Trang chủ Việt Nam hôm nay
15:28 | 13/09/2025 GMT+7

80 năm Quốc khánh: Việt Nam đóng góp cho "bản hòa tấu của các dân tộc"

aa
Việt Nam tổ chức lễ kỷ niệm 80 năm Quốc khánh và Cách mạng Tháng Tám tại Paris, thể hiện vai trò quốc tế và hướng tới tương lai phát triển bền vững.
Kỳ vọng của bạn bè quốc tế về Việt Nam trong tương lai
Lãnh đạo Liên hợp quốc và học giả quốc tế đánh giá cao thành tựu của Việt Nam

Việt Nam không chỉ là đối tác tin cậy mà còn là thành viên tích cực, có trách nhiệm trong cộng đồng quốc tế, đồng thời quyết tâm đóng góp ngày càng nhiều hơn vào “bản hòa tấu của các dân tộc”.

Đó là lời khẳng định của Đại sứ Việt Nam tại Pháp Đinh Toàn Thắng, tại lễ kỷ niệm 80 năm Quốc khánh (2/9/1945-2/9/2025) và 80 năm Cách mạng Tháng Tám thành công (19/8/1945-19/8/2025), được tổ chức long trọng vào tối 12/9 (giờ địa phương) tại thủ đô Paris của Pháp.

80 năm Quốc khánh: Việt Nam đóng góp cho “bản hòa tấu của các dân tộc”
Đại sứ Đinh Toàn Thắng, Đại diện thường trực của Chủ tịch nước bên cạnh Hội đồng thường trực Pháp ngữ (CPF) và Tổ chức Quốc tế Pháp ngữ (OIF). (Ảnh: Thu Hà/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Paris, buổi lễ thu hút gần 1.000 quan chức và khách mời, trong đó có Tổng Thư ký Bộ châu Âu và Ngoại giao Pháp Anne-Marie Descôtes, Cố vấn phụ trách châu Á của Tổng thống Pháp Julie Le Saos, Đại sứ-Trưởng Phái đoàn đại diện thường trực của Việt Nam tại Tổ chức Khoa học, giáo dục và văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) Nguyễn Thị Vân Anh, Đại sứ Du lịch Việt Nam tại Pháp Anoa Suzanne Dussol Perran, cùng đại diện các cơ quan trung ương, địa phương, đảng phái chính trị Pháp, các tổ chức quốc tế, các hiệp hội hữu nghị và hợp tác với Việt Nam.

Phát biểu khai mạc, Đại sứ Đinh Toàn Thắng nhắc lại sự kiện Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc Tuyên ngôn độc lập, khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, nay là Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam - sự kiện được đánh giá là “bước ngoặt lịch sử” và là “sự trỗi dậy của cả một dân tộc quyết tâm nắm lấy vận mệnh của mình”.

Đại sứ nhấn mạnh rằng dịp lễ kỷ niệm 80 năm Quốc khánh không chỉ là dịp nhìn lại quá khứ, mà còn là cam kết hướng tới tương lai. Theo đó, đến năm 2045, vào dịp tròn 100 năm độc lập, Việt Nam đặt mục tiêu trở thành một quốc gia phát triển, hùng cường, thịnh vượng và hạnh phúc.

Trong thời gian tới, Việt Nam sẽ tiếp tục thực hiện đầy đủ trách nhiệm quốc tế, tích cực đóng góp vào các vấn đề trọng đại của thời đại, và chia sẻ kinh nghiệm phát triển bền vững.

Điểm lại những điểm nhấn của quan hệ Việt-Pháp trong thời gian qua, trong đó có việc nâng cấp quan hệ lên tầm đối tác chiến lược toàn diện trong chuyến thăm chính thức của Tổng Bí thư Tô Lâm (đồng thời là Chủ tịch nước khi đó) vào tháng 11/2024; chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Emmanuel Macron vào tháng 5/2025, tiếp đó là chuyến thăm Pháp của Thủ tướng Phạm Minh Chính vào tháng 6/2025, Đại sứ khẳng định Việt Nam hoan nghênh sự can dự ngày càng sâu rộng của Pháp tại khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương, cùng chung khát vọng xây dựng một khu vực rộng mở, bao trùm, hòa bình, dựa trên luật pháp quốc tế, đặc biệt là Công ước LHQ về Luật Biển năm 1982 (UNCLOS 1982).

80 năm Quốc khánh: Việt Nam đóng góp cho “bản hòa tấu của các dân tộc”
Thủ tướng Phạm Minh Chính chứng kiến lễ trao thảo thuận hợp tác giữa doanh nghiệp hai nước Việt Nam-Pháp tháng 6/2025. (Ảnh: Dương Giang/TTXVN)

Bên cạnh đó, quan hệ hợp tác cũng ngày càng được mở rộng giữa Việt Nam và các tổ chức quốc tế có trụ sở tại Paris. Chuyến thăm hồi tháng Sáu vừa qua của Tổng Giám đốc UNESCO Audrey Azoulay đã mở ra một chương mới trong quan hệ hai bên, tăng cường sự hỗ trợ của tổ chức này đối với Việt Nam trong việc bảo tồn, phát huy di sản.

Tương tự, sự tham gia của Việt Nam trong khuôn khổ Cộng đồng Pháp ngữ ngày càng được tăng cường, thể hiện qua việc Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Thanh tham dự tích cực tại Kỳ họp lần thứ 50 của Hội đồng Nghị viện Pháp ngữ tại Paris vào tháng Bảy vừa qua. Trong khi đó, với cương vị đồng Chủ tịch Chương trình Khu vực Đông Nam Á của Tổ chức Hợp tác và phát triển kinh tế (OECD) trong nhiệm kỳ 2022-2025, Việt Nam đã cùng các đối tác nỗ lực đưa Chương trình này trở thành một trụ cột hợp tác khu vực, mang tầm nhìn dài hạn, thực chất và phù hợp.

Cuối cùng, Đại sứ Đinh Toàn Thắng bày tỏ lòng tự hào và vinh dự được đồng hành cùng cộng đồng người Việt tại Pháp - những người ngay từ những ngày đầu đã đồng hành cùng Nguyễn Ái Quốc - Chủ tịch Hồ Chí Minh và dân tộc góp phần làm nên vinh quang và vị thế của đất nước hôm nay và là hiện thân của bản sắc Việt Nam, gìn giữ truyền thống, ngôn ngữ và giá trị văn hóa dân tộc, qua đó góp phần lan tỏa hình ảnh đất nước và chuẩn bị hành trang cho các thế hệ mai sau.

Phát biểu chúc mừng Việt Nam nhân kỷ niệm hai sự kiện lịch sử lớn, Tổng Thư ký Bộ châu Âu và ngoại giao Pháp Anne-Marie Descôtes đánh giá rằng mối quan hệ ngoại giao giữa hai nước đã tròn 50 năm vào năm 2023, nhưng năm 2024-2025 mới thực sự là một "dấu mốc vàng son" với hai chuyến thăm cấp cao và việc nâng cấp quan hệ lên đối tác chiến lược toàn diện, qua đó đưa nước Pháp trở thành quốc gia duy nhất trong Liên minh châu Âu (EU) có được vị thế này.

80 năm Quốc khánh: Việt Nam đóng góp cho “bản hòa tấu của các dân tộc”
Khách hàng tìm hiểu sản phẩm ở gian hàng của doanh nghiệp Việt Nam tại Triển lãm quốc tế Maison&Objet ở Pháp ngày 5/9. (Ảnh: Hữu Chiến/TTXVN)

Cho rằng đây là bước phát triển chưa từng có, phản ánh rõ ràng việc Việt Nam đang bước vào một giai đoạn mới trên trường quốc tế, với quá trình hiện đại hóa mạnh mẽ và những cải cách, mục tiêu đầy tham vọng trong nước, bà Descôtes khẳng định nước Pháp mong muốn đồng hành với Việt Nam thông qua những hợp tác chiến lược trong các lĩnh vực then chốt như giao thông vận tải, y tế, năng lượng, vũ trụ.

Quan chức ngoại giao Pháp cho biết hiện một phái đoàn doanh nghiệp do Business France và MEDEF International dẫn đầu đang có mặt tại Việt Nam để thúc đẩy quan hệ kinh tế song phương. Đây là một tín hiệu rất tích cực, bởi hai nước "hoàn toàn có thể" và "cần làm tốt hơn nữa" để tăng cường hợp tác kinh tế.

Theo bà Descôtes, sự tăng cường quan hệ Pháp-Việt trên mọi lĩnh vực này có ý nghĩa đặc biệt trong bối cảnh thế giới đầy căng thẳng và bất định.

Nhắc lại phát biểu của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron tại Đối thoại Shangri La hồi tháng Sáu vừa qua, theo đó châu Âu và châu Á - trong đó Liên minh châu Âu và Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đóng vai trò then chốt - hiện là hai trụ cột trong việc bảo vệ thương mại quốc tế và chủ nghĩa đa phương dựa trên luật pháp, bà Descôtes nhấn mạnh rằng, hơn bao giờ hết, hai nước cần liên kết để bảo vệ những nguyên tắc chung này.

Tổng Thư ký Bộ châu Âu và Ngoại giao Pháp ghi nhận và đánh giá cao cam kết mạnh mẽ của Việt Nam trong các vấn đề môi trường và khí hậu, đồng thời khẳng định rằng điều tạo nên sức bền và sự gắn bó trong quan hệ hai nước chính là mối quan hệ giao lưu nhân dân.

80 năm Quốc khánh: Việt Nam đóng góp cho “bản hòa tấu của các dân tộc”
Một khách hàng Pháp đang nếm thử trái vải thiều đầu tiên của mùa vụ 2025 của Việt Nam. (Ảnh: Nguyễn Thu Hà/TTXVN)

Theo bà Descôtes, cộng đồng người Việt và gốc Việt tại Pháp - lớn thứ hai thế giới sau Mỹ - đã góp phần định hình một mối quan hệ độc đáo, giàu bản sắc trên các phương diện văn hóa, trí thức, học thuật, y học và hợp tác khoa học. Dòng chảy di cư và giao lưu này còn giúp củng cố không gian Pháp ngữ.

Lễ kỷ niệm 80 năm Quốc khánh và 80 năm Cách mạng Tháng Tám thành công tại Pháp được tiếp nối bằng chương trình nghệ thuật đặc sắc với những giai điệu, tiết mục đậm chất văn hóa Việt. Bên cạnh đó, khách mời còn được thưởng thức nhiều món ăn truyền thống đặc sắc, mang đậm hương vị quê hương.

Những trải nghiệm văn hóa-ẩm thực này không chỉ để lại ấn tượng sâu sắc, mà còn góp phần quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam tới bạn bè Pháp và quốc tế.

Theo Vietnamplus.vn

https://www.vietnamplus.vn/80-nam-quoc-khanh-viet-nam-dong-gop-cho-ban-hoa-tau-cua-cac-dan-toc-post1061612.vnp

[Video] Babette và ký ức về cha nuôi - Bác Hồ [Video] Babette và ký ức về cha nuôi - Bác Hồ
Con gái nuôi của Bác Hồ chia sẻ về 'sức bật phi thường' của Việt Nam Con gái nuôi của Bác Hồ chia sẻ về 'sức bật phi thường' của Việt Nam

Theo Vietnamplus.vn
Nguồn: www.vietnamplus.vn

Tin bài liên quan

Dấu ấn Bác Hồ giữa lòng miền Tây nước Pháp - Mối lương duyên lịch sử

Dấu ấn Bác Hồ giữa lòng miền Tây nước Pháp - Mối lương duyên lịch sử

Những con đường, quảng trường mang tên Hồ Chí Minh không chỉ là những địa danh, mà còn thể hiện tình cảm mà người dân Pháp dành cho vị Anh hùng giải phóng dân tộc, nhà văn hóa kiệt xuất của Việt Nam.
Báo Pháp nhìn nhận chiến lược phát triển đầy tham vọng của Việt Nam giai đoạn 2026–2030

Báo Pháp nhìn nhận chiến lược phát triển đầy tham vọng của Việt Nam giai đoạn 2026–2030

Báo L’Humanité (Nhân đạo) – cơ quan ngôn luận của Đảng Cộng sản Pháp (PCF) – số ra ngày 23/1 đã đăng bài viết về Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV (Đại hội XIV) của Đảng Cộng sản Việt Nam, diễn ra từ ngày 19 - 23/1.
Bài 1: Khẳng định vị thế quốc gia và nguồn lực từ lòng dân

Bài 1: Khẳng định vị thế quốc gia và nguồn lực từ lòng dân

Tạp chí Thời đại xin trân trọng đăng tải bài viết "Thế nước và lòng dân trong giai đoạn phát triển mới của đất nước" của TS. Nguyễn Minh Chung - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo và Dân vận, Đảng ủy Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương.

Các tin bài khác

Đề xuất chuẩn hóa quy trình hiệp thương của MTTQ Việt Nam trong nhiệm kỳ mới

Đề xuất chuẩn hóa quy trình hiệp thương của MTTQ Việt Nam trong nhiệm kỳ mới

Ngày 15/6 tại Hà Nội, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam tổ chức Hội nghị nghiệm thu Đề tài khoa học cấp bộ "Phát huy vai trò của Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp trong chủ trì hiệp thương thực hiện Chương trình hành động của MTTQ Việt Nam". Bà Hà Thị Nga, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam chủ trì Hội nghị.
Việt Nam phát huy vai trò cầu nối thúc đẩy hợp tác ASEAN - Nga trước những thách thức toàn cầu

Việt Nam phát huy vai trò cầu nối thúc đẩy hợp tác ASEAN - Nga trước những thách thức toàn cầu

Trước thềm Hội nghị Cấp cao kỷ niệm 35 năm quan hệ ASEAN - Nga diễn ra tại thành phố Kazan (Liên bang Nga) từ ngày 17-18/6/2026, các chuyên gia Nga và lãnh đạo ASEAN đều đánh giá cao vai trò của Việt Nam trong việc thúc đẩy đối thoại, tăng cường đồng thuận nội khối và làm cầu nối quan trọng trong quan hệ đối tác chiến lược ASEAN - Nga, góp phần ứng phó hiệu quả với những thách thức ngày càng phức tạp của khu vực và thế giới.
Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam chúc mừng Đại lễ Tam hợp Phật giáo Tứ Ân Hiếu Nghĩa

Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam chúc mừng Đại lễ Tam hợp Phật giáo Tứ Ân Hiếu Nghĩa

Nhân Đại lễ Tam hợp của Phật giáo Tứ Ân Hiếu Nghĩa năm 2026, bà Bùi Thị Minh Hoài, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam gửi thư chúc mừng Ban Trị sự Trung ương, các vị chức sắc, chức việc cùng toàn thể đồng bào tín đồ Phật giáo Tứ Ân Hiếu Nghĩa.
Giá trị thời đại từ cuộc đời người chiến sĩ cách mạng Hồ Tùng Mậu

Giá trị thời đại từ cuộc đời người chiến sĩ cách mạng Hồ Tùng Mậu

Ngày 14/6 tại tỉnh Nghệ An, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương cùng Tỉnh ủy Nghệ An tổ chức Hội thảo khoa học “Đồng chí Hồ Tùng Mậu - Nhà lãnh đạo kiên trung, tài năng của Đảng và cách mạng Việt Nam”. Hội thảo không chỉ làm rõ những đóng góp to lớn của Hồ Tùng Mậu đối với sự nghiệp cách mạng Việt Nam mà còn khẳng định những giá trị tư tưởng, đạo đức và tinh thần cống hiến từ cuộc đời ông vẫn còn nguyên ý nghĩa đối với công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong giai đoạn hiện nay.

Đọc nhiều

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tuyển dụng 30 công chức làm việc tại Hà Nội

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tuyển dụng 30 công chức làm việc tại Hà Nội

Ngày 15/6, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ban hành Thông báo tuyển dụng công chức với tổng số 30 chỉ tiêu làm việc tại Cơ quan Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ở Hà Nội. Thời gian nhận hồ sơ từ ngày 09-16/7/2026; thí sinh có thể nộp trực tiếp hoặc gửi qua đường bưu điện.
Tháng Nhân đạo 2026: trợ giúp gần 600 nghìn lượt người khó khăn, yếu thế

Tháng Nhân đạo 2026: trợ giúp gần 600 nghìn lượt người khó khăn, yếu thế

Tháng Nhân đạo năm 2026 đã huy động được gần 762 tỷ đồng, trợ giúp gần 579 nghìn lượt người có hoàn cảnh khó khăn, yếu thế trên cả nước.
Dấu ấn 35 năm - Cầu nối hữu nghị, hợp tác và phát triển.

Dấu ấn 35 năm - Cầu nối hữu nghị, hợp tác và phát triển.

Trải qua 35 năm hình thành và phát triển, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Cần Thơ đã không ngừng khẳng định vai trò là lực lượng nòng cốt trong công tác đối ngoại nhân dân, trở thành cầu nối quan trọng vun đắp tình hữu nghị giữa nhân dân thành phố với bạn bè quốc tế. Qua đó, góp phần tích cực vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội và hội nhập quốc tế của địa phương.
Giới trẻ kiều bào lan tỏa văn hóa Việt tại Paris qua lễ hội “Bonjour Vietnam”

Giới trẻ kiều bào lan tỏa văn hóa Việt tại Paris qua lễ hội “Bonjour Vietnam”

Trong hai ngày 13 - 14/6, Trung tâm Văn hóa Việt Nam tại Pháp phối hợp cùng các hội đoàn và nhóm thanh niên người Việt tổ chức Lễ hội văn hóa “Bonjour Vietnam” lần thứ ba tại thủ đô Paris. Sự kiện đã thu hút đông đảo kiều bào, bạn bè Pháp cùng các bạn trẻ người Việt đến từ nhiều quốc gia tham gia, tạo nên không gian giao lưu văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc.
Việt Nam thúc đẩy hợp tác công nghiệp quốc phòng tại Eurosatory 2026

Việt Nam thúc đẩy hợp tác công nghiệp quốc phòng tại Eurosatory 2026

Từ ngày 15-19/6, Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Quốc phòng Việt Nam do Thượng tướng Nguyễn Trường Thắng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng dẫn đầu tham dự Triển lãm Vũ khí lục quân Eurosatory 2026 tại Pháp. Đây là dịp để Việt Nam tăng cường hợp tác quốc phòng, quảng bá năng lực công nghiệp quốc phòng và mở rộng kết nối với các đối tác quốc tế.
Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83

Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83

Ngày 13/6, Tàu 251, Hải đội 512, Lữ đoàn 127, Vùng 5 Hải quân nhân dân Việt Nam đã cập quân cảng Vùng 5 (đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang), kết thúc tốt đẹp chuyến tuần tra chung thường niên lần thứ 83 với Hải quân Hoàng gia Campuchia.
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3

Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3

Chương trình Giao lưu hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3 tại tỉnh Nghệ An và tỉnh Bô-ly-khăm-xay dự kiến diễn ra trong tháng 7 với chuỗi 18 hoạt động chính thức. Đây là hoạt động đối ngoại quốc phòng có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, góp phần tăng cường quan hệ đoàn kết đặc biệt, hữu nghị truyền thống và hợp tác toàn diện giữa hai nước.
TIN TÀI TRỢ
Coastal Quảng Ngãi Truy cập websiteThương hiệu GOAT chuyên vật tư hạ tầngHướng dẫn Cách stack voucher Shopee hiệu quảShophouse vinhomes hạ long xanhTrắc nghiệm MBTI
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Theo Nghị định 162/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, từ ngày 01/7/2026, lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội sẽ tăng thêm 8%. Một số trường hợp có mức hưởng thấp sau khi tăng chung sẽ được nâng mức lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hằng tháng lên 3,8 triệu đồng/tháng.
Phiên bản di động