Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
10:08 | 01/11/2021 GMT+7

60 bức ảnh, giới thiệu về các danh lam thắng cảnh nổi tiếng của Việt Nam và Algeria

aa
Đại sứ quán Việt Nam tại Algeria vừa phối hợp với Liên đoàn Võ Vovinam Vietvodao Algeria tổ chức Triển lãm ảnh Kỷ niệm 59 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Algeria (28/10/1962-28/10/2021), với chủ đề "Danh lam thắng cảnh Algeria và Việt Nam".
Nhiều hoạt động kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam-Thái Lan tại Làng hữu nghị Nhiều hoạt động kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam-Thái Lan tại Làng hữu nghị
Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Khon Kaen, Thái Lan vừa phối hợp với chính quyền và Hội người Thái gốc Việt tỉnh Nakhon Phanom trang trọng tổ chức chuỗi sự kiện kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Thái Lan (1976-2021) tại Làng hữu nghị Thái-Việt ở bản Mạy, tỉnh Nakhon Phanom.
DAFO, TLSQ Hàn Quốc tại Đà Nẵng trao đổi về các hoạt động nhân 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao DAFO, TLSQ Hàn Quốc tại Đà Nẵng trao đổi về các hoạt động nhân 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao
DAFO và Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Đà Nẵng sẽ phối hợp tổ chức các chương trình giao lưu văn hóa giữa nhân dân hai nước, đặc biệt là các hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc.

Tham dự sự kiện có đại diện Bộ Ngoại giao, Đảng Mặt trận Giải phóng dân tộc (FLN), một số đại sứ và đại biện, lãnh đạo của Hội hữu nghị Algeria-Việt Nam và của các liên đoàn võ cổ truyền Việt Nam tại Algeria, các doanh nghiệp, đối tác Algeria trên nhiều lĩnh vực cũng như các phóng viên báo chí tại địa phương.

Triển lãm ảnh gồm khoảng 60 bức ảnh, giới thiệu về các danh lam thắng cảnh nổi tiếng của Việt Nam và Algeria, ghi lại những khoảnh khắc đẹp của cuộc sống người dân hai nước với cảnh quan thiên nhiên độc đáo. Trong số các ảnh được trưng bày tại triển lãm, có nhiều bức ảnh đẹp về Algeria do hoạ sĩ, nhiếp ảnh gia Benyoucef Cherif trao tặng cho Đại sứ quán.

60 bức ảnh, giới thiệu về các danh lam thắng cảnh nổi tiếng của Việt Nam và Algeria
Đại sứ Nguyễn Thành Vinh cùng các khách mời tham quan triển lãm. Ảnh: ĐSQ Việt Nam tại Algeria

Nhân dịp này, khách tham quan triển lãm còn được chiêm ngưỡng các tiết mục biểu diễn võ thuật của các võ sinh của Liên đoàn Vovinam Vietvodao, thưởng thức một số món ăn ngon truyền thống của Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Nguyễn Thành Vinh cho biết, quan hệ hữu nghị và truyền thống giữa hai nước được hình thành trước khi Algeria giành độc lập và Việt Nam là một trong những nước đầu tiên công nhận Chính phủ lâm thời Cộng hòa Algeria vào năm 1958. Trải qua gần 60 năm, quan hệ hai nước đã vượt nhiều thử thách và ngày càng trở nên gắn bó.

Đại sứ Nguyễn Thành Vinh bày tỏ tin tưởng, với nền tảng quan hệ chính trị tốt đẹp và quyết tâm của lãnh đạo hai nước, hợp tác nhiều mặt giữa hai nước có triển vọng phát triển mạnh mẽ hơn trong thời gian tới. Đại sứ cho rằng, thông qua triển lãm này, những người yêu Việt Nam và Algeria sẽ có thêm cái nhìn sâu sắc, đầy đủ hơn về cảnh quan thiên nhiên, nét đẹp con người hai nước.

Ngoài ra, các tiết mục biểu diễn môn võ Vovinam còn giúp quảng bá, giới thiệu đến người xem môn võ cổ truyền của Việt Nam, đã và đang ngày càng phát triển trên thế giới, trong đó có Algeria. Các tiết mục biểu diễn này đã gây ấn tượng mạnh cho người xem, thể hiện tinh thần thượng võ, cao thượng của môn phái lâu đời này.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Liên đoàn Võ Vovinam Vietvodao Algeria Djouadj Mohamed nhấn mạnh về mối quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp giữa hai nước đã được vun đắp từ lâu, xuất phát từ sự tương đồng về lịch sử. Mối quan hệ này đang ngày càng được củng cố trên nhiều lĩnh vực, giúp người dân hai nước ngày càng gần gũi, hiểu biết lẫn nhau nhiều hơn.

Ông Djouadj Mohamed cũng điểm lại lịch sử của môn võ Vovinam, bày tỏ vui mừng trước dấu mốc 20 năm thành lập và phát triển của Liên đoàn Võ Vovinam Vietvodao Algeria (2001-2021). Chủ tịch Djouadj bày tỏ sẵn sàng phối hợp chặt chẽ với Đại sứ quán trong thời gian tới, đồng thời ông mong muốn các hoạt động giao lưu văn hoá giữa hai nước sẽ tiếp tục được phát huy, tăng cường hơn nữa.

Trong khuôn khổ sự kiện này, Thương vụ Việt Nam tại Algeria đã phối hợp cùng Đại sứ quán tổ chức gian hàng giới thiệu các sản phẩm của nhiều doanh nghiệp Việt Nam đến các khách mời đến từ các cơ quan và doanh nghiệp Algeria hoạt động trong nhiều lĩnh vực.

60 bức ảnh, giới thiệu về các danh lam thắng cảnh nổi tiếng của Việt Nam và Algeria
Gian hàng giới thiệu sản phẩm của Thương vụ Việt Nam tại Algeria. Ảnh: ĐSQ Việt Nam tại Algeria

Khoảng 100 đại diện các cơ quan và doanh nghiệp đã đến tham quan các mặt hàng nông sản (gạo, cà phê, chè, hạt điều, hạt tiêu, cơm dừa, bột sắn và sữa), hàng thủy sản (cá tra fillet), đồ khô (bánh tráng, bánh đa nem, bột chiên xù), hàng thủ công mỹ nghệ, các sản phẩm điện tiêu dùng…

Tại đây, Thương vụ Việt Nam còn phân phát các danh sách các doanh nghiệp xuất khẩu uy tín của Việt Nam, danh mục và hàng mẫu cho khách tham quan, đồng thời phổ biến kế hoạch và mời các doanh nghiệp Algeria tham dự Hội thảo giao thương trực tuyến về logistics Việt Nam, dự kiến diễn ra vào ngày 3-4/11 tới.

Trước đó, ngày 25/10 tại thủ đô Algiers, Thương vụ Việt Nam tại Algeria đã phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu Kinh tế ứng dụng vì sự phát triển Algeria (CREAD) tổ chức buổi Tọa đàm về kinh tế và ngoại thương Việt Nam theo hình thức trực tiếp và trực tuyến.

Hội thảo có sự tham dự của khoảng 50 đại biểu là các nhà nghiên cứu kinh tế thuộc CREAD, đại diện các Bộ Thương mại, Công nghiệp, Tài chính, một số Phòng Thương mại và Công nghiệp địa phương Algeria và Trường Đại học Algiers 2.

Việt Nam - Campuchia: phối hợp tổ chức các hoạt động kỷ niệm 55 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Campuchia: phối hợp tổ chức các hoạt động kỷ niệm 55 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao
Ngày 21/10/2021, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng và Quốc Vụ khanh Bộ Ngoại giao và Hợp tác Quốc tế Campuchia Soeung Rathchavy đã đồng chủ trì Tham khảo chính trị Việt Nam – Campuchia lần thứ 7 theo hình thức trực tuyến để trao đổi về quan hệ song phương, hợp tác giữa hai Bộ Ngoại giao và các vấn đề quốc tế, khu vực cùng quan tâm.
Phát động Cuộc thi thiết kế logo nhân kỉ niệm 30 năm quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam – Hàn Quốc Phát động Cuộc thi thiết kế logo nhân kỉ niệm 30 năm quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam – Hàn Quốc
Nhân dịp kỷ niệm 30 năm thiết lập mối quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc, Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc và Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam đồng tổ chức, phát động Cuộc thi thiết kế logo tượng trưng cho mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Việt Nam – Hàn Quốc của 30 năm qua và mối quan hệ hướng tới tương lai trong những năm tới.
Kim Hảo
Nguồn:

Tin bài liên quan

Việt Nam ủng hộ cải tổ Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc thực chất, hiệu quả

Việt Nam ủng hộ cải tổ Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc thực chất, hiệu quả

Ngày 15/6, tại trụ sở Liên hợp quốc ở New York, Phiên họp toàn thể thứ sáu của tiến trình đàm phán liên Chính phủ về cải tổ Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc đã diễn ra, tập trung trao đổi về tài liệu tổng hợp các quan điểm trong tiến trình đàm phán.
Việt Nam tham gia Nhóm Bạn bè tại Liên hợp quốc về phòng, chống mua bán người sử dụng công nghệ

Việt Nam tham gia Nhóm Bạn bè tại Liên hợp quốc về phòng, chống mua bán người sử dụng công nghệ

Ngày 12/6/2026, tại Trụ sở Liên hợp quốc ở New York đã diễn ra Lễ ra mắt Nhóm Bạn bè tại Liên hợp quốc về phòng, chống mua bán người sử dụng công nghệ.

Các tin bài khác

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tuyển dụng 30 công chức làm việc tại Hà Nội

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tuyển dụng 30 công chức làm việc tại Hà Nội

Ngày 15/6, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ban hành Thông báo tuyển dụng công chức với tổng số 30 chỉ tiêu làm việc tại Cơ quan Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ở Hà Nội. Thời gian nhận hồ sơ từ ngày 09-16/7/2026; thí sinh có thể nộp trực tiếp hoặc gửi qua đường bưu điện.
GS.TSKH Vũ Hoàng Linh nhận Huân chương Hungary hạng Chữ thập Sĩ quan

GS.TSKH Vũ Hoàng Linh nhận Huân chương Hungary hạng Chữ thập Sĩ quan

Nhà nước Hungary đã trao tặng Huân chương Hungary hạng Chữ thập Sĩ quan cho GS.TSKH Vũ Hoàng Linh nhằm ghi nhận những đóng góp bền bỉ của ông trong thúc đẩy hợp tác khoa học, giáo dục và tăng cường quan hệ hữu nghị nhân dân giữa Việt Nam và Hungary.
Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam

Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam

Ngày 12/6, tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã tổ chức Lễ trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Hungary tại Việt Nam Tibor Baloghdi nhằm ghi nhận những đóng góp tích cực của ông đối với việc thúc đẩy quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa nhân dân hai nước Việt Nam - Hungary.
Khánh thành Đài Hữu nghị Việt Nam - Campuchia tại tỉnh Pursat

Khánh thành Đài Hữu nghị Việt Nam - Campuchia tại tỉnh Pursat

Ngày 10/6, Hội đồng Quốc gia Mặt trận Đoàn kết phát triển Tổ quốc Campuchia phối hợp Bộ Quốc phòng Việt Nam, Cơ quan Tùy viên Quốc phòng Việt Nam tại Campuchia và chính quyền tỉnh Pursat trang trọng tổ chức Lễ khánh thành Đài Hữu nghị Việt Nam-Campuchia tại tỉnh Pursat.

Đọc nhiều

Dấu ấn 35 năm - Cầu nối hữu nghị, hợp tác và phát triển.

Dấu ấn 35 năm - Cầu nối hữu nghị, hợp tác và phát triển.

Trải qua 35 năm hình thành và phát triển, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Cần Thơ đã không ngừng khẳng định vai trò là lực lượng nòng cốt trong công tác đối ngoại nhân dân, trở thành cầu nối quan trọng vun đắp tình hữu nghị giữa nhân dân thành phố với bạn bè quốc tế. Qua đó, góp phần tích cực vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội và hội nhập quốc tế của địa phương.
Sức hút của Việt Nam qua góc nhìn của người nước ngoài

Sức hút của Việt Nam qua góc nhìn của người nước ngoài

Những năm gần đây, cùng với quá trình hội nhập quốc tế, Việt Nam không chỉ là điểm đến du lịch mà còn dần trở thành nơi sinh sống và làm việc của ngày càng nhiều chuyên gia, lao động và người nước ngoài. Điều gì khiến họ lựa chọn ở lại, gắn bó lâu dài với mảnh đất này?
Flamenco - nhịp cầu kết nối văn hóa Việt Nam - Tây Ban Nha

Flamenco - nhịp cầu kết nối văn hóa Việt Nam - Tây Ban Nha

Ngày 16/6 tại Nhà hát Tuổi trẻ (Hà Nội), Đại sứ quán Tây Ban Nha tại Việt Nam phối hợp với Hội hữu nghị Việt Nam - Tây Ban Nha thành phố Hà Nội tổ chức chương trình hòa nhạc “Flamencas” với sự tham gia của nhóm nhạc flamenco Las Migas.
Hành trình hồi sinh di chỉ 185.000 năm tuổi Vạn Thọ Nham

Hành trình hồi sinh di chỉ 185.000 năm tuổi Vạn Thọ Nham

Tại phía tây bắc thôn Nham Tiền, thành phố Tam Minh, tỉnh Phúc Kiến (Trung Quốc), một ngọn núi có dáng hình quả đào tiên lặng lẽ nằm giữa trùng điệp núi non. Đó chính là di chỉ Vạn Thọ Nham, nơi mở ra cánh cửa khám phá những bí ẩn về nền văn minh viễn cổ của Phúc Kiến.
Việt Nam thúc đẩy hợp tác công nghiệp quốc phòng tại Eurosatory 2026

Việt Nam thúc đẩy hợp tác công nghiệp quốc phòng tại Eurosatory 2026

Từ ngày 15-19/6, Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Quốc phòng Việt Nam do Thượng tướng Nguyễn Trường Thắng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng dẫn đầu tham dự Triển lãm Vũ khí lục quân Eurosatory 2026 tại Pháp. Đây là dịp để Việt Nam tăng cường hợp tác quốc phòng, quảng bá năng lực công nghiệp quốc phòng và mở rộng kết nối với các đối tác quốc tế.
Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83

Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83

Ngày 13/6, Tàu 251, Hải đội 512, Lữ đoàn 127, Vùng 5 Hải quân nhân dân Việt Nam đã cập quân cảng Vùng 5 (đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang), kết thúc tốt đẹp chuyến tuần tra chung thường niên lần thứ 83 với Hải quân Hoàng gia Campuchia.
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3

Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3

Chương trình Giao lưu hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3 tại tỉnh Nghệ An và tỉnh Bô-ly-khăm-xay dự kiến diễn ra trong tháng 7 với chuỗi 18 hoạt động chính thức. Đây là hoạt động đối ngoại quốc phòng có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, góp phần tăng cường quan hệ đoàn kết đặc biệt, hữu nghị truyền thống và hợp tác toàn diện giữa hai nước.
TIN TÀI TRỢ
Coastal Quảng Ngãi Truy cập websiteThương hiệu GOAT chuyên vật tư hạ tầngHướng dẫn Cách stack voucher Shopee hiệu quảShophouse vinhomes hạ long xanhTrắc nghiệm MBTI
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Theo Nghị định 162/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, từ ngày 01/7/2026, lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội sẽ tăng thêm 8%. Một số trường hợp có mức hưởng thấp sau khi tăng chung sẽ được nâng mức lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hằng tháng lên 3,8 triệu đồng/tháng.
Phiên bản di động