Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
11:01 | 19/09/2018 GMT+7

4 ngày sau tai nạn thảm khốc ở Lai Châu, người phụ nữ vẫn chưa hay biết mẹ ruột và con trai 16 tháng tuổi đã tử vong

aa
Gặp nạn trong vụ tai nạn thảm khốc, đến giờ chị Hường vẫn đang nằm trên giường bệnh, chị được chuyển về Hà Nội để chữa trị, cạnh đó là giường bệnh của cô con gái. Sau 4 ngày, đến giờ chị vẫn không hề biết rằng mẹ ruột và con trai 16 tháng tuổi đã tử vong trong chuyến xe định mệnh ấy.

Liên quan đến vụ tai nạn thảm khốc ở Lai Châu, ngày 16/9, 3 bệnh nhân may mắn sống sót đã được chuyển về bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) để chữa trị.

PGS.TS. Nguyễn Đức Tiến, Trưởng phòng Kế hoạch Tổng hợp của BV Việt Đức cho biết, sáng ngày 16/9 đội cấp cứu có mặt ở Lai Châu, lập tức khám, phân loại bệnh nhân và đưa về Hà Nội.

4 ngay sau tai nan tham khoc o lai chau nguoi phu nu van chua hay biet me ruot va con trai 16 thang tuoi da tu vong

Hiện trường vụ tai nạn.

Sau 8 tiếng, các bác sĩ đã đưa được cả 3 bệnh nhân từ Lai Châu về Hà Nội an toàn, để chuẩn bị mổ phiên thay vì mổ cấp cứu. Bởi 3 bệnh nhân đều nặng, đường đi không dễ dàng, thời gian đi trên đường kéo dài nhiều tiếng, nguy cơ xảy ra các tình huống khó lường.

Trong số này, chị Trần Tú Hường (SN 1990) được chẩn đoán bị chấn thương rất nặng, gãy cẳng tay, gãy xương đùi, gãy cổ chân trái, không chỉ gãy xương nhiều vị trí, mà còn bị di lệch và gãy thành nhiều mảnh.

4 ngay sau tai nan tham khoc o lai chau nguoi phu nu van chua hay biet me ruot va con trai 16 thang tuoi da tu vong

Chị Hường được điều trị tại bệnh viện Việt Đức.

Còn anh Trần Tú Bình (35 tuổi, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội) bị đa chấn thương rất nặng gồm chấn thương sọ não, não tụ máu, hiện anh đã được mổ cấp cứu ban đầu.

Các bác sĩ sẽ phải điều trị cho bệnh nhân ổn định về sức khỏe và tâm lý mới tiến hành phẫu thuật ghép xương.

Thời gian mổ sẽ phải kéo dài với nguy cơ mất nhiều máu mà việc phục hồi chức năng sau mổ cũng khó khăn và lâu dài, phải tập luyện hàng năm dưới sự hướng dẫn của các bác sĩ.

Trước trong và sau mổ các bác sĩ sẽ phải theo dõi sát bệnh nhân. Riêng cháu Phạm Thu Hà (5 tuổi, con gái chị Hường) không phải mổ, nhưng phải bó bột chân phải.

Nằm bất động trên giường bệnh, khuôn mặt hiện rõ sự đau đớn, sợ hãi, chị Hường nhớ lại, hôm xảy ra vụ tai nạn, chị cùng 2 con và mẹ đẻ về Thái Nguyên ăn giỗ bố chồng thì bị tai nạn trên đường đi.

Khi tỉnh dậy, chị hoảng loạn khi thấy mình đau đớn khắp người. Con gái chị là cháu Phạm Thu Hà cũng bị bó bột chân phải, mặt và người cũng đầy các vết thương.

4 ngay sau tai nan tham khoc o lai chau nguoi phu nu van chua hay biet me ruot va con trai 16 thang tuoi da tu vong

Cháu Hà được người thân chăm sóc tại bệnh viện.

Hiện tại người thân chị Hường vẫn đang giấu chị việc con trai 16 tháng tuổi và mẹ đẻ của chị đã tử vong. Người phụ nữ này vẫn chưa biết rằng, dù bị thương rất nặng mẹ con chị vẫn là 2 trong 3 người may mắn thoát chết.

Cạnh giường bệnh của chị Hường là giường bệnh của cháu Hà cũng bị bó bột chân phải, mặt và người cũng đầy các vết thương. Bé Hà là người tỉnh táo nhất trong các nạn nhân gặp nạn.

4 ngay sau tai nan tham khoc o lai chau nguoi phu nu van chua hay biet me ruot va con trai 16 thang tuoi da tu vong

Theo luật sư chủ chiếc xe bồn gây tai nạn sẽ phải chịu trách nhiệm đền bù cho các nạn nhân.

Trong đống đổ nát và la liệt người tử vong, cháu Hà được một người dân hỏi về gia đình để báo tin, cháu đã nói rõ họ tên bố mẹ, bà nội, bà ngoại và công việc của từng người, nhờ đó mà có người báo tin về.

Trước đó, vào khoảng 9h30 sáng ngày 15/9, trên Quốc lộ 4D thuộc khu vực thị trấn Tam Đường, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu đã xảy ra vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng giữa xe bồn và xe khách khiến nhiều người thương vong.

Cơ quan chức năng xác định có 13 nạn nhân tử vong, 3 người bị thương hiện đang cấp cứu tại bệnh viện.

Theo luật sư Nguyễn Anh Thơm - Trưởng văn phòng Luật sư Nguyễn Anh (đoàn Luật sư TP. Hà Nội) cho hay, nguyên nhân xảy ra tai nạn trên là do xe bồn chạy quá tốc độ đâm vào xe khách 16 chỗ đi cùng chiều phía trước và đã có lỗi vi phạm các quy định của Luật Giao thông đường bộ 2008.

Hành vi của lái xe bồn vi phạm Luật Giao thông đường bộ gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng về người. Tội danh và hình phạt được quy định tại Khoản 3, Điều 260 BLHS 2015.

"Tuy nhiên, do lái bồn đã tử vong, căn cứ Khoản 7, Điều 157 Bộ luật Tố tụng Hình sự 2015, cơ quan điều tra sẽ ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự là có căn cứ, đúng quy định của pháp luật.

Trường hợp lái xe bồn là lái xe thuê được trả lương thì chủ sở hữu xe bồn phải liên đới bồi thường trách nhiệm dân sự cho gia đình các nạn nhân, theo quy định của Bộ luật Dân sự 2015.

Ngọc Thắng

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (ngày 15/6): Bắc Bộ ngày nắng, chiều tối có mưa giông

Thời tiết hôm nay (ngày 15/6): Bắc Bộ ngày nắng, chiều tối có mưa giông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 15/6, khu vực đồng bằng Bắc Bộ nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 36 độ. Từ chiều tối nay đến ngày mai 16/6, thời tiết vùng núi và trung du Bắc Bộ mưa vừa, mưa to và dông với lượng mưa 30-80mm, có nơi mưa rất to trên 170mm. Cảnh báo nguy cơ mưa cường độ lớn hơn 100mm/3h.
Người dùng cần xác nhận thuê bao trên VNeID trước 15/6 để tránh bị khóa một chiều

Người dùng cần xác nhận thuê bao trên VNeID trước 15/6 để tránh bị khóa một chiều

Hơn 25 triệu thuê bao di động chưa được xác nhận trạng thái sử dụng trên ứng dụng VNeID và có nguy cơ bị khóa một chiều sau ngày 15/6 nếu không hoàn tất thủ tục theo quy định. Cơ quan quản lý khuyến cáo người dân khẩn trương kiểm tra, xác nhận thông tin để bảo đảm quyền lợi và tránh gián đoạn liên lạc.
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.

Đọc nhiều

Đại hội lần thứ nhất Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Bắc Ninh

Đại hội lần thứ nhất Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Bắc Ninh

Ngày 29/6 tại Bắc Ninh, Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Bắc Ninh (Hội) tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2026-2031, đánh dấu việc kiện toàn tổ chức Hội sau khi hợp nhất Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Bắc Giang và Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Bắc Ninh (cũ). Trong nhiệm kỳ mới, Hội đặt mục tiêu kết nạp trên 500 hội viên, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, phát huy vai trò nòng cốt trong công tác đối ngoại nhân dân.
TP.HCM: Ngày hội "Gia đình Việt Nam - Lào - Campuchia" lan tỏa tình hữu nghị

TP.HCM: Ngày hội "Gia đình Việt Nam - Lào - Campuchia" lan tỏa tình hữu nghị

Ngày 28/6, tại Ký túc xá Sinh viên Lào - Campuchia (TP.HCM), Ban Thường vụ Thành Đoàn TP.HCM phối hợp Ban Giám đốc Ký túc xá tổ chức Ngày hội "Gia đình Việt Nam - Lào - Campuchia" năm 2026.
Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng lần thứ IV mở rộng kết nối điện ảnh Việt Nam với thế giới

Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng lần thứ IV mở rộng kết nối điện ảnh Việt Nam với thế giới

Tối 28/6 tại Đà Nẵng, Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng lần thứ IV (DANAFF IV) chính thức khai mạc với sự tham dự của hơn 1.000 đại biểu, nghệ sĩ và nhà làm phim trong nước, quốc tế. Năm nay, liên hoan giới thiệu 13 phim châu Á và 11 phim Việt Nam dự thi, đồng thời mở rộng các hoạt động kết nối thị trường điện ảnh, hướng tới mục tiêu đưa DANAFF trở thành nhịp cầu giữa điện ảnh Việt Nam, châu Á và thế giới.
Học sinh Trường song ngữ Lào - Việt Nam Nguyễn Du thăm, trải nghiệm văn hóa, lịch sử Việt

Học sinh Trường song ngữ Lào - Việt Nam Nguyễn Du thăm, trải nghiệm văn hóa, lịch sử Việt

Từ ngày 29/6 - 3/7, nhận lời mời của Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (MTTQ), Đoàn đại biểu giáo viên và học sinh tiêu biểu Trường song ngữ Lào - Việt Nam Nguyễn Du (nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào) có chuyến thăm, trải nghiệm văn hóa, lịch sử Việt Nam tại các tỉnh, thành phố: Quảng Trị, Huế và Đà Nẵng.
Sự hiện diện của Việt Nam tại ITLOS gửi thông điệp mạnh mẽ về thượng tôn pháp luật

Sự hiện diện của Việt Nam tại ITLOS gửi thông điệp mạnh mẽ về thượng tôn pháp luật

Việc Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thị Lan Anh xuất sắc trúng cử trở thành Thẩm phán Tòa án quốc tế về Luật Biển (ITLOS) nhiệm kỳ 2026-2035 là một dấu mốc lịch sử, đánh dấu lần đầu tiên một chuyên gia pháp lý của Việt Nam gia nhập cơ quan tài phán quốc tế quan trọng này.
Trường Sa: Mỗi gia đình là một “cột mốc sống” nơi đầu sóng

Trường Sa: Mỗi gia đình là một “cột mốc sống” nơi đầu sóng

Nhân Ngày Gia đình Việt Nam 28/6, câu chuyện về những mái ấm ở đặc khu Trường Sa cho thấy tình cảm gia đình nơi đảo xa không chỉ gói trong từng căn nhà, mà còn được nối dài bằng tình đồng chí, đồng đội, tình quân dân, trở thành điểm tựa để quân và dân thêm vững vàng nơi đầu sóng.
Ước mơ chiến sĩ nơi đảo xa

Ước mơ chiến sĩ nơi đảo xa

Trên hải trình Tàu 936, đoàn công tác huấn luyện đi biển đường dài của Học viện Hải quân đã đến thăm cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên một số đảo thuộc đặc khu Trường Sa (tỉnh Khánh Hòa). Tại mỗi điểm đảo, những cuộc gặp gỡ chân tình, ấm áp với quân và dân nơi đầu sóng ngọn gió đã để lại trong lòng mỗi cán bộ, học viên nhiều cảm xúc sâu lắng, giúp họ hiểu hơn về ý chí kiên cường và tinh thần bám biển, giữ đảo của những người đang ngày đêm bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
Phiên bản di động