southon và bà Stella Benson cũng đều có ấn tượng và tình cảm đặc biệt với người tù Tống Văn Sơ chỉ sau lần đầu gặp mặt. Tiếp đó, họ đã tìm mọi cách để bảo vệ và giúp đỡ Chủ tịch Hồ Chí Minh hai lần thoát khỏi nhà tù của thực dân để an toàn trở về với Quốc tế cộng sản.

Ngay cả với một viên giám ngục, vốn không hề có mối quan hệ nào với Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhưng trong lần Chủ tịch Hồ Chí Minh bị bắt trở lại sau khi bị trục xuất khỏi Singapore cũng đã nhiệt tình giúp đỡ, chuyển thư đến Luật sư Loseby để thông báo tình hình và tìm cách giải thoát cho Người. Đây sẽ mãi là những câu chuyện và di sản tinh thần vô giá cần tiếp tục gìn giữ và quảng bá đến mãi mai sau - ông Lý Minh Hán nhấn mạnh.

Kế thừa những di sản quý báu của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong những năm tháng hoạt động cách mạng tại Hong Kong, đặc biệt là nhân dịp kỷ niệm 95 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, Tổng Lãnh sự Việt Nam Lê Đức Hạnh cho biết, Tổng Lãnh sự quán sẽ tiếp tục phối hợp thúc đẩy tăng cường hợp tác toàn diện giữa các đối tác Việt Nam với Hong Kong theo những văn kiện hợp tác đã ký kết trong chuyến thăm Việt Nam của Trưởng Đặc khu Hong Kong Lý Gia Siêu vào tháng 8/2024, trong đó một trong những trọng tâm ưu tiên sẽ là việc tăng cường hơn nữa hoạt động ngoại giao nhân dân giữa hai bên.

Tổng Lãnh sự Lê Đức Hạnh nhấn mạnh, ngoại giao nhân dân là một trụ cột quan trọng trong nền ngoại giao toàn diện và hiện đại, góp phần nâng cao vị thế và hình ảnh của đất nước Việt Nam.

Thời gian vừa qua, Tổng Lãnh sự quán đã chú trọng thúc đẩy và tăng cường các hoạt động giao lưu nhân dân, trao đổi về văn hóa, nghệ thuật với Hong Kong, một trung tâm Đông-Tây hội ngộ và đây cũng là cách quảng bá văn hóa, nghệ thuật của Việt Nam đến với bạn bè sở tại và thế giới.

Tổng Lãnh sự quán đã phối hợp, lựa chọn các bộ phim đặc sắc của Việt Nam tham dự Liên hoan phim ASEAN tại Hong Kong, tổ chức gian hàng giới thiệu các loại đặc sản và biểu diễn văn nghệ truyền thống tại Lễ hội giao lưu văn hóa châu Á thường niên năm 2024 và tham gia trưng bày tại Hội chợ Sách quốc tế Hong Kong...

Để tăng cường hơn nữa hoạt động giao lưu nhân dân giữa hai bên trong năm 2025, bà Lê Đức Hạnh cho biết Tổng Lãnh sự quán tới đây sẽ tập trung thực hiện một số nội dung cụ thể như sau:

Thứ nhất, tiếp tục tích cực tham gia các hoạt động, sự kiện giao lưu văn hóa do chính quyền Hong Kong tổ chức.

Thứ hai, tổ chức Hội thảo chuyên đề “Tống Văn Sơ ở Hong Kong - Hành trình của một nhà cách mạng vĩ đại” để vừa triển khai thực hiện Đề án tôn vinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Anh hùng giải phóng dân tộc Việt Nam, nhà văn hóa kiệt xuất ở nước ngoài, vừa kỷ niệm 95 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, 135 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và 75 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Trung Quốc.

Đây là một hoạt động nhằm giới thiệu rộng rãi với bạn bè quốc tế về hình ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh với tư cách là một nhà hoạt động cách mạng quốc tế tại Hong Kong trong thời kỳ đấu tranh giành độc lập dân tộc của Việt Nam, qua đó góp phần thúc đẩy giao lưu văn hóa, tăng cường hiểu biết và làm sâu sắc thêm mối quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác toàn diện giữa Việt Nam và Trung Quốc nói chung, cũng như các địa phương Việt Nam và Hong Kong nói riêng.

Thứ ba, tiếp tục tích cực vận động các trường đại học của Hong Kong tăng cường tuyển sinh và cấp nhiều học bổng cho sinh viên Việt Nam.

Sau 95 năm trưởng thành và phát triển qua việc lãnh đạo cách mạng trong các thời kỳ khác nhau, Đảng Cộng sản Việt Nam đã không ngừng lớn mạnh, phát triển cả về tư duy và lý luận để tiếp tục đưa đất nước giành nhiều thắng lợi to lớn hơn, thực hiện thắng lợi sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa và những mục tiêu đề ra trong kỷ nguyên vươn mình của dân tộc.

Bối cảnh đã đổi thay, tình hình thế giới và khu vực cũng không còn giống như trước, nhưng ý nghĩa to lớn của việc thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, sự kết hợp giữa sức mạnh dân tộc với sức mạnh thời đại thông qua đoàn kết quốc tế vô tư, trong sáng, thủy chung và nghĩa tình sẽ vẫn còn nguyên giá trị.

Theo Vietnamplus.vn

https://www.vietnamplus.vn/95-nam-ngay-thanh-lap-dang-di-san-quy-bau-ve-quan-he-viet-nam-trung-quoc-post1010143.vnp

Chương trình nghệ thuật “Mừng Đảng, mừng Xuân” diễn ra tại nhiều địa phương Chương trình nghệ thuật “Mừng Đảng, mừng Xuân” diễn ra tại nhiều địa phương
95 năm Ngày thành lập Đảng: Lựa chọn sáng suốt của Chủ tịch Hồ Chí Minh 95 năm Ngày thành lập Đảng: Lựa chọn sáng suốt của Chủ tịch Hồ Chí Minh
Theo Vietnamplus.vn
Nguồn: www.vietnamplus.vn

Tin bài liên quan

Phát huy kết quả Diễn đàn nhân dân Việt - Trung, củng cố tình hữu nghị bền chặt

Phát huy kết quả Diễn đàn nhân dân Việt - Trung, củng cố tình hữu nghị bền chặt

Ngày 25/11 tại Hà Nội, trong khuôn khổ Diễn đàn nhân dân Việt - Trung lần thứ 13, bà Bùi Thị Minh Hoài, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã tiếp các đại biểu tham dự Diễn đàn.
TS Trà My - Chủ tịch Hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Trung Quốc: Giao lưu nhân dân là nền tảng bền vững nhất vun đắp tình hữu nghị

TS Trà My - Chủ tịch Hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Trung Quốc: Giao lưu nhân dân là nền tảng bền vững nhất vun đắp tình hữu nghị

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) đóng vai trò là cầu nối tin cậy, tạo điều kiện cho Hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Trung Quốc kết nối với nhiều tập đoàn, tổ chức uy tín của Trung Quốc, giúp họ có cơ hội tiếp xúc, trao đổi và làm việc trực tiếp với các đối tác chiến lược tại Việt Nam. Đây là những chia sẻ của TS Trà My, Chủ tịch Hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Trung Quốc về những kết quả nổi bật khi hợp tác với VUFO.
Các tỉnh biên giới Việt Nam – Trung Quốc: thống nhất cao tinh thần “Bốn hơn”

Các tỉnh biên giới Việt Nam – Trung Quốc: thống nhất cao tinh thần “Bốn hơn”

Ngày 30/10, tại tỉnh Lai Châu đã diễn ra Hội nghị thường niên lần thứ 5 giữa Bí thư Tỉnh ủy các tỉnh Lai Châu, Lào Cai, Tuyên Quang, Điện Biên (Việt Nam) và Tỉnh ủy Vân Nam (Trung Quốc).

Các tin bài khác

Angola xem Việt Nam như một điểm đến để học hỏi và hợp tác

Angola xem Việt Nam như một điểm đến để học hỏi và hợp tác

Ông Manuel Domingos Augusto, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng phụ trách đối ngoại của Đảng Phong trào Nhân dân Giải phóng Angola (MPLA), đánh giá cao mối quan hệ giữa Việt Nam và Angola. Ông cho rằng, Việt Nam là một điểm đến quan trọng để học hỏi và hợp tác.
Singapore đồng hành cùng Việt Nam trên con đường phát triển và hợp tác thịnh vượng

Singapore đồng hành cùng Việt Nam trên con đường phát triển và hợp tác thịnh vượng

Chiều 21/7, tại Hà Nội, Đoàn đại biểu cấp cao Đảng Hành động Nhân dân Singapore (Đảng PAP) đã đến thăm và làm việc tại Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh.
Chuyên gia Việt và những mùa lúa Cuba: Từ cánh đồng vàng dệt tình hữu nghị

Chuyên gia Việt và những mùa lúa Cuba: Từ cánh đồng vàng dệt tình hữu nghị

Hành trình của các chuyên gia Việt Nam tại Cuba không chỉ mang lại những cánh đồng lúa trĩu hạt, mà còn góp phần viết tiếp câu chuyện hữu nghị giữa hai dân tộc.
Cảm xúc và suy ngẫm về 30 năm Việt Nam gia nhập ASEAN

Cảm xúc và suy ngẫm về 30 năm Việt Nam gia nhập ASEAN

Ngày 28/7/1995, tại Bandar Seri Begawan, thủ đô của Brunei Darussalam, đã diễn ra một sự kiện quan trọng không chỉ đối với Việt Nam mà còn với toàn khu vực Đông Nam Á: Lễ thượng cờ đánh dấu việc Việt Nam chính thức gia nhập ASEAN, trở thành thành viên thứ bảy của tổ chức. Tôi vinh dự và may mắn là một trong những người trực tiếp tham gia chuẩn bị và chứng kiến thời khắc lịch sử ấy.

Đọc nhiều

Khai mạc Hội nghị Quốc tế lần thứ V: Vì sự phát triển thịnh vượng và bền vững

Khai mạc Hội nghị Quốc tế lần thứ V: Vì sự phát triển thịnh vượng và bền vững

Ngày 04/12 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội), Ủy ban Công tác về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức Hội nghị Quốc tế lần thứ V về hợp tác giữa Việt Nam và các tổ chức phi chính phủ nước ngoài, đối tác vì sự phát triển thịnh vượng và bền vững. Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ Bùi Thanh Sơn dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị.
Tin quốc tế ngày 04/12: Nga sẵn sàng đối thoại để tìm giải pháp cho xung đột, EC đề xuất gói tài trợ 105 tỉ USD cho Ukraine

Tin quốc tế ngày 04/12: Nga sẵn sàng đối thoại để tìm giải pháp cho xung đột, EC đề xuất gói tài trợ 105 tỉ USD cho Ukraine

Nga sẵn sàng đối thoại nhiều lần với Mỹ để tìm giải pháp cho xung đột Ukraine; EC đề xuất gói tài trợ 105 tỉ USD cho Ukraine; Máy bay chở 425 người hạ cánh khẩn cấp an toàn tại Moscow do báo cháy động cơ... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 04/12.
Doanh thu phòng vé bộ phim hoạt hình “Zootopia 2” tại Trung Quốc đại lục dẫn đầu thế giới

Doanh thu phòng vé bộ phim hoạt hình “Zootopia 2” tại Trung Quốc đại lục dẫn đầu thế giới

Tính đến tối 1/12, tổng doanh thu phòng vé tại thị trường Trung Quốc đại lục của bộ phim hoạt hình “Zootopia 2” do Disney sản xuất đã vượt mốc 2 tỷ Nhân dân tệ, phá nhiều kỷ lục như phim hoạt hình nhập khẩu có doanh thu cao nhất trong lịch sử điện ảnh Trung Quốc.
Khởi công dự án điện mặt trời - biểu tượng mới của nghĩa tình Việt Nam dành tặng Cuba

Khởi công dự án điện mặt trời - biểu tượng mới của nghĩa tình Việt Nam dành tặng Cuba

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Cuba, Phó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng đã dự lễ kỷ niệm 65 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Cuba và cùng lãnh đạo nước bạn khởi công dự án nhà máy điện mặt trời do Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam dành tặng Cuba. Công trình được kỳ vọng trở thành biểu tượng hợp tác mới, góp phần hỗ trợ Cuba vượt qua khó khăn về năng lượng và tiếp tục bồi đắp tình đoàn kết đặc biệt giữa hai dân tộc.
Phát triển nông nghiệp bền vững – chìa khóa giảm nghèo ở xã Mường Chà

Phát triển nông nghiệp bền vững – chìa khóa giảm nghèo ở xã Mường Chà

Xác định nông nghiệp bền vững là “chìa khóa” giảm nghèo, xã Mường Chà (Điện Biên) đang đẩy mạnh tái cơ cấu sản xuất, nâng cao giá trị nông sản và tạo sinh kế bền vững cho người dân.
Tàu 015-Trần Hưng Đạo bắt đầu thăm, giao lưu với hải quân Trung Quốc

Tàu 015-Trần Hưng Đạo bắt đầu thăm, giao lưu với hải quân Trung Quốc

Sáng 1/12, Tàu 015-Trần Hưng Đạo thuộc Lữ đoàn 162, Vùng 4 Hải quân cùng đoàn công tác Hải quân nhân dân Việt Nam do Đại tá Nguyễn Vĩnh Nam, Phó Tư lệnh Vùng 4 Hải quân làm trưởng đoàn đã cập cảng thành phố Thanh Đảo, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc. Đây là điểm đến đầu tiên trong khuôn khổ chuyến thăm xã giao 3 nước Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc của Tàu 015-Trần Hưng Đạo.
Ngư dân và biên phòng thực hiện đồng bộ các biện pháp chống khai thác IUU

Ngư dân và biên phòng thực hiện đồng bộ các biện pháp chống khai thác IUU

Ngư dân Việt Nam cùng lực lượng biên phòng đang thực hiện đồng bộ các biện pháp chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU). Nhận thức của ngư dân được nâng cao, công tác kiểm soát tàu cá và xử lý vi phạm được siết chặt, hướng tới nghề cá hiện đại, bền vững và mục tiêu gỡ "thẻ vàng" của Ủy ban châu Âu.
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
Thời tiết hôm nay (03/12): Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội có mưa, nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ

Thời tiết hôm nay (03/12): Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội có mưa, nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay bộ phận không khí lạnh đã báo đang tiến gần tới biên giới phía Bắc nước ta. Sáng 03/12, không khí lạnh bắt đầu ảnh hưởng đến Đông Bắc Bộ, sau đó lan sang Bắc Trung Bộ, Tây Bắc Bộ và phía Bắc Trung Trung Bộ.
Khẩn trương hoàn tất chuẩn bị cho lễ khánh thành, khởi công hàng trăm dự án lớn trước 19/12

Khẩn trương hoàn tất chuẩn bị cho lễ khánh thành, khởi công hàng trăm dự án lớn trước 19/12

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 235/CĐ-TTg yêu cầu các bộ ngành, đơn vị liên quan khẩn trương chuẩn bị Lễ khánh thành, khởi công các dự án, công trình quy mô lớn, ý nghĩa chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng vào ngày 19/12/2025.
Thời tiết hôm nay (01/12): Bão số 15 suy yếu dần

Thời tiết hôm nay (01/12): Bão số 15 suy yếu dần

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, vào hồi 4h sáng ngày 1/12, vị trí tâm bão ở vào khoảng 14,6 độ Vĩ Bắc; 111,9 độ Kinh Đông, trên vùng biển phía Tây Bắc khu vực Giữa Biển Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (62-74km/h), giật cấp 10. Bão số 15 ít dịch chuyển và có xu hướng yếu dần.
Antisol ‘lên top tìm kiếm’ TikTok Shop: Sự thật phía sau hiệu ứng khiến cư dân mạng tò mò

Antisol ‘lên top tìm kiếm’ TikTok Shop: Sự thật phía sau hiệu ứng khiến cư dân mạng tò mò

Chỉ trong vài tuần gần đây, từ khóa “Antisol sạch gàu”, “dầu gội dược liệu Antisol” bất ngờ xuất hiện dày đặc trên TikTok Shop. Nhiều video review đạt từ vài trăm nghìn đến hàng triệu lượt xem. Hiện tượng này khiến cư dân mạng đặt câu hỏi: Đây là hiệu ứng tự nhiên, hay chỉ là một chiến dịch viral được dàn dựng khéo léo?
Thời tiết hôm nay (27/11): Miền Bắc rét về đêm và sáng, miền Nam nắng dịu

Thời tiết hôm nay (27/11): Miền Bắc rét về đêm và sáng, miền Nam nắng dịu

Ngày 27/11, miền Bắc tiếp tục duy trì trạng thái trời ít mây, đêm không mưa, rét về đêm và sáng sớm; một số nơi vùng núi có khả năng xuất hiện sương mù và sương muối. Các tỉnh Nam Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào vài nơi vào ban đêm nhưng ban ngày vẫn chủ đạo nắng.
Thời tiết hôm nay (25/11): Không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ nhiệt độ thấp nhất 12-15 độ

Thời tiết hôm nay (25/11): Không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ nhiệt độ thấp nhất 12-15 độ

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/11 không khí lạnh ảnh hưởng đến hầu hết khu vực Đông Bắc Bắc Bộ. Ở Bắc Bộ không mưa; vịnh Bắc Bộ đã có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8.
Phiên bản di động